เดือน: กุมภาพันธ์ 2022

ถ้ำ Son doong  ประเทศเวียดนาม 

    ถ้ำ Son doong  ที่ประเทศเวียดนามเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติเยอะแยะมากมายเช่นเดียวกันกับประเทศเมียนมาร์หรือแม้แต่ประเทศไทยซึ่งหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมติดอันดับโลกหรืออาจกล่าวได้ว่าผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั่น

ก็คือถ้ำซันดองนั่นเองเนื่องจากว่าถ้ำแห่งนี้นั้นถูกขนานนามว่าเป็นถ้ำที่มีความใหญ่โตมโหฬารและถ้ำแห่งนี้เป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับท่านอื่นๆจากทั่วทุกมุมโลก

       สำหรับที่นี่ถูกค้นพบขึ้นตั้งแต่ช่วงประมาณปีค.ศ. 1991 โดยคนที่ค้นพบถ้ำแห่งนี้เป็นคนแรกก็คือ  Ho Khanh ซึ่งถ้ำแห่งนี้ถูกค้นพบในจังหวัด  Quang Binh   อย่างไรก็ตามจากการค้นพบในช่วงแรกๆนั้นถ้ำแห่งนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่มากนักจนมีนักผจญภัยที่ชื่นชอบ

การเที่ยวป่าเขาลำเนาไพรการเข้าไปในถ้ำชาวอังกฤษท่านหนึ่งได้มีการเข้ามาสำรวจถ้ำแห่งนี้อีกครั้งหนึ่ง จึงทำให้เห็นว่าถ้ำแห่งนี้นั้นมีขนาดกว้างใหญ่มากและต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางนานมากกว่าจะทะลุจากฝั่งหนึ่งไปยังอีกฝั่งหนึ่ง

         นอกจากนี้จากการสำรวจบรรดาหินต่างๆหรือพืชพรรณต่างๆที่เกิดขึ้นภายในถ้ำแห่งนี้ก็สามารถคาดคะเนได้ว่าถ้ำแห่งนี้มีอายุเก่าแก่มานานหลายล้านปีแล้วซึ่งโดยผลสำรวจนั้นระบุว่ามีความเก่าแก่มากกว่า 2 ถึง 5 ล้านปีเลยทีเดียวนอกจากนี้ถ้าแพงนี้ยังมีความงดงามเป็นอย่างมากนอกจากจะเป็นถ้ำที่มีความใหญ่โตแล้วถ้ำแห่งนี้ยังมีแม่น้ำไหลผ่านอีกด้วย

      สำหรับขนาดความใหญ่โตของถ้ำแห่งนี้นั้นมีการวัดขนาดความยาวได้ถึง 9 กิโลเมตรเลยทีเดียวในขณะที่ถ้ำแห่งนี้มีความกว้างมากกว่า 200 เมตรขึ้นไปนอกจากนี้เมื่อวัดจากพื้นขึ้นไปสู่เพดานของตัวท่านนั้นก็มีความสูงถึง 150 เมตรเรียกได้ว่าเป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่เป็นอย่างมากเวลาที่นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวภายในถ้ำจะไม่รู้สึกถึงความอึดอัดของอากาศภายในถ้ำเลย

เนื่องจากว่าถ้ำนั้นมีความโปร่งโล่งและผนังของท่านนั้นก็มีความงดงามเป็นอย่างมากนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าไปชมความงดงามของหินงอกหินย้อยหรือแม่น้ำภายในถ้ำได้เรียกได้ว่าภายในถ้ำนั้นเป็นสถานที่ที่งดงามที่หาดูได้ยากจากบริเวณภายนอกตัวถ้ำเลยทีเดียว

      สำหรับถ้ำSon doongแห่งนี้นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีรายการทีวีมักจะมาถ่ายทำเป็นประจำด้วยและการเสียชีวิตส่วนใหญ่ที่มาถ่ายทำที่ถ้ำแห่งนี้นั้นมักจะเป็นแนวรายการแนะนำพวกสถานที่ท่องเที่ยวดังนั้นหากใครที่เดินทางไปประเทศเวียดนามแนะนำว่าไม่ควรที่จะพลาดที่จะลองไปชมความงดงามของถ้ำซันดองแห่งนี้ 

 

สนับสนุนโดย.    เครดิตฟรี gclub

น้ำพุร้อนสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

       น้ำพุร้อนสันกำแพง  สำหรับใครที่เคยเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ หลายคนเลือกที่จะไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเชียงใหม่ เช่นการขึ้นดอย เพื่อชมวิวธรรมชาติ  หรือการไปไหว้พระตามวัดต่างต่างที่มีอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่มากมายเต็มไปหมด ซึ่งวัดแต่ละวัดนั้นมีชื่อเสียงโด่งดังด้านความสวยงามเป็นอย่างมาก  

         นอกจากนี้ที่เชียงใหม่นี้ยังมีสถานที่ท่องเทียวมากมายเต็มไปหมด ซึ่งถึงแม้ว่านักท่องเที่ยวจะมาอยุ่ที่เชียงใหม่เป็นเดือนก็อาจจะเที่ยวไม่ครบทุกจุดเลยก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ตามสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ที่บางคนอาจะไม่เคยรู้มาก่อนว่ามี และอยากแนะนำให้ลองไปเที่ยวพักผ่อนกันที่นี่ก็คือ บ่อน้ำพุร้อนสันกำแพง นั่นเอง 

         สำหรับบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้นั้น ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ออน  จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งแต่ก่อนนี้น้ำพุร้อนอยู่ในพื้นที่อำเภอสันกำแพงจึงได้ตั้งชื่อตามเขตอำเภอ

แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเขตการปกครองน้ำพุร้อนแห่งนี้มาอยู่ในพื้นที่อำเภอแม่ออนแต่ยังใช้ชื่อเดิมอยู่ร้อนสันกำแพงเป็นน้ำพุร้อนตามธรรมชาติแบบไกเซอร์เกิดจากหลุมที่มีลักษณะเป็นท่อลึกลงไปในชั้นใต้เปลือกโลกส่วนที่ลึกที่สุด

       สำหรับชั้นเปลือกโลกดังกล่าวก็คือชั้นหินอัคนีหรือแมกมาเมื่อชั้นน้ำที่อยู่ใกล้แม็กม่าเดือดทำให้เกิดไอน้ำหรือแก๊สจนมีแรงดันน้ำจากใต้พื้นโลกให้ช่างขึ้นมาตามรอยแตกร้าวของหินและดินดันตัวขึ้นพุ่งออกมาเป็นน้ำพุร้อนเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่พบได้ไม่กี่แห่งในโลกซึ่งความสูงของน้ำพุร้อนที่พุ่งขึ้นไปในอากาศขึ้นอยู่กับอุณหภูมิน้ำที่ร้อนขนาดไหนสำหรับน้ำพุร้อนสันกำแพงมีระดับอุณหภูมิ 105 องศาเซลเซียสทำให้พุ่งสูงขึ้นมากกว่า 10 ถึง 15 เมตร 

        นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้มาชมน้ำพุร้อนที่พุ่งขึ้นสู่อวกาศอุณหภูมิน้ำสูงถึง 105 องศาเซลเซียสสามารถพิสูจน์ได้ด้วยการซื้อไข่มาใส่ชะลอมต้มในบ่อน้ำร้อนที่อยู่ติดกับน้ำพุร้อนแล้วจะได้ไข่ต้มที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุจากน้ำพุร้อนที่ซึมเข้าไปในไข่หรือที่เรียกว่าไข่ออนเซ็น

แต่ไม่ควรเข้าใกล้จุดน้ำพุร้อนมากจนเกินไปก็อาจได้รับอันตรายได้ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือบ่อน้ำร้อนแช่เท้าที่มีลักษณะเป็นแนวยาวอุณหภูมิความร้อนของน้ำก็จะลดระดับลงไปตามระยะที่ห่างจากตัวน้ำพุอย่างนั้นขายที่ไม่ค่อยชอบน้ำร้อนมากแนะนำให้ไปแช่เท้าบริเวณใกล้ๆกันจะมีบ่อน้ำร้อนสาธารณะและสระว่ายน้ำแร่ชนท้ายที่ต้องการความเป็นส่วนตัวก็มีห้องแช่น้ำแร่ให้บริการแบบเป็นสัดส่วนมีจุดกางเต็นท์รีสอร์ทร้านค้าชุมชนร้านอาหารและบริการนวดแผนไทยอีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.    gclub

คาเฟ่ที่มีบรรยากาศดีๆที่อยู่ในอำนาจเจริญ

คาเฟ่ที่มีบรรยากาศดีๆที่อยู่ในอำนาจเจริญ

คาเฟ่ที่มีบรรยากาศดีๆ เป็นจังหวัดที่มีของดีมากมายให้เราได้ไปไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยว ของกิน หรือคาเฟ่อยู่มาก สำหรับผู้ใดที่คิดหาร้านกาแฟสักร้านที่จะเอาไว้ไปนั่งชิลล์ ที่อำนาจเจริญก็มีให้เลือกนั่งอยู่หลายร้าน แถมยังมีหลากบรรยากาศ ว่าและก็ลองเช็กลิสต์ดูเสียหน่อยดีมากกว่าว่ามีร้านไหนน่าแวะเช็กอินบ้าง

  1. กลางนา คาเฟ่ สวนพ่อสนั่น บุตรภักดี

ดูดซับอากาศดีๆของร้านคาเฟ่สุดชิลใจกลางทุ่งข้าว สัมผัสสายลมแล้วก็แสงตะวันชิลๆที่พร้อมให้ทุกคนได้เดินทางเข้ามาพักและก็กอบโกยความสบาย นอกเหนือจากที่จะได้อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารแล้วก็เครื่องดื่มเย็นๆแล้ว ตรงนี้ยังเป็นแหล่งศึกษาเพื่อการกสิกรรมบาปแล้วก็การท่องเที่ยวเชิงสงวน มีจุดไฮไลต์เด็ดๆไว้เอาอกเอาใจนักเดินทางสายถ่ายภาพอยู่มากมาย ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์งามแบบ 360 องศา นานๆครั้งได้สูดบรรยากาศบริสุทธิ์เข้าเต็มปอด บอกเลยว่านั่งเพลิดเพลินกันยาว

  1. HimNa Café

คาเฟ่อากาศดีๆเรียบง่าย ให้ฟีลเสมือนมานั่งเล่นที่บ้านเพื่อนฝูง ออกแนวมินิมอลนิดๆหาแแต่แอบแฝงไปด้วยโทนความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ไม้ โอบล้อมด้วยต้นไม้ อีกทั้งต้นเล็กต้นใหญ่ แผ่กิ่งก้านร่มเงา บ้างก็เอามาตกแต่งตามมุมต่างๆ ถ้าใครได้มองเห็นก็จำเป็นต้องรู้สึกถึงความสบายและผ่อนคลายมากๆและในขณะเดียวกัน รายการของอาหารเครื่องดื่มน่าสั่ง มีตั้งแต่ว่า ชา กาแฟ ชามุก รวมทั้งเค้กอร่อยๆที่จัดมาเอาอกเอาใจสายหวาน

  1. Regular cafe’

คาเฟ่ที่พร้อมจะทำให้คุณฟินกับรายการอาหารของหวานอร่อยๆพื้นที่ร้านค้าล้วนตั้งใจในทุกวิธีการทำ เรียกว่าค้นหากาแฟที่มีคุณภาพ สำหรับคนที่ชื่นชอบในการดื่มกาแฟ ซึ่งถ้าหากได้มาที่ร้านแล้ว แน่ๆว่าพลาดไม่ได้เลยกับรายการอาหาร “ครัวซองต์ไข่เค็มลาวา” ตัวเนื้อครัวซองต์กรอบนอกนุ่มใน หอมด้วยเนยสด ยังมีลาวาไข่เค็มที่ชุ่มฉ่ำทั้งยังข้างในแล้วก็หน้าชองครัวซองต์ นอกจากนี้ยังจะมีเค้ก แล้วก็เครื่องดื่มมากมายไว้ให้เรารอได้ไปกิน และเหมาะสำหรับผู้ได้ชื่นชอบของหวานมากๆเลย

  1. Bliss Café

ร้านค้าคาเฟ่เล็กๆแต่ว่ามีแต่ความอบอุ่น บวกกับอากาศดีๆและร้านที่กันเอง ก็เลยทำให้ร้านนี้เป็นร้านโปรดของเหล่าขาจรและก็ลูกค้าขาประจำ ที่ต่างแวะมาคาเฟ่ที่นี้ไม่ขาดระยะเลย พร้อมเสิร์ฟเมนูมากมาย ทั้งยังอาหารหวาน กาแฟ แล้วก็สมูทตี้ ที่เมนูแต่ล่ะอย่างจะทำให้เราต้องเพลิดเพลิน แล้วก็ติดใจกับขนมและน้ำของที่นี้จนทำให้เราอยากที่จะต้องมาทำการกินอีกครั้ง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัครสมาชิก

น้ำตกผาน้ำหยดจังหวัดเพชรบุรี

        น้ำตกผาน้ำหยด    ถ้าหากจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนเชื่อว่าใครหลายๆคนนั้นคงต้องถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในน้ำตกมากกว่าการเดินทางไปเที่ยวท้องทะเลหรือการปีนเขาไปชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ยามพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกอย่างแน่นอนเนื่องจากว่าในช่วงที่หน้าฝนมีฝนตกลงมาชุกชุมนั้นน้ำปริมาณมากจะทำให้น้ำตกนั้นมีความงดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

            ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ไม่ไกลหากใครที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯโดยสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวนั้นจะอยู่ที่บริเวณจังหวัดเพชรบุรีซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายรูปแบบและสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้ก็คือน้ำตกผาน้ำหยดนั่นเอง

        น้ำตกผาน้ำหยดแห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่เชื่อได้เลยว่าหลายคนอาจไม่ค่อยได้ยินชื่อมากนัก แต่ความสวยงามอาจจะเคยผ่านตามาจากฉากในป่าของวรรณคดีพระสุธนมโนราห์จากโฆษณาชิ้นหนึ่ง   สำหรับที่น้ำตกผาน้ำหยดแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ต้องเดินเท้าประมาณเกือบ 1 ชั่วโมงเพื่อจะได้ไปสัมผัสกับความสวยงามที่มีเอกลักษณ์และแปลกตา

         โดยความสวยงามที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมนั้น เกิดจากการก่อตัวสะสมของหินปูนที่ไหลมาจากสายน้ำจนเกิดเป็นหน้าผาหินปูนที่สูงกว่า 35 เมตรแห่งเดียว ลักษณะความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้ถือได้ว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกับน้ำตกที่ไหน โดยเฉพาะช่วงกลางของน้ำตกหินปูนนั้นได้สะสมเกาะตัวดูดเสมือนฉัตรหรือร่มที่ซ้อนกัน 3 ชั้นและยังปกคลุมไปด้วยสีเขียวขจีของมอสอย่างสวยงาม

        ส่วนภายในโปร่งชั้นล่างใต้อ่างน้ำนั้นจะเป็นอุโมงค์ตื้นๆ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าไปสัมผัสความสวยงามผ่านม่านน้ำของน้ำตกได้อีกด้วยเรียกได้ว่าน้ำตกผาน้ำหยดแห่งนี้เพิ่งเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ไม่กี่ปีแต่ก็มีความสวยงามไม่แพ้น้ำตกไบก้าน้ำตกเล็กๆอันโด่งดังของประเทศโรมาเนียที่มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องของความงดงามระดับโลกกันเลยทีเดียว 

   ที่นี่นับว่าเป็นแหล่งทอ่งเที่ยวแนวอันซีนอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบุรี ที่หากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวไม่ควรพลาดที่จะลองแวะมาเที่ยวและมาชมความสวยงาม บอกได้เลยว่าที่นี่มีจุดและมุมให้นักทอ่งเที่ยวได้ถ่ายรูปสวยสวยเยอะมากเลยทีเดียว 

       อย่างไรก็ตามสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ อยู่ท่ามกลางป่าเขา และยังคงความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นดังนั้นจะไม่มีร้านค้าหรือร้านอาหารคอยบริการ นักท่องเที่ยวจะต้องพกน้ำเข้าไปกินเอง

 

สนับสนุนโดย.    สล็อต ยิงปลา ฝากขั้น ต่ํา 100