เดือน: สิงหาคม 2020

พาเที่ยวตลาดกรุงไนท์ ตลาดกรุงศรียามค่ำคืนที่สวยงาม

พาเที่ยวตลาดกรุงไนท์ ตลาดกรุงศรียามค่ำคืนที่สวยงาม

         ขอดูหนังย้อนยุคแม่การะเกดไปเดินเล่นกับคุณพี่หมื่นแล้วเราก็อยากจะแต่งชุดไทยไปเดินเล่นเหมือนกับแม่การะเกดบ้างวันนี้จึงจะพาไปเที่ยวตลาดย้อนยุคประหยัดอยุธยาไนท์มาร์เก็ตซึ่งที่นี่เป็นตลาดกลางกรุงศรีอยุธยาที่คอนเฟิร์มว่าถ้าเดินทางมาเที่ยวที่นี่แล้วก็เหมือนหลุดมาในอีกมิติหนึ่งของคุณพี่หมื่นเลยทีเดียวเพราะที่นี่นักท่องเที่ยวรวมถึงพ่อค้าแม่ค้าต่างก็แต่งชุดไทยออกมาเดินช็อปปิ้งจับจ่ายหาซื้อของใช้ในยามค่ำคืนเป็นสีสันที่ให้เราได้เพลิดเพลินเหมือนหลุดไปในยุคของกรุงศรีอยุธยาเลยก็ว่าได้

ได้ทั้งเที่ยวและยังได้แต่งตัวสวยๆอีกด้วยที่นี่ถือว่าเป็นตลาดน้ำที่น่าสนใจเป็นอย่างมากลืมบอกไปว่าที่นี่เป็นโลเคชั่นหนึ่งในการถ่ายละครของคุณพี่หมื่นด้วยนะคะซึ่งเป็นตอนที่นางเอกไปเดินตลาดผ้าเหลือง ถ้าใครอยากจะย้อนรอยซีรีย์ของไทยเรื่องบุพเพสันนิวาสให้มาเที่ยวตลาดอยุธยาไนท์มาร์เก็ตเลยค่ะเพราะเรียนที่คุณพี่หมื่นอยู่กับแม่การะเกดแล้วก็ถ่ายทำกันที่นี่เราสามารถมาถ่ายรูปตามมุมต่างๆของเรือนไทยที่เคยเห็นในทีวีช่อง 3 ได้เลยค่ะนี่เป็นตลาดน้ำที่มีการจำลองบ้านในสมัยกรุงศรีอยุธยาเมื่อวางไว้มองไปทางไหนเรามักจะเห็นพ่อค้าแต่งกายด้วย

ชุดทหารและแม่ค้าแต่งกายด้วยชุดผ้าสไบสวยงามสามารถเซลฟี่กับพ่อค้าแม่ค้ารวมทั้งขนมซึ่งเอามาขายนั้นก็จะเป็นขนมโบราณพวกเขามักจะมีการติดป้ายร้านด้วยคำคมหรือชื่อเก๋ๆแล้วจะหาใครมาเที่ยวที่นี่แล้วไม่ได้เตรียมชุดไทยมาไม่ต้องเสียใจไปนะคะเพราะที่นี่จะมีร้านเปิดให้เช่าชุดไทยในราคาย่อมเยาเพียงแค่ 100 บาทเท่านั้น

ทำให้เราสามารถร่วมกิจกรรมถ่ายรูปสวยๆกับคนในตลาดนี้ได้และที่ตลาดแห่งนี้นอกจากเราจะสามารถหาของกินอร่อยๆหรือหาซื้อสินค้า OTOP กลับบ้านได้แล้วแล้วยังสามารถขี่ม้าชมตลาดและยังมีการแสดงที่ทางพ่อค้าแม่ค้าในตลาดร่วมกันนำมาจัดแสดงให้กับนักท่องเที่ยวที่ดูซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการแสดงเกี่ยวกับเรื่องของศิลปะวัฒนธรรมไทยในสมัยกรุงศรีอยุธยาเมื่อเราหาซื้ออาหารได้แล้วแล้วก็มาหาที่นั่งกินโดยจะมีการตั้งโต๊ะอยู่ริมบึงซึ่งมึงนั้นก็จะมีการปรับประดาด้วยโคมไฟห้อยอยู่ตามกิ่งของต้นไม้เต็มไปหมด

มองดูแล้วสวยงามมากๆเลยค่ะถ้าพาเด็กๆมาเที่ยวรับรองเลยว่าเด็กๆจะชอบมากเพราะได้แต่งชุดไทยแล้วก็ยังได้ขี่ม้าชมเมืองของคุณพี่หมื่นอีกด้วยนะคะสำหรับพี่ตลาดแห่งนี้จะเปิดให้บริการในตอนนี้เย็นเป็นต้นไปนะคะซึ่งถ้าใครอยากจะมาเที่ยวมาได้เฉพาะวันสุขวันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้นค่ะโดยจะเริ่มเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เวลา 16:00 นจนถึง 22:00 นสำหรับพิกัดของที่ตั้งตลาดนั้นจะอยู่ทางด้านข้างของศาลากลางหลังเก่าหากใครสนใจก็แวะมาถ่ายรูปแล้วหาของกินอร่อยๆกันได้เลยนะคะ

 

สนับสนุนโดย  สมัครเว็บ ufabet

เมื่อรู้สึกว่าอยากออกเดินทาง

เมื่อรู้สึกว่าอยากออกเดินทาง

ในช่วงชีวิตของเรานั้นเมื่อเจอเรื่องที่ผิดหวังหรือไม่เป็นดั่งใจนั้นหลายคนก็มีควมคิดที่จะออกจากที่ตรงนั้น ซึ่งความรู้สึกแบบนี้มักพบได้ทั่วไปในคนวัยเรียนและวัยทำงาน เพราะในช่วงวัยนี้นั้นเป็นช่วงวัยที่ต้องเผชิญกับปัญหาและสิ่งต่างๆรอบตัวที่อาจจะก่อเกิดความผิดหวังได้ และทำให้คนเหล่านี้นั้นมีความรู้สึกที่อยากจะออกเดินทางไปที่ไหนสักแห่งนั่นเอง

เมื่อรู้สึกเช่นนี้แล้วนั้นเราไม่ต้องรอช้าเลย เพราะโลกใบนี้นั้นมีสิ่งที่น่าสนใจและแปลกใจให้เรานั้นออกไปพบเจออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้คนหรือสถานที่ต่างๆ และสิ่งแรกที่เราต้องทำเมื่อรู้สึกเช่นนี้ก็คือการเตรียมร่างกายให้พร้อม เพราะร่างกายเรานั้นเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นในการออกไปท่องเที่ยวนั่นเอง ดังนั้นร่างกายจึงจะต้องพร้อมเสมอเพื่อให้การท่องเที่ยวนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นและสนุกกับการท่องเที่ยวนั่นเอง

เมื่อรู้สึกว่าอยากออกเดินทางแล้วนั้น การออกเดินทางไปสามารถไปได้ทั้งคนเดียวหรือไปเป็นกลุ่มก็ดี ซึ่งก็จะแบ่งเป็นสองประเภทคือคนที่รู้สึกเหนื่อยหน่อยกับชีวิตกับอีกประเภทหนึ่งที่รู้สึกอยากออกเดินทางเพราะอยากเจอเรื่องที่ท้าทายและตื่นเต้นในการเดินทางครั้งใหม่นั่นเอง ซึ่งคนทั้งสองประเภทนี้นั้นความรู้สึกก่อนที่จะออกเดินทางต่างกันแต่จุดหมายปลายทางนั้นเหมืแนกันเสมอ คือการออกไปนอกกรอบนอกพื้นที่ที่ตัวเองอยู่และออกไปเจอสิ่งใหม่ๆนั่นเอง

หลายคนเคยบอกไว้ว่าการออกเดินทางไปเที่ยวนั้นเป็นสิ่งที่สามารถช่วยเยียวยาจิตใจ ความรู้สึกเหนื่อยล้าได้อย่างดี แต่ก็ไม่อาจตอบได้ว่าสามารถช่วยได้จริงหรือไม่นอกจากการที่เรานั้นต้องออกไปสัมผัสหรืออกเดินทางท่องเที่ยวเองนั่นแหละ ดังนั้นแล้วเมื่อเริ่มรู้สึกตัวว่าเราต้องออกไปท่องเที่ยวบ้างแล้วนั้น

จงออกเดินทางไปเลยอย่าไปกลัวกลับสิ่งต่างๆ หลายคนอาจจะกลัวการที่ไม่มีเพื่อนไปหรือชวนเพื่อนแล้วเพื่อนไม่ว่าง ก็จะทำให้เรานั้นไม่เออกไปสัมผัสโลกใบใหม่เสียทีนั่นเอง โดยปัจจุบันนี้นั้นการออกเดนทางท่องเที่ยคนเดียวไม่ได้เป็นเรื่องที่อันตรายมากนัก

เพราะด้วยความเจริญก้าวหน้าทางด้านการรักษาความปลอดภัยแก่ผู้หญิงก็มีความเข้มงวดในแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวอย่างมากดังนั้นแล้วเพียงแค่เรานั้นไม่เอาตัวเองไม่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงก็พอนั่นเอง 

เมื่อตัดสินใจออกเดินทางแล้วไม่ว่าจะไปคนเดียวหรือกับเพื่อนรับรองได้ว่าจะได้ประสบการณ์ที่ไม่เคยพบเขอที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอนเพราะว่าสิ่งนั้นคือประสบการณ์ที่เกิดขึ้นใหม่กับเราและจะเป็นประสบการณ์ที่อยู่ในความทรงของเราตลอดไปด้วย

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เว็บพนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 50

เที่ยว Japan

เที่ยว Japan

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากประเทศนึง ไม่น้อยไปกว่าเกาหลีใต้ ดินแดนโอปป้า โดยที่ญี่ปุ่นนั้นจะเป็นประเทศที่มีลักษณะเป็นเกาะๆมากมาย โดยเป็นเกาะหลักทั้งหมด 4 เกาะ เรียกว่าฮอนซู ฮอกไกโด ชิโกะกุ และคิวชู และเกาะเล็กๆอื่นๆอีกมากมายกระจายทั่วไป คนญี่ปุ่นจะเรียกตัวเองว่า Nippon นิปปง หรือ นิฮง แปลว่า “ถิ่นกำเนิดของดวงอาทิตย์” คนไทยที่มาเที่ยวที่ญี่ปุ่นแรกๆ

มือใหม่นั้น มักจะมาเที่ยวที่เมืองหลวงอย่างโตเกียว ซึ่งจะอยู่ในภูมิภาคเขตคันโต อยู่บนเกาะฮนซู ภูมิภาคนี้เป็นภูมิภาคหลักที่มีประชากรอาศัยมากถึง 1 ใน 3 ของทั้งประเทศญี่ปุ่น นับจำนวนได้ราวๆ 45 ล้านคนเลยทีเดียว และนอกจากโตเกียวแล้ว ในภูมิภาคคันโตยังมีเมืองอื่นๆที่น่าสนใจอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น กุมมะ, โทะชิงิ, อิบะระกิ, ไซตะมะ, ชิบะ และ คะนะงะวะ

สิ่งสำคัญของเขตคันโตคือเป็นศูนย์กลางของประเทศ เป็นที่ตั้งของเมืองหลวงอย่างโตเกียว มีความเจริญทุกๆอย่าง เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยี อีกทั้งยังมีสนามบินนานาชาติอยู่ถึงสองสนามบินที่นี่นั่นคือ สนามบินนาริตะ และ ฮาเนดะ ที่เขตคันโตนี้เป็นศูนย์กลางการเดินทางในการนั่งรถไฟไปยังภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศญี่ปุ่น จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้มาเที่ยวที่ญี่ปุ่นครั้งแรก

นอกจากเป็นศูนย์กลางของประเทศแล้ว ยังเป็นศูนย์กลางของการช้อปปิ้งอีกด้วย เพราะมีย่านช้อปปิ้งดังๆมากมายที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น ชิบุยะ, ฮาราจุกุ, กินซ่า หรือแหล่งการ์ตูน มังงะ อนิเมชั่นอย่าง อากิฮาบาระ อีกด้วย

ที่เขตคันโตนี้จัดเป็นศูนย์รวมหลายๆอย่าง รวมไปถึงสวนสนุกที่โด่งดังระดับโลกถึง 3 ที่อีกด้วย นั่นคือ Disneyland, Disney Sea และ Fuji-Q Highland แต่ละที่บอกเลยว่าไม่ธรรรมดา สนุกตื่นเต้น เสียวสะท้านแน่นอน รวมไปสวนสนุกเล็กๆย่อมๆอย่าง Sanrio Puroland, Cosmo World Fun Park ด้วยเช่นกัน

ไม่กล่าวถึงก็คงไม่ได้สำหรับสิ่งมหัศจรรย์ แลนด์มาร์กสำคัญอีกหนึ่งอย่างของญี่ปุ่นคือ ภูเขาไฟฟูจิ แต่ว่า จะไม่ได้อยู่ในเขตคันโต แต่อยู่ในภูมิภาคชูบุ ซึ่งเดินทางจากคันโตไปไม่ลำบาก สะดวกสบาย เป็นแหล่งออนเซ็นชั้นเยี่ยมและเป็นสามารถขึ้นชมวิวฟูจิที่สุดยอดสวยงามได้ที่ คะวะงุชิโกะ อีกด้วย

 

 

สนับสนุนโดย   ufabet