หมวดหมู่: ท่องเที่ยว

สวนสาธารณะสแตนลีย์ ปาร์ค และเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา 

           ที่ประเทศแคนาดา ณ รัฐบริติชโคลัมเบีย จะมีเมืองอยู่เมืองหนึ่งซึ่งเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว ในแต่ละปีจะมีผู้คนเป็นจำนวนมากพากันหลั่งไหลเดินทางเข้าไปในเมืองแห่งนี้เพื่อไปเที่ยวชมความสวยงามของเมือง

  โดยเมืองดังกล่าวมีชื่อว่าเมืองแวนคูเวอร์ ที่นี่ จะมีสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะสวนสาธารณะที่นี่มีขนาดใหญ่และมีการจัดแต่งเอาไว้อย่างสวยงามลงตัว โดยสวนสาธารณะดังกล่าวนั้นมีชื่อเรียกว่า สวนสาธารณะสแตนลีย์ ปาร์ค  

       เราสามารถกล่าวได้ว่าถ้าใครมาเที่ยวที่ประเทศแคนาดาและมีโอกาสได้เดินทางไปที่รัฐบริติชโคลัมเบียเชื่อได้เลยว่าไม่มีใครที่จะพลาดการแวะไปเยี่ยมชมความสวยงามของเมืองแวนคูเวอร์อย่างแน่นอนเพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่สุดฮิตของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลายที่ต้องหาเวลามาพักผ่อนหย่อนใจที่เมืองแห่งนี้กันสำหรับสวนสวนสาธารณะสแตนลีย์ ปาร์ค แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะเดินทางมาเยือน

          เนื่องจากว่าที่นี่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่อยู่ที่ประมาณ 400 เฮกตาร์  และภายในพื้นที่กว้างใหญ่แห่งนี้ก็มีการจัดทำวิวสวยๆเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นชายหาดหรือปากเขาเลขได้ว่าเป็นวิวธรรมชาติที่หลากหลายเป็นอย่างมากและที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวประจำเมืองแวนคูเวอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นในช่วงเช้าหรือช่วงเวลาเย็นๆจะมีนักท่องเที่ยวที่ออกมาพักผ่อนกันที่สวนสาธารณะสแตนลีย์ ปาร์ค  กันเป็นอย่างมาก

           โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะออกมาปั่นจักรยานหรือเดินออกกำลังกายกันซึ่งที่นี่จะมีการปลูกต้นไม้เพื่อให้ความกับนอกจากนี้จะมีการทำถนนให้นักท่องเที่ยวได้เดินอยู่ติดกับริมทะเลสาปรวมถึงภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ยังมีร้านอาหารทะเล  ที่บอกได้เลยว่าอร่อยมากมาก รสชาติถูกปากถูกใจนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่รับประทานอาหารแห่งนี้นั้นจะเลือกโต๊ะอาหารที่อยู่ติดกับริมทะเลเพราะจะได้ชมความงดงามริมทะเลไปเรียกได้ว่าเดินทางมาเที่ยวที่สวนสาธารณะแห่งนี้คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่งดงามเป็นอย่างมากที่แตกต่างจากสวนสาธารณะที่อื่นเลยก็ว่าได้ 

          สำหรับใครที่แวะไปเยี่ยมชมความสวยงามในตัวเมืองของแวนคูเวอร์ก็บอกได้เลยว่าสถานที่แห่งนี้นั้นมีคนมากมายหลายเชื้อชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่รวมถึงมาอาศัยอยู่ที่นี่ดังนั้นคุณจะเจอทางวัฒนธรรมและเชื้อชาติที่หลากหลายเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมของชาวเอเชียหรือแม้แต่วัฒนธรรมของชาวตะวันตกเองก็ตามสำหรับเมืองแวนคูเวอร์แห่งนี้ถูกจัดอันดับว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่มากที่สุดในโลกเมืองหนึ่งเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

ย่านน่าเที่ยวที่โซล ประเทศเกาหลีใต้

สำหรับผู้ใดที่กำลังคิดแผนจะไปท่องเที่ยวกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ วันนี้พวกเรามีที่เที่ยวสไตล์ชิคๆมาฝากกัน. เป็นบริเวณที่เหล่าวัยรุ่นประเทศเกาหลีชอบไปเดินเล่นกันบ่อยๆ ซึ่งก็มีร้านมากมายให้ได้เดินช้อปปิ้งกัน และยังมีร้านอาหารและก็คาเฟ่สวยๆอากาศสุดชิคให้ได้นั่งชิลๆด้วย ที่สำคัญไปกว่านั้นก็เป็นมีอาหารตาที่ดีเลิศให้เราได้เลือกไปทำการนั่งส่องกันจนถึงฟินไปเลยล่ะ

  1. ย่านฮงแด (Hongdae)

ตั้งอยู่ที่หน้ามหาวิทยาลัยที่สอนเกี่ยวกับศิลปะเป็นส่วนใหญ่ โน่นก็เลยทำให้บรรยากาศรอบๆของมหาวิทยาลัยที่นี้มีแต่สีสัน ไม่ว่าจะเป็นห้าง ร้านค้าแบรนด์ดังมาก ร้านอาหารสุดอร่อย คาเฟ่มากมายมีหลายดีไซน์ให้เราได้เลือกไป รวมถึงผับ บาร์ รวมทั้งที่พักหลายแบบ ช่วงเวลากลางคืนในเขตนี้จะครื้นเครงมากมาย เนื่องจากจะมีอีกทั้งนักศึกษาและก็นักเดินทางมาเดินเที่ยว ช้อปปิ้ง สังสรรค์กันอย่างสนุก บรรดาผู้ชายๆผู้หญิงวัยรุ่นประเทศเกาหลีก็จะแต่งตัวกันมาแบบจัดเต็ม งามเก๋ตามสไตล์ของตนเอง บนถนนจะเปลี่ยนเป็นลานการแสดงความสามารถไม่ว่าจะเป็นด้านการร้องเพลง การเต้น เล่นดนตรี รวมทั้งอื่นๆอีกมาก

  1. ย่านอินซาดง (Insadong)

เป็นเขตวัฒนธรรมดั้งเดิมของกรุงโซล ตลอดการเที่ยวที่นี้เราจะเห็นได้แต่ ร้านค้าต่างๆจะตกแต่งให้ดูมีความเก่าแก่ทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นป้ายหน้าร้านจะใช้ชื่อเป็นภาษาประเทศเกาหลี เพื่อเน้นถึงการรักษาวัฒนธรรมแบบสุดๆไม่เว้นแม้กระทั้งคาเฟ่โด่งดังระดับโลกอย่างสตาร์บัคส์ ที่ชื่อข้างหน้าร้านก็ต้องเป็นภาษาประเทศเกาหลีด้วยเหมือนกัน

ซึ่งเป็นสาขาพิเศษ มีเพียงแต่ที่เดียวในประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารแล้วก็ขนมท้องถิ่นสุดอร่อยมากมายให้ได้ลิ้มรส บางร้านจะมีวิธีการเรียกลูกค้าที่ไม่มีใครเหมือน สามารถพูดแต่ละภาษาได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู เป็นจุดดึงดูดให้นักเดินทางเข้าไปลองลิ้มรสทั้งยังอาหารแล้วก็ขนม คนใดที่อยากได้ของที่ระลึกท้องถิ่นของประเทศเกาหลี

  1. ย่านอัพกูจอง (Apgujeong)

นี้เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของประเทศเกาหลีใต้อย่างกังนัมนั่นเอง ซึ่งเขตอัพกูจองนี้จะมีความเจริญมากๆแน่ๆเพราะว่าห้างร้านค้าต่างๆที่อยู่ในเขตนี้ก็ควรเป็นแบรนด์ดังหรูหราระดับโลกทั้งนั้น โดยไฮไลท์ของเขตอัพกูจองจะอยู่รอบๆถนนโรดิโอ (Rodeo Street) มีห้างที่สำคัญก็คือ Galleria Department Store ห้างหรูหราแหล่งรวมผลิตภัณฑ์แบรนด์เนมระดับไฮเอนด์

ยิ่งไปกว่านี้ตลอดทั้งถนนก็ได้มีร้านค้ามากมายที่ขายแฟชั่นจากดีไซเนอร์ของเกาหลีที่มีความโด่งดังมากๆให้เราได้ทำการเดินเลือกซื้อของต่างๆ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    สล็อต ufabet แตกง่าย

วัสดุอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง สิ่งที่จำเป็นมือใหม่สายแคมป์ปิ้ง

ได้เวลาที่เหมาะกับการไปท่องเที่ยวกันแล้ว พักผ่อนให้หายเหนื่อยจากการทำงานมาอย่างมากในช่วงตลอดทั้งปี แน่ๆว่าในประเทศไทยเองก็มีสถานที่เดินป่า เดินเขา ตั้งแคมป์ดีๆเยอะแยะหลายสถานที่ล้วนแล้วแต่มีอากาศฟินแบบสุดๆทั้งหมดเลย สำหรับผู้ใดที่ยังไม่เคยได้รับการประสบการณ์การกางเต็นท์มาก่อน เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า เครื่องมือในการตั้งแคมป์ที่เราควรจะเตรียมตัวสำหรับการไปกางเต็นท์ด้วยนั้นมีอะไรบ้าง

1. รองเท้าเดินป่า

ของอย่างแรกที่สำคัญมากๆเนื่องจากว่ามันจะอยู่คู่เท้าเราตั้งแต่เริ่มจนกระทั่งจบการท่องเที่ยวเลย จะเป็นรองเท้าเดินป่านั่นเอง ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับทริปที่เราจะไป ตัวอย่างเช่น รองเท้าเดินป่า รองเท้าเดินเขา อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งในการที่เราจะทำการเลือกรองเท้าที่เหมาะสมจะช่วยลดอาการปวดเท้าจากการเดินเป็นเวลานานได้ เสนอว่าเราก็ควรที่จะทำการใช้รองเท้าที่ดีๆไปเลยจะเหมาะสมที่สุด ซึ่งจะมีความแข็งแรงทนทานมาก แล้วก็เป็นการเซฟเท้าเราไปได้อีกนานเลย

2. กระเป๋าเป้

ไม่มีความสำคัญต้องใช้ใบใหญ่ๆเสมอ แต่ว่าเราควรที่จะทำการเลือกใช้ขนาดเท่าที่มีความจำเป็น พอดีกับปริมาณวันที่เราไป เน้นช่องใส่จำนวนมากไว้ก่อนดีมากยิ่งกว่า กระเป๋าที่ดีควรจะมีสายสำหรับรัดมาให้ 3 จุด ก็คือ สายสำหรับรัดตอนอก, สายสำหรับรัดสะโพก แล้วก็สายปรับขยายกระเป๋า ที่จะเป็นการช่วยลดแรงกดที่ปริเวณบั้นท้ายได้อย่างดีเยี่ยม กระจัดกระจายน้ำหนักกระเป๋าอย่างสมดุล โดยมากกระเป๋าชนิดนี้จะมีคุณลักษณะกันน้ำกันอยู่แล้วทุกรุ่น

3. เต็นท์

แน่ๆว่าไปแคมป์ปิ้ง อย่างไรก็จะขาดสิ่งนี้ไปมิได้ ที่พักผ่อนของเราอย่าง เต็นท์ ซึ่งให้เลือกขนาดใหญ่กว่าปริมาณคนที่จะทำการพักผ่อน จะได้มีที่วางสิ่งของส่วนตัวด้วย วัสดุเราควรที่จะเน้นในแบบผ้าที่บาง และก็เบา แต่ว่าจะต้องหนา กันน้ำ แล้วก็สามารถที่จะระบายอากาศได้ดี เมื่อพับเก็บแล้วจะมีขนาดที่เล็ก พกพาได้ง่าย

4. ถุงนอน

เน้นในน้ำหนักเบา แต่จะมีความอบอุ่น กันหนาวได้มาก จะช่วยทำให้หลับสนิทได้ ตื่นมาไม่เจ็บป่วย เมื่อม้วนแล้วขนาดไม่ใหญ่จนกระทั่งนำเอาไปไม่สะดวก

5. ไฟฉาย

เพื่อที่จะเอาไว้ใช้สำหรับในการนำทาง หาของในเต็นท์ ที่นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ

6. ชุดเครื่องครัวสนาม

การทำอาหารด้วยตัวเองนับเป็นสิ่งที่ไม่บางทีอาจทอดทิ้งได้ถึงแม้ในตอนท่องเที่ยว ควรที่จะให้จัดเตรียมชุดเครื่องมือแบบพกพาติดไปด้วย เน้นในขนาดที่เล็ก ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เตาแก๊สไม่ควรใหญ่เกินความจำเป็น

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.  gclub royal1688 ฟรีเครดิต

ท่องเที่ยว เกาะกูด – จุดชมวิวบ้านอ่าวใหญ่ 

เกาะกูด – จุดชมวิว ซึ่งต้นมะค่ายักษ์บนเกาะกูดกับร่องรอยการบูชาดูจะเป็นของที่มาคู่กันในบ้านเราหากเนวนรอบๆต้นให้ดีๆก็อาจจะพบเข้ากับเครื่องรางหรือแม้แต่แป้งที่โรยเอาไว้หาเลขแต่จุดหมายที่แท้จริงที่ผมต้องการไปในยามเย็นบนเกาะนี้นั้นก็คือฝั่งใต้ของเกาะกูดนั่นคือชุมชนบ้านอ่าวใหญ่

ชุมชนประมงที่อยู่ไม่ห่างจากแผ่นดินกัมพูชามากนักซึ่งเราได้ขัยมอเตอร์ไซค์กันมาเกินครึ่งชั่วโมงกว่าจะได้พบจุดชมวิวบ้านอ่าวใหญ่ดูเหมือนหมู่บ้านจะอยู่ห่างไปอีกไม่ไกลและในช่วงเย็นวันนี้ก็คงจะทำให้เราได้พบกับเด็กๆภายในหมู่บ้านผมเดินทางมาถึงบ้านอ่าวใหญ่ในช่วงเย็นของวันเป็นไปตามคาดกับเด็กๆที่อยู่บนสะพานปลากับช่วงเวลาที่น้องๆออกมาตกปลาเล่นกัน

กิจกรรมชาวเกาะนั้นคงจะมีไม่มากมายแต่เราคิดว่าทุกกิจกรรมนั้นก็ล้วนมีความหมายและมีประโยชน์อย่างแท้จริงและในช่วงเวลาที่น้องๆกำลังตกปลานั้นจากที่ผมกับพี่ต้อมบ่นกันว่าตกหมึกกันไม่ได้สักตัวน้องที่ตกหมึกได้ก็แบ่งให้เราหนึ่งตัวสำหรับมื้อค่ำวันนี้ น้ำใจเล็กๆน้อยๆจากเจ้าถิ่นที่เป็นสิ่งที่มีค่าของผู้มาเยือนและอาจจะเป็นตัวกำหนดความรู้สึกของนักเดินทาง

ที่จะมองพื้นที่ไปในทิศทางไหนนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นน้ำใจดีๆลักษณะนี้ที่ทำให้ผมนั่งริมหาดอย่างสุขใจในยามเย็นเสียงของทะเลความเงียบสงบกับสีของ้องฟ้าที่ค่อยๆเปลี่ยนไปดูเหมือนพายุกำลังคืบคลานข้ามมายังเกาะฟ้ามืดลงพร้อมกับพายุที่สดลงมายังดีที่ไฟหน้า LED 10 ดวงของรถมอเตอร์ไซค์ผมยังส่องสว่างในช่วงเวลาที่ไม่มีไฟริมทางทำให้ทัศนวิสัยข้างหน้าดีขึ้น

ผมและพี่ต้อมก็ได้ขับรถตากฝนกันไปกว่า40นาทีท้ายที่สุดเราก็มาถึงท่าเรืออ่าวสลัดในช่วงเวลาที่เปียกโชกดูเหมือนว่าในคืนที่สองนี้ผมจะมีเพื่อนเพิ่มขึ้นมาอีกหลายคนที่บางคนก็ได้นำเอากุ้งมาฝากบางคนก็นำเอาปลาอินทรีย์มาฝากและผมก็มีหมึกจากน้องที่ได้มาจากบ้านอ่าวใหญ่มาร่วมแชร์ในมื้อค่ำวันนี้

ซึ่งต้องขอบคุณเด็กน้อยที่ทำให้ผมไม่น้อยหน้าในมื้อค่ำและทำให้ผมรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับเพื่อนๆพี่ๆในแคมป์จนบางครั้งก็เสียดายที่รู้ว่าคืนนี้เป็นคืนสุดท้ายบนเกาะการลาจากจะยังคงสวยงามเสมอเพราะในลึกๆของการโบกมือลาก็คงจะซ่อนความหวังของการกลับไปหาและเริ่มต้นความผูกพันที่ไม่ได้มีเราเป็นคนกำหนดเพียงลำพังทั้งหมดนั้นยังซ้อนอยู่ในสีหน้าของผู้ที่ผ่านเข้ามาชีวิตชั่วคราวของเรา

ให้บางจังหวะในการหายใจของชีวิตนั้นไร้ความคงที่แต่กลับมีชีวิตชีวาที่รู้สึกลึกๆว่าการกลับไปหาคงอีกไม่นานเกินรออย่างแน่นอน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปในช่วงของวันหยุดยาว

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไป วันหยุดเป็นตอนที่แฮปปี้มากๆของใครที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยว เพียงแค่ได้มองปฏิทินแล้วทราบว่ามีวันหยุดมากยิ่งกว่าธรรมดา ก็เริ่มหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อที่จะได้ไปท่องเที่ยวในวัดหยุดกันแล้ว.. แม้กระนั้นจะไปไหนดีล่ะ เพราะว่าเมืองไทยพวกเรามีสถานที่เที่ยวงามๆทั้งยังทะเล ภูเขา น้ำตก สวนดอกไม้ สวนผลไม้ โฮมสเตย์ที่งดงามอยู่อีกมากมาย

สรุปว่าผู้ใดที่ยังไม่เคยรู้ว่าจะท่องเที่ยวไหนดี Gclub ฟรี 100ทดลองดูไอเดียสถานที่เที่ยววันหยุดยาวหลายวันของพวกเรา ถูกใจในการท่องเที่ยวแบบไหน เลือกไปแบบงั้นได้เลย ส่วนจะมีที่แห่งใดบ้าง ไปดูกัน

  1. เกาะมัดสุม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะมัดสุมเป็นเกาะที่มีสมบูรณ์มากๆไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ต่างๆมีเยอะแยะมากมาย ชายหาดขาวเนียนนุ่ม ปะการังใต้น้ำก็ยังมีความอุดมสมบูรณ์และก็สวยสดงดงาม บนเกาะมีร้านอาหาร ร้านขายเครื่องดื่ม แล้วก็ที่นั่งชายหาดให้พักอย่างบรรเทาอาการเหนื่อยล้าต่างๆฃ พร้อมเพลินไปกับเสียงคลื่นที่ซัดเข้าหาชายหาด

รวมทั้งอีกหนึ่งความน่ารักน่าเอ็นดูที่ทำให้เกาะมัดสุมได้รับความนิยมของนักเดินทางก็คือ เหล่าหมูตัวน้อยที่อ้วนท้วม แล้วก็คุ้นเคยกับคนมากๆน้องจะเดินเที่ยวอยู่ตามริมหาดเพื่อขอของกินจากนักเดินทาง และก็ให้ถ่ายภาพน่ารักน่าเอ็นดูๆแบบสนิทสนมสุดๆไปเลย

จนกระทั่งทำให้ผู้คนจำนวนมากเรียกเกาะนี้ว่า เกาะหมู ไปโดยปริยาย กิจกรรมเมื่อมาที่เกาะมัดสุม หรือเกาะหมูนี้ นอกเหนือจากการที่จะเล่นกับหมูแล้ว ยังสามารถเล่นน้ำทะเล ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น พายเรือคายัก เรือแคนู รวมทั้งเช่าเจ็ตสกีขี่เล่นได้ด้วย

  1. แกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

รอบเกาะนางยวนมีแนวปะการังที่สมบูรณ์แล้วก็ปลาสวยสดงดงามเยอะมาก ไฮไลต์ที่สะดุดตามากๆของเกาะนางยวนหมายถึงจุดสำหรับชมวิว ระยะทางเดินขึ้นไปบนเพียงแค่ 10-15 นาที เดินง่ายแล้วก็สบายเพราะว่าเป็นทางปูนเรียบ เมื่อขึ้นไปถึงข้างบนจะได้เจอกับทิวทัศน์ซึ่งสามารถมองเห็นอีกทั้ง 3 เกาะเชื่อมต่อกัน และก็เป็นจุดซึ่งสามารถแลเห็นตะวันขึ้นแล้วก็ตกได้บนชายหาดเดียวกัน ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่เด่นและก็หาที่แหน่งใดมิได้อีกแล้ว นักเดินทางที่มาท่องเที่ยวที่เกาะนางยวนนิยมท่องเที่ยวที่เกาะเต่าคู่กันด้วย เพราะว่าอยู่ใกล้กัน ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 10 นาทีเพียงเท่านั้น

  1. หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

ผู้ที่ชื่นชอบดำน้ำดูความสวยสดงดงามใต้ทะเล ไม่ควรที่พลาดที่นี่ เนื่องจากเป็นหมู่เกาะที่ยังมีธรรมชาติที่งดงามรวมทั้งบริบูรณ์ มีปะการังหลายประเภท ดังเช่นว่า ปะการังเขากวาง ปะการังผักกาด รวมทั้งยังมีปลาทะเลสวยอีกเพียบเลย อย่างเช่น ปลานกแก้ว ปลาการ์ตูน ปลาสิงโต นอกจากนั้นยังเจอสัตว์ทะเลหายากอย่าง เต่าสมุทร ปลาฉลามวาฬ รวมทั้งปลากระเบน ที่หมู่เกาะนี้อีกด้วย

สื่อนอกตีข่าวไทยเปิดประเทศ

ในที่สุดก็มาถึงที่ภาคการท่องเที่ยวรอคอยกับการนั1ในการเปิดประเทศเริ่มตั้งแต่วันที่1พฤศจิกายน 64 เป็นต้นไป 63 ประเทศเข้าไทย  สื่อนอกตีข่าวไทยเปิดประเทศ  ไม่ต้องกักตัวบรรยากาศล่าสุดในขณะนี้ประมาณ 61 เที่ยวบินจะเดินทางเข้าเมืองไทยวันนี้พานักท่องเที่ยวเข้ามาด้วย 3,000 กว่าคน

โดยบรรยากาศเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก่อนของวันแรกในการเปิดประเทศที่มีเที่ยวบินแจ้งการโดยสารเข้ามาผ่านสนามบินสุวรรณภูมิรวมทั้งหมด61เที่ยวบินอันนี้เฉพาะสุวรรณภูมิ ซึ่งบรรยากาศอาจจะไม่ได้คึกคักมากนักโดยเที่ยวบินแรกที่เดินทางมาถึงตั้งแต่เที่ยวคืนที่ผ่านมา

 

เป็นเที่ยวบินที่มาจากประเทศญี่ปุ่นจากนั้นก็มีสายการบินทั้งยุโรปและเอเชียเข้ามาแล้ว7เที่ยวบินแล้วทยอยเข้ามากันอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งในวันนี้ที่เป็นวันแรกคาดการณ์ว่าจะมีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ2,300คนและเป็นคนไทยอีก800คนรวมทั้งสิ้น3,100คน โดยมาตรการผู้โดยสารสื่อนักท่องเที่ยวมาถึงแล้วลงเครื่องผ่านเข้ามาในตัวอาคารจะมีเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคระหว่างประเทศ

คอยตรวจวัดอุณหภูมิคัดกรอบโควิด-19และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตรวจใบอนุญาตเดินทางเข้าประเทศด้วยระบบCOE ขณะที่บางส่วนอาจจะใช้วิธีตรวจด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดของระบบไทยแลนด์พลัสเพื่ออำนวยความสะดวกให้อีกทางหนึ่ง

เมื่อทำตามมาตการคัดกรองแล้วนักท่องเที่ยวหรือผู้โดยสารจะต้องทำการติดต่อโรงแรมผ่านตัวแทนของโรงแรมที่อยู่บริเวณทางออก ซึ่งเป็นโรงแรมที่ได้จองเอาไว้ล่วงหน้าแล้วจากนั้นฝ่ายต้อนรับของโรงแรมก็จะพาขึ้นรถแล้วตรวจRCPCRยืนยันผลซ้ำอีกครั้งผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิบอก

ในการเปิดสนามบินในวันแรกนี้ก็พบว่ามีปัญหาติดขัดเล็กน้อยเช่นเรื่องของการสื่อสารบางคนเอกสารไม่พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาในการตรวจสอบแต่ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อยย้ำเลยว่าทุกขั้นตอนเป็นไปด้วยการลัดกุมหากนักท่องเที่ยวหรือผุ้โดยสารที่เดินทางเข้ามามีอุณภูมิเกิน37.3องศาจะนำตัวเข้าห้องสืบสวนโรคทันที

นอกจากนี้ผู้อำนวยการสนามบินยังได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้จะมีเที่ยวบินทั้งหมด61เที่ยวบินที่เป็นเที่ยวบินที่มีผู้โดยสารเดินทางเข้ามาตอนนี้มีอยู่ประมาณ7เที่ยวแต่ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดีเป็นความเรียบร้อยตั้งแต่ต้นทางตั้งแต่ระบบคัดกรองระบบไทยแลนด์พลัสเป็นการตรวจสอบของกรมควบคุมโรค

ซึ่งเมื่อสักครู่ได้เรียกถามคุณหมอที่อยู่หน้างานได้บอกว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยอาจจะมีติดขัดบ้างในเรื่องเอกสารของผู้โดยสารบางท่านแต่คุณท่านก็ได้พยายามด้วยดีที่สุดเพื่อวันเปิดประเทศของประเทศไทยเราและในการเปิดประเทศของไทยสื่อต่างประเทศรายงานข่าวนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับมาเดินทางท่องเที่ยวในเมืองไทยอีกครั้งผ่านเที่ยวบินระหว่างประเทศเดินทางมาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิหลังประเทศไทยเปิดประเทศอีกครั้ง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

พาไปรู้จักสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ชมเณย สตูดิโอจังหวัดนนทบุรี 

   ชมเณย สตูดิโอ  สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจเดินทางไปที่ไหนก็จะต้องมีการโพสต์ภาพสวยๆเช็กอินนำภาพไปแชร์ใน Social Media บ่อยๆแล้วล่ะก็แนะนำว่าที่จังหวัดนนทบุรีนั้นมีสถานที่อยู่แห่งหนึ่งซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปเป็นอย่างมากเพราะที่นี่นั้นจึงมีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดเพราะที่นี่คือชมเณย  สตูดิโอ  สถานที่สำหรับถ่ายรูป 

       โดยที่นี่จะถูกเนรมิตให้มีความงดงามเป็นรูปแบบสเตอริโอสไตล์วินเทจมีการจำลอง Concept ต่างๆ

เอาไว้เหมือนกับว่าเรานั้นได้เข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่งซึ่งภายในนั้นจะเป็นการจำลองช่วงยุบปี 80 ของประเทศไทยหากใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแนวสไตล์วินเทจแล้วเราก็รับรองได้ที่ว่าที่นี่นั้นตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอนซึ่งคุณจะได้รูปภาพมากมายหลายร้อยรูปเลยทีเดียว

 

       ชมเณย  สตูดิโอ  เป็นสถานที่ที่จัดเตรียมเอาไว้สำหรับที่คนชอบถ่ายรูปจะได้เข้าไปถ่ายรูปกัน

เพราะด้านในนั้นจะมีทั้งตึกทั้งอาคารทั้งบ้านช่องเหมือนกับเป็นสถานที่จริงๆเพียงแต่ว่าเป็นสถานที่ที่มีการจำลองเอาไว้เพื่อเป็นเพราะให้นักท่องเที่ยวนั้นใช้สำหรับในการถ่ายรูปเพียงแถวเดียวเท่านั้นดังนั้นใครที่ชื่นชอบภาพวินเทจอยากจะได้มีภาพสวยๆย้อนยุคเอาไว้โชว์ให้คนอื่นได้เห็นเดินทางมาที่ชมเณย  สตูดิโอ รับรองว่าคุณจะเจอกับมุมต่างๆมากมายที่ให้คุณสามารถถ่ายรูปแบบไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียว

        ไม่ว่าจะเป็นมุมรถสามล้อที่มีม้าคอยลากให้หรือมุมอาคารบ้านซึ่งทาสีชมพูทั้งหลังหรือมุมร้านขายของย้อนยุคซึ่งทาสีฟ้าทั้งหลังมีอาคารทั้งอาคารขายร้านอาหารรวมถึงมีคาเฟ่ต่างๆซึ่งแต่ละจุดนั้นนักท่องเที่ยวสามารถจะถ่ายรูปได้หรือจะนั่งพักผ่อนแล้วสั่งกาแฟหรือเครื่องดื่มเย็นๆมานั่งรับประทานคลายร้อนก็ได้   

       สำหรับชมเณย  สตูดิโอ แห่งนี้นักท่องเที่ยวไม่ต้องเสียเงินเข้ามาใช้บริการยาจะเข้ามาถ่ายรูปเมื่อไหร่ก็สามารถเข้ามาได้เลยยกเว้นว่าถ้าวันไหนมีกองละครถ่ายภาพยนตร์หรือถ่ายโฆษณามาใช้บริการที่สถานที่แห่งนี้ทางเจ้าหน้าที่เขาก็จะขออนุญาตไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปในโซนที่กำลังมีการถ่ายทำกันอยู่

แต่โดยปกติแล้วถ้าหากว่าชมเณย  สตูดิโอ  มีกองถ่ายละครหรือถ่าย ภาพยนตร์เข้ามาใช้บริการก็จะมีการแจ้งข้อมูลประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าให้นักท่องเที่ยวได้ทราบอยู่แล้วผ่านทางเพจของ ของชมเณย  สตูดิโอ   ดังนั้นหากนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาถ่ายรูปก็ควรทำการเช็คข้อมูลก่อนล่วงหน้าจะได้ไม่มาเสียเที่ยว ที่นี่จะเปิดให้มาถ่ายรูปได้ตั้งแต่ สิบโมงเช้าเป็นต้นไปและจะปิดตอน หกโมงเย็นของทุกวัน 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.  ทางเข้า ยูฟ่าเบท มือถือ

ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จังหวัดลำปาง 

    ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในครั้งนี้เราจะพาไปเที่ยวชมความน่ารักของช้างซึ่งที่นี่คือศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยอยู่ในเขตพื้นที่ของจังหวัดลำปาง  เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนั้นจะสามารถเห็นช้างได้เยอะแยะมากมายเต็มไปหมดเรียกได้ว่าถ้าหากนับจำนวนช้างแล้ว

อาจจะมีมากกว่า 50 เชือกด้วยกันที่นี่จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลช้างในแต่ละตัวซึ่งแต่ละวันนั้นเจ้าหน้าที่จะมีหน้าที่คอยให้อาหารช้างพาช้างออกไปเดินเล่นแล้วก็ไปพามันไปอาบน้ำโดยไปอาบน้ำตามแหล่งน้ำทางธรรมชาติซึ่งเวลาที่คุณเห็นช้างเล่นน้ำแล้วคุณจะรู้สึกว่ามันน่ารักอย่างมากเลยทีเดียว   

         การเดินทางมาที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยแห่งนี้นั้นนอกจากคุณจะได้มาศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของช้างแล้วว่าช้างไทยนั้นมีลักษณะรูปร่างหน้าตาอย่างไรมีความเป็นมาอย่างไรคุณยังสามารถทำกิจกรรมร่วมกับช้างได้ด้วยเช่นคุณอาจจะช่วยเจ้าหน้าที่ในการอาบน้ำให้ช้างหรือจะนั่งดูเฉยๆก็ได้นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมของช้างที่จะแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมเช่นเอาช้างมาวาดรูปหรือนักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่งบนหลังช้างซึ่งอันนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะมีเจ้าหน้าที่คอยเป็นผู้ควบคุมช้างให้

       โดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยนั้นมักจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งจะมาเป็นแบบค้างคืนโดยที่จะมาเช่าโฮมสเตย์ในการนอนแล้วก็อยู่ที่นี่แบบหลายวันเพื่อต้องการที่จะศึกษาหาความรู้รหัสกดขี่ช้างหรือลองใช้ชีวิตเป็นควานช้างดูสักครั้งหนึ่งในชีวิตนั้นเอง

       อย่างไรก็ตามศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยแห่งนี้นั้นจริงๆแล้วไม่ได้มีการต้องการเอาช้างมาเลี้ยงไว้แต่ที่นี่คือสถานที่ที่นำช้างที่บาดเจ็บมารักษาอาการบาดเจ็บให้หายจากอาการบาดเจ็บที่นี่โดยจะมีสัตวแพทย์คอยดูแลช้างเหล่านี้คอยรักษาอาการบาดเจ็บจนกว่าทางจะดีขึ้นแล้วก็จะมีการส่งกลับไปตามสถานที่ที่ได้ส่งช้างมากับคืนไปอย่างเช่นช้างตัวไหนเป็นช้างป่าเมื่อรักษาอาการบาดเจ็บเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะมีการนำกลับคืนสู่ป่านั่นเอง  

        ถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะไปเยี่ยมชมความน่ารักของช้างไทยแล้วเราก็คุณสามารถเข้าไปเที่ยวที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยได้ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมได้ทุกวันโดยจะเปิดให้เข้าเยี่ยมชมได้ตั้งแต่ 09:00 น เป็นต้นไปและจะปิดศูนย์ช่วงเวลาประมาณ 16:00 น ซื้อหาใครอยากจะเห็นบรรยากาศก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวจริงก็เข้าไปชมผ่านทางเว็บไซต์ของศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยก็ได้เขามีการทำเพจเอาไว้หรือจะไปดูผ่านทาง facebook ก็ได้เช่นเดียวกัน 

 

สนับสนุนโดย.  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

วัดพระธาตุดอยตุง จังหวัดเชียงราย 

    สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายสถานที่แรกที่อยากจะแนะนำให้ไปท่องเที่ยวนั่นก็คือวัดพระธาตุดอยตรงนั่นเอง  วัดพระธาตุดอยตุง  เนื่องจากสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดดังนั้นก่อนที่เราจะเที่ยวในส่วนอื่นๆของจังหวัดเชียงรายเราควรไปกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดเพื่อความเป็นสิริมงคลเสียก่อน

          วัดพระธาตุดอยตุงนั้นนอกจากจะเป็นที่ทำบุญไหว้พระแล้วยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญประจำจังหวัดอีกด้วยซึ่งตัวพระธาตุดอยตุงจะอยู่บนเนินเขา

โดยนักท่องเที่ยวจะเลือกนั่งรถสองแถวขึ้นเขาก็ได้หรือจะขับรถขึ้นไปก็ได้แต่เนื่องจากว่าบางจุดจะมีความโค้งฉันดังนั้นถ้าหากว่าไม่ชำนาญต้องขับรถด้วยความระมัดระวัง วัดแห่งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามได้ตั้งแต่เช้าตรู่ดังนั้นถ้าหากใครสามารถตื่นเช้าได้แนะนำว่าให้ไปแต่เช้าเพราะนอกจากอากาศจะไม่ร้อนแล้วยังสามารถอาจจะได้เห็นหมอกจางๆอยู่บนสันเขาซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมากเลยทีเดียว   

          นอกจากนี้หากไปเที่ยวตั้งแต่เช้าอากาศใจเย็นสบายเวลาเดินไปตามจุดต่างๆภายในวัดก็จะได้ไม่ร้อนมากจนเกินไปเมื่อขึ้นมาถึงตรงบริเวณเนินเขาก่อนที่จะถึงจุดที่เป็นสถานที่ตั้งวัดพระธาตุดอยตุงนั้นจะมีทางขึ้นเป็นบันไดเรียกว่าบันไดสู่พระธาตุ

ซึ่งตรงจุดนี้นักท่องเที่ยวจะต้องเดินขึ้นไปเองและที่นี่นั้นจะมีต้นไม้ขึ้นปกคลุมเต็มไปหมดทำให้เกิดความร่มรื่นเมื่อเข้ามาภายในบริเวณวัดแล้วนักท่องเที่ยวจะเห็นได้ว่าภายในวัดนั้นมีแต่ความเงียบสงบและไม่มีเสียงดังโวยวายรบกวนเลยแม้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวมากแค่ไหนก็ตาม

         สิ่งก่อสร้างภายในวัดพระธาตุดอยตุงส่วนใหญ่นั้นจะถูกทาด้วยสีทองทำให้แลดูสวยงามตัดกับการใช้ปูนปั้นที่เป็นสีขาว  ด้านบนของวัดพระธาตุดอยตรงนั้นจะมีการสร้างเป็นพระธาตุเอาไว้

ซึ่งข้างในนั้นเป็นการบรรจุกระดูกไหปลาร้าทางซ้ายของพระพุทธเจ้านอกจากนี้ยังมีพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าอีกด้วยทำให้นักท่องเที่ยวเห็นได้ว่าที่นี่จะมีเจดีย์ที่ใส่พระบรมสารีริกธาตุอยู่ 2 เจดีย์ด้วยกัน

          สำหรับวัดพระธาตุดอยตรงนั้นเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มีอายุมาอย่างยาวนานตัวอาคารส่วนใหญ่นั้นก็จะมีการสร้างทั้งเป็นแบบปูนและแบบไม้โดยเน้นศิลปะการก่อสร้างเป็นแบบล้านนาที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถมองวิวออกไปด้านนอกได้

ก็จะเห็นวิวด้านล่างของเนินเขาซึ่งจะมีต้นไม้และมองไปวิวใกล้ๆก็จะเห็นบ้านเรือนของประชาชนด้วยนอกจากนี้ยังมีรูปปั้นของพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทยให้ความเคารพนับถือมากมายหลายองค์ที่ถูกนำมาประดิษฐานไว้บนพระธาตุดอยตุงแห่งนี้ 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet บนมือถือ

คาเฟ่ที่บรรยากาศดีๆและน่าไปในฉะเชิงเทรา

คาเฟ่ที่บรรยากาศดีๆในฉะเชิงเทรา สำหรับสายคาเฟ่แล้ว ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวจังหวัดอะไรก็ก็คงจะต้องการแวะคาเฟ่ จิบชา ดื่มกาแฟ หรือถ่ายภาพเช็กอินกันบ้างสักร้านสองร้าน ซึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรานั้นก็เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีคาเฟ่ ร้านอาหาร และร้านกาแฟอยู่มากมายเลย ไม่ได้มีเพียงแค่วัดดังเพียงแค่นั้น

และที่สำคัญ คาเฟ่ ฉะเชิงเทรา ยังมีหลายแห่งที่เป็นคาเฟ่ริมน้ำรวมทั้งคาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศดี ถ่ายรูปได้สวยงามให้เราได้เลือกไปมากมายเลย ไม่แพ้คาเฟ่ในจังหวัดอื่นๆเลย โดยจะมีคาเฟ่ที่น่าไปดังนี้เลย

  1. Greenville Farm Café

เป็นฟาร์มผักสลัดที่ทำเป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมเปิดเป็นคาเฟ่รวมทั้งร้านอาหารภายใต้แนวความคิด “Farm to Table” ร้านตั้งอยู่ที่อำเภอบางคล้า ในบรรยากาศของฟาร์มเกษตรที่เพียงแค่ลงจากรถยนต์ คุณก็จะได้สัมผัสกับกลิ่นอายสีเขียวของผักและก็ธรรมชาติรอบๆของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เหมาะกับเป็นสถานที่เที่ยวในวันหยุดสำหรับครอบครัวมากๆ เพราะว่านอกเหนือจากของกินและเครื่องดื่มแล้ว ยังจะมีกิจกรรมการเก็บผักสดๆ ที่อยู่ในฟาร์มได้ด้วยตัวเอง

  1. JK Cafe x Zero Kcal

เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่อยู่ในกลางเมืองฉะเชิงเทราเลย ซึ่งเป็นร้านอาหารเล็กๆที่มีการตกแต่งที่ให้ความอบอุ่นมากๆ แต่จะมีเมนูที่หลากหลายแบบให้เราสามารถไปทำการเลือกกินได้ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ เครื่องดื่ม0Kcal และอาหารต่างๆมากมาย และยังจะมีเค้กที่น่ากินหลายชนิด ให้เราสามารถที่จะเลือกกินได้เลย และสามารถที่จะทำการดินตั้งแต่เช้ายันเย็นเลย

  1. ท่าน้ำคาเฟ่

เป็นคาเฟ่ที่อยู่ริมแม่น้ำ ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่อยู่ในใจของใครหลายๆคนเลย ร้านนี้จะเป็นร้านที่มีการตกแต่งสไตล์น่ารัก อบอุ่น และดูมีความเป็นเอกลักษณ์มากๆ และในด้านของที่นี้นั้นยังจะมีบาร์อยู่ด้านใน ที่เหมาะกับการมานั่งทำการพักผ่อนริมแม่น้ำ และสามารถที่จะทำการ เพลิดเพลินไปกับ เครื่องดื่มของที่นี้ พร้อมกับทำการชมสายน้ำของแม่น้ำบางประกงได้เป็นอย่างดีเลย

  1. Lifegouse café & kitchen

เป็นคาเฟ่สไตล์อังกฤษที่รอบล้อมด้วยสวนดอกไม้ที่มีความสวยงามต่างๆรอบร้าน ซึ่งเพียงแค่เราทำการเข้ามาในคาเฟ่นี้ เราจะได้รับความสดชื่นมากๆจากดอกไม้ต่างๆและสระน้ำที่อยู่ในสวน และยังจะมีมุมให้เราสามารถที่จะทำการถ่ายรูปได้มากมายเลย และเมื่อเราทำการเข้าไปในร้านนั้น เราจะได้รับความรู้สึกที่อบอุ่นมากๆเลย และร้านนี้ได้มีการสร้างจากอิฐและไม้ ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนเราได้อยู่ในฤดูหนาวที่ยุโรปเลย ซึ่งในร้านจะมีอยู่2ชั้น ชั้น2นั้นจะมีการตกแต่งที่สวยงามไม่แพ้ข้างนอกและชั้น1เลย

 

สนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ