หมวดหมู่: ความรู้ทั่วไป

Chichen Itza เมืองโบราณที่น่ากลัวแห่งประเทศ เม็กซิโก  

                   สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวต่างประเทศวันนี้อยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่หากมีเวลาก็จะลองเดินทางไปเที่ยวที่นี่กันนั่นก็คือ   Chichen Itza  ซึ่งเป็นเมืองโบราณและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเม็กซิโก  ที่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่นี่กันเพื่อไปดูความยิ่งใหญ่ของคนในสมัยโบราณในยุคของเผ่ามายา

     

         สำหรับ  Chichen Itza  ไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเนื่องจากว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่เก่าแก่และถูกทิ้งร้างมานานหลายปีแล้วมีเพียงแค่เจ้าหน้าที่ของรัฐที่จะมาคอยดูแลทำความสะอาดและบูรณะซ่อมแซมเพื่อไม่ให้ทราบราคากลางเหล่านี้สูญหายไปตามกาลเวลาโดยต้องการที่จะให้ทราบต่างๆเหล่านี้ยังคงอยู่คู่กับประเทศเม็กซิโกเพื่อเป็นอนุสรณ์เป็นสิ่งที่ให้ความรู้กับเหล่าประชาชนของประเทศเม็กซิโกหรือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่อยากมาเห็นความรุ่งเรืองในสมัยอดีตนั้นเอง

         สำหรับเมืองโบราณที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ Chichen Itza  ที่นี่ไม่ใช่เมืองสำหรับที่อยู่อาศัยของกษัตริย์แต่ที่นี่ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับเป็นสถานที่ที่ชาวเผ่ามายาได้มีการสร้างเอาไว้สำหรับบูชาพระเจ้า  สถานที่แห่งนี้มีการเชื่อกันว่าหากมีการทำพิธีบูชาพระเจ้าพระเจ้าก็จะตอบรับความต้องการของชาวเผ่าและช่วยให้ชาวเผ่านั้นสามารถมีชีวิตอยู่รอดได้อย่างปลอดภัยสำหรับสถานที่ที่ชาวเผ่ามายาได้มีการเตรียมเอาไว้ในการบูชาพระเจ้านั้น

เรียกกันว่า The Wall of Skulls โดยที่นี่นับว่าเป็นสถานที่ที่ดูแล้วมีมนต์ขลังและมีความน่ากลัวมากเพราะว่าพื้นที่บริเวณโดยรอบนั้นตามกำแพงจะมีการตั้งรูปปั้นเป็นรูปหัวกระโหลกของคนวางไว้บนกำแพงโดยรอบทั้งหมด  เรียกได้ว่าเมื่อคุณเดินตามกำแพงคุณจะเห็นแต่หัวกระโหลกของคนวางไว้อยู่บนหัวกำแพงซึ่งเป็นภาพที่น่ากลัวอย่างมากเลยทีเดียว

         และไม่ใช่ว่าที่นี่จะมีแค่   The Wall of Skulls  วันนั้นที่น่ากลัวเพราะเผ่ามายานั้นได้มีการสร้างอีกสถานที่หนึ่งเอาไว้คู่กันโดยสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่นำไว้บูชาพระเจ้าเช่นเดียวกันแต่ลักษณะของการบูชาพระเจ้านั้นเป็นลักษณะของการสื่อให้เห็นว่าชนเผ่ามายานั้นมีความรักและเทิดทูนในพระเจ้าว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่สำหรับพรีชีพเอาไว้สละเลือดเนื้อเชื้อไขของคนในเผ่ามายาในการพิสูจน์ความรักที่พวกเขามีต่อพนักงานนั้นเองโดยสถานที่แห่งนี้มีชื่อว่า    The Well of Sacrifice 

       สำหรับสถานที่ที่เป็นโบราณสถานทั้งสองแห่งนี้ในขณะนี้ทางด้านประเทศเม็กซิโกได้มีการเปิดให้ประชาชนนั้นได้เข้าไปเยี่ยมชมได้และนับว่าเป็นมรดกโลกที่ควรเก็บรักษาเอาไว้เพื่อให้ลูกหลานภายหลังได้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองของคนในอดีต แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากใครที่ขวัญอ่อนแล้วกูว่างๆก็ไม่ควรที่จะไปสถานที่แบบนี้นะคะเพราะมันดูน่ากลัวมากนั่นเอง

 

สนับนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง