เดือน: มกราคม 2020

ทะเลหัวหินน่าเที่ยวอย่างไร

เดิมทีแล้วทะเลในประเทศไทยนั้นมีทะเลมากมายหลายที่ซึ่งประเทศของเรานั้นมีอาณาเขตที่ติดกับชายทะเลอยู่หลายแห่งในจังหวัดซึ่งลงไปทางแถบของช่วงภาคใต้ลงไปนั้นจะติดกับทะเลเกือบทุกจังหวัด ซึ่งหัวหินนั้นก็เป็นอีกหนึ่งของสถานที่ที่คนไทยชอบออกไปท่องเที่ยวกันเป็นอย่างมาก

ซึ่งคนในจังหวัดกรุงเทพฯนั้น เนื่องจากกรุงเทพฯนั้นอยู่ไม่ไกลอะไรมากนักจะใช้ช่วงเวลาในการเดินทางเพียงแค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นก็ถึงแล้วและยิ่งในสมัยนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆอีกมากมายในหัวหินให้ท่องเที่ยวอีกมากซึ่งบอกได้เลยว่าไปทีเดียวเที่ยวคุ้มสุดๆในหัวหินและยังเป็นอีกอำเภอหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ซึ่งเป็นทะเลที่คนกรุงเทพฯนิยมชอบมาท่องเที่ยวมากที่สุด ซึ่งมันเป็นการเดินทางที่ไม่ไกลอะไรมากนักก็อย่างที่บอกไปแล้วข้างต้นอีกทั้งยังมีบรรยากาศที่ดีหรือแม้ว่าจะเป็นเจ้าตัวทะเลเองถึงแม้น้ำทะเลอาจจะไม่ใสสักเท่าไรนักถ้าเทียบกับทะเลภาคใต้ลงไป

ซึ่งก็แลกมาด้วยกับบรรยากาศที่นั่งชิลล์ๆ และพักผ่อนอย่างสบายๆอีกทั้งอาหารทะเลยังอร่อยๆอีกด้วยและมีที่พักให้ได้เลือกหลายแบบตามที่ต้องการของนักท่องเที่ยวนั้นเองและยังมีที่ท่องเที่ยวอื่นๆรอบๆ ให้ได้เลือกท่องเที่ยวเช่นกัน

อุทยานราชภักดิ์

ซึ่งอุทยานในที่แห่งนี้อยู่ในพื้นที่ของกองทัพบก ที่หัวหินและยังเป็นรูปปั้นที่มีขนาดยักษ์ใหญ่ที่ตั้งสูงตระหง่านอีกทั้งยังเป็นรูปปั้นของสมเด็จพระหมากษัตริย์ของไทยทั้ง 7 พระองค์ซึ่งมีเกียรติคุณอันยิ่งใหญ่เป็นสิ่งที่เกินกว่าที่เราจะลืมได้ซึ่งชื่อว่า อุทยานราชภักดิ์ ซึ่งแปลว่าอุทยานที่จัดการสร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์

ซึ่งเป็นชื่อที่ได้รับการพระราชทานมาจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นกษัตริย์ไทยทั้ง 7 พระองค์นั้นได้แก่ พ่อขุนรามคำแหง สมเด็จพระนเรศวร สมเด็จพระนารายณ์ สมเด็จพระเจ้าตากสิน และ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก 

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน 

ซึ่งใครที่ได้ไปหัวหินและเป็นอันต้องไปลองที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน กันแทบทุกคน ซึ่งมันเป็นถนนคนเดินอีกทั้งยังมีอาหารมากมายและของกินเยอะแยะ แล้วยังมีของฝากทั้งของที่ระลึกมากมายหลากหลายรูปแบบด้วยกันมีให้เรานั้นได้เลือกหาซื้อตามใจที่ชอบตลาดนี้เปิดทุกวันเปิดตั้งแต่หกโมงเย็น จนถึง เที่ยงคืนซึ่งเป็นสิ่งที่คนเรานิยมเดินกันเป็นอย่างมากและยังเป็นสิ่งที่คนเรานั้นพูดถึงกันอย่างปากต่อปากเลยทีเดียวและยังมีโรตีโกอินเตอร์ที่คนเรานั้นพลาดเลยไม่ได้เป็นอันขาด

สถานีรถไฟหัวหิน 

ถ้าพูดถึงสายชิคๆถ้าอยากถ่ายรูปนั้นเป็นต้องมาที่นี่เลยซึ่งจะมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นอย่างมาก คือ มีพลับพลาจัตุรมุขซึ่งจัดสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 ซึ่งข้างๆสถานีรถไฟนั้นสามารถโดยสารการรถไฟได้ได้ซึ่งรื้อออกมาจากที่เดิมเพื่อมาตั้งไว้ที่แห่งนี้ให้มีการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของรัชกาลที่ 6 นั่นเอง   

 

สนับสนุนโดย เล่นบาคาร่าให้ได้เงิน