Category: ท่องเที่ยว

แนะนำวิธีเลือกสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงที่ยังมีการระบาดของไวรัสโควิด

          มีตอนนี้หลายคนที่ถูกกักตัวไม่ให้เดินทางไปไหนมาเป็นเวลานานคงอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวกันมากแล้วซึ่งก็มีหลายคนเช่นเดียวกันที่อยากไปเที่ยวแต่ก็กลัวว่าเมื่อเดินทางไปเที่ยวตามต่างจังหวัดแล้วอาจจะติดเชื้อไวรัสโควิคก็เป็นได้อย่างไรก็ตาม

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสถานที่ท่องเที่ยวว่าควรจะเลือกแบบไหนที่เราจะลดความเสี่ยงของการเกิดการติดเชื้อไวรัส covid ได้

ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้จะไม่มีการระบาดของไวรัสโควิตในประเทศไทยแล้วแต่เราก็ควรที่จะระมัดระวังเอาไว้ดังนั้นมาดูกันว่าวิธีการเลือกการท่องเที่ยวที่ถูกต้องนั้นควรจะต้องทำอย่างไรบ้าง

        อันดับแรกสำหรับการเลือกสถานที่ท่องเที่ยวเราควรศึกษาหาความรู้ก่อนว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะไปนั้นอยู่ในพื้นที่ไหนและมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของการแพร่ระบาดไวรัส covid มากน้อย

แค่ไหนมีจำนวนผู้ติดเชื้อในจังหวัดนั้นเยอะหรือไม่ซึ่งถ้าหากข้อมูลที่เราติดตามจากทางการประกาศจากทาง ศบค. มีการระบุเอาไว้ว่าจังหวัดดังกล่าวที่เราจะไปหรือในเขตอำเภอที่เราจะไปนั้นไม่มีผู้ติดเชื้อเลยการไปเที่ยวที่จังหวัดหรืออำเภอนี้จึงเป็นการท่องเที่ยวที่ปลอดภัยอย่างมาก

ดังนั้นเราสามารถที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดนี้ได้เลยโดยที่เรานั้นไม่ต้องมานั่งเป็นกังวลว่าจะมีการระบาดของเชื้อไวรัสแต่อย่างไรก็ตามเราก็ไม่ควรที่จะประมาทจนเกินไปเพราะฉะนั้นในการท่องเที่ยว

เราก็ควรจะต้องเตรียมอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัสไปด้วยไม่ว่าจะเป็นเจลแอลกอฮอล์ล้างมือหรือแม้แต่หน้ากากอนามัยเมื่อเราได้สถานที่ที่เราจะไปแล้วเราก็ควรจะมีการเตรียมกำหนดวันว่าเราจะเดินทางไปเที่ยวในช่วงเวลาไหน

ซึ่งการเดินทางของเรานั้นควรจะเลือกเดินทางไปในวันธรรมดาเพราะว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวน้อยแล้วอาจจะใช้เป็นการลางานก็ได้

หรือถ้าหากใครที่ทำงานแบบฟอร์มโฮมอยู่แล้วก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศไปทำงานตามสถานที่ท่องเที่ยวได้เพียงแค่เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอินเทอร์เน็ตใช้งานได้เท่านั้นเองและที่สำคัญควรเลือกหาข้อมูลเกี่ยวกับที่พักที่มีความสวยงามและราคาที่ไม่สูงมากนักลองดูสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ท่ามกลางป่าเขาน่าจะเหมาะกับการพักผ่อนในช่วงนี้เป็นอย่างมาก

เพราะเราจะได้คลายเครียดจากการที่เราต้องเครียดเรื่องของไวรัสมานานหลายเดือนนั่นเองสุดท้ายแล้วถ้าหากว่าเราเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามีการหาข้อมูลไว้ก็อย่าลืมว่าความปลอดภัยในเรื่องของสุขภาพอนามัยนั้นสำคัญที่สุดและการเลือกรับประทานอาหารควรเลือกรับประทานอาหารในร้านที่ดูแล้วสะอาดอีกทั้งควรกินอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของเรานั่นเอง

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ufabet

ซื้อของฝากจากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ปี2020! 

เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เมื่อขึ้นชื่อเรื่อง ประวัติศาสตร์ของโลก เกียวโตถือว่ามีแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมของโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) ด้วยนะ เป็นเมืองที่ยังคงมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกไปเยี่ยมเยือน และในปีนี้ ปี 2020 มีของที่ควรซื้อฝากอะไรกันบ้างนะ ไปดูกัน 

สบู่มัทฉะ 

สบู่มัทฉะ หรือ สบู่ชาเขียว ที่ปลูกและผลิตชาเขียว ที่จะช่วยให้การอาบน้ำของคุณผ่อนคลาย พร้อมกับบำรุงผิวของคุณไปในตัว เนื่องจากชาเขียวเองมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมากๆ เพราะฉะนั้นหากคุณใช่บ่อยๆ รับรองผิวเด็กแน่นอน

ไดฟุกุ ไส้ผลไม้ต่างๆ

คุณอาจะเคยกินไดฟุกุแบบดั้งเดิม อย่างไดฟุกุ ไส้ถั่วแดง หรือ สตอเบอรี่ แต่ตอนนี้ที่เกียวโต มีไดฟุกุ หลากหลายไส้ผลไม้ให้คุณได้เลือกทานตามช่วงฤดูกาลแล้วนะ อย่าง ไดฟุกุกี่วี่ ไดฟุกุส้ม ไดฟุกุเมล่อน ถึงแม้ภายนอกจะเหมือนเดิม แต่ไส้ข้างในมีให้เลือกกินเยอะมากขึ้นนะ

กระดาษซับมัน ที่ร้าน Yo-jiya

เป็นกระดาษซับมันของญี่ปุ่นที่ออกแบบมาได้ ดูอาร์ตและน่ารัก ซึ่งแพคเกจดูเป็นญี่ปุ่นร่วมสมัย ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะชอบมาที่ร้าน Yo-jira และซื้อกระดาษซับมันตัวนี้กลับไปฝากกัน

น้ำมันจากเมล็ดคาเมลเลีย

เป็นน้ำมันที่สกัดมากจากเมล็ดคาเมลเลีย ซึ่งมทีประโยชน์มากมาย สามารถนำมาทำอาหาร ก็ได้ หรือ จะนำมาบำรุง ผม และ ผิวพรรณให้มีสุขภาพดีขึ้นก็ได้ด้วยนะ ซึ่งเหมาะมากที่จะซื้อฝากให้กับสาวๆ เพราะน้ำมันจากเมล์ดคาเมลเลีย คนญี่ปุ่นเค้าใช้กันมานานนับ 100 ปีแล้วนะ 

ขนมปังถั่วแดง SIZUYAPAN

ขนมปังถั่วแดงที่เป็นอาหารพื้นๆที่คนญี่ปุ่นกินกันประจำ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าขนมปังถั่วแดง SIZUYAPAN นั้นไม่เหมือนเจ้าอื่นนะ นั้นเป็นเพราะว่าการดีไซน์แพคเกจของร้านนี้ดูสวยและดูเป้ฯญี่ปุ่นสุดๆ เพราะฉะนั้นถ้าคุณซื้อขนมปังถั่วแดงจากร้านนี้ คนที่ได้รับของฝากเค้ารู้ทันทีเลยว่าคุณเพิ่มกลับมาจากญี่ปุ่นแน่นอน

คิตสึเนะ เซมเบ้ 

ที่ศาลเจ้าฟูชิม อินาริ นั้นได้ทำขนมเซมเบ้ที่ได้แรงบันดาลใจมากจาก คิตสึเนะ (สุนัขจิ้งจอก) และนำมาทำเป็นขนมหน้าคิตสึเนะ(สุนัขจิ้งจอก)  ที่แป้งนุ่มและไส้ที่นุ่มลิ้นเพราะทำมาจากงาและถั่วเหลืองบดผสมให้เข้ากันและหวานกำลังดี 

คุณไปเกียวโตคราวนี้ มีของให้ซื้อฝากมากมายให้คุณได้เลือกเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าพื้นเมืองอย่างสบู่มัทฉะ หรือ จะเป็นขนมชื่อดังของที่นู้น ร่วมไปถึงของฝากสำหรับสาวๆที่รักสวยรักงามก็มี…รับรองงานนี้ซื้อของฝากกันเพลินเลย!

 

 

สนับสนุนโดย  เซ็กซี่เกม บาคาร่า

พาเที่ยวชมวัดแห่งประเทศญี่ปุ่น

         สำหรับสาวกญี่ปุ่นแล้วเราก็เชื่อว่าอาจจะต้องรู้จักวัด Kiyomizu -dera Temple  ฉันเป็นอย่างดีมาแล้ว ที่วัดแห่งนี้นั้นเป็นวัดที่อยู่คู่กับญี่ปุ่นมาอย่างยาวนานมากกว่า 1,200 ปีและอาคารที่ปลูกสร้างอยู่ในขณะนี้ก็มีอายุเก่าแก่มากกว่า 380 ปีมาแล้วสำหรับที่วัดแห่งนี้จะตั้งอยู่ในเมืองโตเกียวของประเทศญี่ปุ่นโดยจะมีการตั้งอยู่บนภูเขาสูงทางด้านฝั่งตะวันตกของประเทศ

ซึ่งถ้าหากเราขึ้นมาบนอาคารที่สร้างอยู่บนภูเขาแห่งนี้จะทำให้เรามองเห็นวิวโตเกียวที่สวยงามซึ่งเราสามารถเห็นวิวโตเกียวได้ทั้งกลางวันและช่วงเวลากลางคืนและมีความสวยงามนี้ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปในช่วงเวลากลางวันนั้นเราจะเห็นความสวยงามของต้นไม้ที่เขียวขจีและอาคารบ้านเรือนต่างๆแต่หักในช่วงเวลากลางคืนแล้วเราจะเห็นในเรื่องของความสวยงามในอีกรูปแบบหนึ่งเนื่องจากว่าประเทศญี่ปุ่นในช่วงกลางคืน

นั้นตามหมู่บ้านต่างๆก็จะมีการเปิดไฟและในบริเวณวัดเองก็จะมีการเปิดไฟสำหรับส่องต้นไม้เพื่อให้ความสว่างภายในบริเวณวัดจึงทำให้เราเห็นจากต้นไม้ที่เป็นสีเขียวนั้นเป็นสีแดงๆซึ่งเป็นสียของแสงไฟ รวมถึงไปตามหมู่บ้านในเขตโตเกียวนั้นก็จะให้แสงสว่างเรียกได้ว่ามีความสวยงามแตกต่างกันคนละแบบทั้งในยามกลางวันและกลางคืน

สำหรับตัววัดนั้นได้มีการถูกออกแบบสร้างมาเลยสร้างมาจากไม้และมีการสร้างไว้บนหน้าผาสูงที่สำคัญการสร้างตัวอาคารนั้นได้มีการสร้างยื่นออกมาจากหน้าผาโดยใช้ไม้เอาไว้ค้ำยันให้ตัวอาคารนั้นสามารถอยู่ได้ทำให้ตัวอาคารที่มีขนาดใหญ่นั้นสวยงามโดดเด่นเป็นที่สุดกาเป็นอย่างมากที่สำคัญยังมีการสร้าง สถานที่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มายืนชมวิวงดงามทั้งในเรื่องของช่วงเวลากลางวันและจะมีเรื่องของเวลากลางคืนไม่สามารถมายืนตรงระเบียงนี้ส่วนไม้ที่ใช้ในการสร้างอาคารแห่งนี้นั้น

ก็สร้างขึ้นมาจากไม้ฮิโนกินักท่องเที่ยวจึงนิยมมาท่องเที่ยวและกราบไหว้ขอพรที่วัดKiyomizu -dera Temple  กันเป็นจำนวนมากโดยวัดแห่งนี้นั้นมีเรียกชื่ออีกชื่อหนึ่งก็คือวัดน้ำใส หากใครได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวที่เมืองโตเกียวแล้วก็อย่าลืมแวะไปเยี่ยมชมความงามของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามเป็นอย่างมาก

โดยเราสามารถที่จะไปดูความงามได้ทั้งในช่วงเวลากลางวันและกลางคืนหรือแม้แต่ในช่วงยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินแสงของพระอาทิตย์ที่ส่อง เป็นสีส้มจะทำให้บรรยากาศความสวยงามเปลี่ยนไปเป็นอีกแบบหนึ่งทำให้เราสามารถที่จะเก็บภาพความประทับใจได้ทั้งช่วงเวลากลางวันตอนเย็นและกลางคืนโดยอารมณ์ความรู้สึกนั้นจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  sagame

วัดสวยที่นครปฐม

วัดสวยที่นครปฐม

   จังหวัดพระปฐมเจดีย์เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ใกล้หรือเรียกได้ว่ามีพื้นที่อยู่ติดกับเขตกรุงเทพฯเลยก็ว่าได้ซึ่งจังหวัดนครปฐมนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายที่ให้เรานั้นได้เดินทางไปท่องเที่ยวซึ่งวันนี้ที่เราจะมาแนะนำการท่องเที่ยวนั้นจะเป็นการท่องเที่ยวตามวัดวาอารามต่างๆเพราะเป็นช่วงของวันเข้าพรรษาช่วงแรกๆจึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนนั้นไปทำบุญ

เพื่อความสุขกายสบายใจยิ่งช่วงนี้สถานการณ์ไวรัสก็มีโรคภัยไข้เจ็บก็เยอะแถมยังมีปัญหาเรื่องของการเงินเศรษฐกิจ

ดังนั้นการพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์และการพึ่งพระสงฆ์ก็เป็นสุขทางใจอย่างหนึ่งที่เราสามารถหาได้สำหรับที่เที่ยวที่จะแนะนำที่จังหวัดนครปฐมที่แรกนั่นก็คือสถานที่ที่เป็นที่ดึงดูดให้คนที่ไปเที่ยวหรือว่าคุณมาถึงเมืองนครปฐมแล้วนั่นก็คือวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหารนั่นเอง 

สำหรับใครก็ตามที่มานครปฐมแล้วไม่ได้แวะมาไหว้วัดพระปฐมเจดีย์วรมหาวิหารแล้วแล้วก็เหมือนกับว่าคุณยังมาไม่ถึงจังหวัดนครปฐมเลยนะคะสำหรับวัดแห่งนี้แน่นอนว่าความสวยงามนั้นเป็นอันดับ 1 ที่สุดในจังหวัดนครปฐมเลยก็ว่าได้และที่วัดแห่งนี้ยังถือได้ว่าเป็นวัดพระอารามหลวงชั้นเอกเลยวัดแห่งนี้มีการสร้างมานานหลายร้อยปีและมีการบูรณะซ่อมแซมปฏิสังขรณ์

โดยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวอิฐด้วยพระปฐมเจดีย์แห่งนี้ก็คงจะเป็นลักษณะของเจดีย์ภายในวัดซึ่งมีขนาดใหญ่ลักษณะของเจดีย์ที่นี่จะเป็นเหมือนทรงลังกากลม สำหรับเจดีย์องค์นี้มีความสูงสูงประมาณ 120 เมตรและยังมีการก่อสร้างกำแพงแก้วล้อมรอบเอาไว้จำนวนทั้งสิ้น 2 ชั้นด้วยกัน

ที่สำคัญมีการสร้างวิหารไว้ทั้งหมด 4 ทิศและที่วัดแห่งนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุซึ่งระบุเอาไว้ว่าเป็นพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระโคตมพุทธเจ้าภายในบริเวณพื้นที่ของวัดพระปฐมเจดีย์แห่งนี้ยังมีการสร้างที่ประดิษฐานของพระร่วงโรจนฤทธิ์เอาไว้ทางด้านทิศเหนือขององค์พระอีกด้วยซึ่งหลวงพ่อโรจนฤทธิ์นี้เรียกได้ว่าเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดนครปฐมเลยก็ว่าได้ที่สำคัญมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวและคบกับอ้ายขอพรกันได้ทุกๆปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องที่มีการจัดงานนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ได้มีการจัดงานยิ่งใหญ่อลังการเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เดินทางมาร่วมงานและยังเที่ยวชมภายในงานอีกด้วยโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการจัดงานกันระหว่างวันขึ้น๑๒ค่ำเดือน 12 แรงงานจะมียาวนานต่อเนื่องไปจนถึงวันแรม 15 ค่ำเดือน 12

ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเรามาพระปฐมเจดีย์แล้วเราก็ควรจะไปกราบไหว้ขอพรเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบริเวณวัดให้ครบทุกรูปเพื่อความเป็นสิริมงคลกับทั้งชีวิตของเราหลังจากนั้นเราค่อยเดินทางไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัดนครปฐมก็ได้ 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  aesexy

พาเที่ยวตลาดกรุงไนท์ ตลาดกรุงศรียามค่ำคืนที่สวยงาม

พาเที่ยวตลาดกรุงไนท์ ตลาดกรุงศรียามค่ำคืนที่สวยงาม

         ขอดูหนังย้อนยุคแม่การะเกดไปเดินเล่นกับคุณพี่หมื่นแล้วเราก็อยากจะแต่งชุดไทยไปเดินเล่นเหมือนกับแม่การะเกดบ้างวันนี้จึงจะพาไปเที่ยวตลาดย้อนยุคประหยัดอยุธยาไนท์มาร์เก็ตซึ่งที่นี่เป็นตลาดกลางกรุงศรีอยุธยาที่คอนเฟิร์มว่าถ้าเดินทางมาเที่ยวที่นี่แล้วก็เหมือนหลุดมาในอีกมิติหนึ่งของคุณพี่หมื่นเลยทีเดียวเพราะที่นี่นักท่องเที่ยวรวมถึงพ่อค้าแม่ค้าต่างก็แต่งชุดไทยออกมาเดินช็อปปิ้งจับจ่ายหาซื้อของใช้ในยามค่ำคืนเป็นสีสันที่ให้เราได้เพลิดเพลินเหมือนหลุดไปในยุคของกรุงศรีอยุธยาเลยก็ว่าได้

ได้ทั้งเที่ยวและยังได้แต่งตัวสวยๆอีกด้วยที่นี่ถือว่าเป็นตลาดน้ำที่น่าสนใจเป็นอย่างมากลืมบอกไปว่าที่นี่เป็นโลเคชั่นหนึ่งในการถ่ายละครของคุณพี่หมื่นด้วยนะคะซึ่งเป็นตอนที่นางเอกไปเดินตลาดผ้าเหลือง ถ้าใครอยากจะย้อนรอยซีรีย์ของไทยเรื่องบุพเพสันนิวาสให้มาเที่ยวตลาดอยุธยาไนท์มาร์เก็ตเลยค่ะเพราะเรียนที่คุณพี่หมื่นอยู่กับแม่การะเกดแล้วก็ถ่ายทำกันที่นี่เราสามารถมาถ่ายรูปตามมุมต่างๆของเรือนไทยที่เคยเห็นในทีวีช่อง 3 ได้เลยค่ะนี่เป็นตลาดน้ำที่มีการจำลองบ้านในสมัยกรุงศรีอยุธยาเมื่อวางไว้มองไปทางไหนเรามักจะเห็นพ่อค้าแต่งกายด้วย

ชุดทหารและแม่ค้าแต่งกายด้วยชุดผ้าสไบสวยงามสามารถเซลฟี่กับพ่อค้าแม่ค้ารวมทั้งขนมซึ่งเอามาขายนั้นก็จะเป็นขนมโบราณพวกเขามักจะมีการติดป้ายร้านด้วยคำคมหรือชื่อเก๋ๆแล้วจะหาใครมาเที่ยวที่นี่แล้วไม่ได้เตรียมชุดไทยมาไม่ต้องเสียใจไปนะคะเพราะที่นี่จะมีร้านเปิดให้เช่าชุดไทยในราคาย่อมเยาเพียงแค่ 100 บาทเท่านั้น

ทำให้เราสามารถร่วมกิจกรรมถ่ายรูปสวยๆกับคนในตลาดนี้ได้และที่ตลาดแห่งนี้นอกจากเราจะสามารถหาของกินอร่อยๆหรือหาซื้อสินค้า OTOP กลับบ้านได้แล้วแล้วยังสามารถขี่ม้าชมตลาดและยังมีการแสดงที่ทางพ่อค้าแม่ค้าในตลาดร่วมกันนำมาจัดแสดงให้กับนักท่องเที่ยวที่ดูซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการแสดงเกี่ยวกับเรื่องของศิลปะวัฒนธรรมไทยในสมัยกรุงศรีอยุธยาเมื่อเราหาซื้ออาหารได้แล้วแล้วก็มาหาที่นั่งกินโดยจะมีการตั้งโต๊ะอยู่ริมบึงซึ่งมึงนั้นก็จะมีการปรับประดาด้วยโคมไฟห้อยอยู่ตามกิ่งของต้นไม้เต็มไปหมด

มองดูแล้วสวยงามมากๆเลยค่ะถ้าพาเด็กๆมาเที่ยวรับรองเลยว่าเด็กๆจะชอบมากเพราะได้แต่งชุดไทยแล้วก็ยังได้ขี่ม้าชมเมืองของคุณพี่หมื่นอีกด้วยนะคะสำหรับพี่ตลาดแห่งนี้จะเปิดให้บริการในตอนนี้เย็นเป็นต้นไปนะคะซึ่งถ้าใครอยากจะมาเที่ยวมาได้เฉพาะวันสุขวันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้นค่ะโดยจะเริ่มเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เวลา 16:00 นจนถึง 22:00 นสำหรับพิกัดของที่ตั้งตลาดนั้นจะอยู่ทางด้านข้างของศาลากลางหลังเก่าหากใครสนใจก็แวะมาถ่ายรูปแล้วหาของกินอร่อยๆกันได้เลยนะคะ

 

สนับสนุนโดย  สมัครเว็บ ufabet

เมื่อรู้สึกว่าอยากออกเดินทาง

เมื่อรู้สึกว่าอยากออกเดินทาง

ในช่วงชีวิตของเรานั้นเมื่อเจอเรื่องที่ผิดหวังหรือไม่เป็นดั่งใจนั้นหลายคนก็มีควมคิดที่จะออกจากที่ตรงนั้น ซึ่งความรู้สึกแบบนี้มักพบได้ทั่วไปในคนวัยเรียนและวัยทำงาน เพราะในช่วงวัยนี้นั้นเป็นช่วงวัยที่ต้องเผชิญกับปัญหาและสิ่งต่างๆรอบตัวที่อาจจะก่อเกิดความผิดหวังได้ และทำให้คนเหล่านี้นั้นมีความรู้สึกที่อยากจะออกเดินทางไปที่ไหนสักแห่งนั่นเอง

เมื่อรู้สึกเช่นนี้แล้วนั้นเราไม่ต้องรอช้าเลย เพราะโลกใบนี้นั้นมีสิ่งที่น่าสนใจและแปลกใจให้เรานั้นออกไปพบเจออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้คนหรือสถานที่ต่างๆ และสิ่งแรกที่เราต้องทำเมื่อรู้สึกเช่นนี้ก็คือการเตรียมร่างกายให้พร้อม เพราะร่างกายเรานั้นเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นในการออกไปท่องเที่ยวนั่นเอง ดังนั้นร่างกายจึงจะต้องพร้อมเสมอเพื่อให้การท่องเที่ยวนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นและสนุกกับการท่องเที่ยวนั่นเอง

เมื่อรู้สึกว่าอยากออกเดินทางแล้วนั้น การออกเดินทางไปสามารถไปได้ทั้งคนเดียวหรือไปเป็นกลุ่มก็ดี ซึ่งก็จะแบ่งเป็นสองประเภทคือคนที่รู้สึกเหนื่อยหน่อยกับชีวิตกับอีกประเภทหนึ่งที่รู้สึกอยากออกเดินทางเพราะอยากเจอเรื่องที่ท้าทายและตื่นเต้นในการเดินทางครั้งใหม่นั่นเอง ซึ่งคนทั้งสองประเภทนี้นั้นความรู้สึกก่อนที่จะออกเดินทางต่างกันแต่จุดหมายปลายทางนั้นเหมืแนกันเสมอ คือการออกไปนอกกรอบนอกพื้นที่ที่ตัวเองอยู่และออกไปเจอสิ่งใหม่ๆนั่นเอง

หลายคนเคยบอกไว้ว่าการออกเดินทางไปเที่ยวนั้นเป็นสิ่งที่สามารถช่วยเยียวยาจิตใจ ความรู้สึกเหนื่อยล้าได้อย่างดี แต่ก็ไม่อาจตอบได้ว่าสามารถช่วยได้จริงหรือไม่นอกจากการที่เรานั้นต้องออกไปสัมผัสหรืออกเดินทางท่องเที่ยวเองนั่นแหละ ดังนั้นแล้วเมื่อเริ่มรู้สึกตัวว่าเราต้องออกไปท่องเที่ยวบ้างแล้วนั้น

จงออกเดินทางไปเลยอย่าไปกลัวกลับสิ่งต่างๆ หลายคนอาจจะกลัวการที่ไม่มีเพื่อนไปหรือชวนเพื่อนแล้วเพื่อนไม่ว่าง ก็จะทำให้เรานั้นไม่เออกไปสัมผัสโลกใบใหม่เสียทีนั่นเอง โดยปัจจุบันนี้นั้นการออกเดนทางท่องเที่ยคนเดียวไม่ได้เป็นเรื่องที่อันตรายมากนัก

เพราะด้วยความเจริญก้าวหน้าทางด้านการรักษาความปลอดภัยแก่ผู้หญิงก็มีความเข้มงวดในแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวอย่างมากดังนั้นแล้วเพียงแค่เรานั้นไม่เอาตัวเองไม่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงก็พอนั่นเอง 

เมื่อตัดสินใจออกเดินทางแล้วไม่ว่าจะไปคนเดียวหรือกับเพื่อนรับรองได้ว่าจะได้ประสบการณ์ที่ไม่เคยพบเขอที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอนเพราะว่าสิ่งนั้นคือประสบการณ์ที่เกิดขึ้นใหม่กับเราและจะเป็นประสบการณ์ที่อยู่ในความทรงของเราตลอดไปด้วย

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เว็บพนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 50

เที่ยว Japan

เที่ยว Japan

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากประเทศนึง ไม่น้อยไปกว่าเกาหลีใต้ ดินแดนโอปป้า โดยที่ญี่ปุ่นนั้นจะเป็นประเทศที่มีลักษณะเป็นเกาะๆมากมาย โดยเป็นเกาะหลักทั้งหมด 4 เกาะ เรียกว่าฮอนซู ฮอกไกโด ชิโกะกุ และคิวชู และเกาะเล็กๆอื่นๆอีกมากมายกระจายทั่วไป คนญี่ปุ่นจะเรียกตัวเองว่า Nippon นิปปง หรือ นิฮง แปลว่า “ถิ่นกำเนิดของดวงอาทิตย์” คนไทยที่มาเที่ยวที่ญี่ปุ่นแรกๆ

มือใหม่นั้น มักจะมาเที่ยวที่เมืองหลวงอย่างโตเกียว ซึ่งจะอยู่ในภูมิภาคเขตคันโต อยู่บนเกาะฮนซู ภูมิภาคนี้เป็นภูมิภาคหลักที่มีประชากรอาศัยมากถึง 1 ใน 3 ของทั้งประเทศญี่ปุ่น นับจำนวนได้ราวๆ 45 ล้านคนเลยทีเดียว และนอกจากโตเกียวแล้ว ในภูมิภาคคันโตยังมีเมืองอื่นๆที่น่าสนใจอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น กุมมะ, โทะชิงิ, อิบะระกิ, ไซตะมะ, ชิบะ และ คะนะงะวะ

สิ่งสำคัญของเขตคันโตคือเป็นศูนย์กลางของประเทศ เป็นที่ตั้งของเมืองหลวงอย่างโตเกียว มีความเจริญทุกๆอย่าง เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยี อีกทั้งยังมีสนามบินนานาชาติอยู่ถึงสองสนามบินที่นี่นั่นคือ สนามบินนาริตะ และ ฮาเนดะ ที่เขตคันโตนี้เป็นศูนย์กลางการเดินทางในการนั่งรถไฟไปยังภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศญี่ปุ่น จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้มาเที่ยวที่ญี่ปุ่นครั้งแรก

นอกจากเป็นศูนย์กลางของประเทศแล้ว ยังเป็นศูนย์กลางของการช้อปปิ้งอีกด้วย เพราะมีย่านช้อปปิ้งดังๆมากมายที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น ชิบุยะ, ฮาราจุกุ, กินซ่า หรือแหล่งการ์ตูน มังงะ อนิเมชั่นอย่าง อากิฮาบาระ อีกด้วย

ที่เขตคันโตนี้จัดเป็นศูนย์รวมหลายๆอย่าง รวมไปถึงสวนสนุกที่โด่งดังระดับโลกถึง 3 ที่อีกด้วย นั่นคือ Disneyland, Disney Sea และ Fuji-Q Highland แต่ละที่บอกเลยว่าไม่ธรรรมดา สนุกตื่นเต้น เสียวสะท้านแน่นอน รวมไปสวนสนุกเล็กๆย่อมๆอย่าง Sanrio Puroland, Cosmo World Fun Park ด้วยเช่นกัน

ไม่กล่าวถึงก็คงไม่ได้สำหรับสิ่งมหัศจรรย์ แลนด์มาร์กสำคัญอีกหนึ่งอย่างของญี่ปุ่นคือ ภูเขาไฟฟูจิ แต่ว่า จะไม่ได้อยู่ในเขตคันโต แต่อยู่ในภูมิภาคชูบุ ซึ่งเดินทางจากคันโตไปไม่ลำบาก สะดวกสบาย เป็นแหล่งออนเซ็นชั้นเยี่ยมและเป็นสามารถขึ้นชมวิวฟูจิที่สุดยอดสวยงามได้ที่ คะวะงุชิโกะ อีกด้วย

 

 

สนับสนุนโดย   ufabet

เที่ยวโตเกียวไม่มีเบื่อ

เที่ยวโตเกียวไม่มีเบื่อ

       ที่ด้านหน้าของประตูแห่งนี้มีป้ายรถ Asakusa Panda Free Shuttle Bus รถบัสหมีแพนด้า วิ่งให้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปโตเกียวสกายทรีอยู่ โดยรถออกทุก 40-60 นาที ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. สำหรับใครที่กำลังหาช่องทางประหยัดเงินก็สามารถไปใช้บริการกันได้ 

ตรวจสอบเวลาเดินรถและจุดจอดอื่นๆได้ที่ www.pandabus.net/

Sensoji Temple 

วัดเซนโซจิ หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อวัด

อะซะกุสะ เป็นวัดเก่าแก่โบราณที่สุดในโตเกียวมีเรื่องเล่าว่า ในอดีตมีสองพี่น้องตระกูลฮิโนะคุมะทำอาชีพจับปลาอยู่บริเวณแม่น้ำชุมิคะ แต่จับปลาไม่ได้เลย จึอธิษฐานขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้จับปลาได้ เมื่อเหวี่ยงแหออกไป กลับได้พบกับเทวรูปคันนน (Kannon) หรือพระโพธิสัตว์กวนอิมทองคำ ขนาด 5 นิ้ว ขึ้นมาแทน แม้ว่าทั้งคู่จะทิ้งรูปปั้นนี้กลับลงสู่แม่น้ำสักกี่ครั้ง เมื่ทอดแหจับปลาลงไปใหม่ ก็จะทอดแหติดเทวรูองค์นี้ขึ้นมาด้วยเสมอ ทำให้ชาวบ้านเกิดความเลื่อมใส ศรัทธาและร่วมกันสร้างวัดแห่งนี้ขึ้น ในอดีตทั้งโชกุนและซามูไรเลื่อมใสศรัทธาและมาสักการะขอพรเทพเจ้าองค์นี้เป็นประจำ เพราะสิ่งที่ขอพรไปมักประสบผลสำเร็จ ทำให้คนญี่ปุ่นนิยมมาสักการะขอพรพระโพธิสัตว์องค์นี้กันไม่ขาดสาย

       การเดินทาง 

ติดกับสะพาน Azuma ทางออกนไฟใต้ดิน Tokyo Metro Ginza Line ทางออก

สามารถเข้าชมได้ฟรี

เวลาเปิดทำการ วิหารใหญ่ 6:30-17:00 น. 

ตัววัดเปิดให้เข้าชมได้ตลอด

      ขั้นตอนการไหว้พระในวัด

นำเหรียญ 5 เยนโยนลงในกล่องไม้

สั่นระฆังเพื่อเป็นการส่งสัญญาณให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์รับรู้ว่า ฉันมาแล้วนะ

โค้งคำนับสองครั้งแล้วปรบมือสองครั้งพร้อมหลับตาอธิฐาน

เมื่ออธิฐานเสร็จแล้วให้โครงคำนับอีกรอบเป็นอันเสร็จพิธี

เวลา. ธูปไหว้พระหรือมีกระถางธูปในวัดคนญี่ปุ่นนิยมกวักควันธูปเข้าหาตัวเองเพื่อเปรียบเสมือนรับโชคและสิ่งดีดีให้เข้าตัว

      ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดินจนถึงเวลา 23.00 น. ของทุกวันวัดนี้จะเปิดไฟประดับประดาอย่างสวยงามสำหรับคนที่ไม่รู้จักเที่ยวชมโตเกียวยามค่ำคืนได้ที่ไหนลองแวะมาชมไฟประดับที่วัดนี้ก็ได้

 

 

สนับสนุนโดย  gclub

การเดินทางสู่โตเกียว 

การเดินทางสู่โตเกียว 

       ท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ (Tokyo International Airport : HND) เป็นสนามบินเก่าแก่ของกรุงโตเกียวที่ในอดีตเคยเป็นสนามบินหลักของประเทศญี่ปุ่นก่อนที่จะถูกลดความสำคัญลงเหลือแค่การให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศหลังจากเปิดสนามบินนาริตะในปี ค.ศ. 2003 

จนกระทั่งปีค.ศ. 2010 สนามบินแห่งนี้ได้รับการปรับปรุงให้สวยงามทันสมัยและเปิดตัวใหม่ขึ้นอีกครั้งในฐานะสนามบินนานาชาติที่มีความสำคัญต่อประเทศญี่ปุ่นเป็นประตูเชื่อมระหว่างเอเชียกับสารัทธ์อเมริกาเข้าด้วยกันเนื่องจากสายการบินต่างๆที่ไปสหรัฐอเมริกาจะต้องมาแวะต่อเครื่องที่นี่ การปรับปรุงและเปิดตัวใหม่ของสนามบินฮาเนะดะมีสิ่งที่น่าสนใจเกิดขึ้นหลายอย่างจะกล่าวว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขนาดย่อมอีกแห่งเลยก็ว่าได้เพราะภายในสนามบินมีทั้งศูนย์รวมร้านอาหาร Edo-Koji ที่จำลองบรรยากาศเมืองเก่าสมัยเอโดะมาตั้งอยู่ในถุงของผู้โดยสารสนามบินหรืออย่าง Planetarium Starry Cafe ร้านกาแฟในบรรยากาศท้องฟ้าจำลองที่ให้ลูกค้าจิบกาแฟท่ามกลางหมู่ดาวนับล้านดวง

       การเดินทางจากสนามบินฮาเนะดะเข้าเมือง

รถบัส หรือ Airport Limousine Bus มีรถบัสหลากหลายเส้นทางคอยให้บริการสำหรับผู้ต้องการเดินทางเข้าเมืองหรือไปเมืองอื่นๆได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนรถราคาประมาณ 500 ถึง 2000 เยน

รถไฟ Keikyu Railways เป็นรถไฟของบริษัทเอกชนสาย Keikyu Airport Line วิ่งตรงจากสนามบินเข้าสู่สถานี Shinagawa ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที ราคา 410 เยน (รถไฟจะให้บริการเวลา 5.00-24.00 น.) หรืออาจนั่งไปเมืองโยโกฮามาก็ได้แต่ต้องเปลี่ยนขบวนที่สถานี Keikyu-Kamata

รถไฟ Tokyo Monorail เป็นรถไฟรางเดียวที่ให้บริการวิ่งตรงจากสนามบินสู่สถานี JR Hamamatsucho ใช้เวลาเดินทาง 18 นาทีค่าโดยสาร 490 เยน ผู้ถือ JR Rail Pass สามารถใช้บริการได้ฟรี รถไฟจะให้บริการเวลา 5.00 ถึง 24.00 น.

       การเดินทางและพาสโดยสารที่น่าสนใจ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประเทศญี่ปุ่นสิ่งที่เราจะขาดไม่ได้เลยอีกอย่างก็คือพาสเดินทางต่างๆ พาสเปรียบเสมือนตั๋วเหมาจ่ายที่ทำให้เราสามารถคุมค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวได้สามารถเดินทางได้อย่างอิสระไม่จำกัดจำนวนรอบตามวันที่กำหนดนอกจากพาสจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของเราแล้วยังสามารถประหยัดเวลาที่เราจะต้องไปต่อคิวกดบัตรโดยสารเป็นเที่ยวเที่ยวด้วยสำหรับความคุ้มค่าของพาสนั้นขึ้นอยู่กับสถานที่ที่เราจะเดินทางไปเราควรวางแผนการท่องเที่ยวและการซื้อพาสมาตั้งแต่เมืองไทยว่าเราจำเป็นจะต้องใช้พาสไหนบ้าง 

 

สนับสนุนโดย  ae sexy

ร้าน Street food ที่คุณต้องลองสั่ง Delivery สักครั้ง

ร้าน Street food ที่คุณต้องลองสั่ง Delivery สักครั้ง

ในปัจจุบันนั้นการรับประทานอาหารโดยที่ไม่ต้องออกไปซื้อรับประทานเองข้างนอกบ้านนั้นเป็นเรื่องที่แสนจะง่ายดาย เพียงแค่เข้า Application ของบริการ Delivery ต่าง ๆที่มีให้เลือกกันอย่างมากมาย ก็สามารถเข้าไปค้นหาร้านอาหารที่ต้องการได้แล้ว เพียงแค่คุณกดสั่งเท่านั้น พนักงาน Delivery ก็จะบริการมาส่งอาหารให้กับคุณถึงที่หน้าบ้าน ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว จะเช้า สาย บ่าย หรือค่ำ ครบทุกเวลา ครบทุกมื้อเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้บทความนี้จะมาแนะนำร้านอาหารแนว Street food ที่มีบริการ Delivery ที่คุณไม่ควรพลาดในการที่จะลองสั่งมาเพื่อลิ้มลองรสชาติความอร่อยของมันสักครั้ง

ไก่ทอด เจ๊กี ส้มตำโปโล อาหารแนว Street food สไตล์อีสาน ใครที่ชอบรสชาติจัดจ้าน ถึงใจ พลาดไม่ได้ที่จะสั่งบริการ Delivery จากร้านนี้ โดยมีเมนูเด็ดมากมายให้เลือก และยังมีราคาที่ไม่แพงมากนักอีกด้วย โดยสามารถสั่ง Delivery ได้จากทาง Application Grab food, Lineman และ Get 

อบ อร่อย Seafood Town in Town ที่ร้านอาหารแนว Street food แห่งนี้ ขึ้นชื่อในเรื่องของเมนู กุ้ง และปูอบวุ้นเส้น ที่มีความเข้มข้นในรสชาติของพริกไทย และเนื้อของกุ้ง และปูที่มีความแน่นเต็มคำ พลาดไม่ได้เลยที่จะลองสั่งมารับประทานสักครั้งจาก Application Grab food, Lineman และ Get

เฮียให้ ต้นตำหรับ ข้าวผัดโคตรปู แน่นอนว่าไม่เสียชื่อร้านอย่างแน่นอน เป็นข้าวผัดที่มีรสชาติต้นตำหรับมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีด้วยรสชาติที่เข้มข้นดั้งเดิมนี้ จึงมีผู้คนสั่งมารับประทานกันเป็นจำนวนมาก เรียกว่าผัดไม่ทันกันเลยทีเดียว และในข้าวผัดนั้นยังมีการใส่วัตถุดิบของเนื้อปูอย่างเต็มที่ไม่มีหวงกันเลยทีเดียว โดยร้านแห่งนี้ก็สามารถสั่ง Delivery ได้จาก Application Grab food, Lineman และ Get ได้เช่นกัน

เฮียหวาน ข้าวต้มปลา เมื่อนึกถึงร้านอาหารแนว Street food ย่านถนนจันทน์ คงเป็นร้านไหนไปไม่ได้นอกจากร้านเฮียหวาน ข้าวต้มปลา แห่งนี้ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาติที่เข้มข้นไม่เคยเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะรับประทานสักกี่ครั้งก็ยังคงเหมือนเดิม และเนื้อปลาในข้าวต้มชิ้นใหญ่เต็มชาม และที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือ ไม่ต้องเดินทางมาฝ่ารถติด หรือโรคระบาดต่าง ๆมาถึงที่ร้าน เพียงแค่สั่งผ่าน Application Grab food, Lineman และ Get ก็สามารถรอรับประทานอยู่ที่บ้านได้แล้ว

โบ๊ยเกี้ย ท่าดินแดง ปิดท้ายบทความนี้ด้วยขนมหวานแนว Street food ร้านโบ๊กเกี้ยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ถนนท่าดินแดง ซึ่งเป็นปกติจะมีผู้คนจำนวนมากมารอต่อคิวกันแถวยาวเหยียดตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดกันเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นร้านขนมหวานที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติที่หอมหวาน และสูตรดั้งเดิมของหมี่เย็นที่มีมาอย่างยาวนาน แต่ปัจจุบันนี้ไม่ต้องไปรอต่อแถวกันให้เสียเวลาแล้ว เพราสามารถสั่งผ่าน Application Grab food, Lineman และ Get เพียงแค่รอรับประทานอยู่ที่บ้านก็สามารถลิ้มรสชาติความอร่อยของขนมหวานสูตรดั้งเดิมได้แล้ว

 

ขอขอบคุณ  sexybaccarat  ที่ให้การสนับสนุนมาตลอด