ผู้เขียน: adminone

สถานทึ่ท่องเที่ยวล่องแพเขื่อนสิรินธร เล่นน้ำหนีร้อน มาชิลกับธรรมชาติ

ชี้แนะที่เที่ยวล่องแพเขื่อนสิรินธร จ.อุบลราชธานี น่าไปเล่นน้ำให้หายร้อนพร้อมประทับใจกับธรรมชาติรอบข้าง ท่องเที่ยวล่องแพเขื่อนสิรินธร ทดลองหาวันว่างท่องเที่ยวชิลๆกับคนรัก เพื่อนฝูง หรือครอบครัวกัน

บรรยากาศร้อนๆอย่างงี้หากไม่ต้องการนั่งตากเครื่องปรับอากาศที่บ้าน ลองหาสถานที่เที่ยวบรรเทาให้หายร้อนได้แก่การล่องแพกันดีไหม กับที่ล่องแพเขื่อนสิรินธร ให้ผลดีทางด้านการสร้างกระแสไฟฟ้า การชลประทานรวมทั้งการกสิกรรม รวมทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวสุดได้รับความนิยมอีกด้วย มาดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนน่าไปท่องเที่ยวกันบ้าง

  1. ล่องแพอานนท์

เขื่อนสิรินธร แพ 2 ชั้น มีชั้นลอยดูทิวทัศน์มุมสูงได้ ขนาดเริ่มต้น 20-30 คนต่อลำ ราคาอยู่ที่ 3,000 บาท ฟรีเครื่องเสียงชุดใหญ่ มีส้วมแบบชักโครก หลุมตาข่ายเล่นน้ำในแพของเด็ก บริการแผ่นโฟม ห่วงยาง เสื้อชูชีพแล้วก็กิจกรรมโหนเชือก มีเครื่องไม้เครื่องมือปรุงอาหารครบชุด เตาปรุงอาหารและก็ปิ้งย่าง พร้อมภาชนะต่างๆยกตัวอย่างเช่น ถ้วย จาน ชาม ช้อน-ส้อม แห้ว รวมทั้งเครื่องปรุง เอาไว้ทำครัวบนแพอีกด้วย

  1. ล่องแพพิชชานันท์-แพชวัลลักษณ์

ล่องแพเขื่อนสิรินธร แพ 2 ชั้น รับไม่เกิน 25 คนต่อลำ ราคาเริ่ม 4,000 บาท ดูอากาศรอบๆเขื่อน พร้อมทั้งเล่นน้ำสนุกๆ มีบริการเครื่องเสียงคาราโอเกะ มีเครื่องไม้เครื่องมือห้องครัวพร้อม มีสระสำหรับเด็ก แล้วก็กิจกรรมพายเรือคายัก ดูดวงอาทิตย์ตกที่เขื่อนสิรินธร

  1. ล่องแพสวนริมเขื่อน

ล่องแพเขื่อนสิรินธร แพใหญ่มีความปลอดภัย ขนาดไม่เกิน 30 คนต่อลำ ราคา 3,500 บาท รองรับทั้งยังกรุ๊ปครอบครัวรวมทั้งหมู่คณะ มีชั้นลอยดูทิวทัศน์มุมกว้าง มีหลุมของเด็กๆเล่นน้ำในแพ มีแผ่นโฟมรองเล่นน้ำ เพิ่มความครึกโครมด้วยเครื่องเสียงคาราโอเกะ มีเครื่องไม้เครื่องมือเครื่องครัวพร้อม แล้วก็สุขาอำนวยความสะดวก มีจุดแวะเล่นน้ำเยอะแยะ มีกิจกรรมโหนเชือกสนุก

  1. ล่องแพต้องรัก

แพขนาดไม่ใหญ่มาก รับไม่เกิน 35 คนต่อลำ ราคาเริ่ม 4,000 บาท จะมีการพาไปเล่นน้ำตามจุดต่างๆพร้อมเครื่องเสียงคาราโอเกะชุดใหญ่ ฟรีเครื่องมือห้องครัว เตาที่ใช้ในการปิ้งย่างและก็ถ่าน มีห้องอาบน้ำบนแพ มีหลุมเด็กใช้เล่นน้ำบนแพ บริการโฟมลอยน้ำ กิจกรรมโหนเชือก บานาน่าโบ๊ท  ufabet เว็บไหนแตกดี   และอื่นๆอีกมากมาย

  1. ล่องแพอุ้มรัก

ล่องแพเขื่อนสิรินธร มากรุ๊ปเล็กกลุ่มใหญ่สามารถไปได้หมด รับไม่เกิน 20 คนต่อลำ ราคาเริ่ม 3,500 บาท แพ 2 ชั้น มีชั้นลอย อ่างเล่นน้ำของเด็ก มีเครื่องเสียงคาราโอเกะแล้วก็เครื่องมือห้องครัว มีเสื้อชูชีพพร้อมห่วงชูชีพ พร้อมสุขาแบบชักโครก มีสระเด็กบริการในแพ มีสไลเดอร์ข้างแพ และก็มีแผ่นโฟมลอยน้ำ เอาไว้เล่นน้ำรื้นเริง มีแพเปียกบริการฟรีๆ

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของประเทศจีนที่สวยงาม จนต้องตะลึง

          ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ  สำหรับในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่ประเทศจีน  ดูสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่บอกได้เลยว่ามีความงดงามเป็นอย่างมากซึ่งหากใครได้มีโอกาสไปเที่ยวรับรองได้ว่าจะคิดว่าตนเองนั้นกำลังเดินทางท่องเที่ยวอยู่บนสรวงสวรรค์เลยก็ว่าได้

      สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่เราจะพาไปรู้จักนั่นก็คือ  Dagu Glacier National Park สำหรับที่นี่บอกได้เลยว่าเหมือนกับเราเดินทางไปเที่ยวในประเทศยุโรปเลยก็ว่าได้เนื่องจากว่าภูเขานั้นจะมีหิมะปกคลุมสีขาวตลอดทั้งปีที่นี่คืออุทยานภูผาหิมะการ์เซียซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

         โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เคยเดินทางมาเที่ยวที่นี่ต่างก็บอกว่าที่นี่คือซื้อสแลน 2 นั่นเอง

ซึ่งสิ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นจากความงดงามของอุทยานแห่งชาติแห่งนี้นั่นก็คือภูเขาสวยวิวทิวทัศน์ที่มีความงดงามบรรยากาศที่มีกลิ่นไอของวัฒนธรรมทิเบตไม่ว่านักท่องเที่ยวจะหันหน้าไปทางไหนก็จะเจอกับความสวยงามของธรรมชาติ  สำหรับอุทยานแห่งชาติ Dagu Glacier National Park นี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เชิงตู่  หากใครสนใจก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี 

        สำหรับอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามไม่แพ้ Dagu Glacier National Park เลยนั่นก็คือ Danxia Landform  ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นี่เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวแล้วไม่เหมือนกับการเที่ยวในประเทศจีนเพราะบรรยากาศนั้นจะเหมือนกับการไปเที่ยวต่างประเทศ

โดยสถานที่แห่งนี้นั้นนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เคยมาเที่ยวบอกว่าเหมือนกับเป็นการไปเที่ยวประเทศเปรูเลยทีเดียวเพราะพวกเขาที่เห็นอยู่นี้จะมีลักษณะเป็นสีรุ้งสีสันสดใสที่นี่นั้นเป็นอุทยานธรณีวิทยาตันเสียจางเย่ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากเรื่องบรรยากาศพื้นที่โดยรอบที่มีความสวยงาม

         สำหรับใครที่เดินทางมาเที่ยวที่ Danxia Landform   ต่างก็ตกตะลึงกับภาพความสวยงามของแนวเขาริ้วที่มีสีสันสุดแจ่มซึ่งเป็นสีสันที่เกิดขึ้นเองทางธรรมชาติเป็นเรื่องราวที่น่ามหัศจรรย์เป็นอย่างมากโดยแนวเขาแต่ละแนวนั้นก็ขึ้นสลับซับซ้อนกันซึ่งผ่านทั้งลมและฝนมานับล้านปีทำให้ Danxia Landform  

แห่งนี้นั้นกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในมณฑลกานซูซึ่งที่นี่อยู่ใกล้กับเมืองจางเย่และที่นี่นั้นได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้วเนื่องจากว่ามีอายุเก่าแก่หลายล้านปีและยังมีความสวยงามจนใครเห็นก็ต้องพากันตกตะลึงเลยทีเดียว 

              สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำมาทั้ง 2 ที่นี้เป็นเพียงแค่บางส่วนในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าอัศจรรย์ใจของประเทศจีนเท่านั้นถ้าหากคุณเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศจีนรับรองว่ายังมีอีกไม่ต่ำกว่า 50 แห่งซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะสร้างความประทับใจให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย.    ufabet

ศาลเจ้าพ่อพระยาจักร จังหวัดสุพรรณบุรี 

         ศาลเจ้าพ่อพระยาจักร  ถ้าหากใครมีความเครียด  หรือกำลังขาดที่พึ่งกำลังต้องการขวัญและกำลังใจต้องการให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเหลือแน่นอนว่าเกือบทุกจังหวัดหรือเรียกได้ว่าอาจจะเกือบทุกตำบลทุกอำเภอจะมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เพื่อให้เหล่าบรรดาที่คนที่ขาดที่พึ่งหรือกำลังมีความเครียดได้ไปกราบไหว้ขอพรเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับตนเองอย่างไรก็ตามที่จังหวัดสุพรรณบุรีเองก็มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆแบบนั้นเช่นเดียวกัน

         สำหรับในบทความนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจังหวัดสุพรรณบุรีให้ความเคารพนับถืออีกแห่งหนึ่งเรียกได้ว่าที่นี่นั้นคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองประจำจังหวัดสุพรรณบุรีหรืออาจจะเป็นประจำเมืองอู่ทองเลยก็ว่าได้สำหรับสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่สำหรับประดิษฐานเจ้าพ่อพระยาจักรซึ่งถือว่าเป็นบุคคลที่คนจังหวัดสุพรรณบุรีให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก

           เจ้าพ่อพระยาจักร   เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวจังหวัดสุพรรณบุรีหรือชาวอู่ทองในสมัยอดีตเลยทีเดียวและเจ้าพ่อพระยาจักรนี้ก็มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับปาฏิหาริย์ของท่านเอาไว้มากมายซึ่งท่านนั้นถูกนำมาประดิษฐ์ฐานเอาไว้ที่ศาลเจ้าพ่อพระยาจักรซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอเมืองอู่ทองนั่นเอง 

        เชื่อว่าถ้าหากว่านักท่องเที่ยวคนไหนเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดสุพรรณบุรีและถามชาวบ้านว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ขอพรแล้วได้รับพรตามปรารถนาเกี่ยวกับกิตติศักดิ์ความศักดิ์สิทธิ์ต่างๆนั้น 1 ในองค์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจังหวัดสุพรรณบุรีจะแนะนำให้มาขอพรและกราบไหว้คงหนีไม่พ้นที่ศาลเจ้าพ่อพระยาจักรอย่างแน่นอน

เพราะที่นี่ในแต่ละวันนั้นจะมีผู้คนเป็นจำนวนมากพากันมาบนบานศาลกล่าวขอให้ท่านนั้นให้ความช่วยเหลือและแน่นอนว่าเมื่อบนบานศาลกล่าวและประสบความสำเร็จแล้วผู้คนก็จะเดินทางมาแก้บนซึ่งจะเห็นได้ว่าที่นี่นั้นในแต่ละวันจะต้องรองรับผู้คนเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

            อย่างไรก็ตามสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่นั้นมากราบไหว้ขอพรศาลเจ้าพ่อพระยาจักรนั้นส่วนใหญ่ก็จะขอให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันอันตรายทั้งปวงนอกจากนี้ยังขอในเรื่องของหน้าที่การงานให้มีความเจริญก้าวหน้าขอให้ชีวิตนั้นมีแต่ความสุขร่มเย็นอย่าได้มีอุปสรรคใดๆนอกจากนี้ยังขอในเรื่องของให้ชีวิตนั้นมีแต่ความเป็นสิริมงคลเรียกว่าอะไรที่เป็นมงคลให้กับชีวิตของตัวเองนั้นผู้คนมักจะมาขอที่ศาลเจ้าพ่อพระยาจักรแห่งนี้

   อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ที่หลายคนอาจจะต้องเจอวิกฤตทางด้านเศรษฐกิจมีปัญหาการตกงานมีความเครียดสะสมขาดที่พึ่งที่จะระบายหรือขาดที่พึ่งทางใจถ้าหากว่าไม่รู้จะไปตีผึ้งที่ไหนก็แนะนำว่าลองไปกราบขอพรศาลเจ้าพ่อพระยาจักรดูเพราะท่านนั้นให้ความเมตตาประชาชนถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ชาวจังหวัดสุพรรณบุรีแต่ท่านนั้นก็ให้พรกับทุกคนที่เป็นลูกหลานของท่านอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัคร

48 ชั่วโมงใน Vale of Llangollen Wales

Vale of Llangollen Wales เมือง The Vale of Llangollen เป็นดินแดนที่ถูกยกว่าเป็นดินแดนแห่งตำนานที่หลายคนนั้นอาจจะเคยได้ยิน เจ้าชายแห่งเวลส์และโบสถ์ยุคกลาง ที่เกตเวย์แห่งเวลส์ประวัติศาสตร์เวลส์ที่ไร้รอยต่อผสมผสานกับมุมมองของความเป็นสากลและความผูกพันของชุมชนที่เข้มแข็งในสภาพแวดล้อมริมแม่น้ำ

ที่นอกจากความสวยงามของสภาพแวดล้อมแล้วนั้นการแต่งกายที่เป็นเอกลักษณ์ก็บ่งบอกความเป็นเวลส์ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้หลายๆคนที่มาท่องเที่ยวนั้นก็ได้ทั้งความสนุกที่ได้เห็นสิ่งที่น่าสนใจและสวยงามอีกทั้งความเป็นอยู่และแฟชั่นของชาวเมืองนี้ด้วย

สำหรับเมือง Llangollen เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ตั้งอยู่ใจกลางหุบเขาทำให้มีความสวยงามและเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเมืองหลวงแห่งเทศกาลของเวลส์

และอีกทั้งยังเป็นเจ้าภาพจัดงาน Music Eisteddfod ประจำปีระดับนานาชาติด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวนั้นไม่จำเป็นจะต้องมาเที่ยวธรรมชาติหรือเมืองเท่านั้น Llangollen พร้อมรวบรวมความแปลกประหลาดมากมาย

ของวัฒนธรรมเทศกาลและผู้ชื่นชอบเทศกาล สำหรับเมืองนี้นั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่ปูผ้าบนสะพาน เสียงโห่ร้องในเมืองและหญิงสาวที่สวมชุดขนนกบนไม้ เมืองนี้เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งความสนุก

สำหรับเมืองนี้นั้นเหมาะเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักปีนเขาและผู้ชื่นชอบมรดกทางธรรมชาติ เนื่องจากอยู่ใกล้กับคลองและทางรถไฟในอดีต

เมื่อไปเที่ยวยังเวลส์นั้น สถานที่พักที่ได้รับความนิยมอย่างโดยมีโรงแรมที่ทันสมัยและเก่าแก่ไม่ว่าจะเป็น B&B และแม้แต่โรงแรมที่มีคนขับรถในศตวรรษที่ 16 ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับค่ำคืนอันเงียบสงบได้ ไกลออกไปมีที่พักหรูหรามากมายซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหุบเขา นอกจากจะได้พักที่พักที่สงบและสบายและวยังได้ชื่นชมกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดด้วย

และโรงแรมที่น่าสนใจเมื่อไปถึงเมืองนี้ Chester Grosvenor Hotel เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวในบรรยากาศสบายๆ ให้บริการการเข้าพักอันทันสมัยด้วยห้องพักที่ตกแต่งไม่ซ้ำกันทำให้สร้างความน่าสนใจและตื่นเต้ยให้กับนักท่องเที่ยวและผู้เข้าพัก ทั้งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสบายและผ่อนคลายอย่างสปา ห้องอาหารที่ได้รับดาวมิชลินและการรักษาความปลอดภัยที่ดีเลิศ

ย้อนกลับไปในปี 1865 Chester Grosvenor เป็นโรงแรมเก่าแก่และตกแต่งอย่างหรูหราด้วยโทนสีงาช้าง แชมเปญ และทอง และส่วนหน้าอาคารอันโอ่อ่าความสวยงามเหล่านี้ทำให้โรงแรมนี้นั้นเป็นที่ยอมรับของนักท่องเที่ยวและเป็นโรงแรมที่น่าเข้าพักเมื่อมายังเมืองแห่งนี้สักครั้ง

นอกจากนี้ถึงแม้ว่าจะมีเวลาเพียงน้อยนิดเท่านั้นแต่การรับทานของขึ้นชื่ออย่างเนื้อแกะเวลส์และเนื้อวัวแบล็คนั้นก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพงๆ เมืองนี้นั้นถึงจะมีความน่าสนใจและสามารถเที่ยวได้มากกว่า 48 ชั่วโมง

แต่ในช่วงเวลา 48 ชั่วโมงนั้นก็สามารถทำให้เรารู้จักกับเวลส์มากขึ้นได้แล้ว ทั้งในเรื่องของสถานที่น่าท่องเที่ยวและยังรวมถึงอาหารการกินที่น่าสนใจอีกด้วย

 

สนับสนุนโดย.    ufabet

ตำรวจล่าตัว 3 โจ๋  หลังทำร้ายเหยื่อจนมือเกือบขาด พบสาเหตุมาจากเรื่องบาดหมางต่างสถาบัน

  ตำรวจล่าตัว 3 โจ๋   กำลังกลับมาเป็นประเด็นกันอีกครั้งหนึ่งเกี่ยวกับวัยรุ่นต่างสถาบันที่มีการทะเลาะกันเพียงแค่เห็นหัวเข็มขัดของสถาบันฝ่ายตรงข้ามทั้งที่ทั้งสองฝ่ายนั้นอาจจะไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อนหรือไม่เคยทะเลาะบาดหมางกันมาก่อนก็ตามซึ่งก่อนหน้านี้มีปัญหาเรื่องของการทะเลาะกันต่างสถาบันนั้นหลายฝ่ายกำลังให้ความพยายามที่จะมีการแก้ไข

โดยประเด็นนี้ได้รับความร่วมมือจากทางด้านมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาต่างๆ รวมถึงทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็พยายามที่จะกวดขันเรื่องนี้เป็นอย่างมาก 

     เพราะทุกครั้งที่มีการทะเลาะเบาะแว้งกันต่างสถาบันวัยรุ่นมักจะมีการรุมทำร้ายกันและก็ต้องเกิดเหตุการณ์บาดเจ็บเกิดขึ้นหรือบางครั้งถ้าเกิดว่าจะวุ่นวายมากอาจจะมีพลเสียชีวิตเลยก็เป็นไปได้นอกจากนี้ชาวบ้านตาสีตาสาที่อยู่ใกล้กับเหตุการณ์ก็อาจจะโดนลูกหลงได้เช่นเดียวกัน

        อย่างไรก็ตามการทะเลาะกันต่างสถาบันนี้เงียบหายไปสักพักนึงแล้วแต่ล่าสุดกับมีประเด็นร้อนแรงเกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่งโดยเมื่อวันที่ 11 เดือนธันวาคมปีพศ 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจของจังหวัดสมุทรปราการได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีวัยรุ่นคนนึงถูกทำร้ายร่างกายบริเวณตู้ atm ซึ่งอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ

          โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าในระหว่างที่วัยรุ่นที่ถูกทำร้ายร่างกายกำลังยืนกดตังค์อยู่นั้นปรากฏว่าได้มีวัยรุ่นจำนวน 3 คนขี่รถมอเตอร์ไซค์มาจอดหลังจากนั้นก็เข้ามาทะเลาะกับวัยรุ่นที่กดเงินใน atm และสักพักนึงก็ใช้มีดฟันไปที่ข้อมือของเหยื่อจนมือเกือบขาดซึ่งภายหลังพลเมืองดีได้พาเหยื่อส่งโรงพยาบาล

       จากการติดตามข้อมูลกล้องวงจรปิดตามท้องถนนซึ่งเป็นข้อมูลการหลบหนีของวัยรุ่นทั้ง 3 คนปรากฏว่าในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจสอบได้แล้วว่าคนร้ายทั้ง 3 คนนั้นเป็นใคร  ซึ่งในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวและรวบรวมหลักฐานทั้งหมดเพื่อเอาผิดผู้กระทำความผิดทั้ง 3 คนมาดำเนินคดีให้ได้

    ส่วนจากคำให้การของผู้ที่ถูกทำร้ายร่างกายนั้นปรากฏว่าเขาให้ข้อมูลว่าในขณะที่เขากำลังกดเงินนั้นก็มีวัยรุ่นแปลกหน้าเข้ามาทะเลาะซึ่งเขาเชื่อว่าน่าจะเป็นการทะเลาะกันเกี่ยวกับเรื่องของการบาดหมางต่างสถาบันเนื่องจากว่าเขาเองก็ไม่ได้รู้จักวัยรุ่นทั้งสามคนแม้แต่คนเดียว 

  อย่างไรก็ตามการทำร้ายร่างกายการของกลุ่มวัยรุ่นต่างสถาบันไม่ใช่เคสนี้เคสแรกเพราะในช่วงนี้มีภาพยนตร์ออกมาใหม่ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่มีการนำเด็กนักเรียนต่างสถาบันทำร้ายกันมาฉายทำให้เด็กวัยรุ่นที่เข้าไปดูนั้นเกิดอาการฮึกเหิมและมีการทำรุมทำร้ายกันเกิดขึ้นหลังจากที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จซึ่งกำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากอยู่ในปัจจุบันนี้ 

 

สนับสนุนโดย.    ยูฟ่าสล็อตเว็บตรง

ประเทศที่นักเดินทางสายผจญภัยจะต้องห้ามพลาด

นักเดินทางสายผจญภัย การไปเที่ยวในสถานที่แนวเสี่ยงอันตรายนั้นหาได้ในทุกซอกมุมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในป่า เทือกเขา หรือสมุทร ในโอกาสนี้เราขอเน้นย้ำไปทางที่เที่ยวเผชิญภัยจากธรรมชาติใน ประเทศที่สามารถช่วยเรียกความตื่นเต้นให้กับผู้ที่ชื่นชอบในการเดินทางแบบนี้ได้ตลอดการเดินทาง

ออสเตรเลีย

ประเทศออสเตรเลียมีแนวริมฝั่งถึง 48,280.32กิโลเมตรที่เต็มไปด้วยพื้นที่ที่การเสี่ยงภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบพื้นที่ไกลห่างจากเมือง แน่ๆว่าหนึ่งในกิจกรรมผจญภัยัที่น่าสนใจที่สุดต้องพูดถึงการดำน้ำที่ The Great Barrier Reef แต่ว่าที่เที่ยวอื่นๆ อย่าง เกราะ Lady Elliot ก็เป็นสถานที่ที่น่าใจในการดำน้ำที่มีความลึกมากไม่แพ้ที่ใดเลย หรือเราจะทำการเลือกไปเดินป่าไปดู Bay of Fires บนเกาะแทสเมเนีย ไม่ก็ลงว่ายน้ำกันได้ที่ใต้น้ำตกใน The Kimberley ที่ยิ่งใหญ่สุดอลังการก็ุถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ชักชวนตื่นเต้นไม่แพ้กัน เนื่องจากต้องระมัดระวังจระเข้ไปด้วย

อาร์เจนตินา

เป็นประเทศที่น่าสนใจมากๆ และสามารถที่จะไปท่องเที่ยวกันได้ทุกวัยเลย เหตุผลหนึ่งเพราะเหตุว่ามีสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่มากมายซึ่งให้วิวที่ต่างกันในแต่ล่ะสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นยอดดอยที่มีหิมะปกคลุม ทะเลสาบสีฟ้าคราม ป่าที่ราบไม่มีต้นไม้ หรือจะเป็นงน้ำแข็ง รวมทั้งหนึ่งในสถานที่สุดเสี่ยงภัยของดินแดนอเมริกาใต้ที่นี้ก็คือ ภูมิภาคปาตาโกเนีย (Patagonia) ที่เป็นที่อยู่ของยอดดอย Mount Fitz Roy ยอดดอยที่สูงที่สุดและก็สวยสดงดงามมากๆเลยของเขตอุทยานแห่งชาติ Los Glaciares

คอสตาริกา

ถึงแม้ว่าคอสตาริกาจะมีพื้นที่แค่ราวๆ 19,730 ไมล์ แม้กระนั้นพื้นที่จำนวนหนึ่งในสี่ของทั้งปวงล้วนปกคลุมด้วยป่าสมบูรณ์บริบูรณ์ กิจกรรมเดินป่าก็เลยเป็นสิ่งที่มีความยอดเยี่ยมมากๆเลย และต้องเพิ่มอยู่ในสถานที่ที่น่าสนใจอย่างแน่นอน หรือหากอยากได้อีกความแปลกใหม่ก็ทดลองขึ้นบอลลูนดูทิวทัศน์จากมุมสูง กิจกรรมอื่นๆที่น่าทดลองก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็น พายเรือเล่นรอบทะเลสาบอาเรนัล (Lake Arenal) แล้วก็ล่องแก่งตามสายน้ำแรงของ Pacuare

นิวซีแลนด์

ประเทศพื้นที่ไม่ใหญ่มาก แม้กระนั้นก็จะต้องเห็นด้วยว่าทุกตารางเมตรนั้นอัดแน่นด้วยการเสี่ยงอันตรายอยู่เกือบทุกที่เท่าที่จะคิดขึ้นได้  ufabet auto   และก็ยอดเยี่ยมกิจกรรมที่เราห้ามพลาดนั้นก็เป็นดูถ้ำเรืองแสง Waitomo ไปล่องแก่งบนเกาะเหนือ และก็กระโดนบันจี๋จั๊มพ์ที่ควีนส์แลนด์

โปรตุเกส

ประเทศโปรตุเกสเป็นดินแดนที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบในการสำรวจมากๆมาตั้งแต่สมัยก่อนจนกระทั่งปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะอยู่บนแผ่นดินใหญ่หรือบนเกาะ ที่อยู่ไกลห่างไปอีก 850 ไมล์ ก็ล้วนเป็นสรวงสวรรค์สำหรับผู้หลงใหลกิจกรรมที่โล่งแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเซิรฟ์ หรือการขี่ม้าชมเมือง

เที่ยวฟินแลนด์ ชมวิถีชาวบ้าน

เที่ยวฟินแลนด์ มันมีอะไรหลายอย่างที่น่าสนใจมากๆเลยที่เดียว ที่เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้โดยเฉพาะเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับประชากร  หรือว่ามนุษย์ที่เกิดขึ้นมาบนโลก  ซึ่งสิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า  มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

แน่นอนว่ามันเป็นข้อเท็จจริงของประเทศฟินแลนด์  ที่เป็นประเทศที่ผู้คนนั้นมีความสุขมากที่สุดในโลก  ซึ่งเคล็ดลับของพวกเขาคืออะไรเราไปทำความรู้จักและศึกษามันพร้อมกันเลยดีกว่า แน่นอนว่าเรื่องราวดัวกล่าวเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

โลกของเรามีประชากรมากมายหลากหลายชนชาติ  แล้วก็มีมากมายหลากหลายประเทศรวมกันอยู่บนโลกใบนี้  และแน่นอนว่าแต่ละประเทศ  ประชากรก็มีความแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นด้านของการใช้ชีวิต  หรือแม้แต่วัฒนธรรมต่างๆก็แตกต่างกัน  โดยซึ่งในวันนี้สิ่งที่เราจะพูดถึงเป็นข้อเท็จจริงของประเทศที่ประชากร  มีความสุขมากที่สุดในโลก

  ซึ่งประเทศดังกล่าว ก็คือประเทศฟินแลนด์นั้นเอง  คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าประเทศฟินแลนด์  ถึงแม้ประชากรต่างจริงจังกับการทำงาน  แต่ประเทศดังกล่าวกับมีประชากรที่มีความสุขมากที่สุดในโลก  แน่นอนว่าการที่จะทำให้เรามีความสุขได้นั้น  มันจะต้องมีปัจจัยหลายสิ่งหลายอย่างประกอบรวมกัน

  ซึ่งประมาณร้อยละ 70 ของพื้นที่ในประเทศฟินแลนด์นั้น  ปกคลุมไปด้วยผืนป่าจนเป็นเหตุผลที่ทำให้ชาวฟินแลนด์  ได้มีโอกาสสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามอยู่ตลอดเวลามีป่าอยู่รอบตัวทำให้พวกเขามักออกไปใช้เวลาข้างนอก  ในการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ปีนเขา หรือขี่จักรยานนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นใครหรือประเทศอะไร 

เขาจะทำอาชีพอะไรก็ตามการที่ออกไปทำกิจกรรมต่างๆข้างนอกเพื่อผ่อนคลายนั้นก็ถือได้ว่า  เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราควรจะต้องทำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  การออกไปพบเจอกับผู้คนออกไปข้างนอก  ได้ทำกิจกรรมต่างๆกับคนที่รัก  ครอบครัวหรือแม้แต่เพื่อนฝูง  ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถผ่อนคลายจากความเครียดได้

  อย่างไรก็ตามชาวฟินแลนด์นั้น  ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่นอกบ้านซึ่งสิ่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยกระตุ้นให้ประชากรของประเทศฟินแลนด์  มีความสุขมากที่สุดในโลก  อย่างไรก็ตามประเทศต่างๆมากมายบนโลกใบนี้นั้น  ประชากรแต่ละคนก็มีวิถีชีวิตที่แตกต่างกันออกไป 

แน่นอนว่าบางประเทศนั้นมีความกดดันเป็นอย่างมาก  ทำให้ประชากรต่างตกอยู่ในภาวะของโรคซึมเศร้ามากกว่าที่จะมีความสุข  ซึ่งทางออกมันก็มีมากมายหลากหลาย  ถ้าหากคุณกำลังสนใจเรื่องราวดังกล่าวก็ลองศึกษาวิธีของการมีความสุขของชาวฟินแลนด์ดู ก็จะพบถึงความเป็นจริงในความสุขที่พวกเขาได้รับ

 

สนับสนุนโดย.  ufabet ฝาก-ถอน เอง

ที่พักที่น่าสนใจบนเขาค้อ ที่สามารถเห็นหมอกได้ตั้งแต่ตื่นเลย

ที่พักที่น่าสนใจบนเขาค้อ ถ้าหากเพื่อนพ้องๆกำลังมองหาบ้านพักบรรยากาศดี ทิวทัศน์งาม สนิทสนมธรรมชาติ ทะเลหมอก ดวงอาทิตย์ พระจันทร์ ดวงดาว อยู่ล่ะก็พวกเราก็มีบ้านพักดีๆมาบอกต่อกัน ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับการไปท่องเที่ยวเขาค้อครั้งต่อมา โดยที่จะมีสถานที่ไหนน่าสนใจกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

1.The Bluesky Resort

ที่พักที่มีดีไซน์แบบบ้านนอกของประเทศอังกฤษ (English country) ตั้งอยู่ใจกลางธรรมชาติที่งดงาม โอบล้อมด้วยเทือกเขาแล้วก็ดอกบลูซัลเวีย ที่มีสีม่วงคล้ายกับดอกลาเวนเดอร์ ราวกับว่าพวกเราพักอยู่ที่ต่างประเทศอย่างงั้นเลย ที่พักตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา ให้ความรู้สึกมีความผ่อนคลาย แล้วก็หลังจากที่ตื่นนอนขึ้นมายามเช้าจะมองเห็นหมอกหนาปกคลุมไปทั่วที่พักเลย

2.Pino Latte Resort & Café

อีกหนึ่งในบ้านพักรวมทั้งคาเฟ่ยอดนิยมสำหรับผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยว เขาค้อ ตั้งอยู่บนยอดดอยสูง ข้างบนเป็นคาเฟ่สวยๆ ที่ดีไซน์มาจากตู้คอนเทนเนอร์ ให้นักเดินทางได้แวะพักรับประทานของหวาน เครื่องดื่ม แล้วก็ของกินอร่อยๆโดยสามารถมองเห็นเทือกเขา ทะเลหมอก แล้วก็ความสวยงามของวัดผาซ่อนแก้ว ที่ตั้งอยู่ในฝั่งตรงข้ามของที่พักได้เป็นอย่างดี

3.Khao Kho Boutique Camps

บ้านพักแบบแคมป์ปิ้ง นอนดูดาวยามค่ำ รวมทั้งตื่นรุ่งเช้ามาดูหมอกงามๆที่ Khao Kho Boutique Camps จุดกางเต็นท์อยู่ใจกลางธรรมชาติแล้วก็เทือกเขา พื้นหญ้าเขียวชอุ่ม แลเห็นกังหันลม ถ้าหากต้องการขึ้นไปยังจุดสำหรับชมวิวบนเทือกเขา ทางบ้านพักก็มีรถให้บริการด้วย

4.At Tree Resort Kao

ที่พักที่มีบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกของเขาค้อ ที่มีความเป็นไพรเวทและความสะดวกสบายในแบบ ที่พักที่มีความเป็นส่วนตัวที่สูง ด้านในห้องตกแต่งในดีไซน์โมเดิร์นแบบเดียวกันทุกห้อง แต่ว่าสอดแทรกด้วยธรรมชาติ ให้มีความผ่อนคลาย นอกจากนั้นทุกๆห้องยังมีระเบียงที่ใช้เป็นมุมดูดวงอาทิตย์ตกยามเย็น แล้วก็ดูทะเลหมอกตอนเช้าได้อย่างใกล้ชิด ถ้าเกิดวันไหนบรรยากาศเป็นใจ สามารถสัมผัสกับหมอกได้ถึงประตูที่พักได้เลย

5.อิมพีเรียลภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท

ที่พักหรูในดีไซน์แบบสวิสเซอร์แลนด์ ผู้เข้าพักจะรู้สึกแจ่มใส ราวกับได้มาพักผ่อนอยู่บนแนวเขาแอลป์ อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีอยู่ที่ราวๆ 18 – 25 องศาเซลเซียสเพียงแค่นั้น สามารถดูทิวทัศน์ธรรมชาติ ฟ้า เทือกเขา ทะเลหมอก จากที่พักได้เลย โดยที่แต่ละอาคารจะไม่บังทิวทัศน์

6.The Sense Resort

ใครอยากที่จะทำการหนีจากความวุ่นวายในเมือง มาพักใจกลางธรรมชาติ อากาศดีๆเดอะเซนซ์ รีสอร์ท เขาค้อ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่คุณจะได้สนิทสนมธรรมชาติ ที่พักตกแต่งสไตล์บูติค สามารถมองเห็นทิวทัศน์ทะเลหมอกได้จากบนเตียงเลย

 

สนับสนุนโดย.  ufabet เว็บหลัก

พิพิธภัณฑ์สุดเจ๋งที่ไม่ต้องเดินทางไกลจากประเทศไทยมาก และไม่ควรที่จะพลาดมากๆ

มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากชอบใช้เวลาไปกับการเดินเที่ยวในพิพิธภัณฑสถานเมื่อเริ่มเดินทาง  พิพิธภัณฑ์สุดเจ๋งที่ไม่ต้องเดินทางไกล   เพราะว่าพิพิธภัณฑสถานสมัยปัจจุบันน่ะสนุกสนาน เข้าใจง่าย และก็น่าดึงดูดกว่าแต่ก่อนเยอะแยะเลย ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจเยอะแยะ และแต่ล่ะสถานที่ก็ไม่ควรที่จะพลาดมากๆเลย เหมาะกับการไปท่องเที่ยวกันแบบครอบครัว หรือจะไปเดินเล่นชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์กับเพื่อนๆก็ได้โดยที่จะมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจและน่าไปท่องเที่ยวดังนี้เลย

  1. Dark Mansion Museum – มาเลเซีย

เปิดฉากกันด้วยพิพิธภัณฑสถานที่มีชีวิตชีวาสุดๆแห่งหนึ่งของมาเลเซีย ซึ่งข้างในเต็มไปด้วยความมืดดำ ซึ่งก็จำต้องมืดอยู่แล้ว เพราะตรงนี้เป็นพิพิธภัณฑสถานยุคใหม่ที่จะชักชวนให้ท่านมาดูงานศิลปะ 3 มิติแบบเรืองแสง รวมทั้งขึ้นชื่อว่าเป็นที่แรกของโลกด้วยที่มาในในรูปแบบนี้ คุณก็เลยจะได้มองเห็นสีสันสุดสวยกลาดเกลื่อนอยู่ในทุกมุม บอกเลยว่ามันจะเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของงานอาร์ตสามมิติที่คุณเคยดูจากทุกหนทุกแห่งไปเลย

  1. Museum Tubuh – อินโดนีเซีย

นี่เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์สุดเยี่ยมของอินโดนีเซียที่พวกเราต้องการที่จะให้ยกมาสร้างเอาไว้ภายในบ้านพวกเราจริงๆเลยคุณ เนื่องจากนี่เป็นการนำเรื่องราวในร่างกายมนุษย์ออกมาเผยแพร่ให้ได้การรู้กันในแบบอย่างพิพิธภัณฑสถาน โดยแบ่งโซนเลียนแบบอวัยวะภายในร่างกายของพวกเราออกมาเป็นส่วนๆไม่ว่าจะเป็นฟัน จมูก หู ตา สมอง ปอด หัวใจ รวมทั้งฯลฯเลย ทุกโซนจะมีผลให้พวกเรารู้สึกดุจว่ากำลังได้เดินเที่ยวอยู่ภายในร่างกายตนเองครั้งละส่วน บันเทิงใจ ได้การทราบ แถมแปลกและก็ไม่เหมือนกันไม่เหมือนใคร

  1. ArtScience Museum™ – สิงคโปร์

เมื่อได้ก้าวเท้าเข้ามาตรงนี้ มั่นใจว่าความนึกคิดที่คนจำนวนไม่น้อยเคยแน่ใจว่าวิทยาศาสตร์รวมทั้งศิลป์เป็นสิ่งที่อยู่กันคนละขั้วนั้นควรจะมีอันเปลี่ยนไป เนื่องจากตรงนี้มีการนำศิลป์และก็เทคโนโลยีมาประสมประสานกันได้แบบพอดี ไม่ว่าจะคือเรื่องของแสงสว่าง สี เสียง การจัดวาง และก็เคล็ดวิธีต่างๆนานา ทำให้ตรงนี้เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์แบบอินเตอร์แอคทีฟสุดล้ำที่น่าดึงดูดมากๆ  ทางเข้า gclub ใหม่    ซึ่งในตอนนี้ ตึกทรงดอกบัวริมอ่าวมารีน่า เบย์ที่นี้ มีการนำเสนออีกทั้งนิทรรศการถาวร กึ่งถาวร และก็นิทรรศการหมุนวนอยู่เสมอเวลา และไม่ว่าคุณจะอินกับศิลปะไหม พวกเราก็มั่นใจว่าคุณจะบันเทิงใจไปกับพิพิธภัณฑ์ที่นี้ได้อย่างแน่แท้

  1. พิพิธภัณฑ์ Ghibli – ญี่ปุ่น

มั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยคงเคยรับรู้ความยากเย็นแสนเข็ญสำหรับเพื่อการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่นี้กันมาบ้างแล้ว อีกทั้งหัวข้อการจำกัดผู้เข้าชมในทุกๆวัน ก็จะได้เข้าไปเดินเที่ยวอยู่ในฉากเลียนแบบของการ์ตูนจิบลิได้อย่างสบาย เหมือนว่าเราได้หลุดเข้าไปเป็นตัวละครหลวงหนังแอนิเมชั่นกันเลยล่ะ เรียกว่าอีกทั้งสวย น่ารักน่าเอ็นดู ผ่องใส แล้วก็เป็นโลกในความฝันเลย

วันสบายๆที่ฮอยอันประเทศเวียดนาม

ฮอยอันประเทศเวียดนาม   สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองฮอยอันของประเทศเวียดนาม  สำหรับเมืองฮอยอันนั้นนับได้ว่าเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่และเป็นเมืองมรดกของโลกแห่งหนึ่งที่มีความสำคัญของประเทศเวียดนามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวที่นี่

เป็นสถานที่ที่ยังคงมีความสวยงามในเรื่องของสถาปัตยกรรมต่างๆและยังคงเก็บรักษาสถาปัตยกรรมเก่าแก่เอาไว้เป็นอย่างดีกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศเวียดนามแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้

          อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่ายุคสมัยจะมีการเปลี่ยนแปลงไปประเทศเวียดนามเองก็มีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยในสังคมใหม่ได้เช่นเดียวกันและชาวเมืองเวียดนามหรือชาวเมืองฮอยอันนั้นก็สามารถปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ซึ่งยังสามารถที่จะรักษาสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของเมืองฮอยอันเอาไว้ได้อย่างงดงามและลงตัวเลยทีเดียว 

    เมื่อเดินทางมาถึงเมืองฮอยอันประเทศเวียดนามนั้นสิ่งแรกนักท่องเที่ยวควรจะหาที่พักซึ่งใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวจะเป็นการดีที่สุดเพราะจะได้สามารถเดินชมความงดงามภายในเมืองฮอยอันได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่ต้องเสียเวลานั่งรถเส้นทางเมืองฮอยอันนั้นจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นตลาดไนท์มาเก็ตในซึ่งที่นี่นักท่องเที่ยวจะสามารถพบกับร้านอาหารหลายสัญชาติเลยทีเดียว

        โดยร้านแต่ละร้านนั้นก็จะมีการตั้งวางเรียงรายกันอยู่สองข้างทางซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวนั้นพบกับความหลากหลายของอาหารและบอกได้เลยว่าอาหารแต่ละชนิดที่ถูกนำมาวางขายนั้นหน้าตาน่ารับประทานมากๆสำหรับในเมืองฮอยอันนั้นจะมีร้านอาหารแนวสตรีทฟู้ดมากมายหลายล้านเลยทีเดียว

       โดยทางร้านก็จะมีการจัดเตรียมโต๊ะเก้าอี้เล็กๆเอาไว้มาให้นักท่องเที่ยวได้นั่งยองกินซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะถ่ายรูปบรรยากาศแบบนี้เก็บไว้เป็นที่ระลึกหรือจะไปสัมผัสกับอาหารที่ราคานั้นถูกมากๆร้านอาหารในเมืองฮอยอันบางร้านนั้นรับเป็นเงินสกุลไทยอีกด้วยโดยปกติแล้วเมืองฮอยอันจะใช้เงินดองหรือเงินสกุลดอลลาร์ซะเป็นส่วนใหญ่แต่ก็มีบางร้านที่รับเงินสกุลไทยด้วยเช่นเดียวกัน 

   นอกจากนี้ถ้าหากนักท่องเที่ยวเดินไปเรื่อยๆก็จะเป็นการเดินชมเมืองไปเรื่อยๆซึ่งแต่ละจุดนั้นก็จะมีจุดที่ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกับเอาไว้เป็นที่ระลึกไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือนสีเหลืองสดใสสไตล์โปรตุกีสผสมผสาน caren ซึ่งเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว  gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20   นั้นจะมักจะมาถ่ายรูปและเช็คอินที่นี่กันรวมถึง ที่มีอายุมากกว่า 400 ปีและยังมีสถานที่ก่อสร้างมากมายหลายแห่งที่มีอายุเก่าแก่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม

        นอกจากนี้ยังมีสะพานเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างญี่ปุ่นและเวียดนามซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวเมืองฮอยอันหรือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมักจะแวะมาถ่ายรูปกันที่นี่   เรียกได้ว่าเมืองฮอยอันนั้นมีความศิวิไลซ์มากมายเลยทีเดียวซึ่งที่นี่นั้นนักท่องเที่ยวจะสามารถชมชายหาดและท้องทะเลสีฟ้าครามได้อีกด้วย