หมวดหมู่: ไม่มีหมวดหมู่

British Museum  

   หากนักท่องเที่ยวคนไหนที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษและมีโอกาศแวะไปยังกรุงลอนดอน หากถ้ามีเวลาเหลืออยากแนะนำให้ลองแวะไปเที่ยวชม British Museum  ซึ่งที่นี่คือ พิพิธภัณฑ์ประจำกรุงลอนดอนที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่โตมโหฬารเลยทีเดียว  สำหรับด้านในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่จัดเก็บสมบัติอันล้ำค่าถูกรวบรวมเอาไว้

ซึ่งสมบัติเหล่านี้เป็นสมบัติที่มีคุณค่าทางด้านจิตใจเป็นสมบัติที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน

ซึ่งสมบัติเหล่านี้เราไม่สามารถที่จะมาประเมินราคาหรือคุณค่าของมันได้โดยสมบัติต่างๆที่ถูกนำมาแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้หรือนำมาจัดเก็บที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นจะถูกส่งมาจากหลายประเทศจากทั่วโลกหมอนวดรวมเอาไว้ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ที่เดียว

     ตัวอย่างสมบัติที่ถูกนำมาเก็บไว้ในวิหารแห่งนี้นั้นจะเป็นสมบัติในยุคสมัยโบราณเช่นยุคเปอร์เซียหรือแม้แต่ยุคกรีกโรมันรวมถึงยุคอียิปต์โบราณและยังมียุค อัสสีเีรียนนอกจากนี้ทางฝั่งประเทศในกลุ่มอาเซียนเองก็มีสมบัติโบราณหลายยุคหลายสมัยที่ถูกส่งมาจะเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เช่นเดียวกันดังนั้นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบวัตถุโบราณหรือชอบศึกษาข้อมูลทางประวัติศาสตร์โบราณโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่นี่จะให้ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญยังสามารถเห็นวัตถุต่างๆเหล่านั้นได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย 

ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นพื้นที่ที่มีพื้นที่กว้างขวางมาก

ดังนั้นในพืชพันธุ์จึงมีการแบ่งยุคต่างๆเอาไว้แยกออกจากการรวมถึงแบ่งเป็นโซนว่าวัตถุโบราณที่ถูกนำมาจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นเป็นของโซนไหน ยกตัวอย่างเช่นถ้าเกิดว่าคุณไปชมวัตถุโบราณอียิปต์คุณก็จะเห็นโลงศพของอียิปต์โบราณเช่นโลงศพของคลีโอพัตราหรือแม้แต่คนอื่นๆรวมถึงคุณจะเห็นจิตรกรรมฝาผนังและรูปปั้นโบราณอย่างเช่นรูปสลักสิงโตเป็นต้น

        นอกจากนี้ถ้าหากว่านักท่องเที่ยวเดินทางไปยังโซนเอเชียก็จะเห็นพระพุทธรูปในสมัยโบราณซึ่งมีโซนเอเชียนี้จะมีพระพุทธรูปของประเทศอินเดียของประเทศจีนของประเทศกัมพูชาและของประเทศญี่ปุ่นรวมถึงของไทยถูกนำมาจัดแสดงเอาไว้ด้วยหรือถ้าหากว่านักท่องเที่ยวเดินไปยังโซนของกรีกก็จะเห็นรูปปั้นม้าจากเมาโซแลม หรือแม้แต่พวกหมวกและโล่ที่ใช้ในการต่อสู้สงครามกันหรือแม้แต่รูปปั้นเทพีอะโฟรไดท์ หรือวิหารพาร์เธนอนเป็นต้น         

         สำหรับวัตถุโบราณที่ถูกนำมาจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้สินมีบางชิ้นที่มีอายุเก่าแก่มากกว่า 2000 ปีก็มีและหลายชิ้นที่มีอายุเป็นหลักร้อยหลักพันปีซึ่งที่นี่เป็นสถานที่ยอดฮิตของคนที่ชื่นชอบวัตถุโบราณอย่างมากเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามถ้าหากใครสนใจจะไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ฟรีและเปิดให้บริการทุกวัน 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.  gclub ฝากออโต้