เดือน: ตุลาคม 2021

อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ จังหวัดโคราช 

        อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ สถานทีท่องเที่ยวที่ถูกระบุว่าเนแห่งผลิตโอโซนบริสุทธิ์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งประเทศไทย และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ  เดินทางไปกลับสะดวก คงหนีไม่พ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ของจังหวัดโคราชนั่นเอง  ขึ้นชื่อว่าเป็นอุทยานแห่งชาติ สิ่งที่เราต้องเจอหากเดินทางไปเที่ยวก็คืน ต้นไม้ ภูเขา น้ำตก  สัตว์ป่า ดอกไม้ป่า เป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านี้จะมีอยู่ในทุกพื้นที่ที่เป็นพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติอยู่แล้ว 

       สำหรับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้น จะแตกต่างไปจากอุทยานแห่งชาติของจังหวัดอื่น เพราะที่นี่ไม่ใช่เพียงมีป่าและเขา รวมถึงสัตว์ป่าให้ดูทั้น เพราะที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงและกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำอย่างเพลิดเพลินมากมายเต็มไปหมด เรียกได้ว่าหากมีเวลาเป็นเดือนก็ยังเที่ยวที่นี่ไม่ทั่วถึงเลยทีเดียว 

        สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งในเขาใหญ่นั้นจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละนักท่องเที่ยวแต่ละคนเช่นถ้าไปที่เขาใหญ่เลยใครที่ชอบตั้งแคมป์หรือแม้แต่การไปส่องสัตว์หรือไปศึกษาเกี่ยวกับต้นไม้ดอกไม้ป่ารวมถึงใครอยากจะไปถ่ายรูปธรรมชาติเก๋เก๋ก็สามารถเข้าไปที่พื้นที่บริเวณเขาใหญ่โดยตรงเลยก็ได้ซึ่งในเขาใหญ่นั้นมีทั้งโรงแรมและคอมพิวเตอร์มอล 

          นอกจากนี้ยังมีทุ่งหญ้ารวมถึงอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่อีกด้วยซึ่งในเขาใหญ่นั้นนักท่องเที่ยวสามารถที่จะให้อาหารช้างหรือจะไปดูการทำโป่งเทียมก็ได้เช่นเดียวกันในขณะเดียวกันถ้าไปที่เขาใหญ่แล้วสามารถที่จะไปแวะแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้กับเขาใหญ่ซึ่งการเดินทางนั้นก็ไม่ไกลมีทั้งไร่องุ่นรวมถึงมีอาร์ทมิวเซียม  

       นอกจากนี้ยังมีพาโนราม่าฟาร์ม รวมถึงมีปาลิโอเขาใหญ่ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเดอะบลูมบายทีวีพูลหรือ Primo piazza สวนช่องศีล และยังมีสวนน้ำ Social World เป็นต้น จะเห็นได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวนั้นมีให้เที่ยวให้เลือกสรรแบบไม่หวาดไม่ไหวและทุกที่ที่เราเข้าไปเที่ยวนั้นก็สามารถถ่ายรูปสวยๆและเช็คอินได้ดังนั้นเขาใหญ่จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเป็นอย่างมาก

        นอกจากนี้ขับรถจากกรุงเทพฯไปเขาใหญ่นั้นก็ใช้ระยะเวลาเพียงแค่ประมาณ 3-4 ชั่วโมงเท่านั้นซึ่งสามารถช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางได้เป็นอย่างมากและที่สำคัญอากาศที่เขาใหญ่ก็สดชื่นเป็นอากาศที่มีโอโซนที่บริสุทธิ์เหมาะกับการไปพักผ่อนอย่างแท้จริง 

   หากใครที่ไม่เคยไปเที่ยวที่เขาใหญ่ แนะนำว่าลองหาโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง อาจจะไปเที่ยวกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวก็ได้ เพราะที่เขาใหญ่กิจกรรมมีเยอะ รับรองว่าสนุกสนานอย่างแน่นอน  

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.  sa gaming ขั้นต่ำ 5 บาท

เที่ยวน้ำตกจ๊อกกระดิ่น และกางเต้นท์ตอนที่เนินกูดดอย ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิจังหวัดกาญจนบุรี 

       เที่ยวน้ำตกจ๊อกกระดิ่น สำหรับนักท่องเที่ยท่านไหนที่อยากออกไปเที่ยวในวันหยุดยาว แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี  แนะนำการเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรี  ที่จังหวัดแห่งนี้นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวหลายแห่งแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวสว่นใหญ่ยังอากาศดี และอยู่ท่ามกลางธรรมชาตินั่นเอง

      สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่อยากให้ลองไปเที่ยวในครั้งนี้คือ การไปกางเต็นท์นอน ที่เนินกูดดอย และไปเล่นน้ำตก ที่น้ำตกจ๊อกกระดิ่น ซึ่งทั้งสองที่นี้อยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมินั่นเอง 

        สำหรับจุดแรงที่นักท่องเที่ยวไปถึงและเป็นจุดที่เอาไว้กางเต็นท์นอนนั้น ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย  ซึ่งที่นี่มีทั้งสัญญาณโทรศัพท์มือถือของหลายค่าย นอกจากนี้ที่พักยังมีให้เลือกด้วยว่าจะนอนเต็น หรือนอนเป็นแบบบ้านพัก ซึงหากใครอยากนอนบ้านบนต้นไม้ก็มีให้บริการเช่นเดียวกัน  นอกจากนี้ยังไม่ต้องกลัวว่ายามค่ำคืนจะไม่มีไฟส่องสว่างเพราะที่นี่มีไฟฟ้าโซล่าร์เซลใช้  นอกจากนี้ยังมีร้านค้าเปิดให้บริการแก่นักทอ่งเที่ยวตั้งแต่เช้าจนเย็น ดังนั้นการมาเที่ยวที่นี่ไม่ลำบากอย่างที่จินตนาการอย่างแน่นอน

       นอกจากนักทอ่งเที่ยวจะได้นอนกลางป่าเขา  ฟังเสียงนกร้อง เสียงจิ้งหรีดร้องในตอนกลางคืนแล้ว สามารถนอนมองฟ้าจะมองเห็นดาวเต็มท้องฟ้า ซึ่งหากจะดูดาวแถวบ้านจะไม่เห็นเยอะเหมือนกับที่นี่   ตื่นเช้ามาก็ไปชมพระอาทิตย์ขึ้น หรือหากไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวก็จะเจอกับทะเลหมอกอีกด้วย 

   สำหรับในตอนกลางวันนั้น นักทอ่งเทียวสามารถเดินเข้าป่าเพื่อไปชมความสววยงามของน้ำตกจ๊อกกระดิ่น ซึ่งตรงบริเวรน้ำตกนี้ก็มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือเช่นกัน ดังนั้นถึงแม้จะมาเที่ยวป่า แต่คุณก็ยังติดต่อสื่อสารกับคนอื่นได้ตามปกติ น้ำตกแห่งนี้มีน้ำที่ใสมาก จะมองเห็นน้ำเป็นสีฟ้าเขียว หรือหากมาในช่วงปลายฝนต้นหนาว  น้ำจะเปลียนเป็นสีเขียวมรกต  และที่สำคัญน้ำตกแห่งนี้สูงถึง 30 เมตรเลยทีเดียว ด้านล่างของน้ำตกเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ ทัศนีย์ภาพที่นี่สวยงามเกินบรรยายเป็นอย่างมาก

         และหากนักท่องเทียวคนไหน อยากไปชมการใช้ชีวิตของชาวบ้าน กลางป่า จะมีหมู่บ้านหนึ่งซึ่งอยู่ห่างจากน้ำตกแค่ ห้ากิโลเมตรเท่านั้น สามารถไปชมวิถีชีวิตของชาวบ้านได้ โดยหมู่บ้านดังกล่างชื่อว่า หมู่บ้านอีปู่ ที่สำคัญน้ำที่น้ำตกจ๊อกกระดิ่งนี้ก็ได้รับน้ำมาจากแห่งน้ำในหมู่บ้านดังกล่าวด้วย 

      เชื่อว่าที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการท่องเที่ยวในช่วงนี้ เพราะตอนนี้ไวรัสโควิด-19 ยังคงระบาดการมาเที่ยวจุดที่เป็นธรรมชาติจะดีกว่า เพราะไม่ต้องเที่ยวแบบแออัดเสี่ยงติดโควิดนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า sbobet ใหม่ล่าสุด

เที่ยวเกาะช้าง จังหวัดตราด

   เที่ยวเกาะช้าง  สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบการไปเที่ยวโดยเฉพาะอย่างยิ่งการไปเที่ยวทะเลถ้าหากอยากไปเที่ยวทะเลที่มีเม็ดทรายขาวละเอียดน้ำทะเลใสและสวยงามหนึ่งในสถานที่ที่น่าสนใจและอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักนั่นก็คืออุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างจังหวัดตราดนั้นเอง   

          สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เชื่อว่าสำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวน่าจะเคยไปเที่ยวกันมาบ้างแล้วหรืออาจจะเคยได้ยินชื่อเกาะช้างกันมาบ้างแล้วเพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ใครๆต่างก็หาเวลาไปเที่ยวที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่อันดับต้นๆที่นักท่องเที่ยวมักจะเดินทางไปเที่ยวกันเลยทีเดียว   

        สำหรับการเดินทางไปเที่ยวที่เกาะช้างนั้นนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปีไม่ว่าจะเป็นในช่วงหน้าฝนหรือหน้าหนาวเราไม่ว่านาทีไหนๆทะเลที่เกาะช้างนั้นก็มีความงดงามและบรรยากาศก็ดีมากๆตลอดทั้งปีนั่นเองเด็กๆว่ามีความสวยงามในทุกฤดูกาลกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามการเดินทางมาเที่ยวที่เกาะช้าง นั้นนักท่องเที่ยวไม่ได้เพียงแค่มาเล่นน้ำทะเลเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ที่เกาะช้างนั้นยังมีบรรยากาศอื่นๆให้นักท่องเที่ยวได้เพลินรวมถึงมีกิจกรรมอื่นๆให้ทำอีกมากมายอย่างเช่นนักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำชมปะการังหรือแม้แต่อยากจะไปเที่ยวตามภูเขาหรือเกาะต่างๆ

      นอกจากนี้บนเกาะช้างนั้นยังมีการทำสวนผลไม้ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถไปเพลินในการ Shopping ผลไม้ในสวนและกินผลไม้สดๆจากต้นได้ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งในช่วงที่ผลไม้ออกตามฤดูกาลโดยที่เกาะช้างนั้นจะมีการปลูกทั้งเงาะและทุเรียนเป็นต้นนอกจากนี้บนเกาะช้างยังมีความสุขลมสมบูรณ์ดังนั้นจึงมีทั้งป่าและภูเขามากมายเต็มไปหมดรวมถึงมีสิ่งก่อสร้างให้นักท่องเที่ยวได้ไปชื่นชมความงดงามอย่างเช่นเขาจองประสาทรวมถึงยอดเขาสลักเพชรและเขาหอมเป็นต้น   

          บนเกาะช้างนั้นจะมีชายหาดที่มีบรรยากาศที่สวยงามมากมายหลายชายหาดเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นหาดคลองพร้าวหรือแม้แต่หาดไก่แบ้  และหาดบางเบ้า  นอกจากนี้ยังมีอ่างต่างๆที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นอ่าวคลองสนหรืออ่าวใบลานเป็นต้นซึ่งสถานที่ต่างๆเหล่านี้ล้วนอยู่บนเกาะช้างทั้งหมดและจะมีร้านอาหารและโรงแรมมาคอยเปิดให้บริการรวมถึงมีกิจกรรมริมชายหาดให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน

     อย่างเช่นกีฬาริมชายหาดหรือใครจะนั่งเรือออกไปชมความงดงามอยู่กลางท้องทะเลก็ได้เช่นเดียวกันเรียกได้ว่าหากมาเที่ยวที่เกาะช้างนั้นมีมากมายหลายกิจกรรมที่ไม่สามารถทำได้เพียงแค่วันสองวันหมดหรือถ้านักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะเพลิดเพลินกับน้ำตกบนเกาะช้างมีทั้งน้ำตกธารมะยมและน้ำตกคลองโพธิ์ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีความงดงามมากเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ทางเข้า sbobet ใหม่ล่าสุด

สถานที่ท่องเที่ยวนอกกระแสสวยๆที่น่าไป

สถานที่ท่องเที่ยวนอกกระแส ที่เราไปส่วนใหญ่นั้น จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่สูงหรือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นกระแสส่วนใหญ่ แต่ในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นกระแสส่วนใหญ่นั้น ส่วนใหญ่คนจะเยอะมาก ซึ่งถ้าเราไม่อยากจะไปท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนเยอะๆนั้น

การไปท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวแบบนอกกระแส ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เราจะสามารถทำได้ ซึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่นอกกระกระแสนั้น บางสถานที่ก็มีความสวยงามและน่าไปท่องเที่ยวมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเมืองหรือชุมชน ก็จะมีสิ่งที่ทำให้เราอยากที่จะไปท่องเที่ยวได้ทั้งนั้น ซึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวนอกกระแสที่น่าไปนั้นจะมีสถานที่เหล่านี้เลย

  1. ลับแล อุตรดิตถ์

อุตรดิตถ์จะเป็นเมืองที่ไม่ค่อยจะมีผู้คนไปท่องเที่ยวมากนักส่วนใหญ่ จะเป็นจังหวัดที่เราขับรถผ่านเพียงเท่านั้น แต่ในจังหวัดอุตรดิตถ์นั้นจะมีอำเภอหนึ่งที่น่าไปท่องเที่ยวด้วย อย่างอำเภอลับแล ที่เป็นอำเภอหนึ่งที่ไม่ได้มีขนาดที่ใหญ่ แต่เป็นเมืองที่น่าไปท่องเที่ยวอย่างมาก เพราะว่าอำเภอนี้จะมีวิวที่สวยงามอย่างมาก ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขา และยังจะมีเรื่องราววัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมายของที่นี้เลย นอกจากนี้ยังจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับสายกินเป็นอย่างมากอีกด้วย

  1. นครสวรรค์

เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายเลย แต่ไม่ค่อยจะมีคนมาซักเท่าไหร่ เพราะว่าจะเป็นเมืองที่จะใช้เดินทางเข้าสู่ภาคเหนือเป็นส่วนใหญ่ แต่นครสวรรค์นั้นได้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นunseenมากมายเลย ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากด้วย เหมาะกับผู้คนที่ต้องการไปเที่ยวสถานที่ที่น่าสนใจโดยไม่ต้องใช้เวลามากอีกด้วย

  1. ชัยนาท

จะเป็นเมืองที่คนไม่ค่อยรู้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจด้วย ซึ่งถ้าเราได้ลองมาท่องเที่ยวดูสักครั้งนั้น เราก็จะรู้ได้เลยว่าชัยนาทนั้นเป็นเมืองที่เราน่าทำการไปท่องเที่ยวมากๆ ซึ่งเป็นเมืองที่มีบรรยากาศที่ดีมากๆ มีความสงบ และยังมีวัฒนธรรมต่างๆที่ถูกรักษาไว้อย่างดีด้วย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยววัฒนธรรม ธรรมชาติ ชุมชนเก่า ร้านอาหาร คาเฟ่ ที่น่าสนใจมากมาย และสามารถที่จะเดินทางได้อย่างสะดวกสบายด้วย

  1. สมุทรสาคร

เป็นจังหวัดอีกที่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมากมาย ซึ่งสมุทรสาครนั้นเป็นเมืองที่อยู่ริมชายฝั่งด้วย ซึ่งเราสามารถที่จะทำการท่องเที่ยววันเดียวได้เลย ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราเลือกไปที่หลากหลายเส้นทาง อาหารทะเลที่สดใหม่ และยังจะมีบรรยากาศดีๆของเมืองที่อยู่ริมชายฝั่งที่ทำให้เราเราสามารถมาทำการท่องเที่ยวผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลย

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  UFABET เว็บหลัก

สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ 

       สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์   หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาตินั้นมีมากมายหลายแห่งเลยทีเดียวและหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวรวมถึงได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกของโลกจากองค์กรยูเนสโกนั่นก็คือสวนพฤกษาศาสตร์

ซึ่งสถานที่แห่งนี้นั้นมีประวัติยาวนานมามากกว่า 150 ปีนับได้ว่าเป็นสวนสาธารณะที่มีอายุเก่าแก่มานานมากและยังเป็นสัตว์เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปที่เยี่ยมชมความยิ่งใหญ่อลังการของสวนสาธารณะแห่งนี้ 

         สำหรับที่นี่มีการดูแลการจัดการที่ดีทำให้ภายในสวนพฤกษศาสตร์นั้นกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจเพราะถึงแม้ว่าจะเป็นสถานที่ที่มีต้นไม้ปกคลุมเป็นจำนวนมากในขนาดพื้นที่ที่มีความกว้าง มากกว่า 500 ไร่แต่ก็มีการดูแลการจัดการอย่างดีแบ่งเป็นโซนให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเพลิดเพลินเพื่อพักผ่อนหย่อนใจและหาความรู้  

        ภายในสวนพฤกษาศาสตร์แห่งนี้มีพืชพันธุ์ต่างๆที่มีการถูกนำมาปลูกเอาไว้มากกว่า 1 สายพันธุ์และมีพื้นที่ที่เป็นช่องทางเดินให้นักท่องเที่ยวได้ชมพื้นที่ภายในสวนพฤกษศาสตร์มีความยาวมากกว่า 2.5 กิโลเมตรมีต้นไม้ซึ่งเป็นต้นไม้ยืนต้นและมีเป็นโซนที่เป็นแหล่งกล้วยไม้ซึ่งที่นี่เป็นการปลูกกล้วยไม้ขนาดใหญ่มากกว่า 1,000 สายพันธุ์โดยมีกล้วยไม้มากกว่า 6 หมื่นต้นที่ถูกนำมาจัดแสดงไว้ในสวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้ทำให้ที่นี่กลายเป็นสวนกล้วยไม้แห่งชาติของประเทศสิงคโปร์เลยทีเดียวภายในสวนกล้วยไม้จะมีการเตรียมทางเดินเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นสามารถเดินได้อย่างสะดวกสบายสองข้างทางจะมีการนำกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์มาปลูกเอาไว้

   นอกจากนี้ตรงบริเวณทางเดินเจ้าหน้าที่ก็ยังได้มีการทำเป็นอุโมงค์กล้วยไม้เพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ชมความสวยงามของกล้วยไม้และมีจุดถ่ายรูปสวยๆมากมายอีกด้วยนอกจากนี้ยังมีการสร้างเป็นเรือนกระจกสำหรับนำกล้วยไม้ที่เป็นพวกสายพันธุ์ที่เหมาะกับการอยู่ในพื้นที่ป่าดิบชื้นมานำจัดแสดงเอาไว้ด้วยออกมาจากสวนกล้วยไม้นักท่องเที่ยวจะสามารถมานั่งชมความสวยงามของทะเลสาบซึ่งภายในทะเลสาบแห่งนี้จะมีการนำดอกบัวหลากหลายสายพันธุ์มาปลูกเอาไว้

       นอกจากนี้ยังมีการนำหงส์สีดำมาเลี้ยงเอาไว้ในทะเลสาบแห่งนี้อีกด้วย โดยหงส์สีดำทั้ง 2 ตัวนี้ถูกนำมาจากประเทศเนเธอร์แลนด์เลยทีเดียว  นอกจากนี้ภายในสวนยังมีการแบ่งเป็นโซนสำหรับให้นักท่องเที่ยวเข้าไปดูวิวัฒนาการของพันธุ์ไม้โบราณซึ่งโซนนี้ จะถูกตั้งชื่อเอาไว้ว่าเป็น   Evolution Garden   

     นอกจากนี้ก็ยังมีสวนสมุนไพรซื้อมาหาใครที่ชื่นชอบหาความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรพันธุ์หายากต่างๆก็มาศึกษาข้อมูลที่สวนสมุนไพรนี้ได้และยังมีการสร้างศาลาเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มีการนั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นศาลาแปดเหลี่ยมและยังเตรียมสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่เพื่อรองรับเด็กๆที่มาเที่ยวที่สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้ซึ่งโซนนี้เป็นโซนยอดฮิตสำหรับคนในครอบครัว เพราะนอกจากเด็กๆจะได้เล่นสนุกสนานอย่างเพลิดเพลินแล้วยังสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับระบบนิเวศและเกี่ยวกับเรื่องราวของธรรมชาติได้อีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.  gclub อันดับ 1