เดือน: กุมภาพันธ์ 2020

สวนสนุกน่าไปจากทั่วโลก

นักท่องเที่ยวหลายๆคน เมื่อไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆนั้น มักจะมีเช็คลิสสิ่งที่ต้องทำของตัวเองเมื่อไปเที่ยวที่นั้นๆ เช่น ถ่ายรูปกับแลนด์มาร์คสำคัญ กินอาหารร้านชื่อดัง ตระเวนกินสตรีทฟู๊ดส์ ซื้อของที่ระลึก ล่องเรือที่แม่น้ำ ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน ไปไหว้พระ เดินเล่นตลาดกลางคืน หรือแม้แต่การไปเที่ยวที่สวนสนุก ก็เป็นอีกหนึ่งเช็คลิสที่หลายๆคนเลือกทำเมื่อไปเที่ยวที่ประเทศต่างๆ

เพราะ แต่ละประเทศก็มีบรรยากาศของสวนสนุกที่แตกต่างกัน และสวนสนุกยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย จะมากันเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ก็สามารถเข้าไปสนุก หัวเราะด้วยกันได้

ซึ่งสวนสนุกที่น่าไปจากทั่วโลก มีดังต่อไปนี้ค่ะ 

  1. Universal Studios ประเทศสิงคโปร์ สวนสนุกชื่อดังจากอเมริกาที่มาเปิดสาขาที่ประเทศสิงคโปร์ ภายในสวนสนุกแห่งนี้มีทั้งเครื่องเล่นและการแสดงโชว์ต่างๆ มากมาย โดยแบ่งโซนออกเป็น 7 โซนด้วยกันตามภาพยนตร์และอนิเมชั่นชื่อดังต่างๆ ซึ่งประกอบไปด้วย Hollywood, New York, Sci-Fi City, Far Far Away, Madagascar, The Lost World และ Ancient Egypt   
  2. Disneyland ปารีส ประเทศฝรั่งเศส สวนสนุกในโลกของเวทย์มนตร์ ดีสนีย์แลนด์อีกหนึ่งสวนสนุกชื่อดังที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก มีขนาดใหญ่และแฟรนไชน์ในหลายๆประเทศ โดยที่ดีสนีย์แลนด์ปารีสแบ่งพาร์คใหญ่ๆด้วยกัน 2 พาร์ค คือ ดีสนีย์แลนด์พาร์ค และ ดีสนีย์สตูดิโอ มีเครื่องเล่นที่แตกต่างกัน และมีชื่อเสียงอย่างมากที่ใครได้มาเป็นต้องเล่นกันทุกคนคือ Big Thunder Mountain, Pirates of the Caribbean, Crush’s Coaster, Indiana Jones™ and the Temple of Peril, Buzz Lightyear Laser Blast และ อีกมากมายเลยค่ะ
  3. Fuji-Q Highland ประเทศญี่ปุ่น สวนสนุกที่จะพาคุณหวาดเสียวไปถึงขีดสุด พร้อมกับให้คุณได้ชมวิวของภูเขาไฟฟูจิไปเต็มๆ เพราะสวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดยามานาชิ บริเวณทะเลสาบที่มีชื่อเสียงอย่างทะเลสาบคาวาคูจิโกะ มีเครื่องเล่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง Fujiyama ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 จากนักท่องเที่ยว เป็นรถไฟเหาะที่มีความสูงมากเสมือนภูเขาไฟฟูจิดั่งชื่อของเครื่องเล่นเลย 
  4. Legoland ประเทศมาเลเซีย สวนสนุกเลโก้แห่งแรกในเอเชีย ที่สวนสนุกแห่งนี้ยังมีรีสอร์ทอีกด้วย เหมาะแก่การมาเที่ยวแบบครอบครัวอย่างมาก เลโก้แลนด์แห่งนี้เป็นสวนสนุกที่เหล่าเด็กๆต้องชอบกันแน่นอนค่ะ เพราะมีเครื่องเล่นนานาชนิดให้เด็กได้สนุกกัน ภายในแบ่งเป็น 7 โซนด้วยกัน ได้แก่ The Beginning, Lego Technique, Lego Kingdom, Imagination, Land of Adventure, Lego City และ โซน Miniland ค่ะ
  5. Discovery Cove ของสหรัฐอเมริกา สวนสนุกในธีมแบบสวนน้ำขนาดย่อมๆ ที่นี่ไม่ต้องห่วงเรื่องการเข้าคิวรอเล่นเครื่องเล่นเลยสักนิด เพราะมีการจำกัดนักท่องเที่ยวให้เข้าไปเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกแค่เพียง 1,000 คนต่อรอบเท่านั้น เพราะด้วยการจำกัดคนเลยทำให้บริการนักท่องเที่ยวได้อย่างดีและทั่วถึง ภายในมีการตกแต่งแบบจำลองทะเลมาไว้ในสวนสนุกทั้ง ชายหาด แนวปะการัง สัตว์น้ำสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด เช่น ปลาโลมา ปลากระเบน ฯลฯ

ทริปไหว้องค์เทพทันใจที่พม่ามีดังนี้ 

ถ้าจะให้เอ่ยถึงเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยและชาวพม่าที่นิยมไปกลับไหว้และเป็นการเดินทางไปขอพรเพื่ออยากให้สมหวังกับสิ่งที่ตนนั้นปรารถนาซึ่งเรื่องราวเหล่านี้เราคิดว่าหลายคนคงจะนึกออก ว่าเรากำลังพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับอะไรแน่นอนคำว่าองค์เทพทันใจที่อยู่เมืองพม่าที่เรากำลังพูดถึงอยู่นั้นหากมีใครได้ไปกราบไหว้ขอพรถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดียิ่งนัก 

แต่เรามักจะเห็นได้ว่าเทพทันใจที่อยู่ในประเทศของพม่ามีอยู่หลายองเลยทีเดียวดังนั้นตรงไหนกันแน่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ที่เราควรไปเคารพบูชาซึ่งวันนี้เราก็มีการแนะนำสุดยอดขององค์เทพที่อยู่ที่พม่าที่เราควรไปสักการะบูชาให้ได้ซึ่งเราสามารถทำได้ดังนี้  

สำหรับกรุงเทพที่คนมักนิยมไปไหว้มีดังนี้ 

เทพทันใจนัตโบโบยี เจดีย์โบตาทาวน์ 

สำหรับองค์เทพองค์นี้ถือได้ว่ามีชื่อเสียงสำหรับชาวไทยของเรามากที่สุดซึ่งเราชาวพม่าเหล่านั้นได้มีความเชื่อกันอยู่ว่าเทพทันใจองค์นี้เป็นเทพที่คอยปกปักรักษาเกี่ยวกับเรื่องแพ็คเกจธาตุในเจดีย์โบตาทาวน์เพราะชาวพม่าได้ให้ความนับถือเป็นอย่างมากซึ่งเทพองนี้ถือได้ว่าจะให้พรเกี่ยวกับการเงินการงานค้าขายความรัก และเรื่องโชคลาภยิ่งโดยเฉพาะเรื่องเงินเงินทองทองบารมีเพื่อเป็นการเสริมดวงให้ชีวิตราบรื่นในทุกๆด้านนั่นเอง 

สำหรับการไหว้เพื่อเป็นการขอพรนั้นสิ่งที่ควรนำไปสักการะนั่นก็คือดอกไม้บนเม้ด้วยผลไม้เรานั้นประกอบไปด้วยมะพร้าวอ่อนกล้วยและวิธีในการขอพรหรือขั้นตอนในการขอพรนั้นจะเป็นการให้บุคคลที่ไปขอพรนำธนบัตรจำนวนสองใบด้วยกันเพื่อนำไปใส่ไว้ที่มือท่านจากนั้นก็ทำการอธิฐานขอพร ตามสิ่งที่ท่านต้องการขอหรืออยากได้เสร็จจากนั้นให้ดึงธนบัตรกลับคืนมาหนึ่งใบด้วยกันเพื่อทำการเก็บรักสาทำธนบัตรใบนั้นเอาไว้ขั้นตอนสุดท้ายในการกราบไหว้ขอพรให้ท่านเอาหน้าผากของท่านไปแต่ที่นิ้วชี้ของเทพเพื่อให้พรสมดังใจหมาย

เชื่อกันว่าหากมีการเอาหน้าผากไปแตะที่ปลายนิ้วแล้วนั้นจะเป็นการสัมฤทธิ์ผลอย่างรวดเร็วส่วนคำอธิฐานในการขอพรองค์เทพทันใจแต่ละครั้งนั้นเคล็ดลับของมันมีอยู่ว่าต้องเป็นการขอพรเพียงข้อเดียวเท่านั้นและไม่ควรเปลี่ยนคำขอพรแม้แต่ครั้งเดียวจงมุ่งมั่นในพรที่อยากได้เพียงแค่หนึ่งข้อเท่านั้น 

สำหรับการเดินทางนั้นหากท่านมีความประสงค์ที่จะเดินทางด้วยตัวเองก็สามารถไปได้เพราะการเดินทางก็ไม่ได้ยากเท่าไหร่นักแต่สำหรับท่านที่ไม่รู้หรือไม่เคยเดินทางด้วยตัวเองมาก่อนก็สามารถ ไปกับทัวร์ได้เลยซึ่งตัวเรานั้นจะเป็นการพาท่านไปในที่ต่างๆนอกจากสถานที่ที่ไปไหว้องค์เทพแล้วยังมีที่ที่น่าสนใจอีกหลายแห่งให้ท่านได้พร้อมไปเที่ยวอย่างจุใจ          

 

ขอบคุณเรื่องราวโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100

เที่ยวซาฟารีเวิลด์กันอีกครั้ง

สำหรับครั้งที่แล้วเราได้มีการพาทุกคนไปเที่ยวที่สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ในโซนของสัตว์ป่ากันแล้ววันนี้อย่างที่เคยสัญญากันไว้เราจะมาแนะนำจุด เที่ยวในสวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ที่ ที่เป็นโซนของการแสดงเรามาเที่ยวไปพร้อมกันค่ะสำหรับที่นี่เมื่อเราจอดรถเสร็จเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ทางเข้าก็จะมีร้านค้าที่ขายขนมและเครื่องดื่มอยู่หลายร้าน แต่ขนมและน้ำที่นี่จะค่อนข้างมีราคาสูงและขายแพงกว่าร้านค้าข้างนอกเป็นเท่าตัวเมื่อเราเดินผ่านจุดที่ขายอาหารแล้วจะมาเจอกับสะพานข้ามคลองซึ่งตรงจุดนี้เราจะสามารถเช่าเรือถีบ

เพื่อเชิญชมบรรยากาศภายในคลองได้ที่นี้ต้นไม้ร่มรื่น

ทำให้อากาศเย็นสบายไม่ร้อนอบอ้าวและหากเราหิวที่ซาฟารีเวิลด์จะมีจุดที่เรียกว่าโซนอาหารคอยบริการขายอาหารให้มีทั้งอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยวหรือแม้แต่ส้มตำน้ำตกก็มีที่สำคัญรสชาติของอาหารก็พอรับประทานได้และหากเรากินข้าวเสร็จเรียบร้อยแล้วเราสามารถไปเริ่มกิจกรรมกันได้ซึ่งจะมีจุด ที่เป็นไฮไล้ อยู่หลายจุดด้วยกันเช่นการป้อนอาหารยีราฟซึ่งเราสามารถที่จะขึ้นไปบนระเบียงแล้วให้อาหารยีราฟจากมือของเราได้เลยรวมถึงยังมีการแสดงการป้อนอาหารเสือ และถัดไปอีกหน่อยก็จะมีการแสดงโชว์ของช้างซึ่งการแสดงเหล่านี้จะเป็นการแสดงที่จัดแสดงในช่วงเช้าก่อนเที่ยง

ดังนั้นหากเราต้องการชมการแสดงเหล่านี้เราจึงต้องควรมาถึงที่นี่ตั้งแต่ช่วงเช้าเช้าและตกบ่าย ก็จะมีการจัดแสดงโชว์ของปลาโลมาซึ่งการแสดงนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมากเพราะนอกจา เราจะเห็นโลมาอย่างใกล้ชิดแล้วและยังสามารถถ่ายรูปคู่กับโลมา ได้อีกด้วย

และนอกจากเราจะเพิ่มเพลินกับเราโลมาที่ 100,000 น่ารักแล้วยังมีการแสดงที่คนนิยมไปดูกันมากนั่นก็คือการแสดงของแมวน้ำและนอกจากนี้ภายในสวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ ยังมีโซนหลากหลายให้เราเข้าเยี่ยมชมไม่ว่าจะเป็นการจัดแสดงของนกเงือกหรือจะเป็นสัตว์ชนิดต่างๆทั้งนกแก้ว    นกมาคอ จิงโจ้และหนูยักษ์คาพีบาร่า และการแสดงอื่นๆอีกมากมาย และที่นี่จะยังการจัดโซนให้เล่นเกม

ซึ่งมีทั้งเกมปาลูกดอก เกมปาเป้ามากมาย และที่สำคัญมีจุดร่องเรือที่เราจะสามารถร่องเรือแล้วชมความงามของธรรมชาติ รวมถึงมีการจำลองเหตุการณ์และการจำลองสัตว์ไว้สองข้างทางทำให้เราไม่เบื่อระหว่างที่เรือลอยไปตามน้ำ นี่เป็นเพียงกิจกรรมคร่าวที่เราจะสามารถเที่ยวได้ที่ซาฟารีแต่หากคนได้ไปเที่ยวจริงๆแล้วคุณจะชอบกับความน่ารักของสัตว์ที่มาแสดงให้เราได้ดูกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย เว็บบาคาร่าฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

พาเที่ยววัดพนัญเชิงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พาเที่ยววัดพนัญเชิงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เป็นอีกวัดที่มีความสำคัญยิ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นวัดที่เก่าแก่มีอายุมากกว่าหลายร้อย ปีมาแล้ว ซึ่งวัดพนัญเชิงจะอยู่ไม่ไกลจากวัดใหญ่ชัยมงคลมากนักเดินทางเข้าไปประมาณ 1.5 กิโลถึงสองกิโลเมตรก็จะถึงวัดพนัญเชิงแล้วซึ่งวัดจะอยู่ทางด้านขวามือ   วัดพนัญเชิงถือว่าเป็นวัดพระอารามหลวงมีประวัติมาอย่างยาวนานหลายร้อยปี ตามประวัติศาสตร์คาดว่ามีการสร้างวัดพนัญเชิงมาตั้งแต่ ก่อนสมัยกรุงศรีอยุธยาจะเสียกรุงเสียอีกและที่สำคัญไม่มีปรากฏในหน้าประวัติศาสตร์ว่าวัดพนัญเชิงใครเป็นผู้สร้างขึ้นมา

แต่ก็มีบางตำรากล่าวไว้ว่าผู้ที่สร้างวัดพนัญเชิงนั้นคือ

พระเจ้าสายน้ำผึ้งซึ่งแต่เดิมพระเจ้าสายน้ำผึ้งได้พระราชทานนามวัดพนัญเชิงว่าวัดพระนางเชิงแต่ต่อมาก็มีการออกเสียงเพี้ยนมาเป็นวัดพนัญเชิง โดยข้อมูลนี้ยึดจากหนังสือพงศาวดารเหนือ สำหรับพระพุทธรูปที่เป็นที่เคารพกราบไหว้ของวัดนี้ก็คือหลวงพ่อโตซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่เป็นพระปางมารวิชัยขาดสมาธิราบ  สำหรับหลวงพ่อโตนี้ถือได้ว่าเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเลยทีเดียว

โดยปกติแล้วเมื่อถึงวันครบรอบวันเกิดของสมาชิกทุกคนในบ้านก็มักจะพากันมาทำบุญไหว้พระที่นี่กันเป็นประจำโดยเมื่อก่อนเวลาคนที่ไปไหว้หลวงพ่อโตจะสามารถทำพิธีกรรมห่มผ้าให้กับหลวงพ่อโตได้แต่ในปัจจุบันมีการยกเลิกการห่มผ้าให้หลวงพ่อโตไปแล้วจะเป็นเพียงแค่เปิดให้เข้าไปสักการะกราบไหว้บูชาหลวงพ่อโตเท่านั้น

สำหรับหลวงพ่อโตนอกจากจะเป็นที่นับถือในหมู่ของคนไทยแล้วในหมู่ของคนจีนก็ยังเป็นที่นับถือเคารพบูชาโดยทุกๆปีคนจีนจะมีการจัดงาน เพื่อให้ประชาชนคนจีนได้มาเคารพกลับไหว้หลวงพ่อโตหรือตามเทศกาลใหญ่ใหญ่อย่างเช่น งานสงกรานต์  งานสรงน้ำ งานเทกระจาด หรือแม้แต่งานตรุษจีนเทศกาลเหล่านี้ชาวจีนต่างก็พากันมากลับไหว้หลวงพ่อโตด้วยกันทั้งสิ้น

โดยชาวจีนส่วนใหญ่ที่นับถือหลวงพ่อโตจะเรียกท่านว่าซาประกงสำหรับวัดพนัญเชิงเปิดให้ผู้คนเข้าไปเคารพกลับไหว้หลวงพ่อโตได้ตั้งแต่เวลา 07:00 น. จนถึง 18:00 น. ของทุกวัน

ซึ่งเราสามารถเข้าไปกับวายได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายนอกจากหลวงพ่อโตที่เป็นจุดเด่นของวัดพนัญเชิงแล้วภายในวัดพนัญเชิญยังมีพระพุทธรูปที่สำคัญอีกหลายรูปไม่ว่าจะเป็นพระพุทธรูปนาค พระพุทธรูปปูน และพระพุทธรูปทองคำที่สำคัญที่วัดพนัญเชิงแห่งนี้ยังมีตำหนักเจ้าแม่สร้อยดอกหมากซึ่งอยู่ใกล้กับแม่น้ำป่าสักให้ประชาชนได้เข้าไปเคารพกลับไหว้อีกด้วย

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

ท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก

บ้านไร่พรสวรรค์จังหวัดนครนายก

       ตื่นเช้ามาลูกสาวมาชวนไปเที่ยวแต่เช้าโดยให้เหตุผลว่าไม่ได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดนานแล้ว อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดบ้าง คิดไปแล้ววันเสาร์กับวันอาทิตย์เราก็ว่างกันครบทุกคนจึงตัดสินใจเลือกสถานที่ท่องงเที่ยวที่คิดว่าจะสามารถขับรถไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องเหนื่อยมากนัก เอาไม่ไกลจากกรุงเทพสักเท่าไหร่ และอยากไปพักที่มีบรรยากาศดีๆไหนๆก็คิดจะไปเที่ยวทั้งที เมื่อลองค้นหาข้อมูลสถานที่เที่ยวทำให้เราได้เจอกับ บ้านไร่พรสวรรค์ ที่จังหวัดนครนายก ซึ่งเราสามารถขับรถยนต์ส่วนตัวเราไปได้ และที่นี่ยังมีการระบุอีกว่าสามารถมีที่พักเป็นแบบรีสอร์ตรองรับลูกค้า 

ดังนั้นพวกเราจึงจัดการเตรียมกระเป๋า อาบน้ำแต่งตัวและพร้อมออกเดินทางทันที การเดินทางของเรามุ่งหน้ามาตรงรังสิตและจะมีป้ายบอกทางให้ไปจังหวัดนครนายก โดยอาศัยแผ่นที่นำทางจาก Google เมื่อมาถึงที่พักเราก็ไม่รู้สึกผิดหวังกับที่พักที่นี่เลย ลูกสาวสองคนดีใจกันมากเพราะที่บ้านไร่พรสวรรค์ มีพื้นที่ใหญ่กว้างขวางมาก ตัวที่พักเองก็มีการจัดตกแต่งไว้อย่างสวยงามและที่สำคัญมีการปลูกดอกทานตะวันกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา สอบถามกับทางเจ้าหน้าที่บอกว่าทุ่งทานตะวันที่นี่มีเนื้อที่มากกว่า50 ไร่เลยทีเดียว หลังจากที่ทำการเช็คอินเอาเสื้อผ้าเข้าห้องพักกันเรียบร้อยแล้ว

พวกเราก็ออกมาเดินดูรอบๆรีสอร์ตซึ่งอากาศเย็นสบายไม่ร้อน

ด้วยมีต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นเต็มไปหมด ใกล้กับห้องพักมีคลองให้น้ำไหลเหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆมาเก็บไว้เป็นที่ระลึก หลังจากถ่ายรูปแถวที่พักเสร็จเราก็เดินไปถ่ายรูปที่ทุ่งทานตะวันทีตอนนี้ยังออกดอกบานสะพรั่งเต็มไปหมด และเมื่อเราวิ่งเล่นเป็นเจ้าหญิงในทุ่งทานตะวันกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราจึงออกมาเดินดูทางอื่นๆ เพิ่มสำหรับที่บ้านไร่พรสวรรค์แห่งนี้มีการทำธุรกิจรีสอร์ต ควบคู่ไปกับการทำการเกษตร

ดังนั้นการมาเที่ยวในครั้งนี้เราจึงสามารถสอนลูกให้มีความรู้ในเรื่องของการเกษตรไปในตัวได้ด้วย ทั้งได้เที่ยวและทั้งได้ความรู้จริงๆกับการมาเที่ยวที่นี่ และเมื่อเราเดินกันจนเหนื่อยแล้ว จึงต้องขอนั่งพักกันสักนิดกอ่นที่จะหาอะไรสนุกๆทำกันเพราะที่นี่นับว่ามีกิจกรรมที่รองรับนักท่องเที่ยวไม่น้อยทีเดียว พักได้ไม่นานลูกสาวก็ช่วยไปเล่นโหนสลิงดู

ซึ่งทั้งสนุกทั้งเสียว ระยะทางในการโหนสลิงคาดว่าน่าจะยาวประมาณ 150 เมตรมีเจ้าหน้าที่คอยบริการความปลอดภัยและก่อนกลับห้องพักพวกเราเลือกที่จะไปเล่น Zorb Ball เป็นการเล่นกลิ้งลงจากเนินลงมาด้านล่าง เด็กๆชอบกันมาก พอเล่นกันจนเหนื่อยก็พากันกลับห้องพักเพื่ออาบน้ำเตรียมตัวออกไปกินอาหารเย็น หากใครสนใจมาเที่ยวที่นี่เปิดบริการทุกวันลองแวะเที่ยวกันนะคะ

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  วิธีเล่นบาคาร่าให้ได้เงิน