เดือน: พฤษภาคม 2022

ประเทศที่นักเดินทางสายผจญภัยจะต้องห้ามพลาด

นักเดินทางสายผจญภัย การไปเที่ยวในสถานที่แนวเสี่ยงอันตรายนั้นหาได้ในทุกซอกมุมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในป่า เทือกเขา หรือสมุทร ในโอกาสนี้เราขอเน้นย้ำไปทางที่เที่ยวเผชิญภัยจากธรรมชาติใน ประเทศที่สามารถช่วยเรียกความตื่นเต้นให้กับผู้ที่ชื่นชอบในการเดินทางแบบนี้ได้ตลอดการเดินทาง

ออสเตรเลีย

ประเทศออสเตรเลียมีแนวริมฝั่งถึง 48,280.32กิโลเมตรที่เต็มไปด้วยพื้นที่ที่การเสี่ยงภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบพื้นที่ไกลห่างจากเมือง แน่ๆว่าหนึ่งในกิจกรรมผจญภัยัที่น่าสนใจที่สุดต้องพูดถึงการดำน้ำที่ The Great Barrier Reef แต่ว่าที่เที่ยวอื่นๆ อย่าง เกราะ Lady Elliot ก็เป็นสถานที่ที่น่าใจในการดำน้ำที่มีความลึกมากไม่แพ้ที่ใดเลย หรือเราจะทำการเลือกไปเดินป่าไปดู Bay of Fires บนเกาะแทสเมเนีย ไม่ก็ลงว่ายน้ำกันได้ที่ใต้น้ำตกใน The Kimberley ที่ยิ่งใหญ่สุดอลังการก็ุถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ชักชวนตื่นเต้นไม่แพ้กัน เนื่องจากต้องระมัดระวังจระเข้ไปด้วย

อาร์เจนตินา

เป็นประเทศที่น่าสนใจมากๆ และสามารถที่จะไปท่องเที่ยวกันได้ทุกวัยเลย เหตุผลหนึ่งเพราะเหตุว่ามีสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่มากมายซึ่งให้วิวที่ต่างกันในแต่ล่ะสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นยอดดอยที่มีหิมะปกคลุม ทะเลสาบสีฟ้าคราม ป่าที่ราบไม่มีต้นไม้ หรือจะเป็นงน้ำแข็ง รวมทั้งหนึ่งในสถานที่สุดเสี่ยงภัยของดินแดนอเมริกาใต้ที่นี้ก็คือ ภูมิภาคปาตาโกเนีย (Patagonia) ที่เป็นที่อยู่ของยอดดอย Mount Fitz Roy ยอดดอยที่สูงที่สุดและก็สวยสดงดงามมากๆเลยของเขตอุทยานแห่งชาติ Los Glaciares

คอสตาริกา

ถึงแม้ว่าคอสตาริกาจะมีพื้นที่แค่ราวๆ 19,730 ไมล์ แม้กระนั้นพื้นที่จำนวนหนึ่งในสี่ของทั้งปวงล้วนปกคลุมด้วยป่าสมบูรณ์บริบูรณ์ กิจกรรมเดินป่าก็เลยเป็นสิ่งที่มีความยอดเยี่ยมมากๆเลย และต้องเพิ่มอยู่ในสถานที่ที่น่าสนใจอย่างแน่นอน หรือหากอยากได้อีกความแปลกใหม่ก็ทดลองขึ้นบอลลูนดูทิวทัศน์จากมุมสูง กิจกรรมอื่นๆที่น่าทดลองก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็น พายเรือเล่นรอบทะเลสาบอาเรนัล (Lake Arenal) แล้วก็ล่องแก่งตามสายน้ำแรงของ Pacuare

นิวซีแลนด์

ประเทศพื้นที่ไม่ใหญ่มาก แม้กระนั้นก็จะต้องเห็นด้วยว่าทุกตารางเมตรนั้นอัดแน่นด้วยการเสี่ยงอันตรายอยู่เกือบทุกที่เท่าที่จะคิดขึ้นได้  ufabet auto   และก็ยอดเยี่ยมกิจกรรมที่เราห้ามพลาดนั้นก็เป็นดูถ้ำเรืองแสง Waitomo ไปล่องแก่งบนเกาะเหนือ และก็กระโดนบันจี๋จั๊มพ์ที่ควีนส์แลนด์

โปรตุเกส

ประเทศโปรตุเกสเป็นดินแดนที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบในการสำรวจมากๆมาตั้งแต่สมัยก่อนจนกระทั่งปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะอยู่บนแผ่นดินใหญ่หรือบนเกาะ ที่อยู่ไกลห่างไปอีก 850 ไมล์ ก็ล้วนเป็นสรวงสวรรค์สำหรับผู้หลงใหลกิจกรรมที่โล่งแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเซิรฟ์ หรือการขี่ม้าชมเมือง

เที่ยวฟินแลนด์ ชมวิถีชาวบ้าน

เที่ยวฟินแลนด์ มันมีอะไรหลายอย่างที่น่าสนใจมากๆเลยที่เดียว ที่เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้โดยเฉพาะเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับประชากร  หรือว่ามนุษย์ที่เกิดขึ้นมาบนโลก  ซึ่งสิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า  มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

แน่นอนว่ามันเป็นข้อเท็จจริงของประเทศฟินแลนด์  ที่เป็นประเทศที่ผู้คนนั้นมีความสุขมากที่สุดในโลก  ซึ่งเคล็ดลับของพวกเขาคืออะไรเราไปทำความรู้จักและศึกษามันพร้อมกันเลยดีกว่า แน่นอนว่าเรื่องราวดัวกล่าวเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

โลกของเรามีประชากรมากมายหลากหลายชนชาติ  แล้วก็มีมากมายหลากหลายประเทศรวมกันอยู่บนโลกใบนี้  และแน่นอนว่าแต่ละประเทศ  ประชากรก็มีความแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นด้านของการใช้ชีวิต  หรือแม้แต่วัฒนธรรมต่างๆก็แตกต่างกัน  โดยซึ่งในวันนี้สิ่งที่เราจะพูดถึงเป็นข้อเท็จจริงของประเทศที่ประชากร  มีความสุขมากที่สุดในโลก

  ซึ่งประเทศดังกล่าว ก็คือประเทศฟินแลนด์นั้นเอง  คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าประเทศฟินแลนด์  ถึงแม้ประชากรต่างจริงจังกับการทำงาน  แต่ประเทศดังกล่าวกับมีประชากรที่มีความสุขมากที่สุดในโลก  แน่นอนว่าการที่จะทำให้เรามีความสุขได้นั้น  มันจะต้องมีปัจจัยหลายสิ่งหลายอย่างประกอบรวมกัน

  ซึ่งประมาณร้อยละ 70 ของพื้นที่ในประเทศฟินแลนด์นั้น  ปกคลุมไปด้วยผืนป่าจนเป็นเหตุผลที่ทำให้ชาวฟินแลนด์  ได้มีโอกาสสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามอยู่ตลอดเวลามีป่าอยู่รอบตัวทำให้พวกเขามักออกไปใช้เวลาข้างนอก  ในการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ปีนเขา หรือขี่จักรยานนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นใครหรือประเทศอะไร 

เขาจะทำอาชีพอะไรก็ตามการที่ออกไปทำกิจกรรมต่างๆข้างนอกเพื่อผ่อนคลายนั้นก็ถือได้ว่า  เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราควรจะต้องทำเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  การออกไปพบเจอกับผู้คนออกไปข้างนอก  ได้ทำกิจกรรมต่างๆกับคนที่รัก  ครอบครัวหรือแม้แต่เพื่อนฝูง  ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถผ่อนคลายจากความเครียดได้

  อย่างไรก็ตามชาวฟินแลนด์นั้น  ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่นอกบ้านซึ่งสิ่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยกระตุ้นให้ประชากรของประเทศฟินแลนด์  มีความสุขมากที่สุดในโลก  อย่างไรก็ตามประเทศต่างๆมากมายบนโลกใบนี้นั้น  ประชากรแต่ละคนก็มีวิถีชีวิตที่แตกต่างกันออกไป 

แน่นอนว่าบางประเทศนั้นมีความกดดันเป็นอย่างมาก  ทำให้ประชากรต่างตกอยู่ในภาวะของโรคซึมเศร้ามากกว่าที่จะมีความสุข  ซึ่งทางออกมันก็มีมากมายหลากหลาย  ถ้าหากคุณกำลังสนใจเรื่องราวดังกล่าวก็ลองศึกษาวิธีของการมีความสุขของชาวฟินแลนด์ดู ก็จะพบถึงความเป็นจริงในความสุขที่พวกเขาได้รับ

 

สนับสนุนโดย.  ufabet ฝาก-ถอน เอง

ที่พักที่น่าสนใจบนเขาค้อ ที่สามารถเห็นหมอกได้ตั้งแต่ตื่นเลย

ที่พักที่น่าสนใจบนเขาค้อ ถ้าหากเพื่อนพ้องๆกำลังมองหาบ้านพักบรรยากาศดี ทิวทัศน์งาม สนิทสนมธรรมชาติ ทะเลหมอก ดวงอาทิตย์ พระจันทร์ ดวงดาว อยู่ล่ะก็พวกเราก็มีบ้านพักดีๆมาบอกต่อกัน ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับการไปท่องเที่ยวเขาค้อครั้งต่อมา โดยที่จะมีสถานที่ไหนน่าสนใจกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

1.The Bluesky Resort

ที่พักที่มีดีไซน์แบบบ้านนอกของประเทศอังกฤษ (English country) ตั้งอยู่ใจกลางธรรมชาติที่งดงาม โอบล้อมด้วยเทือกเขาแล้วก็ดอกบลูซัลเวีย ที่มีสีม่วงคล้ายกับดอกลาเวนเดอร์ ราวกับว่าพวกเราพักอยู่ที่ต่างประเทศอย่างงั้นเลย ที่พักตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา ให้ความรู้สึกมีความผ่อนคลาย แล้วก็หลังจากที่ตื่นนอนขึ้นมายามเช้าจะมองเห็นหมอกหนาปกคลุมไปทั่วที่พักเลย

2.Pino Latte Resort & Café

อีกหนึ่งในบ้านพักรวมทั้งคาเฟ่ยอดนิยมสำหรับผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยว เขาค้อ ตั้งอยู่บนยอดดอยสูง ข้างบนเป็นคาเฟ่สวยๆ ที่ดีไซน์มาจากตู้คอนเทนเนอร์ ให้นักเดินทางได้แวะพักรับประทานของหวาน เครื่องดื่ม แล้วก็ของกินอร่อยๆโดยสามารถมองเห็นเทือกเขา ทะเลหมอก แล้วก็ความสวยงามของวัดผาซ่อนแก้ว ที่ตั้งอยู่ในฝั่งตรงข้ามของที่พักได้เป็นอย่างดี

3.Khao Kho Boutique Camps

บ้านพักแบบแคมป์ปิ้ง นอนดูดาวยามค่ำ รวมทั้งตื่นรุ่งเช้ามาดูหมอกงามๆที่ Khao Kho Boutique Camps จุดกางเต็นท์อยู่ใจกลางธรรมชาติแล้วก็เทือกเขา พื้นหญ้าเขียวชอุ่ม แลเห็นกังหันลม ถ้าหากต้องการขึ้นไปยังจุดสำหรับชมวิวบนเทือกเขา ทางบ้านพักก็มีรถให้บริการด้วย

4.At Tree Resort Kao

ที่พักที่มีบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกของเขาค้อ ที่มีความเป็นไพรเวทและความสะดวกสบายในแบบ ที่พักที่มีความเป็นส่วนตัวที่สูง ด้านในห้องตกแต่งในดีไซน์โมเดิร์นแบบเดียวกันทุกห้อง แต่ว่าสอดแทรกด้วยธรรมชาติ ให้มีความผ่อนคลาย นอกจากนั้นทุกๆห้องยังมีระเบียงที่ใช้เป็นมุมดูดวงอาทิตย์ตกยามเย็น แล้วก็ดูทะเลหมอกตอนเช้าได้อย่างใกล้ชิด ถ้าเกิดวันไหนบรรยากาศเป็นใจ สามารถสัมผัสกับหมอกได้ถึงประตูที่พักได้เลย

5.อิมพีเรียลภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท

ที่พักหรูในดีไซน์แบบสวิสเซอร์แลนด์ ผู้เข้าพักจะรู้สึกแจ่มใส ราวกับได้มาพักผ่อนอยู่บนแนวเขาแอลป์ อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีอยู่ที่ราวๆ 18 – 25 องศาเซลเซียสเพียงแค่นั้น สามารถดูทิวทัศน์ธรรมชาติ ฟ้า เทือกเขา ทะเลหมอก จากที่พักได้เลย โดยที่แต่ละอาคารจะไม่บังทิวทัศน์

6.The Sense Resort

ใครอยากที่จะทำการหนีจากความวุ่นวายในเมือง มาพักใจกลางธรรมชาติ อากาศดีๆเดอะเซนซ์ รีสอร์ท เขาค้อ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่คุณจะได้สนิทสนมธรรมชาติ ที่พักตกแต่งสไตล์บูติค สามารถมองเห็นทิวทัศน์ทะเลหมอกได้จากบนเตียงเลย

 

สนับสนุนโดย.  ufabet เว็บหลัก