เดือน: พฤศจิกายน 2021

สื่อนอกตีข่าวไทยเปิดประเทศ

ในที่สุดก็มาถึงที่ภาคการท่องเที่ยวรอคอยกับการนั1ในการเปิดประเทศเริ่มตั้งแต่วันที่1พฤศจิกายน 64 เป็นต้นไป 63 ประเทศเข้าไทย  สื่อนอกตีข่าวไทยเปิดประเทศ  ไม่ต้องกักตัวบรรยากาศล่าสุดในขณะนี้ประมาณ 61 เที่ยวบินจะเดินทางเข้าเมืองไทยวันนี้พานักท่องเที่ยวเข้ามาด้วย 3,000 กว่าคน

โดยบรรยากาศเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก่อนของวันแรกในการเปิดประเทศที่มีเที่ยวบินแจ้งการโดยสารเข้ามาผ่านสนามบินสุวรรณภูมิรวมทั้งหมด61เที่ยวบินอันนี้เฉพาะสุวรรณภูมิ ซึ่งบรรยากาศอาจจะไม่ได้คึกคักมากนักโดยเที่ยวบินแรกที่เดินทางมาถึงตั้งแต่เที่ยวคืนที่ผ่านมา

 

เป็นเที่ยวบินที่มาจากประเทศญี่ปุ่นจากนั้นก็มีสายการบินทั้งยุโรปและเอเชียเข้ามาแล้ว7เที่ยวบินแล้วทยอยเข้ามากันอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งในวันนี้ที่เป็นวันแรกคาดการณ์ว่าจะมีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ2,300คนและเป็นคนไทยอีก800คนรวมทั้งสิ้น3,100คน โดยมาตรการผู้โดยสารสื่อนักท่องเที่ยวมาถึงแล้วลงเครื่องผ่านเข้ามาในตัวอาคารจะมีเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคระหว่างประเทศ

คอยตรวจวัดอุณหภูมิคัดกรอบโควิด-19และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองตรวจใบอนุญาตเดินทางเข้าประเทศด้วยระบบCOE ขณะที่บางส่วนอาจจะใช้วิธีตรวจด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดของระบบไทยแลนด์พลัสเพื่ออำนวยความสะดวกให้อีกทางหนึ่ง

เมื่อทำตามมาตการคัดกรองแล้วนักท่องเที่ยวหรือผู้โดยสารจะต้องทำการติดต่อโรงแรมผ่านตัวแทนของโรงแรมที่อยู่บริเวณทางออก ซึ่งเป็นโรงแรมที่ได้จองเอาไว้ล่วงหน้าแล้วจากนั้นฝ่ายต้อนรับของโรงแรมก็จะพาขึ้นรถแล้วตรวจRCPCRยืนยันผลซ้ำอีกครั้งผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิบอก

ในการเปิดสนามบินในวันแรกนี้ก็พบว่ามีปัญหาติดขัดเล็กน้อยเช่นเรื่องของการสื่อสารบางคนเอกสารไม่พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาในการตรวจสอบแต่ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อยย้ำเลยว่าทุกขั้นตอนเป็นไปด้วยการลัดกุมหากนักท่องเที่ยวหรือผุ้โดยสารที่เดินทางเข้ามามีอุณภูมิเกิน37.3องศาจะนำตัวเข้าห้องสืบสวนโรคทันที

นอกจากนี้ผู้อำนวยการสนามบินยังได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้จะมีเที่ยวบินทั้งหมด61เที่ยวบินที่เป็นเที่ยวบินที่มีผู้โดยสารเดินทางเข้ามาตอนนี้มีอยู่ประมาณ7เที่ยวแต่ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดีเป็นความเรียบร้อยตั้งแต่ต้นทางตั้งแต่ระบบคัดกรองระบบไทยแลนด์พลัสเป็นการตรวจสอบของกรมควบคุมโรค

ซึ่งเมื่อสักครู่ได้เรียกถามคุณหมอที่อยู่หน้างานได้บอกว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยอาจจะมีติดขัดบ้างในเรื่องเอกสารของผู้โดยสารบางท่านแต่คุณท่านก็ได้พยายามด้วยดีที่สุดเพื่อวันเปิดประเทศของประเทศไทยเราและในการเปิดประเทศของไทยสื่อต่างประเทศรายงานข่าวนักท่องเที่ยวต่างชาติกลับมาเดินทางท่องเที่ยวในเมืองไทยอีกครั้งผ่านเที่ยวบินระหว่างประเทศเดินทางมาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิหลังประเทศไทยเปิดประเทศอีกครั้ง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

พาไปรู้จักสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ ชมเณย สตูดิโอจังหวัดนนทบุรี 

   ชมเณย สตูดิโอ  สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจเดินทางไปที่ไหนก็จะต้องมีการโพสต์ภาพสวยๆเช็กอินนำภาพไปแชร์ใน Social Media บ่อยๆแล้วล่ะก็แนะนำว่าที่จังหวัดนนทบุรีนั้นมีสถานที่อยู่แห่งหนึ่งซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปเป็นอย่างมากเพราะที่นี่นั้นจึงมีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดเพราะที่นี่คือชมเณย  สตูดิโอ  สถานที่สำหรับถ่ายรูป 

       โดยที่นี่จะถูกเนรมิตให้มีความงดงามเป็นรูปแบบสเตอริโอสไตล์วินเทจมีการจำลอง Concept ต่างๆ

เอาไว้เหมือนกับว่าเรานั้นได้เข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่งซึ่งภายในนั้นจะเป็นการจำลองช่วงยุบปี 80 ของประเทศไทยหากใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแนวสไตล์วินเทจแล้วเราก็รับรองได้ที่ว่าที่นี่นั้นตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอนซึ่งคุณจะได้รูปภาพมากมายหลายร้อยรูปเลยทีเดียว

 

       ชมเณย  สตูดิโอ  เป็นสถานที่ที่จัดเตรียมเอาไว้สำหรับที่คนชอบถ่ายรูปจะได้เข้าไปถ่ายรูปกัน

เพราะด้านในนั้นจะมีทั้งตึกทั้งอาคารทั้งบ้านช่องเหมือนกับเป็นสถานที่จริงๆเพียงแต่ว่าเป็นสถานที่ที่มีการจำลองเอาไว้เพื่อเป็นเพราะให้นักท่องเที่ยวนั้นใช้สำหรับในการถ่ายรูปเพียงแถวเดียวเท่านั้นดังนั้นใครที่ชื่นชอบภาพวินเทจอยากจะได้มีภาพสวยๆย้อนยุคเอาไว้โชว์ให้คนอื่นได้เห็นเดินทางมาที่ชมเณย  สตูดิโอ รับรองว่าคุณจะเจอกับมุมต่างๆมากมายที่ให้คุณสามารถถ่ายรูปแบบไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียว

        ไม่ว่าจะเป็นมุมรถสามล้อที่มีม้าคอยลากให้หรือมุมอาคารบ้านซึ่งทาสีชมพูทั้งหลังหรือมุมร้านขายของย้อนยุคซึ่งทาสีฟ้าทั้งหลังมีอาคารทั้งอาคารขายร้านอาหารรวมถึงมีคาเฟ่ต่างๆซึ่งแต่ละจุดนั้นนักท่องเที่ยวสามารถจะถ่ายรูปได้หรือจะนั่งพักผ่อนแล้วสั่งกาแฟหรือเครื่องดื่มเย็นๆมานั่งรับประทานคลายร้อนก็ได้   

       สำหรับชมเณย  สตูดิโอ แห่งนี้นักท่องเที่ยวไม่ต้องเสียเงินเข้ามาใช้บริการยาจะเข้ามาถ่ายรูปเมื่อไหร่ก็สามารถเข้ามาได้เลยยกเว้นว่าถ้าวันไหนมีกองละครถ่ายภาพยนตร์หรือถ่ายโฆษณามาใช้บริการที่สถานที่แห่งนี้ทางเจ้าหน้าที่เขาก็จะขออนุญาตไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปในโซนที่กำลังมีการถ่ายทำกันอยู่

แต่โดยปกติแล้วถ้าหากว่าชมเณย  สตูดิโอ  มีกองถ่ายละครหรือถ่าย ภาพยนตร์เข้ามาใช้บริการก็จะมีการแจ้งข้อมูลประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าให้นักท่องเที่ยวได้ทราบอยู่แล้วผ่านทางเพจของ ของชมเณย  สตูดิโอ   ดังนั้นหากนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาถ่ายรูปก็ควรทำการเช็คข้อมูลก่อนล่วงหน้าจะได้ไม่มาเสียเที่ยว ที่นี่จะเปิดให้มาถ่ายรูปได้ตั้งแต่ สิบโมงเช้าเป็นต้นไปและจะปิดตอน หกโมงเย็นของทุกวัน 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.  ทางเข้า ยูฟ่าเบท มือถือ

ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จังหวัดลำปาง 

    ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในครั้งนี้เราจะพาไปเที่ยวชมความน่ารักของช้างซึ่งที่นี่คือศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยอยู่ในเขตพื้นที่ของจังหวัดลำปาง  เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนั้นจะสามารถเห็นช้างได้เยอะแยะมากมายเต็มไปหมดเรียกได้ว่าถ้าหากนับจำนวนช้างแล้ว

อาจจะมีมากกว่า 50 เชือกด้วยกันที่นี่จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลช้างในแต่ละตัวซึ่งแต่ละวันนั้นเจ้าหน้าที่จะมีหน้าที่คอยให้อาหารช้างพาช้างออกไปเดินเล่นแล้วก็ไปพามันไปอาบน้ำโดยไปอาบน้ำตามแหล่งน้ำทางธรรมชาติซึ่งเวลาที่คุณเห็นช้างเล่นน้ำแล้วคุณจะรู้สึกว่ามันน่ารักอย่างมากเลยทีเดียว   

         การเดินทางมาที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยแห่งนี้นั้นนอกจากคุณจะได้มาศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของช้างแล้วว่าช้างไทยนั้นมีลักษณะรูปร่างหน้าตาอย่างไรมีความเป็นมาอย่างไรคุณยังสามารถทำกิจกรรมร่วมกับช้างได้ด้วยเช่นคุณอาจจะช่วยเจ้าหน้าที่ในการอาบน้ำให้ช้างหรือจะนั่งดูเฉยๆก็ได้นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมของช้างที่จะแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมเช่นเอาช้างมาวาดรูปหรือนักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่งบนหลังช้างซึ่งอันนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะมีเจ้าหน้าที่คอยเป็นผู้ควบคุมช้างให้

       โดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยนั้นมักจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งจะมาเป็นแบบค้างคืนโดยที่จะมาเช่าโฮมสเตย์ในการนอนแล้วก็อยู่ที่นี่แบบหลายวันเพื่อต้องการที่จะศึกษาหาความรู้รหัสกดขี่ช้างหรือลองใช้ชีวิตเป็นควานช้างดูสักครั้งหนึ่งในชีวิตนั้นเอง

       อย่างไรก็ตามศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยแห่งนี้นั้นจริงๆแล้วไม่ได้มีการต้องการเอาช้างมาเลี้ยงไว้แต่ที่นี่คือสถานที่ที่นำช้างที่บาดเจ็บมารักษาอาการบาดเจ็บให้หายจากอาการบาดเจ็บที่นี่โดยจะมีสัตวแพทย์คอยดูแลช้างเหล่านี้คอยรักษาอาการบาดเจ็บจนกว่าทางจะดีขึ้นแล้วก็จะมีการส่งกลับไปตามสถานที่ที่ได้ส่งช้างมากับคืนไปอย่างเช่นช้างตัวไหนเป็นช้างป่าเมื่อรักษาอาการบาดเจ็บเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะมีการนำกลับคืนสู่ป่านั่นเอง  

        ถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะไปเยี่ยมชมความน่ารักของช้างไทยแล้วเราก็คุณสามารถเข้าไปเที่ยวที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยได้ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมได้ทุกวันโดยจะเปิดให้เข้าเยี่ยมชมได้ตั้งแต่ 09:00 น เป็นต้นไปและจะปิดศูนย์ช่วงเวลาประมาณ 16:00 น ซื้อหาใครอยากจะเห็นบรรยากาศก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวจริงก็เข้าไปชมผ่านทางเว็บไซต์ของศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยก็ได้เขามีการทำเพจเอาไว้หรือจะไปดูผ่านทาง facebook ก็ได้เช่นเดียวกัน 

 

สนับสนุนโดย.  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

วัดพระธาตุดอยตุง จังหวัดเชียงราย 

    สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงรายสถานที่แรกที่อยากจะแนะนำให้ไปท่องเที่ยวนั่นก็คือวัดพระธาตุดอยตรงนั่นเอง  วัดพระธาตุดอยตุง  เนื่องจากสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดดังนั้นก่อนที่เราจะเที่ยวในส่วนอื่นๆของจังหวัดเชียงรายเราควรไปกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดเพื่อความเป็นสิริมงคลเสียก่อน

          วัดพระธาตุดอยตุงนั้นนอกจากจะเป็นที่ทำบุญไหว้พระแล้วยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญประจำจังหวัดอีกด้วยซึ่งตัวพระธาตุดอยตุงจะอยู่บนเนินเขา

โดยนักท่องเที่ยวจะเลือกนั่งรถสองแถวขึ้นเขาก็ได้หรือจะขับรถขึ้นไปก็ได้แต่เนื่องจากว่าบางจุดจะมีความโค้งฉันดังนั้นถ้าหากว่าไม่ชำนาญต้องขับรถด้วยความระมัดระวัง วัดแห่งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามได้ตั้งแต่เช้าตรู่ดังนั้นถ้าหากใครสามารถตื่นเช้าได้แนะนำว่าให้ไปแต่เช้าเพราะนอกจากอากาศจะไม่ร้อนแล้วยังสามารถอาจจะได้เห็นหมอกจางๆอยู่บนสันเขาซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมากเลยทีเดียว   

          นอกจากนี้หากไปเที่ยวตั้งแต่เช้าอากาศใจเย็นสบายเวลาเดินไปตามจุดต่างๆภายในวัดก็จะได้ไม่ร้อนมากจนเกินไปเมื่อขึ้นมาถึงตรงบริเวณเนินเขาก่อนที่จะถึงจุดที่เป็นสถานที่ตั้งวัดพระธาตุดอยตุงนั้นจะมีทางขึ้นเป็นบันไดเรียกว่าบันไดสู่พระธาตุ

ซึ่งตรงจุดนี้นักท่องเที่ยวจะต้องเดินขึ้นไปเองและที่นี่นั้นจะมีต้นไม้ขึ้นปกคลุมเต็มไปหมดทำให้เกิดความร่มรื่นเมื่อเข้ามาภายในบริเวณวัดแล้วนักท่องเที่ยวจะเห็นได้ว่าภายในวัดนั้นมีแต่ความเงียบสงบและไม่มีเสียงดังโวยวายรบกวนเลยแม้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวมากแค่ไหนก็ตาม

         สิ่งก่อสร้างภายในวัดพระธาตุดอยตุงส่วนใหญ่นั้นจะถูกทาด้วยสีทองทำให้แลดูสวยงามตัดกับการใช้ปูนปั้นที่เป็นสีขาว  ด้านบนของวัดพระธาตุดอยตรงนั้นจะมีการสร้างเป็นพระธาตุเอาไว้

ซึ่งข้างในนั้นเป็นการบรรจุกระดูกไหปลาร้าทางซ้ายของพระพุทธเจ้านอกจากนี้ยังมีพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าอีกด้วยทำให้นักท่องเที่ยวเห็นได้ว่าที่นี่จะมีเจดีย์ที่ใส่พระบรมสารีริกธาตุอยู่ 2 เจดีย์ด้วยกัน

          สำหรับวัดพระธาตุดอยตรงนั้นเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มีอายุมาอย่างยาวนานตัวอาคารส่วนใหญ่นั้นก็จะมีการสร้างทั้งเป็นแบบปูนและแบบไม้โดยเน้นศิลปะการก่อสร้างเป็นแบบล้านนาที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถมองวิวออกไปด้านนอกได้

ก็จะเห็นวิวด้านล่างของเนินเขาซึ่งจะมีต้นไม้และมองไปวิวใกล้ๆก็จะเห็นบ้านเรือนของประชาชนด้วยนอกจากนี้ยังมีรูปปั้นของพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทยให้ความเคารพนับถือมากมายหลายองค์ที่ถูกนำมาประดิษฐานไว้บนพระธาตุดอยตุงแห่งนี้ 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet บนมือถือ

คาเฟ่ที่บรรยากาศดีๆและน่าไปในฉะเชิงเทรา

คาเฟ่ที่บรรยากาศดีๆในฉะเชิงเทรา สำหรับสายคาเฟ่แล้ว ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวจังหวัดอะไรก็ก็คงจะต้องการแวะคาเฟ่ จิบชา ดื่มกาแฟ หรือถ่ายภาพเช็กอินกันบ้างสักร้านสองร้าน ซึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรานั้นก็เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีคาเฟ่ ร้านอาหาร และร้านกาแฟอยู่มากมายเลย ไม่ได้มีเพียงแค่วัดดังเพียงแค่นั้น

และที่สำคัญ คาเฟ่ ฉะเชิงเทรา ยังมีหลายแห่งที่เป็นคาเฟ่ริมน้ำรวมทั้งคาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศดี ถ่ายรูปได้สวยงามให้เราได้เลือกไปมากมายเลย ไม่แพ้คาเฟ่ในจังหวัดอื่นๆเลย โดยจะมีคาเฟ่ที่น่าไปดังนี้เลย

  1. Greenville Farm Café

เป็นฟาร์มผักสลัดที่ทำเป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมเปิดเป็นคาเฟ่รวมทั้งร้านอาหารภายใต้แนวความคิด “Farm to Table” ร้านตั้งอยู่ที่อำเภอบางคล้า ในบรรยากาศของฟาร์มเกษตรที่เพียงแค่ลงจากรถยนต์ คุณก็จะได้สัมผัสกับกลิ่นอายสีเขียวของผักและก็ธรรมชาติรอบๆของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เหมาะกับเป็นสถานที่เที่ยวในวันหยุดสำหรับครอบครัวมากๆ เพราะว่านอกเหนือจากของกินและเครื่องดื่มแล้ว ยังจะมีกิจกรรมการเก็บผักสดๆ ที่อยู่ในฟาร์มได้ด้วยตัวเอง

  1. JK Cafe x Zero Kcal

เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่อยู่ในกลางเมืองฉะเชิงเทราเลย ซึ่งเป็นร้านอาหารเล็กๆที่มีการตกแต่งที่ให้ความอบอุ่นมากๆ แต่จะมีเมนูที่หลากหลายแบบให้เราสามารถไปทำการเลือกกินได้ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ เครื่องดื่ม0Kcal และอาหารต่างๆมากมาย และยังจะมีเค้กที่น่ากินหลายชนิด ให้เราสามารถที่จะเลือกกินได้เลย และสามารถที่จะทำการดินตั้งแต่เช้ายันเย็นเลย

  1. ท่าน้ำคาเฟ่

เป็นคาเฟ่ที่อยู่ริมแม่น้ำ ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่อยู่ในใจของใครหลายๆคนเลย ร้านนี้จะเป็นร้านที่มีการตกแต่งสไตล์น่ารัก อบอุ่น และดูมีความเป็นเอกลักษณ์มากๆ และในด้านของที่นี้นั้นยังจะมีบาร์อยู่ด้านใน ที่เหมาะกับการมานั่งทำการพักผ่อนริมแม่น้ำ และสามารถที่จะทำการ เพลิดเพลินไปกับ เครื่องดื่มของที่นี้ พร้อมกับทำการชมสายน้ำของแม่น้ำบางประกงได้เป็นอย่างดีเลย

  1. Lifegouse café & kitchen

เป็นคาเฟ่สไตล์อังกฤษที่รอบล้อมด้วยสวนดอกไม้ที่มีความสวยงามต่างๆรอบร้าน ซึ่งเพียงแค่เราทำการเข้ามาในคาเฟ่นี้ เราจะได้รับความสดชื่นมากๆจากดอกไม้ต่างๆและสระน้ำที่อยู่ในสวน และยังจะมีมุมให้เราสามารถที่จะทำการถ่ายรูปได้มากมายเลย และเมื่อเราทำการเข้าไปในร้านนั้น เราจะได้รับความรู้สึกที่อบอุ่นมากๆเลย และร้านนี้ได้มีการสร้างจากอิฐและไม้ ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนเราได้อยู่ในฤดูหนาวที่ยุโรปเลย ซึ่งในร้านจะมีอยู่2ชั้น ชั้น2นั้นจะมีการตกแต่งที่สวยงามไม่แพ้ข้างนอกและชั้น1เลย

 

สนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ