เดือน: สิงหาคม 2021

ขอพรที่วัดหลวงพ่อโสธร  จังหวัดฉะเชิงเทรา

           ขอพรที่วัดหลวงพ่อโสธร  เชื่อว่าในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในจังหวัดฉะเชิงเทรานั่นก็คือวัดหลวงพ่อโสธรนั้นเองเนื่องจากวัดหลวงพ่อโสธรนั้นมีอายุเก่าแก่มานานหลายร้อยปีเป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นมาเปรียบเสมือนวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดฉะเชิงเทราเลยก็ว่าได้ด้วยวัดแห่งนี้มีชื่อที่มีการพระราชทานให้ว่าวัดโสธรวรารามวรวิหาร   

      สำหรับชื่อเสียงโด่งดังของวัดหลวงพ่อโสธรนั้นมีมาตั้งแต่ในสมัยอดีตกาลแล้วตั้งแต่สมัยที่พระพุทธรูปของหลวงพ่อโสธรลอยมาติดตรงแม่น้ำตรงบริเวณท่าวัดและมีการอัญเชิญหลวงพ่อขึ้นมาบนตลิ่งหลังจากนั้นชาวบ้านก็ให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก  ขอพรที่วัดหลวงพ่อโสธร  และทุกวันนี้ก็ยังมีการไปกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อโสธรกันไม่เว้นแต่ละวันซึ่งจะสังเกตเห็นได้จากว่าในทุกๆวันนั้นจะต้องมีคนไปแก้บนไม่ว่าจะเป็นแก้บนด้วยไข่ต้มหรือแก้บนด้วยนางรำ

      นอกจากนี้ในทุกๆวันก็ยังมีคนไปบนบานศาลกล่าวขอให้หลวงพ่อโสธรนั้นช่วยให้สมหวังไม่ว่าจะเป็นบนการศาลกล่าวให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้าหรือแม้แต่การทำมาค้าขายร่ำรวยธุรกิจมีแต่ความเจริญก้าวหน้าหรือบางคนก็จะไปขอรูปบางคนก็จะขอในเรื่องของการประสบความสำเร็จเรียกได้ว่ามาที่วัดหลวงพ่อโสธรนั้นขอได้ทุกกรณีเลยทีเดียว

          สำหรับวัดหลวงพ่อโสธรนั้นในขณะนี้มีพื้นที่กว้างใหญ่มากๆโดยจะมีการนำรูปหลวงพ่อโสธรเป็นรูปปั้นจำลองไว้ให้กับนักท่องเที่ยวได้เข้าไปทำการกราบไหว้ส่วนพระพุทธรูปองค์จริงนั้นจะอยู่ในศาลาซึ่งจะเปิดให้ประชาชนเข้าไปกราบไหว้ได้เช่นเดียวกันเพียงแต่ว่าจะไม่มีการอนุญาตให้จุดธูปเทียนหรือปิดทองเท่านั้นเองส่วนถ้าใครอยากจะปิดทองก็สามารถไปกราบไหว้องค์พระพุทธรูปของหลวงพ่อโสธรจำลองได้ที่ศาลาที่มีการเตรียมไว้ให้

         นอกจากนักท่องเที่ยวจะแวะไปไหว้ขอพรกับหลวงพ่อโสธรแล้วเวรรอบๆวัดหลวงพ่อโสธรนั้นก็จะมีตลาดที่รองรับให้นักท่องเที่ยวนั้นได้จับปิ้งซื้อสินค้ากับบ้านซึ่งของที่จะนำมาวางขายนั้นส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกของกิน  ซึ่งมีร้านค้ามากมายเต็มไปหมดให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิมรสชาติอาหารที่อร่อยประจำจังหวัดฉะเชิงเทรา

         อย่างไรก็ตามนอกจากภายในบริเวณวัดจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้หลวงพ่อโสธรแล้วยังมีโซนต่างๆมากมายให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ทำบุญไหว้พระและมีโซนสำหรับให้ปล่อยนกปล่อยปลารวมถึงถ้าหากใครต้องการเช่าองค์พระพุทธรูปจำลองของหลวงพ่อโสธรก็สามารถติดต่อเช่าได้เพราะจะมีองค์หลวงพ่อจำลองมากมายหลากสีสันให้นักท่องเที่ยวนั้น เอาไปบูชาที่บ้านได้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย  สมัคร sbobet โดยตรง

National Orchid and Botanic Garden ประเทศสิงคโปร์ 

         สำหรับประเทศสิงคโปร์นั้นถึงแม้ว่าจะเป็นประเทศขนาดเล็กแต่ก็มีแหล่งท่องเที่ยว National Orchid and Botanic Garden ทั้งแบบเทคโนโลยีสมัยใหม่รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่น่าสนใจอีกด้วยซึ่งในครั้งนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงพฤกษาศาสตร์ที่น่าสนใจในประเทศสิงคโปร์โดยที่นี่นั้นนับได้ว่าเป็นสวนสาธารณะที่มีอายุเก่าแก่เกินกว่า 150 ปีและที่สำคัญเป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่มากๆจนทางองค์กร UNESCO นั้นต้องเข้ามาตรวจสอบและทำการจดทะเบียนขึ้นเป็นมรดกโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

        สำหรับสวนสาธารณะแห่งนี้นั้นได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเป็นไฮไลท์ของประเทศสิงคโปร์อีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่จะต้องมีการมาถ่ายรูปและเช็คอินกันซึ่งที่นี่นั้นเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะเจอทั้งพันธุ์ไม้แปลกๆรวมถึงดอกไม้กล้วยไม้นานาชนิดเป็นศูนย์เรียนรู้ของเหล่าบรรดานักเรียนนักศึกษาทั้งหลายที่สำคัญยังเป็นสถานที่ที่ให้นักท่องเที่ยวและชาวสิงคโปร์ได้มาพักผ่อนหย่อนใจมาสูดอากาศบริสุทธิ์มาชมสวนสวยๆมาดูวิวทิวทัศน์ที่งดงามของวิวธรรมชาติ

           สำหรับ National Orchid and Botanic Garden  แห่งนี้นั้นว่ากันว่า ในแต่ละปีนั้นมีคนมากกว่า 5 ล้านคนที่เดินทางมาเที่ยวยังสวนสาธารณะแห่งนี้โดยที่นี่นั้นมีต้นไม้มากกว่า 1 สายพันธุ์ด้วยกันในขณะเดียวกันนั้นเป็นพื้นที่ที่มีความกว้างมากกว่า 500 ไร่และสถานที่แห่งนี้ยังมีความยาวมากกว่า 2.5 กม. เรียกได้ว่าถ้าคุณมาเที่ยวภายในวันเดียวนั้นไม่สามารถชมความงดงามภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ได้หมดซึ่งอาจจะต้องใช้ระยะเวลา 2-3 วันกันเลยทีเดียว

         สำหรับ National Orchid and Botanic Garden  อยู่ใจกลางเมืองของประเทศสิงคโปร์แต่ว่าเมื่อคุณเข้ามาในสวนสาธารณะแห่งนี้มันจะเหมือนกับว่าคุณได้ผ่านเข้ามาอีกโลกหนึ่งเพราะที่นี่นั้นจะให้ความรู้สึกที่เงียบสงบเหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริงและแน่นอนว่าที่นี่ไม่ได้เปิดเพียงแค่เฉพาะกลางวันเพียงเท่านั้นนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวที่สวนสาธารณะแห่งนี้ได้จนถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว

      สำหรับรายละเอียดของสวนสาธารณะแห่งนี้นั้นจะแบ่งออกเป็นโซนที่มีการทำเป็นโซนของกล้วยไม้อย่างเดียวซึ่งจะมีหลายสายพันธุ์หลายสีสันให้เลือกชมในขณะที่อีกโซนนึงก็จะเป็นโซนทะเลสาบซึ่งทะเลสาบแห่งนี้จะมีหงส์สีดำอาศัยอยู่เป็นคู่นอกจากนี้ยังมีสวนวิวัฒนาการซึ่งที่นี่นั้นจะเป็นป่าสีเขียวทึบเรียกได้ว่าต้นไม้ส่วนใหญ่ที่ปลูกในที่นี่นั้นจะเป็นต้นไม้สายพันธุ์โบราณเป็นสายพันธุ์ดึกดำบรรพ์ในอดีต

      พร้อมกันนี้ยังมีโซนศาลาแบบแปดเหลี่ยมเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ใบนั่งพักผ่อนและถ่ายรูปกับวิวสวยๆได้อีกด้วยและถ้าหากใครอยากจะศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของสมุนไพรก็มีโซนสมุนไพรหรือโซนสนามเด็กเล่นเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่เป็นแนวนักท่องเที่ยวเด็กๆได้เล่นกันอย่างเพลิดเพลิน    

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

วัดถ้ำพุหว้า จังหวัดกาญจนบุรี 

            สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว วัดถ้ำพุหว้า ที่จะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีแต่ การแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในครั้งนี้นั้นจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นการเที่ยวและทำบุญเนื่องจากว่าที่นี่เป็นวัด  แต่มีความน่าสนใจแตกต่างจากวัดอื่นๆเนื่องจากว่าวัดแห่งนี้นั้นเป็นวัดที่สร้างขึ้นมาจากถ้ำเรียกว่าวัดถ้ำพุหว้านั้นเอง

     สำหรับที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางออกจากตัวเมืองและไปที่ตำบลหนองหญ้าซึ่งวัดแห่งนี้นั้นบอกได้เลยว่ามีความงดงามและเป็นธรรมชาติมากๆเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวแนวไหว้พระและต้องการความเงียบสงบโดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมานั่งวิปัสสนากรรมฐานถือศีลภาวนาสงบจิตสงบใจที่วัดแห่งนี้ได้ที่นี่บรรยากาศร่มรื่นร่มเย็นเป็นอย่างมาก

       ลักษณะของวัดนั้นจะเป็นถ้ำขนาดใหญ่ซึ่งเมื่อนักท่องเที่ยวเข้าไปด้านในภายในถ้ำจะเห็นทั้งหินงอกและหินย้อยนอกจากนี้ถ้ำแห่งนี้นั้นถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามแม้แต่อุโบสถก็ยังเป็นถ้ำซึ่งถูกสร้างขึ้นมาจากหินทรายบริเวณโดยรอบนั้นมีการแกะสลักลวดลายเอาไว้อย่างสวยงามเรียกได้ว่าเมื่อคุณเดินเข้าไปตั้งแต่ปากถ้ำจนถึงท้ายถ้ำนั้นคุณจะพบกับความสวยงามและความตื่นตาตื่นใจอย่างมากเลยทีเดียวเพราะว่าน้อยมากที่วัดจะถูกสร้างอยู่ในถ้ำนั้นเอง

         ภายใน วัดถ้ำพุหว้า นั้นจะมีพระพุทธรูปที่ถูกนำมาประดิษฐ์ฐานเอาไว้ให้เป็นองค์พระประธานเพื่อเวลาที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่วัดถ้ำพุหว้าแห่งนี้จะได้กราบไหว้ขอพรในขณะเดียวกันก็มีพระภิกษุสงฆ์คอยเทศนาให้นักท่องเที่ยวได้ฟังซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ปฏิบัติธรรมดังนั้นหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่เดินทางมาเที่ยวที่ถ้ำพุหว้าแล้วสนใจอยากจะปฏิบัติธรรมก็สามารถอยู่ปฏิบัติธรรมได้

    โดยที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาปฏิบัติธรรมกันอยู่เป็นประจำทุกวันซึ่งที่นี่จะรับนักปฏิบัติธรรมเพียงแค่ไม่เกิน 500 คนเท่านั้นโดยจะมีการเตรียมสถานที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้นอนเพราะจะมีอาคารสำหรับให้นักปฏิบัติธรรมไว้พระอาศัยมีทั้งห้องนอนและห้องน้ำรวมถึงมีโรงอาหารนอกจากนี้ยังมีการเตรียมวิทยากรเอาไว้แนะนำอบรมสั่งสอนเกี่ยวกับเรื่องของการปฏิบัติธรรมให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ดังนั้นหากเดินทางมาเที่ยวที่ถ้ำพุหว้าแล้วนอกจากจะได้เที่ยวแล้วยังได้บุญอีกด้วย 

       นอกจากภายในถ้ำจะมีความสวยสดงดงามแปลกตาแล้วบริเวณด้านนอกของตัวท่านนั้นก็มีการตกแต่งไว้อย่างสวยงามเช่นเดียวกันตัวอุโบสถที่มีการสร้างบูรณะซ่อมแซมขึ้นมาใหม่นั้นจะเป็นสีของทรายสีของอิฐนอกจากนี้ยังมีการแกะสลักเป็นลายฉลุสวยงามเป็นอย่างมากภายในถ้ำนั้นมีความร่มเย็นมากทำนั้นเป็นเพดานสูงทำให้เวลาเข้าไปนั้นไม่รู้สึกอึดอัดเหมาะกับการทำสมาธิและนั่งวิปัสสนากรรมฐานเป็นอย่างมาก

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    แจ้งฝาก-ถอน sbobet

อุทยานมังกรสวรรค์ จังหวัดสุพรรณบุรี 

        หากพูดถึงจังหวัดสุพรรณบุรี อุทยานมังกรสวรรค์  สถานที่ท่องเที่ยวที่แสดงถึงความเป็นจังหวัดสุพรรณที่นักท่องเที่ยวทุกคนที่ไปเที่ยวที่จังหวัดสุพรรณต้องรู้จักกันดี และหากใครมาเที่ยวที่สุพรรณแต่ไม่ได้มาเที่ยวที่นี่ ย่อมแสดงว่าคุณยังเดินทางมาเที่ยวไม่ถึงเมืองสุพรรณบุรีนั้น คงหนีไม่พ้น  อุทยานมังกรสวรรค์  นั่นเอง เพราะที่นี่เปรียบเหมือนกับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสัญลักษณ์ของจังหวัดสุพรรณบุรีเลยก็ว่าได้

       สำหรับที่  อุทยานมังกรสวรรค์  สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวจะสามารถเห็นได้ก็คือความโดดเด่นของมังกรขนาดใหญ่ ที่มีการสร้างเอาไว้ราวกับประติมากรรมชั้นยอด  ด้วยความสูงของตัวมังกรที่มีความสูงถึง 35 เมตรในขณะเดียวกันลำตัวของมังกรยักษ์ตัวนี้ก็มีความยาวมากถึง 135 เมตรที่สำคัญขนาดความกว้างของตัวมังกรนั้นก็กว้างมากถึง 18 ด้วยกัน ทำให้มันคือมังกรยักษ์นั่นเอง และด้วยรูปทรางที่มีการปั้นที่สวยงาม การทาสีของตัวมังกรด้วยสีทอง และเป็นมังกรที่กำลังพ่นน้ำออกจากปาก ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่จังหวัดสุพรรณบุรีได้แวะมาถ่ายรูปกับรูปปั้นมังกรทองยักษ์นี้ก็ถือว่าคุ้มแล้วจริงจริง

      อย่างไรก็ตามที่ อุทยานมังกรสวรรค์  นี้ไม่ได้มีแค่ตัวมังกรเท่านั้นที่จะเป็นตัวดึงดุดให้นักทอ่งเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่ เพราะภายในเขตพื้นที่ของ อุทยานมังกรสวรรค์  นั้นจะมีสิ่งต่างต่างมากมายรอการมาเยี่ยมชมจากนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านมังกร   หรือแมแต่ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธ์ุมังกร  นอกจากนี้ยังมีอุทยานพุทธบัญชา  รวมถึงที่นี่ยังเป็นที่สร้างศาลหลักเมืองประจำจังหวัดสุพรรณบุรีเอาไว้ด้วย 

     หากนักท่องเที่ยวมีโอกาสแวะมาเที่ยวที่  อุทยานมังกรสวรรค์  แห่งนี้นักท่องเที่ยวจะได้รับความรู้มากมาย จะแต่ละจุดที่มีอยู่ภายใน  อุทยานมังกรสวรรค์  ไม่ว่าจะเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศจีน หรือแม้แต่ประวัติของประเทศไทย รวมถึงประวัติของจังหวัดสุพรรณบุรี  ในขณะเดียวกันหากนักทอ่งเที่ยวคนไหนชื่นชอบผลงานด้านศิลปะ และวัฒนธรรม ชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม ชื่นชอบการถ่ายรูป อยากได้ที่ถ่ายรุปสวยสวย รับรองว่าที่  อุทยานมังกรสวรรค์  แห่งนี้มีตรงกับความต้องการของคุณอย่างแน่นอน

    ที่  อุทยานมังกรสวรรค์  แห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและให้ความรู้เพียงเท่านั้น เพราะที่นี่ ยังได้มีการเตรียมสถานที่สำหรับช็อปปิ้งให้เหล่าขาช็อปทั้งหลายได้มาเพลิดเพลินสินค้าที่มีชาวบ้านของจังหวัดสุพรรณบุรี นำสินค้าหลากหลายมาวางขายอีกด้วย  และหากใครที่ชื่นชอบการชมวิวบนที่สุด อยากให้ทัศนียภาพที่สวยงามของจังหวัดสุพรรณบุรี แบบ 360  องศา ที่ อุทยานมังกรสวรรค์  แห่งนี้ก็มีการสร้างหอคอยสำหรับให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมวิวด้านบนได้อีกด้วย 

          เราสามารถกล่าวได้ว่ามาเที่ยวที่  อุทยานมังกรสวรรค์  ที่เดียวก็ได้ทุกอย่างครบรส ครบการท่องเที่ยวเลย

 

สนับสนุนโดย.  gclub