เดือน: ธันวาคม 2021

วัสดุอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง สิ่งที่จำเป็นมือใหม่สายแคมป์ปิ้ง

ได้เวลาที่เหมาะกับการไปท่องเที่ยวกันแล้ว พักผ่อนให้หายเหนื่อยจากการทำงานมาอย่างมากในช่วงตลอดทั้งปี แน่ๆว่าในประเทศไทยเองก็มีสถานที่เดินป่า เดินเขา ตั้งแคมป์ดีๆเยอะแยะหลายสถานที่ล้วนแล้วแต่มีอากาศฟินแบบสุดๆทั้งหมดเลย สำหรับผู้ใดที่ยังไม่เคยได้รับการประสบการณ์การกางเต็นท์มาก่อน เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า เครื่องมือในการตั้งแคมป์ที่เราควรจะเตรียมตัวสำหรับการไปกางเต็นท์ด้วยนั้นมีอะไรบ้าง

1. รองเท้าเดินป่า

ของอย่างแรกที่สำคัญมากๆเนื่องจากว่ามันจะอยู่คู่เท้าเราตั้งแต่เริ่มจนกระทั่งจบการท่องเที่ยวเลย จะเป็นรองเท้าเดินป่านั่นเอง ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับทริปที่เราจะไป ตัวอย่างเช่น รองเท้าเดินป่า รองเท้าเดินเขา อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งในการที่เราจะทำการเลือกรองเท้าที่เหมาะสมจะช่วยลดอาการปวดเท้าจากการเดินเป็นเวลานานได้ เสนอว่าเราก็ควรที่จะทำการใช้รองเท้าที่ดีๆไปเลยจะเหมาะสมที่สุด ซึ่งจะมีความแข็งแรงทนทานมาก แล้วก็เป็นการเซฟเท้าเราไปได้อีกนานเลย

2. กระเป๋าเป้

ไม่มีความสำคัญต้องใช้ใบใหญ่ๆเสมอ แต่ว่าเราควรที่จะทำการเลือกใช้ขนาดเท่าที่มีความจำเป็น พอดีกับปริมาณวันที่เราไป เน้นช่องใส่จำนวนมากไว้ก่อนดีมากยิ่งกว่า กระเป๋าที่ดีควรจะมีสายสำหรับรัดมาให้ 3 จุด ก็คือ สายสำหรับรัดตอนอก, สายสำหรับรัดสะโพก แล้วก็สายปรับขยายกระเป๋า ที่จะเป็นการช่วยลดแรงกดที่ปริเวณบั้นท้ายได้อย่างดีเยี่ยม กระจัดกระจายน้ำหนักกระเป๋าอย่างสมดุล โดยมากกระเป๋าชนิดนี้จะมีคุณลักษณะกันน้ำกันอยู่แล้วทุกรุ่น

3. เต็นท์

แน่ๆว่าไปแคมป์ปิ้ง อย่างไรก็จะขาดสิ่งนี้ไปมิได้ ที่พักผ่อนของเราอย่าง เต็นท์ ซึ่งให้เลือกขนาดใหญ่กว่าปริมาณคนที่จะทำการพักผ่อน จะได้มีที่วางสิ่งของส่วนตัวด้วย วัสดุเราควรที่จะเน้นในแบบผ้าที่บาง และก็เบา แต่ว่าจะต้องหนา กันน้ำ แล้วก็สามารถที่จะระบายอากาศได้ดี เมื่อพับเก็บแล้วจะมีขนาดที่เล็ก พกพาได้ง่าย

4. ถุงนอน

เน้นในน้ำหนักเบา แต่จะมีความอบอุ่น กันหนาวได้มาก จะช่วยทำให้หลับสนิทได้ ตื่นมาไม่เจ็บป่วย เมื่อม้วนแล้วขนาดไม่ใหญ่จนกระทั่งนำเอาไปไม่สะดวก

5. ไฟฉาย

เพื่อที่จะเอาไว้ใช้สำหรับในการนำทาง หาของในเต็นท์ ที่นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ

6. ชุดเครื่องครัวสนาม

การทำอาหารด้วยตัวเองนับเป็นสิ่งที่ไม่บางทีอาจทอดทิ้งได้ถึงแม้ในตอนท่องเที่ยว ควรที่จะให้จัดเตรียมชุดเครื่องมือแบบพกพาติดไปด้วย เน้นในขนาดที่เล็ก ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เตาแก๊สไม่ควรใหญ่เกินความจำเป็น

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.  gclub royal1688 ฟรีเครดิต

ท่องเที่ยว เกาะกูด – จุดชมวิวบ้านอ่าวใหญ่ 

เกาะกูด – จุดชมวิว ซึ่งต้นมะค่ายักษ์บนเกาะกูดกับร่องรอยการบูชาดูจะเป็นของที่มาคู่กันในบ้านเราหากเนวนรอบๆต้นให้ดีๆก็อาจจะพบเข้ากับเครื่องรางหรือแม้แต่แป้งที่โรยเอาไว้หาเลขแต่จุดหมายที่แท้จริงที่ผมต้องการไปในยามเย็นบนเกาะนี้นั้นก็คือฝั่งใต้ของเกาะกูดนั่นคือชุมชนบ้านอ่าวใหญ่

ชุมชนประมงที่อยู่ไม่ห่างจากแผ่นดินกัมพูชามากนักซึ่งเราได้ขัยมอเตอร์ไซค์กันมาเกินครึ่งชั่วโมงกว่าจะได้พบจุดชมวิวบ้านอ่าวใหญ่ดูเหมือนหมู่บ้านจะอยู่ห่างไปอีกไม่ไกลและในช่วงเย็นวันนี้ก็คงจะทำให้เราได้พบกับเด็กๆภายในหมู่บ้านผมเดินทางมาถึงบ้านอ่าวใหญ่ในช่วงเย็นของวันเป็นไปตามคาดกับเด็กๆที่อยู่บนสะพานปลากับช่วงเวลาที่น้องๆออกมาตกปลาเล่นกัน

กิจกรรมชาวเกาะนั้นคงจะมีไม่มากมายแต่เราคิดว่าทุกกิจกรรมนั้นก็ล้วนมีความหมายและมีประโยชน์อย่างแท้จริงและในช่วงเวลาที่น้องๆกำลังตกปลานั้นจากที่ผมกับพี่ต้อมบ่นกันว่าตกหมึกกันไม่ได้สักตัวน้องที่ตกหมึกได้ก็แบ่งให้เราหนึ่งตัวสำหรับมื้อค่ำวันนี้ น้ำใจเล็กๆน้อยๆจากเจ้าถิ่นที่เป็นสิ่งที่มีค่าของผู้มาเยือนและอาจจะเป็นตัวกำหนดความรู้สึกของนักเดินทาง

ที่จะมองพื้นที่ไปในทิศทางไหนนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นน้ำใจดีๆลักษณะนี้ที่ทำให้ผมนั่งริมหาดอย่างสุขใจในยามเย็นเสียงของทะเลความเงียบสงบกับสีของ้องฟ้าที่ค่อยๆเปลี่ยนไปดูเหมือนพายุกำลังคืบคลานข้ามมายังเกาะฟ้ามืดลงพร้อมกับพายุที่สดลงมายังดีที่ไฟหน้า LED 10 ดวงของรถมอเตอร์ไซค์ผมยังส่องสว่างในช่วงเวลาที่ไม่มีไฟริมทางทำให้ทัศนวิสัยข้างหน้าดีขึ้น

ผมและพี่ต้อมก็ได้ขับรถตากฝนกันไปกว่า40นาทีท้ายที่สุดเราก็มาถึงท่าเรืออ่าวสลัดในช่วงเวลาที่เปียกโชกดูเหมือนว่าในคืนที่สองนี้ผมจะมีเพื่อนเพิ่มขึ้นมาอีกหลายคนที่บางคนก็ได้นำเอากุ้งมาฝากบางคนก็นำเอาปลาอินทรีย์มาฝากและผมก็มีหมึกจากน้องที่ได้มาจากบ้านอ่าวใหญ่มาร่วมแชร์ในมื้อค่ำวันนี้

ซึ่งต้องขอบคุณเด็กน้อยที่ทำให้ผมไม่น้อยหน้าในมื้อค่ำและทำให้ผมรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับเพื่อนๆพี่ๆในแคมป์จนบางครั้งก็เสียดายที่รู้ว่าคืนนี้เป็นคืนสุดท้ายบนเกาะการลาจากจะยังคงสวยงามเสมอเพราะในลึกๆของการโบกมือลาก็คงจะซ่อนความหวังของการกลับไปหาและเริ่มต้นความผูกพันที่ไม่ได้มีเราเป็นคนกำหนดเพียงลำพังทั้งหมดนั้นยังซ้อนอยู่ในสีหน้าของผู้ที่ผ่านเข้ามาชีวิตชั่วคราวของเรา

ให้บางจังหวะในการหายใจของชีวิตนั้นไร้ความคงที่แต่กลับมีชีวิตชีวาที่รู้สึกลึกๆว่าการกลับไปหาคงอีกไม่นานเกินรออย่างแน่นอน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปในช่วงของวันหยุดยาว

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไป วันหยุดเป็นตอนที่แฮปปี้มากๆของใครที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยว เพียงแค่ได้มองปฏิทินแล้วทราบว่ามีวันหยุดมากยิ่งกว่าธรรมดา ก็เริ่มหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อที่จะได้ไปท่องเที่ยวในวัดหยุดกันแล้ว.. แม้กระนั้นจะไปไหนดีล่ะ เพราะว่าเมืองไทยพวกเรามีสถานที่เที่ยวงามๆทั้งยังทะเล ภูเขา น้ำตก สวนดอกไม้ สวนผลไม้ โฮมสเตย์ที่งดงามอยู่อีกมากมาย

สรุปว่าผู้ใดที่ยังไม่เคยรู้ว่าจะท่องเที่ยวไหนดี Gclub ฟรี 100ทดลองดูไอเดียสถานที่เที่ยววันหยุดยาวหลายวันของพวกเรา ถูกใจในการท่องเที่ยวแบบไหน เลือกไปแบบงั้นได้เลย ส่วนจะมีที่แห่งใดบ้าง ไปดูกัน

  1. เกาะมัดสุม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะมัดสุมเป็นเกาะที่มีสมบูรณ์มากๆไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ต่างๆมีเยอะแยะมากมาย ชายหาดขาวเนียนนุ่ม ปะการังใต้น้ำก็ยังมีความอุดมสมบูรณ์และก็สวยสดงดงาม บนเกาะมีร้านอาหาร ร้านขายเครื่องดื่ม แล้วก็ที่นั่งชายหาดให้พักอย่างบรรเทาอาการเหนื่อยล้าต่างๆฃ พร้อมเพลินไปกับเสียงคลื่นที่ซัดเข้าหาชายหาด

รวมทั้งอีกหนึ่งความน่ารักน่าเอ็นดูที่ทำให้เกาะมัดสุมได้รับความนิยมของนักเดินทางก็คือ เหล่าหมูตัวน้อยที่อ้วนท้วม แล้วก็คุ้นเคยกับคนมากๆน้องจะเดินเที่ยวอยู่ตามริมหาดเพื่อขอของกินจากนักเดินทาง และก็ให้ถ่ายภาพน่ารักน่าเอ็นดูๆแบบสนิทสนมสุดๆไปเลย

จนกระทั่งทำให้ผู้คนจำนวนมากเรียกเกาะนี้ว่า เกาะหมู ไปโดยปริยาย กิจกรรมเมื่อมาที่เกาะมัดสุม หรือเกาะหมูนี้ นอกเหนือจากการที่จะเล่นกับหมูแล้ว ยังสามารถเล่นน้ำทะเล ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น พายเรือคายัก เรือแคนู รวมทั้งเช่าเจ็ตสกีขี่เล่นได้ด้วย

  1. แกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

รอบเกาะนางยวนมีแนวปะการังที่สมบูรณ์แล้วก็ปลาสวยสดงดงามเยอะมาก ไฮไลต์ที่สะดุดตามากๆของเกาะนางยวนหมายถึงจุดสำหรับชมวิว ระยะทางเดินขึ้นไปบนเพียงแค่ 10-15 นาที เดินง่ายแล้วก็สบายเพราะว่าเป็นทางปูนเรียบ เมื่อขึ้นไปถึงข้างบนจะได้เจอกับทิวทัศน์ซึ่งสามารถมองเห็นอีกทั้ง 3 เกาะเชื่อมต่อกัน และก็เป็นจุดซึ่งสามารถแลเห็นตะวันขึ้นแล้วก็ตกได้บนชายหาดเดียวกัน ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่เด่นและก็หาที่แหน่งใดมิได้อีกแล้ว นักเดินทางที่มาท่องเที่ยวที่เกาะนางยวนนิยมท่องเที่ยวที่เกาะเต่าคู่กันด้วย เพราะว่าอยู่ใกล้กัน ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 10 นาทีเพียงเท่านั้น

  1. หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

ผู้ที่ชื่นชอบดำน้ำดูความสวยสดงดงามใต้ทะเล ไม่ควรที่พลาดที่นี่ เนื่องจากเป็นหมู่เกาะที่ยังมีธรรมชาติที่งดงามรวมทั้งบริบูรณ์ มีปะการังหลายประเภท ดังเช่นว่า ปะการังเขากวาง ปะการังผักกาด รวมทั้งยังมีปลาทะเลสวยอีกเพียบเลย อย่างเช่น ปลานกแก้ว ปลาการ์ตูน ปลาสิงโต นอกจากนั้นยังเจอสัตว์ทะเลหายากอย่าง เต่าสมุทร ปลาฉลามวาฬ รวมทั้งปลากระเบน ที่หมู่เกาะนี้อีกด้วย