เดือน: เมษายน 2022

พิพิธภัณฑ์สุดเจ๋งที่ไม่ต้องเดินทางไกลจากประเทศไทยมาก และไม่ควรที่จะพลาดมากๆ

มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากชอบใช้เวลาไปกับการเดินเที่ยวในพิพิธภัณฑสถานเมื่อเริ่มเดินทาง  พิพิธภัณฑ์สุดเจ๋งที่ไม่ต้องเดินทางไกล   เพราะว่าพิพิธภัณฑสถานสมัยปัจจุบันน่ะสนุกสนาน เข้าใจง่าย และก็น่าดึงดูดกว่าแต่ก่อนเยอะแยะเลย ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจเยอะแยะ และแต่ล่ะสถานที่ก็ไม่ควรที่จะพลาดมากๆเลย เหมาะกับการไปท่องเที่ยวกันแบบครอบครัว หรือจะไปเดินเล่นชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์กับเพื่อนๆก็ได้โดยที่จะมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจและน่าไปท่องเที่ยวดังนี้เลย

  1. Dark Mansion Museum – มาเลเซีย

เปิดฉากกันด้วยพิพิธภัณฑสถานที่มีชีวิตชีวาสุดๆแห่งหนึ่งของมาเลเซีย ซึ่งข้างในเต็มไปด้วยความมืดดำ ซึ่งก็จำต้องมืดอยู่แล้ว เพราะตรงนี้เป็นพิพิธภัณฑสถานยุคใหม่ที่จะชักชวนให้ท่านมาดูงานศิลปะ 3 มิติแบบเรืองแสง รวมทั้งขึ้นชื่อว่าเป็นที่แรกของโลกด้วยที่มาในในรูปแบบนี้ คุณก็เลยจะได้มองเห็นสีสันสุดสวยกลาดเกลื่อนอยู่ในทุกมุม บอกเลยว่ามันจะเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของงานอาร์ตสามมิติที่คุณเคยดูจากทุกหนทุกแห่งไปเลย

  1. Museum Tubuh – อินโดนีเซีย

นี่เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์สุดเยี่ยมของอินโดนีเซียที่พวกเราต้องการที่จะให้ยกมาสร้างเอาไว้ภายในบ้านพวกเราจริงๆเลยคุณ เนื่องจากนี่เป็นการนำเรื่องราวในร่างกายมนุษย์ออกมาเผยแพร่ให้ได้การรู้กันในแบบอย่างพิพิธภัณฑสถาน โดยแบ่งโซนเลียนแบบอวัยวะภายในร่างกายของพวกเราออกมาเป็นส่วนๆไม่ว่าจะเป็นฟัน จมูก หู ตา สมอง ปอด หัวใจ รวมทั้งฯลฯเลย ทุกโซนจะมีผลให้พวกเรารู้สึกดุจว่ากำลังได้เดินเที่ยวอยู่ภายในร่างกายตนเองครั้งละส่วน บันเทิงใจ ได้การทราบ แถมแปลกและก็ไม่เหมือนกันไม่เหมือนใคร

  1. ArtScience Museum™ – สิงคโปร์

เมื่อได้ก้าวเท้าเข้ามาตรงนี้ มั่นใจว่าความนึกคิดที่คนจำนวนไม่น้อยเคยแน่ใจว่าวิทยาศาสตร์รวมทั้งศิลป์เป็นสิ่งที่อยู่กันคนละขั้วนั้นควรจะมีอันเปลี่ยนไป เนื่องจากตรงนี้มีการนำศิลป์และก็เทคโนโลยีมาประสมประสานกันได้แบบพอดี ไม่ว่าจะคือเรื่องของแสงสว่าง สี เสียง การจัดวาง และก็เคล็ดวิธีต่างๆนานา ทำให้ตรงนี้เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์แบบอินเตอร์แอคทีฟสุดล้ำที่น่าดึงดูดมากๆ  ทางเข้า gclub ใหม่    ซึ่งในตอนนี้ ตึกทรงดอกบัวริมอ่าวมารีน่า เบย์ที่นี้ มีการนำเสนออีกทั้งนิทรรศการถาวร กึ่งถาวร และก็นิทรรศการหมุนวนอยู่เสมอเวลา และไม่ว่าคุณจะอินกับศิลปะไหม พวกเราก็มั่นใจว่าคุณจะบันเทิงใจไปกับพิพิธภัณฑ์ที่นี้ได้อย่างแน่แท้

  1. พิพิธภัณฑ์ Ghibli – ญี่ปุ่น

มั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยคงเคยรับรู้ความยากเย็นแสนเข็ญสำหรับเพื่อการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่นี้กันมาบ้างแล้ว อีกทั้งหัวข้อการจำกัดผู้เข้าชมในทุกๆวัน ก็จะได้เข้าไปเดินเที่ยวอยู่ในฉากเลียนแบบของการ์ตูนจิบลิได้อย่างสบาย เหมือนว่าเราได้หลุดเข้าไปเป็นตัวละครหลวงหนังแอนิเมชั่นกันเลยล่ะ เรียกว่าอีกทั้งสวย น่ารักน่าเอ็นดู ผ่องใส แล้วก็เป็นโลกในความฝันเลย

วันสบายๆที่ฮอยอันประเทศเวียดนาม

ฮอยอันประเทศเวียดนาม   สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองฮอยอันของประเทศเวียดนาม  สำหรับเมืองฮอยอันนั้นนับได้ว่าเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่และเป็นเมืองมรดกของโลกแห่งหนึ่งที่มีความสำคัญของประเทศเวียดนามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวที่นี่

เป็นสถานที่ที่ยังคงมีความสวยงามในเรื่องของสถาปัตยกรรมต่างๆและยังคงเก็บรักษาสถาปัตยกรรมเก่าแก่เอาไว้เป็นอย่างดีกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศเวียดนามแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้

          อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่ายุคสมัยจะมีการเปลี่ยนแปลงไปประเทศเวียดนามเองก็มีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยในสังคมใหม่ได้เช่นเดียวกันและชาวเมืองเวียดนามหรือชาวเมืองฮอยอันนั้นก็สามารถปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ซึ่งยังสามารถที่จะรักษาสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของเมืองฮอยอันเอาไว้ได้อย่างงดงามและลงตัวเลยทีเดียว 

    เมื่อเดินทางมาถึงเมืองฮอยอันประเทศเวียดนามนั้นสิ่งแรกนักท่องเที่ยวควรจะหาที่พักซึ่งใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวจะเป็นการดีที่สุดเพราะจะได้สามารถเดินชมความงดงามภายในเมืองฮอยอันได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่ต้องเสียเวลานั่งรถเส้นทางเมืองฮอยอันนั้นจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นตลาดไนท์มาเก็ตในซึ่งที่นี่นักท่องเที่ยวจะสามารถพบกับร้านอาหารหลายสัญชาติเลยทีเดียว

        โดยร้านแต่ละร้านนั้นก็จะมีการตั้งวางเรียงรายกันอยู่สองข้างทางซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวนั้นพบกับความหลากหลายของอาหารและบอกได้เลยว่าอาหารแต่ละชนิดที่ถูกนำมาวางขายนั้นหน้าตาน่ารับประทานมากๆสำหรับในเมืองฮอยอันนั้นจะมีร้านอาหารแนวสตรีทฟู้ดมากมายหลายล้านเลยทีเดียว

       โดยทางร้านก็จะมีการจัดเตรียมโต๊ะเก้าอี้เล็กๆเอาไว้มาให้นักท่องเที่ยวได้นั่งยองกินซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถที่จะถ่ายรูปบรรยากาศแบบนี้เก็บไว้เป็นที่ระลึกหรือจะไปสัมผัสกับอาหารที่ราคานั้นถูกมากๆร้านอาหารในเมืองฮอยอันบางร้านนั้นรับเป็นเงินสกุลไทยอีกด้วยโดยปกติแล้วเมืองฮอยอันจะใช้เงินดองหรือเงินสกุลดอลลาร์ซะเป็นส่วนใหญ่แต่ก็มีบางร้านที่รับเงินสกุลไทยด้วยเช่นเดียวกัน 

   นอกจากนี้ถ้าหากนักท่องเที่ยวเดินไปเรื่อยๆก็จะเป็นการเดินชมเมืองไปเรื่อยๆซึ่งแต่ละจุดนั้นก็จะมีจุดที่ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกับเอาไว้เป็นที่ระลึกไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือนสีเหลืองสดใสสไตล์โปรตุกีสผสมผสาน caren ซึ่งเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว  gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20   นั้นจะมักจะมาถ่ายรูปและเช็คอินที่นี่กันรวมถึง ที่มีอายุมากกว่า 400 ปีและยังมีสถานที่ก่อสร้างมากมายหลายแห่งที่มีอายุเก่าแก่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม

        นอกจากนี้ยังมีสะพานเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างญี่ปุ่นและเวียดนามซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวเมืองฮอยอันหรือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมักจะแวะมาถ่ายรูปกันที่นี่   เรียกได้ว่าเมืองฮอยอันนั้นมีความศิวิไลซ์มากมายเลยทีเดียวซึ่งที่นี่นั้นนักท่องเที่ยวจะสามารถชมชายหาดและท้องทะเลสีฟ้าครามได้อีกด้วย