เดือน: กรกฎาคม 2020

เที่ยวโตเกียวไม่มีเบื่อ

เที่ยวโตเกียวไม่มีเบื่อ

       ที่ด้านหน้าของประตูแห่งนี้มีป้ายรถ Asakusa Panda Free Shuttle Bus รถบัสหมีแพนด้า วิ่งให้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปโตเกียวสกายทรีอยู่ โดยรถออกทุก 40-60 นาที ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. สำหรับใครที่กำลังหาช่องทางประหยัดเงินก็สามารถไปใช้บริการกันได้ 

ตรวจสอบเวลาเดินรถและจุดจอดอื่นๆได้ที่ www.pandabus.net/

Sensoji Temple 

วัดเซนโซจิ หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อวัด

อะซะกุสะ เป็นวัดเก่าแก่โบราณที่สุดในโตเกียวมีเรื่องเล่าว่า ในอดีตมีสองพี่น้องตระกูลฮิโนะคุมะทำอาชีพจับปลาอยู่บริเวณแม่น้ำชุมิคะ แต่จับปลาไม่ได้เลย จึอธิษฐานขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้จับปลาได้ เมื่อเหวี่ยงแหออกไป กลับได้พบกับเทวรูปคันนน (Kannon) หรือพระโพธิสัตว์กวนอิมทองคำ ขนาด 5 นิ้ว ขึ้นมาแทน แม้ว่าทั้งคู่จะทิ้งรูปปั้นนี้กลับลงสู่แม่น้ำสักกี่ครั้ง เมื่ทอดแหจับปลาลงไปใหม่ ก็จะทอดแหติดเทวรูองค์นี้ขึ้นมาด้วยเสมอ ทำให้ชาวบ้านเกิดความเลื่อมใส ศรัทธาและร่วมกันสร้างวัดแห่งนี้ขึ้น ในอดีตทั้งโชกุนและซามูไรเลื่อมใสศรัทธาและมาสักการะขอพรเทพเจ้าองค์นี้เป็นประจำ เพราะสิ่งที่ขอพรไปมักประสบผลสำเร็จ ทำให้คนญี่ปุ่นนิยมมาสักการะขอพรพระโพธิสัตว์องค์นี้กันไม่ขาดสาย

       การเดินทาง 

ติดกับสะพาน Azuma ทางออกนไฟใต้ดิน Tokyo Metro Ginza Line ทางออก

สามารถเข้าชมได้ฟรี

เวลาเปิดทำการ วิหารใหญ่ 6:30-17:00 น. 

ตัววัดเปิดให้เข้าชมได้ตลอด

      ขั้นตอนการไหว้พระในวัด

นำเหรียญ 5 เยนโยนลงในกล่องไม้

สั่นระฆังเพื่อเป็นการส่งสัญญาณให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์รับรู้ว่า ฉันมาแล้วนะ

โค้งคำนับสองครั้งแล้วปรบมือสองครั้งพร้อมหลับตาอธิฐาน

เมื่ออธิฐานเสร็จแล้วให้โครงคำนับอีกรอบเป็นอันเสร็จพิธี

เวลา. ธูปไหว้พระหรือมีกระถางธูปในวัดคนญี่ปุ่นนิยมกวักควันธูปเข้าหาตัวเองเพื่อเปรียบเสมือนรับโชคและสิ่งดีดีให้เข้าตัว

      ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดินจนถึงเวลา 23.00 น. ของทุกวันวัดนี้จะเปิดไฟประดับประดาอย่างสวยงามสำหรับคนที่ไม่รู้จักเที่ยวชมโตเกียวยามค่ำคืนได้ที่ไหนลองแวะมาชมไฟประดับที่วัดนี้ก็ได้

 

 

สนับสนุนโดย  gclub

การเดินทางสู่โตเกียว 

การเดินทางสู่โตเกียว 

       ท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ (Tokyo International Airport : HND) เป็นสนามบินเก่าแก่ของกรุงโตเกียวที่ในอดีตเคยเป็นสนามบินหลักของประเทศญี่ปุ่นก่อนที่จะถูกลดความสำคัญลงเหลือแค่การให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศหลังจากเปิดสนามบินนาริตะในปี ค.ศ. 2003 

จนกระทั่งปีค.ศ. 2010 สนามบินแห่งนี้ได้รับการปรับปรุงให้สวยงามทันสมัยและเปิดตัวใหม่ขึ้นอีกครั้งในฐานะสนามบินนานาชาติที่มีความสำคัญต่อประเทศญี่ปุ่นเป็นประตูเชื่อมระหว่างเอเชียกับสารัทธ์อเมริกาเข้าด้วยกันเนื่องจากสายการบินต่างๆที่ไปสหรัฐอเมริกาจะต้องมาแวะต่อเครื่องที่นี่ การปรับปรุงและเปิดตัวใหม่ของสนามบินฮาเนะดะมีสิ่งที่น่าสนใจเกิดขึ้นหลายอย่างจะกล่าวว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขนาดย่อมอีกแห่งเลยก็ว่าได้เพราะภายในสนามบินมีทั้งศูนย์รวมร้านอาหาร Edo-Koji ที่จำลองบรรยากาศเมืองเก่าสมัยเอโดะมาตั้งอยู่ในถุงของผู้โดยสารสนามบินหรืออย่าง Planetarium Starry Cafe ร้านกาแฟในบรรยากาศท้องฟ้าจำลองที่ให้ลูกค้าจิบกาแฟท่ามกลางหมู่ดาวนับล้านดวง

       การเดินทางจากสนามบินฮาเนะดะเข้าเมือง

รถบัส หรือ Airport Limousine Bus มีรถบัสหลากหลายเส้นทางคอยให้บริการสำหรับผู้ต้องการเดินทางเข้าเมืองหรือไปเมืองอื่นๆได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนรถราคาประมาณ 500 ถึง 2000 เยน

รถไฟ Keikyu Railways เป็นรถไฟของบริษัทเอกชนสาย Keikyu Airport Line วิ่งตรงจากสนามบินเข้าสู่สถานี Shinagawa ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที ราคา 410 เยน (รถไฟจะให้บริการเวลา 5.00-24.00 น.) หรืออาจนั่งไปเมืองโยโกฮามาก็ได้แต่ต้องเปลี่ยนขบวนที่สถานี Keikyu-Kamata

รถไฟ Tokyo Monorail เป็นรถไฟรางเดียวที่ให้บริการวิ่งตรงจากสนามบินสู่สถานี JR Hamamatsucho ใช้เวลาเดินทาง 18 นาทีค่าโดยสาร 490 เยน ผู้ถือ JR Rail Pass สามารถใช้บริการได้ฟรี รถไฟจะให้บริการเวลา 5.00 ถึง 24.00 น.

       การเดินทางและพาสโดยสารที่น่าสนใจ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประเทศญี่ปุ่นสิ่งที่เราจะขาดไม่ได้เลยอีกอย่างก็คือพาสเดินทางต่างๆ พาสเปรียบเสมือนตั๋วเหมาจ่ายที่ทำให้เราสามารถคุมค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวได้สามารถเดินทางได้อย่างอิสระไม่จำกัดจำนวนรอบตามวันที่กำหนดนอกจากพาสจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของเราแล้วยังสามารถประหยัดเวลาที่เราจะต้องไปต่อคิวกดบัตรโดยสารเป็นเที่ยวเที่ยวด้วยสำหรับความคุ้มค่าของพาสนั้นขึ้นอยู่กับสถานที่ที่เราจะเดินทางไปเราควรวางแผนการท่องเที่ยวและการซื้อพาสมาตั้งแต่เมืองไทยว่าเราจำเป็นจะต้องใช้พาสไหนบ้าง 

 

สนับสนุนโดย  ae sexy

ร้าน Street food ที่คุณต้องลองสั่ง Delivery สักครั้ง

ร้าน Street food ที่คุณต้องลองสั่ง Delivery สักครั้ง

ในปัจจุบันนั้นการรับประทานอาหารโดยที่ไม่ต้องออกไปซื้อรับประทานเองข้างนอกบ้านนั้นเป็นเรื่องที่แสนจะง่ายดาย เพียงแค่เข้า Application ของบริการ Delivery ต่าง ๆที่มีให้เลือกกันอย่างมากมาย ก็สามารถเข้าไปค้นหาร้านอาหารที่ต้องการได้แล้ว เพียงแค่คุณกดสั่งเท่านั้น พนักงาน Delivery ก็จะบริการมาส่งอาหารให้กับคุณถึงที่หน้าบ้าน ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว จะเช้า สาย บ่าย หรือค่ำ ครบทุกเวลา ครบทุกมื้อเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้บทความนี้จะมาแนะนำร้านอาหารแนว Street food ที่มีบริการ Delivery ที่คุณไม่ควรพลาดในการที่จะลองสั่งมาเพื่อลิ้มลองรสชาติความอร่อยของมันสักครั้ง

ไก่ทอด เจ๊กี ส้มตำโปโล อาหารแนว Street food สไตล์อีสาน ใครที่ชอบรสชาติจัดจ้าน ถึงใจ พลาดไม่ได้ที่จะสั่งบริการ Delivery จากร้านนี้ โดยมีเมนูเด็ดมากมายให้เลือก และยังมีราคาที่ไม่แพงมากนักอีกด้วย โดยสามารถสั่ง Delivery ได้จากทาง Application Grab food, Lineman และ Get 

อบ อร่อย Seafood Town in Town ที่ร้านอาหารแนว Street food แห่งนี้ ขึ้นชื่อในเรื่องของเมนู กุ้ง และปูอบวุ้นเส้น ที่มีความเข้มข้นในรสชาติของพริกไทย และเนื้อของกุ้ง และปูที่มีความแน่นเต็มคำ พลาดไม่ได้เลยที่จะลองสั่งมารับประทานสักครั้งจาก Application Grab food, Lineman และ Get

เฮียให้ ต้นตำหรับ ข้าวผัดโคตรปู แน่นอนว่าไม่เสียชื่อร้านอย่างแน่นอน เป็นข้าวผัดที่มีรสชาติต้นตำหรับมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีด้วยรสชาติที่เข้มข้นดั้งเดิมนี้ จึงมีผู้คนสั่งมารับประทานกันเป็นจำนวนมาก เรียกว่าผัดไม่ทันกันเลยทีเดียว และในข้าวผัดนั้นยังมีการใส่วัตถุดิบของเนื้อปูอย่างเต็มที่ไม่มีหวงกันเลยทีเดียว โดยร้านแห่งนี้ก็สามารถสั่ง Delivery ได้จาก Application Grab food, Lineman และ Get ได้เช่นกัน

เฮียหวาน ข้าวต้มปลา เมื่อนึกถึงร้านอาหารแนว Street food ย่านถนนจันทน์ คงเป็นร้านไหนไปไม่ได้นอกจากร้านเฮียหวาน ข้าวต้มปลา แห่งนี้ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาติที่เข้มข้นไม่เคยเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะรับประทานสักกี่ครั้งก็ยังคงเหมือนเดิม และเนื้อปลาในข้าวต้มชิ้นใหญ่เต็มชาม และที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือ ไม่ต้องเดินทางมาฝ่ารถติด หรือโรคระบาดต่าง ๆมาถึงที่ร้าน เพียงแค่สั่งผ่าน Application Grab food, Lineman และ Get ก็สามารถรอรับประทานอยู่ที่บ้านได้แล้ว

โบ๊ยเกี้ย ท่าดินแดง ปิดท้ายบทความนี้ด้วยขนมหวานแนว Street food ร้านโบ๊กเกี้ยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ถนนท่าดินแดง ซึ่งเป็นปกติจะมีผู้คนจำนวนมากมารอต่อคิวกันแถวยาวเหยียดตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดกันเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นร้านขนมหวานที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติที่หอมหวาน และสูตรดั้งเดิมของหมี่เย็นที่มีมาอย่างยาวนาน แต่ปัจจุบันนี้ไม่ต้องไปรอต่อแถวกันให้เสียเวลาแล้ว เพราสามารถสั่งผ่าน Application Grab food, Lineman และ Get เพียงแค่รอรับประทานอยู่ที่บ้านก็สามารถลิ้มรสชาติความอร่อยของขนมหวานสูตรดั้งเดิมได้แล้ว

 

ขอขอบคุณ  sexybaccarat  ที่ให้การสนับสนุนมาตลอด