เดือน: กันยายน 2020

จุดเช็คอิน นครนายก

นครนายกเป็นสถานที่เราเดินทางไม่ได้ไกลอะไรมากมายจากกรุงเทพ และเป็นสถานที่ให้เราได้ไปท่องเที่ยวให้เราพักผ่อนหรือว่าเรานั้นจะเช็คอินสถานที่ต่างๆมีมากมายไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก  สถานที่ต่างๆที่ให้เราแวะได้ตลอดทางเอาเป็นว่ามีที่ไหนที่เราจะแนะนำบอกเลยว่าแต่ละสถานที่นั้นหน้าไปอย่างที่สุดเมื่อเราได้ไปคงต้องบอกเลยว่าต้องแพ็คกระเป๋าเอาไว้สักสองวันเลยเพราะว่าเวลาในการที่เราขับรถก็ไม่ได้ไกลอะไรมากมายและมีที่ให้เลือกพักผ่อนมีตรงไหนบ้างไปดูกัน  

    เขื่อนขุนด่านปราการชล  เป็นเขื่อนกักเก็บน้ำในช่วงหน้าฝนที่เราต้องกักเก็บเอาไว้ใช้ในหน้าแล้งและเป็นเขื่อนที่ช่วยให้เวลาที่หน้าฝนตกแล้วน้ำไม่ท้วมประเทศไทยเพราะว่าเป็นความคิดของนายหลวงของเรานั่นเองที่มีความเป็นห่วงประชาชนที่นี่เป็นวิวที่สวยงามเหมาะแก่คนที่ชื่นชอบในเรื่องของวิวธรรมชาติหรือว่าจะถ่ายรูปเก็บเอาไว้นั่นเองเพราะว่าอย่างน้อยเราก็เคยไปมาแล้ว  

   น้ำตกช่องลม   เมื่อเราได้มาที่เขื่อนแล้วแล้วหลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่าที่ด้านหลังเขื่อนนั้นก็มีน้ำตกอยู่เป็นน้ำตกช่องลมที่เราจะได้เห็นเกี่ยวกับการมองธรรมชาติที่เห็นเป็นป่าเขามองไปทางไหนก็จะเป็นสีเขียวตลอดนั่นเอง ซึ่งบรรยากาศนั้นก็ไม่ต้องถามถึงเพราะว่าเรียกง่ายๆเป็นธรรมชาติอย่างมากที่ใครนั้นชื่นชอบนั้นไม่ต้องไปไกลมาที่นี่ที่เดียวจบเลยขอบอก

น้ำตกตายาย  เป็นสถานที่หน้าไปอย่างมากเพราะว่าเป็นบรรยากาศที่บอกเลยว่าใครได้ต้องมีความประทับใจแน่นอนเพราะว่าน้ำนั้นใสอย่างมากและเมื่อเรามองไปรอบๆเราจะเห็นเกี่ยวกับสิ่งรอบๆข้างเพราะเป็นบรรยากาศที่เขียวชอุ่มและมีสะพานให้เรานั้นเดินเล่น หรือว่านั่งเล่นและมีน้ำไหลตลอดถ้าเราได้ไปในช่วงของหน้าน้ำนั้นจะทำให้เรามีความสุขอย่างมากเพราะว่าสถานที่นี้เป็นสถานที่ที่ทำให้เราไปพักผ่อนนอนฟังเสียงน้ำไหลนั่นเองและเป็นเรื่องที่ทำให้เราประทับใจอย่างแน่นอน สำหรับวิวและสถานที่ตากับยายที่นี่  

อุทยานวังตะไคร้  เมื่อเราได้มาที่นครนายกแล้วนั้นการที่เราต้องไปให้ถึงวังตะไคร้ เป็นอุทยานเพราะว่าเมื่อเราได้มาที่นี่เราต้องได้แวะที่นี่นั่นเองเพราะว่าเป็นจุดที่มีน้ำไหล และใครที่ชื่นชอบในการเล่นน้ำโดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนเพราะว่าเป็นหน้าที่ทำให้น้ำนั้นเยอะและการที่น้ำเยอะนั้นก็สามารถที่จะเล่นเรือยางเป็นกีฬาเรือยางได้อย่างสบายและใครที่ชื่นชอบนั้นต้องมาที่นี่เพราะว่าเวลาหน้าน้ำ น้ำจะไหลแรงและเชี่ยวเป็นอย่างมากดังนั้นถ้าใครว่ายน้ำไม่แข็งแรงก็ต้องใส่เสื้อชูชีพ จึงเล่นกันอย่างสนุกสนาน

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    sa gaming ทดลองเล่น

แนะนำวิธีเลือกสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงที่ยังมีการระบาดของไวรัสโควิด

          มีตอนนี้หลายคนที่ถูกกักตัวไม่ให้เดินทางไปไหนมาเป็นเวลานานคงอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวกันมากแล้วซึ่งก็มีหลายคนเช่นเดียวกันที่อยากไปเที่ยวแต่ก็กลัวว่าเมื่อเดินทางไปเที่ยวตามต่างจังหวัดแล้วอาจจะติดเชื้อไวรัสโควิคก็เป็นได้อย่างไรก็ตาม

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสถานที่ท่องเที่ยวว่าควรจะเลือกแบบไหนที่เราจะลดความเสี่ยงของการเกิดการติดเชื้อไวรัส covid ได้

ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้จะไม่มีการระบาดของไวรัสโควิตในประเทศไทยแล้วแต่เราก็ควรที่จะระมัดระวังเอาไว้ดังนั้นมาดูกันว่าวิธีการเลือกการท่องเที่ยวที่ถูกต้องนั้นควรจะต้องทำอย่างไรบ้าง

        อันดับแรกสำหรับการเลือกสถานที่ท่องเที่ยวเราควรศึกษาหาความรู้ก่อนว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะไปนั้นอยู่ในพื้นที่ไหนและมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของการแพร่ระบาดไวรัส covid มากน้อย

แค่ไหนมีจำนวนผู้ติดเชื้อในจังหวัดนั้นเยอะหรือไม่ซึ่งถ้าหากข้อมูลที่เราติดตามจากทางการประกาศจากทาง ศบค. มีการระบุเอาไว้ว่าจังหวัดดังกล่าวที่เราจะไปหรือในเขตอำเภอที่เราจะไปนั้นไม่มีผู้ติดเชื้อเลยการไปเที่ยวที่จังหวัดหรืออำเภอนี้จึงเป็นการท่องเที่ยวที่ปลอดภัยอย่างมาก

ดังนั้นเราสามารถที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดนี้ได้เลยโดยที่เรานั้นไม่ต้องมานั่งเป็นกังวลว่าจะมีการระบาดของเชื้อไวรัสแต่อย่างไรก็ตามเราก็ไม่ควรที่จะประมาทจนเกินไปเพราะฉะนั้นในการท่องเที่ยว

เราก็ควรจะต้องเตรียมอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัสไปด้วยไม่ว่าจะเป็นเจลแอลกอฮอล์ล้างมือหรือแม้แต่หน้ากากอนามัยเมื่อเราได้สถานที่ที่เราจะไปแล้วเราก็ควรจะมีการเตรียมกำหนดวันว่าเราจะเดินทางไปเที่ยวในช่วงเวลาไหน

ซึ่งการเดินทางของเรานั้นควรจะเลือกเดินทางไปในวันธรรมดาเพราะว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวน้อยแล้วอาจจะใช้เป็นการลางานก็ได้

หรือถ้าหากใครที่ทำงานแบบฟอร์มโฮมอยู่แล้วก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศไปทำงานตามสถานที่ท่องเที่ยวได้เพียงแค่เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอินเทอร์เน็ตใช้งานได้เท่านั้นเองและที่สำคัญควรเลือกหาข้อมูลเกี่ยวกับที่พักที่มีความสวยงามและราคาที่ไม่สูงมากนักลองดูสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ท่ามกลางป่าเขาน่าจะเหมาะกับการพักผ่อนในช่วงนี้เป็นอย่างมาก

เพราะเราจะได้คลายเครียดจากการที่เราต้องเครียดเรื่องของไวรัสมานานหลายเดือนนั่นเองสุดท้ายแล้วถ้าหากว่าเราเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวที่เรามีการหาข้อมูลไว้ก็อย่าลืมว่าความปลอดภัยในเรื่องของสุขภาพอนามัยนั้นสำคัญที่สุดและการเลือกรับประทานอาหารควรเลือกรับประทานอาหารในร้านที่ดูแล้วสะอาดอีกทั้งควรกินอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของเรานั่นเอง

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ufabet

ซื้อของฝากจากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ปี2020! 

เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เมื่อขึ้นชื่อเรื่อง ประวัติศาสตร์ของโลก เกียวโตถือว่ามีแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมของโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) ด้วยนะ เป็นเมืองที่ยังคงมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกไปเยี่ยมเยือน และในปีนี้ ปี 2020 มีของที่ควรซื้อฝากอะไรกันบ้างนะ ไปดูกัน 

สบู่มัทฉะ 

สบู่มัทฉะ หรือ สบู่ชาเขียว ที่ปลูกและผลิตชาเขียว ที่จะช่วยให้การอาบน้ำของคุณผ่อนคลาย พร้อมกับบำรุงผิวของคุณไปในตัว เนื่องจากชาเขียวเองมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมากๆ เพราะฉะนั้นหากคุณใช่บ่อยๆ รับรองผิวเด็กแน่นอน

ไดฟุกุ ไส้ผลไม้ต่างๆ

คุณอาจะเคยกินไดฟุกุแบบดั้งเดิม อย่างไดฟุกุ ไส้ถั่วแดง หรือ สตอเบอรี่ แต่ตอนนี้ที่เกียวโต มีไดฟุกุ หลากหลายไส้ผลไม้ให้คุณได้เลือกทานตามช่วงฤดูกาลแล้วนะ อย่าง ไดฟุกุกี่วี่ ไดฟุกุส้ม ไดฟุกุเมล่อน ถึงแม้ภายนอกจะเหมือนเดิม แต่ไส้ข้างในมีให้เลือกกินเยอะมากขึ้นนะ

กระดาษซับมัน ที่ร้าน Yo-jiya

เป็นกระดาษซับมันของญี่ปุ่นที่ออกแบบมาได้ ดูอาร์ตและน่ารัก ซึ่งแพคเกจดูเป็นญี่ปุ่นร่วมสมัย ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะชอบมาที่ร้าน Yo-jira และซื้อกระดาษซับมันตัวนี้กลับไปฝากกัน

น้ำมันจากเมล็ดคาเมลเลีย

เป็นน้ำมันที่สกัดมากจากเมล็ดคาเมลเลีย ซึ่งมทีประโยชน์มากมาย สามารถนำมาทำอาหาร ก็ได้ หรือ จะนำมาบำรุง ผม และ ผิวพรรณให้มีสุขภาพดีขึ้นก็ได้ด้วยนะ ซึ่งเหมาะมากที่จะซื้อฝากให้กับสาวๆ เพราะน้ำมันจากเมล์ดคาเมลเลีย คนญี่ปุ่นเค้าใช้กันมานานนับ 100 ปีแล้วนะ 

ขนมปังถั่วแดง SIZUYAPAN

ขนมปังถั่วแดงที่เป็นอาหารพื้นๆที่คนญี่ปุ่นกินกันประจำ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าขนมปังถั่วแดง SIZUYAPAN นั้นไม่เหมือนเจ้าอื่นนะ นั้นเป็นเพราะว่าการดีไซน์แพคเกจของร้านนี้ดูสวยและดูเป้ฯญี่ปุ่นสุดๆ เพราะฉะนั้นถ้าคุณซื้อขนมปังถั่วแดงจากร้านนี้ คนที่ได้รับของฝากเค้ารู้ทันทีเลยว่าคุณเพิ่มกลับมาจากญี่ปุ่นแน่นอน

คิตสึเนะ เซมเบ้ 

ที่ศาลเจ้าฟูชิม อินาริ นั้นได้ทำขนมเซมเบ้ที่ได้แรงบันดาลใจมากจาก คิตสึเนะ (สุนัขจิ้งจอก) และนำมาทำเป็นขนมหน้าคิตสึเนะ(สุนัขจิ้งจอก)  ที่แป้งนุ่มและไส้ที่นุ่มลิ้นเพราะทำมาจากงาและถั่วเหลืองบดผสมให้เข้ากันและหวานกำลังดี 

คุณไปเกียวโตคราวนี้ มีของให้ซื้อฝากมากมายให้คุณได้เลือกเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าพื้นเมืองอย่างสบู่มัทฉะ หรือ จะเป็นขนมชื่อดังของที่นู้น ร่วมไปถึงของฝากสำหรับสาวๆที่รักสวยรักงามก็มี…รับรองงานนี้ซื้อของฝากกันเพลินเลย!

 

 

สนับสนุนโดย  เซ็กซี่เกม บาคาร่า

พาเที่ยวชมวัดแห่งประเทศญี่ปุ่น

         สำหรับสาวกญี่ปุ่นแล้วเราก็เชื่อว่าอาจจะต้องรู้จักวัด Kiyomizu -dera Temple  ฉันเป็นอย่างดีมาแล้ว ที่วัดแห่งนี้นั้นเป็นวัดที่อยู่คู่กับญี่ปุ่นมาอย่างยาวนานมากกว่า 1,200 ปีและอาคารที่ปลูกสร้างอยู่ในขณะนี้ก็มีอายุเก่าแก่มากกว่า 380 ปีมาแล้วสำหรับที่วัดแห่งนี้จะตั้งอยู่ในเมืองโตเกียวของประเทศญี่ปุ่นโดยจะมีการตั้งอยู่บนภูเขาสูงทางด้านฝั่งตะวันตกของประเทศ

ซึ่งถ้าหากเราขึ้นมาบนอาคารที่สร้างอยู่บนภูเขาแห่งนี้จะทำให้เรามองเห็นวิวโตเกียวที่สวยงามซึ่งเราสามารถเห็นวิวโตเกียวได้ทั้งกลางวันและช่วงเวลากลางคืนและมีความสวยงามนี้ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปในช่วงเวลากลางวันนั้นเราจะเห็นความสวยงามของต้นไม้ที่เขียวขจีและอาคารบ้านเรือนต่างๆแต่หักในช่วงเวลากลางคืนแล้วเราจะเห็นในเรื่องของความสวยงามในอีกรูปแบบหนึ่งเนื่องจากว่าประเทศญี่ปุ่นในช่วงกลางคืน

นั้นตามหมู่บ้านต่างๆก็จะมีการเปิดไฟและในบริเวณวัดเองก็จะมีการเปิดไฟสำหรับส่องต้นไม้เพื่อให้ความสว่างภายในบริเวณวัดจึงทำให้เราเห็นจากต้นไม้ที่เป็นสีเขียวนั้นเป็นสีแดงๆซึ่งเป็นสียของแสงไฟ รวมถึงไปตามหมู่บ้านในเขตโตเกียวนั้นก็จะให้แสงสว่างเรียกได้ว่ามีความสวยงามแตกต่างกันคนละแบบทั้งในยามกลางวันและกลางคืน

สำหรับตัววัดนั้นได้มีการถูกออกแบบสร้างมาเลยสร้างมาจากไม้และมีการสร้างไว้บนหน้าผาสูงที่สำคัญการสร้างตัวอาคารนั้นได้มีการสร้างยื่นออกมาจากหน้าผาโดยใช้ไม้เอาไว้ค้ำยันให้ตัวอาคารนั้นสามารถอยู่ได้ทำให้ตัวอาคารที่มีขนาดใหญ่นั้นสวยงามโดดเด่นเป็นที่สุดกาเป็นอย่างมากที่สำคัญยังมีการสร้าง สถานที่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มายืนชมวิวงดงามทั้งในเรื่องของช่วงเวลากลางวันและจะมีเรื่องของเวลากลางคืนไม่สามารถมายืนตรงระเบียงนี้ส่วนไม้ที่ใช้ในการสร้างอาคารแห่งนี้นั้น

ก็สร้างขึ้นมาจากไม้ฮิโนกินักท่องเที่ยวจึงนิยมมาท่องเที่ยวและกราบไหว้ขอพรที่วัดKiyomizu -dera Temple  กันเป็นจำนวนมากโดยวัดแห่งนี้นั้นมีเรียกชื่ออีกชื่อหนึ่งก็คือวัดน้ำใส หากใครได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวที่เมืองโตเกียวแล้วก็อย่าลืมแวะไปเยี่ยมชมความงามของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามเป็นอย่างมาก

โดยเราสามารถที่จะไปดูความงามได้ทั้งในช่วงเวลากลางวันและกลางคืนหรือแม้แต่ในช่วงยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินแสงของพระอาทิตย์ที่ส่อง เป็นสีส้มจะทำให้บรรยากาศความสวยงามเปลี่ยนไปเป็นอีกแบบหนึ่งทำให้เราสามารถที่จะเก็บภาพความประทับใจได้ทั้งช่วงเวลากลางวันตอนเย็นและกลางคืนโดยอารมณ์ความรู้สึกนั้นจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  sagame

วัดสวยที่นครปฐม

วัดสวยที่นครปฐม

   จังหวัดพระปฐมเจดีย์เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ใกล้หรือเรียกได้ว่ามีพื้นที่อยู่ติดกับเขตกรุงเทพฯเลยก็ว่าได้ซึ่งจังหวัดนครปฐมนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายที่ให้เรานั้นได้เดินทางไปท่องเที่ยวซึ่งวันนี้ที่เราจะมาแนะนำการท่องเที่ยวนั้นจะเป็นการท่องเที่ยวตามวัดวาอารามต่างๆเพราะเป็นช่วงของวันเข้าพรรษาช่วงแรกๆจึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนนั้นไปทำบุญ

เพื่อความสุขกายสบายใจยิ่งช่วงนี้สถานการณ์ไวรัสก็มีโรคภัยไข้เจ็บก็เยอะแถมยังมีปัญหาเรื่องของการเงินเศรษฐกิจ

ดังนั้นการพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์และการพึ่งพระสงฆ์ก็เป็นสุขทางใจอย่างหนึ่งที่เราสามารถหาได้สำหรับที่เที่ยวที่จะแนะนำที่จังหวัดนครปฐมที่แรกนั่นก็คือสถานที่ที่เป็นที่ดึงดูดให้คนที่ไปเที่ยวหรือว่าคุณมาถึงเมืองนครปฐมแล้วนั่นก็คือวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหารนั่นเอง 

สำหรับใครก็ตามที่มานครปฐมแล้วไม่ได้แวะมาไหว้วัดพระปฐมเจดีย์วรมหาวิหารแล้วแล้วก็เหมือนกับว่าคุณยังมาไม่ถึงจังหวัดนครปฐมเลยนะคะสำหรับวัดแห่งนี้แน่นอนว่าความสวยงามนั้นเป็นอันดับ 1 ที่สุดในจังหวัดนครปฐมเลยก็ว่าได้และที่วัดแห่งนี้ยังถือได้ว่าเป็นวัดพระอารามหลวงชั้นเอกเลยวัดแห่งนี้มีการสร้างมานานหลายร้อยปีและมีการบูรณะซ่อมแซมปฏิสังขรณ์

โดยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวอิฐด้วยพระปฐมเจดีย์แห่งนี้ก็คงจะเป็นลักษณะของเจดีย์ภายในวัดซึ่งมีขนาดใหญ่ลักษณะของเจดีย์ที่นี่จะเป็นเหมือนทรงลังกากลม สำหรับเจดีย์องค์นี้มีความสูงสูงประมาณ 120 เมตรและยังมีการก่อสร้างกำแพงแก้วล้อมรอบเอาไว้จำนวนทั้งสิ้น 2 ชั้นด้วยกัน

ที่สำคัญมีการสร้างวิหารไว้ทั้งหมด 4 ทิศและที่วัดแห่งนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุซึ่งระบุเอาไว้ว่าเป็นพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระโคตมพุทธเจ้าภายในบริเวณพื้นที่ของวัดพระปฐมเจดีย์แห่งนี้ยังมีการสร้างที่ประดิษฐานของพระร่วงโรจนฤทธิ์เอาไว้ทางด้านทิศเหนือขององค์พระอีกด้วยซึ่งหลวงพ่อโรจนฤทธิ์นี้เรียกได้ว่าเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดนครปฐมเลยก็ว่าได้ที่สำคัญมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวและคบกับอ้ายขอพรกันได้ทุกๆปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องที่มีการจัดงานนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ได้มีการจัดงานยิ่งใหญ่อลังการเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เดินทางมาร่วมงานและยังเที่ยวชมภายในงานอีกด้วยโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการจัดงานกันระหว่างวันขึ้น๑๒ค่ำเดือน 12 แรงงานจะมียาวนานต่อเนื่องไปจนถึงวันแรม 15 ค่ำเดือน 12

ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเรามาพระปฐมเจดีย์แล้วเราก็ควรจะไปกราบไหว้ขอพรเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบริเวณวัดให้ครบทุกรูปเพื่อความเป็นสิริมงคลกับทั้งชีวิตของเราหลังจากนั้นเราค่อยเดินทางไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัดนครปฐมก็ได้ 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  aesexy