เดือน: มีนาคม 2022

บ่อน้ำร้อนเบตง  จังหวัดยะลา 

    บ่อน้ำร้อนเบตง  จังหวัดยะลา   สำหรับใครที่เดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจในจังหวัดยะลา แนะนำว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่งที่จะแวะมาเที่ยวที่อำเภอ เบตง เพราะที่นี่มีสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจและสวยงามเยอะมาก  ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่าที่จังหวัดที่ห่างไกลจากความเจริญและอยู่ไกลถึงภาคใต้อย่างนี้จะมีสถานที่สวยงามให้เที่ยวอีกด้วย 

 สำหรับการแนะนำการท่องเที่ยวในบทความนี้อยากพาไปรู้จักกับสถานที่พักผ่อนหยอ่นใจ  เป็นสถานที่คลายเครียด

และคลายก้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี เพราะที่นี่ก็คือ บ่อน้ำร้อนเบตงนั่นเอง  สำหรับที่นี่เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นมาเองโดยธรรมชิต และสถานที่ที่เป็นบ่อน้ำพุรอ้นแห่งนี้มีขนาดพื้นที่ใหญ่มาก เพราะมีขนาดพื้นที่ถึง 3 ไร่เลยทีเดียว  โดยที่นี่อยู่ในหมู่บ้านจะเราะปะไร   

       สำหรับใครที่อยากมาลองแช่น้ำพุร้อน บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาดที่จะเดินทางมาที่นี่เพราะนอกจากบรรยากาศจะเงียบสงบ และบริเวณโดยรอบบ่อน้ำพุจะสวยงามแล้ว ที่นี่จะยังจุดส่งเสริมสุขภาพด้านอื่นอื่นให้นักทอ่งเที่ยวได้ทำอีกดว้ย อย่างเช่น การบำบัดร่างกายด้วยน้ำ  การนวด  

   สำหรับบ่อน้ำพุร้อนที่นี่มีความร้อนของอุณหภูมิน้ำยอู่ที่ประมาณ แปดสิบองศาเซลเซียส  

ที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวตั้งแต่เก้าโมงเช้าเป็นต้นไป  และจะปิดให้บริการนักท่องเที่ยวในช่วงเวลาประมาณห้าโมงเย็ นักทอ่งเที่ยวสามารถอยู่ทำกิจกรรมที่บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ได้ตลอดทั้งวัน สำหรับใครที่มีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย หรืออยากจะรักษาโรคผิวหนัง หรือโรคเหน็บชา ที่นี่ก็จะมีการแยกบ่อน้ำพุร้อนให้นักท่องเที่ยวได้แช่ตัว แช่เท้าได้อีกด้วย

     บ่อน้ำพุร้อนที่เบตงแห่งนี้จะมีด้วยกันหลายบ่อ มีทั้งบ่อขนาดเล็กและบ่อขนาดใหญ่ รวมถึงมีบ่อเอาไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวเอาไข่มาลวกกินได้อีกด้วย  นอกจากบ่อน้ำพุสำหรับแช่บำบัดตัวแล้ว ยังมีสระน้ำที่เตรียมเอาไว้ให้นักทอ่งเที่ยวได้ลงเล่น สวนใหญ่จะเป็นเด็กเด็กที่ตามพ่อแม่มาเที่ยวและมาเล่นน้ำรอที่สระน้ำแห่งนี้ 

     นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังมีการตกแต่งสถานที่ให้ส่วยงามและเข้ากับบรรยากาศของบ่อน้ำพุร้อน ไม่ว่าจะเป็นการนำรูปปั้นพญานาคมาประดับตกแต่ง หรือการปลูกต้นไม้และดอกไม้ ตกแต่งสถานที่แห่งนี้ให้สวยงามน่าชม  ที่สำคัญหากใครติดใจอยากจะนอนพักค้างคืนก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน โดยที่จะมีอาคารเปิดให้นักทอ่งเที่ยวได้เช่าห้องนอน  นอกจากนี้ยังมีสิ่งของมากมายเอาไว้คอยบริการนักทอ่งเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม  

      สำหรับใครที่สนใจมาเที่ยวที่บ่อน้ำพุร้อนเบตงแห่งนี้สามารถขับรถมาที่ตำบลตาเนาะแมเราะ  ได้เลย และที่นี่จะเปิดให้บริการทุกวันอีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet

เกาะแมว Aoshima ประเทศญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวที่คนรักแมวต้องไป 

     เกาะแมว Aoshima ประเทศญี่ปุ่น   ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อแห่งหนึ่งที่เหมาะอย่างยิ่งกับนักท่องเที่ยวที่ รักสัตว์โดยเฉพาะสัตว์ชนิดนั้นคือแมวเนื่องจากว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็คือเกาะแมว Aoshima นั่นเอง  

บอกได้เลยว่าถ้าหากใครที่เป็นสาวกของแมวแล้วเราก็ทาได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่เกาะแห่งนี้รับรองว่าคุณจะต้องกรี๊ดสลบอย่างแน่นอนเพราะที่นี่นั้นจะมีแมวมากมายเต็มไปหมดและที่สำคัญสถานที่แห่งนี้จะเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยบรรดาคาเฟ่และจุดท่องเที่ยวซึ่งมีความเกี่ยวพันกับแมวแทบทั้งสิ้น

       สำหรับกรอกแมวAoshima แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นเป็นเกาะซึ่งจะต้องอยู่ห่างจากชายฝั่งของประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอนโดยเกาะแห่งนี้นั้นจะอยู่ทางบริเวณชายฝั่งของทะเล ojooo City ซึ่งจะอยู่ใกล้กับจังหวัดเอฮิเมะระยะทางห่างกันแค่ประมาณ 8 Mile เพียงเท่านั้นที่นี่เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวสิ่งที่เห็นเป็นอันดับแรกและคือจะมีแมวเหมียวเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด

        บนเกาะแห่งนี้ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าบนเกาะแมวAoshima แห่งนี้นั้น เป็นที่อยู่อาศัยของแมวหลากหลายสายพันธุ์และมีมากกว่า 100 ถึง 200 ตัวเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามบนเกาะแห่งนี้มีคนอาศัยเพียงแค่ไม่กี่คนเท่านั้นนับโดยรวมแล้วแทบจะไม่ถึง 20 คนด้วยซ้ำไปซึ่งคนส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้นั้นจะเป็นคนที่รักแมวและทุกคนนั้นก็มีอายุตั้งแต่ประมาณ 50 ปีขึ้นไปแทบทั้งสิ้น 

      สำหรับเกาะAoshima แห่งนี้ เป็นเกาะที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักแล้วก็บนเกาะนั้นก็มีความเงียบสงบซึ่งก่อนหน้านี้แทบจะไม่เคยมีใครรู้เลยว่าประเทศญี่ปุ่นมีเกาะนี้มาก่อนจนภายหลังมีคนเดินทางไปเที่ยวที่เกาะแห่งนี้และได้มีการถ่ายรูปบรรยากาศบนเกาะแห่งนี้ไปโพสต์ลงใน Social Media ทำให้ผู้คนเริ่มหันมาสนใจเกาะแห่งนี้กันมากขึ้น

โดยเฉพาะเหล่านักท่องเที่ยวที่เป็นสาวกของแมวเหมียวทั้งหลายหลังจากนั้นประมาณปลายเดือนกันยายนปีพ.ศ 2556 เป็นต้นมาเกาะAoshima แห่งนี้ก็กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังอีกแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นทันที 

       ตามข้อมูลมีการเล่าว่าแต่เดิมเกาะแห่งนี้นั้นเป็นเกาะที่มีมานานแล้วซึ่งมีผู้คนอพยพมาอยู่ที่เกาะแห่งนี้ในช่วงยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 สาเหตุนั้นก็ว่าจะใช้เกาะแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่หลบภัยนั่นเองอย่างไรก็ตามผู้ที่เดินทางมาหลบภัยที่เกาะแห่งนี้ได้มีการบังเอิญนำสัตว์เลี้ยงของตนเองซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือแมวติดมาด้วยและหลังจากสงครามสิ้นสุดลงผู้คนก็เริ่มทยอยเดินทางออกจากเกาะแห่งนี้แล้วไปใช้ชีวิตอยู่ในตัวเมืองตามปกติ เหลือคนสูงอายุที่อยากใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบบนเกาะแห่งนี้และคอยดูแลแมวที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้  

        หลังจากนั้นพวกมันก็ขยายเผ่าพันธุ์ของมันเองจนที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่มีแมวเยอะมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น และกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นในปัจจุบันนี้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก

สถานทีท่องเที่ยวที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามติดอันดับโลก 

      สวยงามติดอันดับโลก  สำหรับใครที่ชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแนวแสดงสถาปัตยกรรมแล้วเราก็ส่วนใหญ่มักจะเดินทางไปเที่ยวยังโบสถ์วิหารต่างๆเพราะจะมีการออกแบบและใช้สถาปัตยกรรมในแต่ละยุคแต่ละสมัยที่แตกต่างกันออกไปและมีความงดงามเป็นอย่างมากซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นโบสถ์ที่มีความเก่าแก่และมีความสวยงามติดอันดับโลกมาดูกันว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไหนบ้างที่น่าสนใจ

Hagia Sophia del ประเทศตุรกี

        อีกหนึ่งสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานเป็นต้นแบบของสถาปัตยกรรมโบสถ์ของชาวคริสต์ตะวันตก ซึ่ง่ทีนี่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคกลางเดือนนั้นได้รับการขนานนามว่ามหาบทหรือ The Red shirts เนื่องจากมีขนาดใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับโบสถ์คริสต์ทั่วโลกในยุคนั้นที่นี่เคยเป็นวิหารของพระราชาคณะแห่งคอนสแตนติโนเปิลและเป็นโบสถ์ของนิกายไบเซนไทน์

       ในเวลาเดียวกันเป็นเวลานานกว่าพันปีต่อมาในปี 1453 สุลต่านแห่งตุรกีบุกยึดเมืองหลวงและดัดแปลงทุกสิ่งภายในโบสถ์จากนั้นวิหารแห่งนี้ก็เปลี่ยนเป็นมัสยิดภาพโมเสคไอคอนของพระเจ้าและนักบุญต่างๆก็ถูกโบกปูนทับหรือเอาม่านปิดไว้จนปี 1935 ศาสนสถานแห่งนี้เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ โดยนาย  nakameguro รัฐบุรุษของตุรกีมีนโยบายสร้างรัฐฆราวาสพยายามแยกศาสนาออกจากการเมือง 

westminster abbey  ราชอาณาจักร

    สำหรับที่นี่มีการออกแบบด้วย สถาปัตยกรรมโกธิคขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของพระราชวังเวสต์มินสเตอร์   ได้รับอิทธิพลมาจากฝรั่งเศส     สร้างขึ้นในปี 1245  

        ซึ่งถือว่าเป็นโบสถ์ที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดในประเทศอังกฤษและที่สำคัญยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโกเป็นที่จัดพระราชพิธีราชาภิเษกรวมถึงเป็นที่ฝังพระบรมศพของกษัตริย์อังกฤษและต่อมาคนดังที่ทำคุณประโยชน์ในแวดวงต่างๆก็ได้รับอนุญาตให้ฝังศพที่นี่ได้เช่นวิลเลี่ยมเช็คสเปียร์และชาร์ล  ดาร์วิน    เป็นต้น 

  Hallgrimskirja   

         ที่นี่ไม่ใช่ว่ามีแค่โบสถ์สมัยยุคเก่าและยุคกลางที่มีความสวยงาม แต่โบสถ์ Hallgrimskirja   ซึ่งโบสถ์นี้ก็มีความสวยงามไม่แพ้โบสถ์ที่อื่นเช่นกัน สำหรับชื่อโบสถ์แห่งนี้ได้มีการตั้งตามชื่อของ กวีและนักบวช ชาว Iceland  ที่นี่มีการก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบเเพรสชั่นนิสใช้เวลาสร้างถึง 38 ปีตั้งแต่ปี 1945 แล้วเสร็จในปี 1986 

      สร้างด้วยคอนกรีตเคลือบด้วยหินแกรนิตสีขาวหยาบเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เกิดความเชื่อมโยงระหว่างรูปแบบสถาปัตยกรรมกับธรรมชาติไอซ์แลนด์แบบดิบซึ่งส่งผลให้เกิดการผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความเป็นธรรมชาติของไอซ์แลนด์โดยได้แรงบันดาลใจจากภูเขาไฟและหินบะซอลต์ ภายในเรียบหรูสไตล์มินิมอลพร้อมลิฟที่จะพาขึ้นไปยังคอยกลางเพื่อชมทิวทัศน์ของเมืองและภูมิทัศน์โดยรอบ 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet

แนะนำคาเฟ่เก๋ๆ ที่ถนนดาวดึงส์จังหวัดนครสวรรค์ 

    แนะนำคาเฟ่เก๋ๆ สำหรับใครที่มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวจังหวัดนครสวรรค์จะเห็นได้ว่าที่นี่นั้นคือแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากถึงแม้ว่าที่นี่จะไม่ได้มีสถานท่องเที่ยวที่เป็นทะเลและสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและเหมาะกับการเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจได้เช่นเดียวกัน     

        อย่างไรก็ตามเมื่อเราเดินทางมาเที่ยวจังหวัดนครสวรรค์สิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรพลาดก็คือการแวะรับประทานอาหารอร่อยประจำจังหวัดหรือแม้แต่การไปนั่งคาเฟ่เก๋ๆเพื่อทำการเช็คอินและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกและนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและได้รับการรีวิวค่อนข้างเยอะ

ซึ่งสถานที่คาเฟ่ที่เราจะพาไปนี้จะเป็นเฉพาะที่อยู่แถวถนนดาวดึงส์เท่านั้นมาดูกันว่ามีคาเฟ่อะไรบ้างที่เมื่อเราเดินทางไปที่จังหวัดนครสวรรค์ที่เราควรจะต้องแวะไปเช็คอิน 

     Sister Cafe    คาเฟ่แห่งนี้เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวันโดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปใช้บริการได้ตั้งแต่ 07:00 น เป็นต้นไปและจะปิดให้บริการตอน 18:30 น ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้บอกได้เลยว่ามีความเป็นเกาหลีมากๆเพราะร้านนั้นมีการตกแต่งสไตล์เกาหลี 

ที่สำคัญทางร้านได้มีการเตรียมมุมไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปในขณะที่นั่งรับประทานเครื่องดื่มของทางร้านด้วยไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างและประตูที่มีความใหญ่โดดเด่นสวยงามสะดุดตาหรือแม้แต่การปลูกต้นไม้ไว้ล้อมรอบบริเวณคาเฟ่แห่งนี้และตามมุมต่างๆก็ยังมีการนำของมาตกแต่งเอาไว้ทำให้ร้านนั้นดูมีความน่ารักและมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะมีการนำต้นกระบองเพชรมาตกแต่งไว้ตามมุมต่างๆเป็นจุดที่ทำให้นักท่องเที่ยวนั้นสามารถถ่ายรูปได้อย่างเพลินเลยทีเดียวนอกจากนี้รสชาติของเครื่องดื่มนั้นก็หวานละมุนเหมาะกับคนที่ชอบทานเครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

      Goriltar Cafe  คาเฟ่แห่งนี้จะแตกต่างกับ Sister Cafe เพราะที่นี่นั้นจะมีการออกแบบให้ดูเก๋ไก๋ทันสมัยโดยจะมีการนำตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นร้านซึ่งจะมีการทาสีตู้คอนเทนเนอร์เอาไว้อย่างโดดเด่นไม่ว่าจะเป็นสีแดงสีเหลืองสีเขียวนักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่งทานเครื่องดื่มทั้งในแบบ indoor และ Outdoor ได้มีมุมเก๋ๆชิคๆ

ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปมากมายนอกจากนี้ไม่ว่าจะเป็นอาหารขนมหรือเครื่องดื่มก็รสชาติที่ถูกปากนักท่องเที่ยวจนมีการรีวิวยกนิ้วให้กันเลยทีเดียว  สำหรับที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่มรวมถึงนั่งชิวๆได้ตั้งแต่ 07:00 น จนถึง 22:00 น โดยเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวัน 

    สำหรับคาแฟ่ที่แนะนำนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ในจังหวัดนครสวรรค์ ยังมีอีกหลายร้านที่น่าสนใจรอให้คุณได้เดินทางไปค้นหาด้วยตัวเอง

 

สนับสนุนโดย.    สมัคร gclub royal1688