หมวดหมู่: เรื่องทั่วไป

การพักผ่อนของผู้หญิงในยุคนี้

การพักผ่อนของผู้หญิงในยุคนี้

 ยาเสพติดยุด 4.0 การช้อปปิ้ง

ยาเสพย์ติดยุคใหม่ โดยเฉพาะผู้หญิงในยุค 4.0 นี้ก็คือการช้อปปิ้งนี่เองไม่ว่าจะช้อปแพง ช้อปถูก ก็คือการช้อปปิ้งทั้งนั้นและเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงติดอกติดใจมาก เพราะว่าช่วยลดความเครียดทำให้สบายใจได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการซื้อกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้าและอื่นๆเหมือนยาเสพย์ติด หากเห็นป้ายที่เขียนว่า SALE แล้วจะอดทนไม่ไหวต้องพุ่งเข้าไปหาทันที

นอกจากนี้ผู้ขายมากมายยังนำเสนอความสะดวกสบายเพิ่มให้อีกด้วยการช้อปปิ้งออนไลน์ คือแค่อยู่ที่บ้านหรือที่ไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต แค่เลือกของที่ต้องการ ขนาดที่ใช่สีที่ชอบ แล้วจ่ายเงิน ของก็มาส่งถึงหน้าประตูบ้านภายใน 1-2 วัน

การช้อปปิ้งนั้น บางทีก็ไม่ได้ซื้อเพราะเรา NEED หรือจำเป็น แต่เป็นการซื้อเพราะว่าเราWANT คือกิเลสอยากได้มากกว่า สินค้าบางชิ้นใช้แค่ครั้งสองครั้งด้วยซ้ำไปแต่เราก็ยังหาซื้อมา ไขว่ขว้าซื้อเพราะติดการช้อปปิ้งเข้าไปแล้วรู้สึกว่าเมื่อได้ซื้อเรามีความสุข สบายใจ

เราลองมาสำรวจตัวเองดีๆว่าเราเข้าข่ายเสพย์ติดช้อปปิ้งแล้วหรือเปล่าหากช่วงไหนเรามีความเครียดหรือกดดันมากๆ

ไม่ว่าจะเรื่องงาน ครอบครัว คนรักหรืออะไรก็ตาม เรามีการช้อปปิ้ง หรือซื้อของมากกว่าปกติหรือไม่บางครั้งเราอาจซื้อเยอะกว่าเดิมโดยที่ไม่รู้ตัว เพื่อสนองตัณหาหรือเพื่อทำให้ตัวเราเองรู้สึกดีขึ้นว่า เราเป็นคนคุมอำนาจ มีพลังในการตัดสินใจรู้สึกมั่นคง รู้สึกอิ่มเอมเมื่อได้ทำอย่างที่ใจต้องการ เหล่านี้

อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เราซื้อของมากขึ้นโดยไม่รู้ตัวให้เราลองเช็คดีๆว่าเราเป็นหรือไม่บางครั้งการช้อปปิ้งก็เพียงเพื่อสนองความรู้สึกที่มันว่างเปล่าขาดหายด้วยสิ่งที่จับต้องได้ เท่านั้นเอง

แต่ว่าในปัจจุบันการจะหาสาเหตุที่เราช้อปปิ้งก็ทำได้ยากเต็มทีเพราะบางทีไม่ใช่แค่เรื่องของจิตใจที่เหว่ว้า แต่ว่าเป็นเพราะโปรโมชั่นและการกระตุ้นการขายต่างๆ

ทำได้อย่างแนบเนียนและทำกันอย่างหนักหน่วงเหลือเกินสื่อมีทั้งออนไลน์และออฟไลน์มากระตุ้นความอยากซื้อของเราอยู่ตลอดเราจึงควรต้องพิจารณาตัวเองให้ดี