เดือน: กรกฎาคม 2021

Hiller Lake  ทะเลสาบสีชมพู  ประเทศออสเตรเลีย  

       สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันในวันนี้นั้นคือ Hiller Lake  ทะเลสาบสีชมพู ที่นี่อยู่ภายใต้เขตพื้นที่ของประเทศออสเตรเลียเป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่มีขนาดใหญ่มากๆดูทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ของเกาะ  Recherche Archipelgo ด้วยเกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรเลียอย่างไรก็ตามภายในพื้นที่บริเวณรอบๆเกาะแห่งนี้ก็ยังมีเกาะเล็กเกาะน้อยมากมายเต็มไปหมดซึ่งถ้าหากว่านับจำนวนเกาะทั้งสิ้นแล้วจะมีอยู่ที่ประมาณถึง 105 เกาะเลยทีเดียว

      อย่างไรก็ตามที่เกาะ Recherche Archipelgo แห่งนี้ ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีจุดเด่นที่แตกต่างไม่เหมือนกับทะเลสาบที่อื่นโดยทะเลสาบแห่งนี้นั้นความเด่นของเขาก็คือน้ำในทะเลสาบนั้นเป็นสีชมพูซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นสีที่เกิดขึ้นมาเองธรรมชาติไม่ได้มีการผสมผสานนำสีไปผสมในทะเลสาบแม้แต่นิดเดียวและทะเลสาบแห่งนี้ถูกค้นพบในครั้งแรกเมื่อช่วงประมาณปีพศ 1802  โดยคนที่ค้นพบทะเลสาบแห่งนี้นั้นก็คือกัปตันแมทธิว 

         สำหรับข้อมูลของทะเลสาบแห่งนี้นั้นเป็น Hiller Lake  ทะเลสาบสีชมพู ที่มีความสวยงามมากๆมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 600 เมตรและบริเวณรอบๆทะเลสาบก็มีเกลือสีขาวเพราะคุณรอบด้านนอกทะเลสาบต่อจากชั้นของเกลือก็เป็นหินนอกจากนั้นก็เป็นต้นไม้สีเขียวซึ่งถ้าหากว่าเราไปมองในมุมสูงคุณจะเห็น ว่าพื้นที่บริเวณโดยรอบของเกาะนั้นจะเป็นน้ำทะเลสีฟ้าในขณะที่บริเวณบนเกาะนั้นก็จะมีชั้นของสีเขียวของต้นไม้ต่อมาก็จะเป็นชั้นหินและชั้นสีขาวของเกลือภายในก็จะ สีของทะเลสาบซึ่งเป็นสีชมพูโดยแยกออกเป็นชั้นๆซึ่งดูแล้วเป็นภาพที่สวยงามมากเลยทีเดียว 

         สำหรับสีชมพูของน้ำทะเลสาบนั้นเป็นสีชมพูที่เหมือนกับผสมนมลงไปเรียกได้ว่าเป็นนมสตอเบอรี่มิเชลเลยก็ว่าได้โดยมีการทดลองตักน้ำในทะเลสาบมาใส่ไว้ในขวดแก้วสีของน้ำภายในขวดก็ยังคงเป็นสีชมพูสตรอว์เบอร์รีเหมือนเดิมซึ่งภายใต้ข้นของทะเลสาบนั้นเราไม่สามารถมองเห็นได้ว่ามีสัตว์น้ำอาศัยอยู่ในนั้นหรือไม่หรือว่ามีพืชที่ขึ้นอยู่ใต้น้ำหรือไม่เนื่องจากว่ามองไม่เห็นด้านใต้ของทะเลสาบแห่งนี้เลย 

       อย่างไรก็ตามสีของน้ำทะเลสาบที่เป็นสีชมพูนั้นยังคงไม่สามารถหาหลักฐานได้ว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไรซึ่งนักวิทยาศาสตร์เองก็ไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าสีชมพูแห่งนี้เกิดจากอะไรกันแน่เรียกได้ว่ามันคือปรากฏการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นเองทางธรรมชาติ  สำหรับน้ำในทะเลสาบนี้ถ้าหากว่าไม่มีแสงแดดส่องน้ำจะออกเป็นสีแดงนิดๆแต่ถ้ามีแสงพระอาทิตย์ส่องลงไปถึงจะเป็นสีชมพูโดยความเชื่อของนักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าสีของน้ำทะเลสาบแห่งนี้น่าจะมาจากแบคทีเรียที่อยู่ภายในน้ำซึ่งเป็นการผลิตสารสีแดงออกมาแต่ก็ไม่สามารถบอกได้ว่าประเทศชนิดนั้นเป็นแบคทีเรีย 

 

สนับสนุนโดย.    สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

พาเที่ยว พระราชวังโรเซนเบิร์ก ประเทศเดนมาร์ก

      หากพูดถึงชื่อ พระราชวังโรเซนเบิร์ก เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้วซึ่งพระราชวังแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกเลยทีเดียว  สำหรับพระราชวังแห่งนี้นั้นตั้งอยู่ใจกลางกรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์กเช่นเดียวกัน    ที่นี่บอกได้เลยว่าหากใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของศิลปะวัฒนธรรมการก่อสร้างรับรองได้ว่าถ้าคุณมาเห็นการตกแต่งพระราชวังของที่นี่นั้นจะต้องดีใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

        เพราะที่นี่ถูกออกแบบให้ใช้ผลงานของศิลปะแบบดัตซ์เรอเนซองส์  ที่สำคัญพระราชวังแห่งนี้ได้มีการสร้างเอาไว้มาอย่างยาวนานแต่ก็ยังคงความงดงามไม่มีเปลี่ยนแปลงโดยสมัยที่สร้างพระราชวังแห่งนี้นั้นเป็นช่วงตรงกับสมัยของพระเจ้าคริสเตียนที่ 4   ซึ่ง พระราชวังโรเซนเบิร์ก นั้นเป็นสิ่งที่พระเจ้าคริสเตียนที่ 4 นั้นจงภาคภูมิใจเป็นอย่างมากเพราะเป็นสถาปัตยกรรมที่พระองค์นั้นชื่นชอบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

           ถ้าหากนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเดินทางเข้าไปเที่ยวภายในพระราชวังโรเซนเบิร์กจะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นด้านนอกหรือด้านในของพระราชวังนั้นมีการตกแต่งเอาไว้อย่างหรูหราและงดงามลงตัวเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในด้านในของพระราชวังโรเซนเบิร์กนั้นมีวัตถุล้ำค่ามากมายที่ถูกนำมาประดับตกแต่งให้พระราชวังนั้นมีความหรูหรามีระดับและด้วยความใหญ่โตของพระราชวังแห่งนี้บริเวณชั้นใต้ดินของพระราชวังแห่งนี้นั้นถูกแปรสภาพมาเป็นพิพิธภัณฑ์

            ซึ่งที่นี่บอกได้เลยว่าคุณจะได้เพลิดเพลินกับเครื่องเพชรมากมายเต็มไปหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องเพชรที่เป็นเครื่องราชอิสริยาภรณ์รวมถึงมหามงกุฎของราชวงศ์ต่างๆของประเทศเดนมาร์กที่จะถูกนำมาเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ซึ่งมีหลายราชวงศ์มากเพราะเป็นการรวบรวมเครื่องเพชรของเชื้อพระวงศ์ตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน

            อย่างไรก็ตามในตอนต้นที่มีการสร้างพระราชวังโรเซนเบิร์กแห่งนี้นั้นต้องการที่จะเอาไว้ใช้ประโยชน์ในด้านที่อยู่อาศัยของเหล่าเชื้อพระวงศ์ทั้งหลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนบรรดาราชวงศ์ทั้งหลายในสมัยโบราณนั้นก็จะมาพักอาศัยอยู่ที่พระราชวังโรเซนเบิร์กแห่งนี้อย่างไรก็ตามพระราชวังนี้ได้มีการปิดปรับปรุงชั่วคราวเมื่อช่วงประมาณปีค.ศ 1795 และปีคศ 1801 สาเหตุนั่นก็เพราะว่าพระราชวังแห่งนี้เคยถูกวางเพลิงซึ่งผู้ที่วางเพลิงนั้นก็คือกองทัพจากประเทศอังกฤษนั้นเอง 

            ถึงแม้ว่าพระราชวังแห่งนี้จะถูกวางเพลิงมาแล้วถึง 2 ครั้งด้วยกันแต่ความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ความหรูหราของพระราชวังโรเซนเบิร์กแห่งนี้ยังคงมีมาจนถึงปัจจุบันนี้พื้นที่โดยรอบพระราชวังนั้นจะมีการปลูกต้นไม้เพื่อให้ความร่มรื่นซึ่งมองออกมาจะเห็นสีเขียวขจีของต้นหญ้าในขณะที่บริเวณรอบพระราชวังนั้นจะมีการทำสวน King Garden ซึ่งนักท่องเที่ยวนั้นสามารถที่จะมานั่งพักผ่อนหย่อนใจนำเสื่อมาปูนอนหรือมาทำกิจกรรมในส่วนนี้ได้อีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝากเงิน ออโต้