เดือน: มกราคม 2022

Cano Cristales แม่น้ำห้าสี ประเทศโคลัมเบีย

       สำหรับแถบละตินอเมริกาประเทศโคลัมเบียนั้นนับว่าเป็นประเทศที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากอีกประเทศหนึ่ง  Cano Cristales แม่น้ำห้าสี เลยก็ว่าได้เนื่องจากว่าประเทศนี้นั้นอยู่ในอันดับที่ 3 ของละตินอเมริกาที่มีขนาดเศรษฐกิจที่มีความใหญ่มาก  

นอกจากนี้ประเทศโคลัมเบียยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีอาชญากรรมการใช้ความรุนแรงและยาเสพติดเยอะมากๆซึ่งแน่นอนว่าคนไทยนั้นรู้จักประเทศโคลัมเบียกันเป็นอย่างดีจากภาพยนตร์ และจากเรื่องราวของการใช้ความรุนแรงภายในประเทศ

          อย่างไรก็ตามประเทศโคลัมเบีย  ไม่ได้น่ากลัวเสมอไปเพราะประเทศโคลัมเบียนั้นก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

และมีใครหลายคนก็อยากที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศโคลัมเบียกันอย่างมากเช่นเดียวกันเพราะถึงแม้ว่าจะมีในเรื่องของยาเสพติดหรือใช้การใช้ความรุนแรงแล้วแต่สถานที่สำคัญในประเทศโคลัมเบียนั้นก็มีความงดงามเป็นอย่างมาก

ตัวอย่างเช่นสถานที่ท่องเที่ยวจะพาไปรู้จักดังต่อไปนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่บอกได้เลยว่าถ้าหากได้มีโอกาสไปเที่ยวโคลัมเบียไม่ควรพลาดที่จะไปที่นี่อย่างแน่นอนสำหรับสถานที่ดังกล่าวก็คือ Cano Cristales 

           

Cano Cristales  หรือที่คนส่วนใหญ่มักจะเรียกกันว่า แม่น้ำ 5 สี คือแม่น้ำที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลกอยู่ที่ประเทศโคลัมเบีย

มีชื่อเรียกอีกชื่อว่าแม่น้ำสีรุ้งก็ตลอดความยาว 100 กิโลเมตรแม่น้ำสายนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันงดงามตระการตาและความสะอาดของน้ำทำให้มองเห็นแผ่นหินโขดหินที่ปกคลุมด้วยพืชใต้น้ำยางสาหร่ายและมอสหลากหลายสายพันธุ์พืชใต้น้ำเหล่านี้ได้รับแสงแดดที่เพียงพอมันก็พร้อมใจกันเปล่งบานอวดสีสันสดใสผ่านผืนน้ำกลายเป็นความงดงามราวกับดินแดนบนสรวงสวรรค์

        สำหรับสถานที่ตั้งของแม่น้ำ Cano Cristales   แห่งนี้นั้นในดดีตที่นี่เคยเป็นหนึ่งในพื้นที่เก่าแก่ที่สุดของโคลัมเบียมีอายุราว 1.2- 1.5 ล้านปีจึงยังไม่มีถนนตัดผ่านการจะเข้าไปชมความงามของแม่น้ำ 5 สีจึงต้องขี่ม้าเข้าไปเท่านั้นในอดีตมันเคยถูกเรียกว่าเป็นพื้นที่ที่อันตรายที่สุดแห่งหนึ่งแต่ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว

สำคัญของโคลัมเบียและช่วงที่เหมาะกับการมาเที่ยวชมมากที่สุดคือช่วงเดือนพฤษภาคมถึงช่วงสิ้นสุดสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนธันวาคมเนื่องจากเป็นช่วงที่พืชใต้น้ำทุกสายพันธุ์เจริญเติบโตเต็มที่และกำลังเปล่งประกายสีสันกันอย่างงดงามที่สุด 

        นอกจากที่แม่น้ำ Cano Cristales  แห่งนี้แล้ว ประเทศโคลัมเบีย ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่อื่นที่น่าสนใจมากเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม สำหรับชื่อเสียงเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงและยาเสพติดนั้น เป็นชื่อเสียงที่มีมานานหลายปีแล้ว ซึ่งปัจจุบันประเทศโคลัมเบียมีการพัฒนามากขึ้นแล้ว ดังน้นหากไม่อยากพลาดชมความสวยงามของแม่น้ำ Cano Cristales  อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะคะ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

Crazy House แห่งเมืองดาลัดประเทศเวียดนาม

   สำหรับ Crazy House นานไม่ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแต่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจเวลาที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่เมืองดาลัดประเทศเวียดนาม

ซึ่งที่นี่นั้นนับได้ว่าเป็นที่พักผ่อนที่มีการออกแบบเอาไว้อย่างสวยงามลงตัวและนักท่องเที่ยวอาจจะไม่เคยเห็นสถานที่พักผ่อนในลักษณะนี้มากนักดังนั้นใครที่มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเวียดนามและมีโอกาสไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองดาลัดจึงไม่ควรพลาดที่จะแวะไปนอนค้างคืนที่ Crazy House แห่งนี้ 

     เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินกับความสวยงามของสถานที่แล้วยังได้ภาพสวยๆจากการถ่ายภาพภายใน Crazy House แห่งนี้อีกด้วย

เนื่องจากที่นี่นั้นเปรียบเสมือนผลงานด้านศิลปะของศิลปินเนื่องจากว่าที่นี่มีลักษณะการออกแบบตัวห้องพักนั้นมีลักษณะคล้ายกับบ้านตุ๊กตาหรือบางห้องนั้นก็มีลักษณะคล้ายกับแกลอรี่ที่รังสรรค์ผลงานของศิลปินที่ชื่นชอบผลงานด้านศิลปะเป็นอย่างมากโดยลักษณะของการออกแบบห้องแต่ละห้องนั้นจะมี Concept ที่แปลกแหวกแนวแตกต่างกันออกไปในแต่ละห้อง 

   สำหรับที่ Crazy House นั้นจะมีการทำห้องไว้เพียงแค่ 10 กว่าห้องเพียงเท่านั้น

และถ้าหากนักท่องเที่ยวที่จะมาพักผ่อนที่ Crazy House จะต้องมีการโทรมาสั่งจองห้องล่วงหน้าสำหรับที่นี่มีการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังโดยเริ่มมีการก่อสร้าง Crazy House ในช่วงประมาณปีพ.ศ 2533 ซึ่งห้องแต่ละห้องนั้นจะเป็นห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักแต่แต่ละห้องนั้นจะมีความสวยงามและบางห้องก็มีความน่ากลัวเนื่องจากว่ามีการตกแต่งคนละทีมที่แตกต่างกันออกไปบางห้องนั้นมีลักษณะคล้ายกับอุโมงค์ต้นไม้หรือบางห้องนั้นก็มีบันไดวนขึ้นไปหลายชั้น

     นอกจากนี้บ้างห้องยังเป็นลักษณะของบรรยากาศใต้ท้องทะเลหรือบางห้องก็มีบรรยากาศคล้ายกับบ้านผีสิงเรียกได้ว่าห้องแต่ละห้องนั้นจะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันทำให้นักท่องเที่ยวที่มาพักอาศัยอยู่ที่ Crazy House นั้นรู้สึกถึงความตื่นเต้นเป็นอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับที่นี่จะใช้ต้นไม้ในการที่ออกแบบหรือทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ซึ่งลักษณะของการออกแบบพื้นที่ House จะเป็นลักษณะเหมือนบ้านต้นไม้ 

     หากใครที่ได้เห็น Crazy House ตอนกลางวันว่าสวยงามแล้ว ในตอนกลงคืนจะยิ่งสวยงามมากกว่า เพราะช่วงเวลาตอนกลางคืนที่มีการเปิดไฟเอาไว้และมีการนำไฟหลากหลายสีมาประดับตกแต่งจะทำให้ Crazy House ดูเป็นสถานที่ที่มีมนต์ขลังเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

  อย่างไรก็ตามถ้าหากนักท่องเที่ยวไม่สะดวกที่จะเข้าพักก็สามารถติดต่อเพื่อทำการขอถ่ายรูปได้แต่ถ้าหากต้องการที่จะเข้าพัก Crazy House จะให้นักท่องเที่ยวเข้าพักได้ในราคาคืนละอยู่ที่ประมาณ 2,000 เพียงเท่านั้นซึ่งถือว่าถูกมากๆ 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัครยังไง

สวนสาธารณะสแตนลีย์ ปาร์ค และเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา 

           ที่ประเทศแคนาดา ณ รัฐบริติชโคลัมเบีย จะมีเมืองอยู่เมืองหนึ่งซึ่งเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว ในแต่ละปีจะมีผู้คนเป็นจำนวนมากพากันหลั่งไหลเดินทางเข้าไปในเมืองแห่งนี้เพื่อไปเที่ยวชมความสวยงามของเมือง

  โดยเมืองดังกล่าวมีชื่อว่าเมืองแวนคูเวอร์ ที่นี่ จะมีสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะสวนสาธารณะที่นี่มีขนาดใหญ่และมีการจัดแต่งเอาไว้อย่างสวยงามลงตัว โดยสวนสาธารณะดังกล่าวนั้นมีชื่อเรียกว่า สวนสาธารณะสแตนลีย์ ปาร์ค  

       เราสามารถกล่าวได้ว่าถ้าใครมาเที่ยวที่ประเทศแคนาดาและมีโอกาสได้เดินทางไปที่รัฐบริติชโคลัมเบียเชื่อได้เลยว่าไม่มีใครที่จะพลาดการแวะไปเยี่ยมชมความสวยงามของเมืองแวนคูเวอร์อย่างแน่นอนเพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่สุดฮิตของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลายที่ต้องหาเวลามาพักผ่อนหย่อนใจที่เมืองแห่งนี้กันสำหรับสวนสวนสาธารณะสแตนลีย์ ปาร์ค แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆที่นักท่องเที่ยวเลือกที่จะเดินทางมาเยือน

          เนื่องจากว่าที่นี่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่อยู่ที่ประมาณ 400 เฮกตาร์  และภายในพื้นที่กว้างใหญ่แห่งนี้ก็มีการจัดทำวิวสวยๆเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นชายหาดหรือปากเขาเลขได้ว่าเป็นวิวธรรมชาติที่หลากหลายเป็นอย่างมากและที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวประจำเมืองแวนคูเวอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นในช่วงเช้าหรือช่วงเวลาเย็นๆจะมีนักท่องเที่ยวที่ออกมาพักผ่อนกันที่สวนสาธารณะสแตนลีย์ ปาร์ค  กันเป็นอย่างมาก

           โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะออกมาปั่นจักรยานหรือเดินออกกำลังกายกันซึ่งที่นี่จะมีการปลูกต้นไม้เพื่อให้ความกับนอกจากนี้จะมีการทำถนนให้นักท่องเที่ยวได้เดินอยู่ติดกับริมทะเลสาปรวมถึงภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ยังมีร้านอาหารทะเล  ที่บอกได้เลยว่าอร่อยมากมาก รสชาติถูกปากถูกใจนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่รับประทานอาหารแห่งนี้นั้นจะเลือกโต๊ะอาหารที่อยู่ติดกับริมทะเลเพราะจะได้ชมความงดงามริมทะเลไปเรียกได้ว่าเดินทางมาเที่ยวที่สวนสาธารณะแห่งนี้คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่งดงามเป็นอย่างมากที่แตกต่างจากสวนสาธารณะที่อื่นเลยก็ว่าได้ 

          สำหรับใครที่แวะไปเยี่ยมชมความสวยงามในตัวเมืองของแวนคูเวอร์ก็บอกได้เลยว่าสถานที่แห่งนี้นั้นมีคนมากมายหลายเชื้อชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่รวมถึงมาอาศัยอยู่ที่นี่ดังนั้นคุณจะเจอทางวัฒนธรรมและเชื้อชาติที่หลากหลายเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมของชาวเอเชียหรือแม้แต่วัฒนธรรมของชาวตะวันตกเองก็ตามสำหรับเมืองแวนคูเวอร์แห่งนี้ถูกจัดอันดับว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่มากที่สุดในโลกเมืองหนึ่งเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

ย่านน่าเที่ยวที่โซล ประเทศเกาหลีใต้

สำหรับผู้ใดที่กำลังคิดแผนจะไปท่องเที่ยวกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ วันนี้พวกเรามีที่เที่ยวสไตล์ชิคๆมาฝากกัน. เป็นบริเวณที่เหล่าวัยรุ่นประเทศเกาหลีชอบไปเดินเล่นกันบ่อยๆ ซึ่งก็มีร้านมากมายให้ได้เดินช้อปปิ้งกัน และยังมีร้านอาหารและก็คาเฟ่สวยๆอากาศสุดชิคให้ได้นั่งชิลๆด้วย ที่สำคัญไปกว่านั้นก็เป็นมีอาหารตาที่ดีเลิศให้เราได้เลือกไปทำการนั่งส่องกันจนถึงฟินไปเลยล่ะ

  1. ย่านฮงแด (Hongdae)

ตั้งอยู่ที่หน้ามหาวิทยาลัยที่สอนเกี่ยวกับศิลปะเป็นส่วนใหญ่ โน่นก็เลยทำให้บรรยากาศรอบๆของมหาวิทยาลัยที่นี้มีแต่สีสัน ไม่ว่าจะเป็นห้าง ร้านค้าแบรนด์ดังมาก ร้านอาหารสุดอร่อย คาเฟ่มากมายมีหลายดีไซน์ให้เราได้เลือกไป รวมถึงผับ บาร์ รวมทั้งที่พักหลายแบบ ช่วงเวลากลางคืนในเขตนี้จะครื้นเครงมากมาย เนื่องจากจะมีอีกทั้งนักศึกษาและก็นักเดินทางมาเดินเที่ยว ช้อปปิ้ง สังสรรค์กันอย่างสนุก บรรดาผู้ชายๆผู้หญิงวัยรุ่นประเทศเกาหลีก็จะแต่งตัวกันมาแบบจัดเต็ม งามเก๋ตามสไตล์ของตนเอง บนถนนจะเปลี่ยนเป็นลานการแสดงความสามารถไม่ว่าจะเป็นด้านการร้องเพลง การเต้น เล่นดนตรี รวมทั้งอื่นๆอีกมาก

  1. ย่านอินซาดง (Insadong)

เป็นเขตวัฒนธรรมดั้งเดิมของกรุงโซล ตลอดการเที่ยวที่นี้เราจะเห็นได้แต่ ร้านค้าต่างๆจะตกแต่งให้ดูมีความเก่าแก่ทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นป้ายหน้าร้านจะใช้ชื่อเป็นภาษาประเทศเกาหลี เพื่อเน้นถึงการรักษาวัฒนธรรมแบบสุดๆไม่เว้นแม้กระทั้งคาเฟ่โด่งดังระดับโลกอย่างสตาร์บัคส์ ที่ชื่อข้างหน้าร้านก็ต้องเป็นภาษาประเทศเกาหลีด้วยเหมือนกัน

ซึ่งเป็นสาขาพิเศษ มีเพียงแต่ที่เดียวในประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารแล้วก็ขนมท้องถิ่นสุดอร่อยมากมายให้ได้ลิ้มรส บางร้านจะมีวิธีการเรียกลูกค้าที่ไม่มีใครเหมือน สามารถพูดแต่ละภาษาได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู เป็นจุดดึงดูดให้นักเดินทางเข้าไปลองลิ้มรสทั้งยังอาหารแล้วก็ขนม คนใดที่อยากได้ของที่ระลึกท้องถิ่นของประเทศเกาหลี

  1. ย่านอัพกูจอง (Apgujeong)

นี้เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของประเทศเกาหลีใต้อย่างกังนัมนั่นเอง ซึ่งเขตอัพกูจองนี้จะมีความเจริญมากๆแน่ๆเพราะว่าห้างร้านค้าต่างๆที่อยู่ในเขตนี้ก็ควรเป็นแบรนด์ดังหรูหราระดับโลกทั้งนั้น โดยไฮไลท์ของเขตอัพกูจองจะอยู่รอบๆถนนโรดิโอ (Rodeo Street) มีห้างที่สำคัญก็คือ Galleria Department Store ห้างหรูหราแหล่งรวมผลิตภัณฑ์แบรนด์เนมระดับไฮเอนด์

ยิ่งไปกว่านี้ตลอดทั้งถนนก็ได้มีร้านค้ามากมายที่ขายแฟชั่นจากดีไซเนอร์ของเกาหลีที่มีความโด่งดังมากๆให้เราได้ทำการเดินเลือกซื้อของต่างๆ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    สล็อต ufabet แตกง่าย