เดือน: มิถุนายน 2022

48 ชั่วโมงใน Vale of Llangollen Wales

Vale of Llangollen Wales เมือง The Vale of Llangollen เป็นดินแดนที่ถูกยกว่าเป็นดินแดนแห่งตำนานที่หลายคนนั้นอาจจะเคยได้ยิน เจ้าชายแห่งเวลส์และโบสถ์ยุคกลาง ที่เกตเวย์แห่งเวลส์ประวัติศาสตร์เวลส์ที่ไร้รอยต่อผสมผสานกับมุมมองของความเป็นสากลและความผูกพันของชุมชนที่เข้มแข็งในสภาพแวดล้อมริมแม่น้ำ

ที่นอกจากความสวยงามของสภาพแวดล้อมแล้วนั้นการแต่งกายที่เป็นเอกลักษณ์ก็บ่งบอกความเป็นเวลส์ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้หลายๆคนที่มาท่องเที่ยวนั้นก็ได้ทั้งความสนุกที่ได้เห็นสิ่งที่น่าสนใจและสวยงามอีกทั้งความเป็นอยู่และแฟชั่นของชาวเมืองนี้ด้วย

สำหรับเมือง Llangollen เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ตั้งอยู่ใจกลางหุบเขาทำให้มีความสวยงามและเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเมืองหลวงแห่งเทศกาลของเวลส์

และอีกทั้งยังเป็นเจ้าภาพจัดงาน Music Eisteddfod ประจำปีระดับนานาชาติด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวนั้นไม่จำเป็นจะต้องมาเที่ยวธรรมชาติหรือเมืองเท่านั้น Llangollen พร้อมรวบรวมความแปลกประหลาดมากมาย

ของวัฒนธรรมเทศกาลและผู้ชื่นชอบเทศกาล สำหรับเมืองนี้นั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่ปูผ้าบนสะพาน เสียงโห่ร้องในเมืองและหญิงสาวที่สวมชุดขนนกบนไม้ เมืองนี้เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งความสนุก

สำหรับเมืองนี้นั้นเหมาะเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักปีนเขาและผู้ชื่นชอบมรดกทางธรรมชาติ เนื่องจากอยู่ใกล้กับคลองและทางรถไฟในอดีต

เมื่อไปเที่ยวยังเวลส์นั้น สถานที่พักที่ได้รับความนิยมอย่างโดยมีโรงแรมที่ทันสมัยและเก่าแก่ไม่ว่าจะเป็น B&B และแม้แต่โรงแรมที่มีคนขับรถในศตวรรษที่ 16 ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับค่ำคืนอันเงียบสงบได้ ไกลออกไปมีที่พักหรูหรามากมายซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหุบเขา นอกจากจะได้พักที่พักที่สงบและสบายและวยังได้ชื่นชมกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดด้วย

และโรงแรมที่น่าสนใจเมื่อไปถึงเมืองนี้ Chester Grosvenor Hotel เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวในบรรยากาศสบายๆ ให้บริการการเข้าพักอันทันสมัยด้วยห้องพักที่ตกแต่งไม่ซ้ำกันทำให้สร้างความน่าสนใจและตื่นเต้ยให้กับนักท่องเที่ยวและผู้เข้าพัก ทั้งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสบายและผ่อนคลายอย่างสปา ห้องอาหารที่ได้รับดาวมิชลินและการรักษาความปลอดภัยที่ดีเลิศ

ย้อนกลับไปในปี 1865 Chester Grosvenor เป็นโรงแรมเก่าแก่และตกแต่งอย่างหรูหราด้วยโทนสีงาช้าง แชมเปญ และทอง และส่วนหน้าอาคารอันโอ่อ่าความสวยงามเหล่านี้ทำให้โรงแรมนี้นั้นเป็นที่ยอมรับของนักท่องเที่ยวและเป็นโรงแรมที่น่าเข้าพักเมื่อมายังเมืองแห่งนี้สักครั้ง

นอกจากนี้ถึงแม้ว่าจะมีเวลาเพียงน้อยนิดเท่านั้นแต่การรับทานของขึ้นชื่ออย่างเนื้อแกะเวลส์และเนื้อวัวแบล็คนั้นก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพงๆ เมืองนี้นั้นถึงจะมีความน่าสนใจและสามารถเที่ยวได้มากกว่า 48 ชั่วโมง

แต่ในช่วงเวลา 48 ชั่วโมงนั้นก็สามารถทำให้เรารู้จักกับเวลส์มากขึ้นได้แล้ว ทั้งในเรื่องของสถานที่น่าท่องเที่ยวและยังรวมถึงอาหารการกินที่น่าสนใจอีกด้วย

 

สนับสนุนโดย.    ufabet

ตำรวจล่าตัว 3 โจ๋  หลังทำร้ายเหยื่อจนมือเกือบขาด พบสาเหตุมาจากเรื่องบาดหมางต่างสถาบัน

  ตำรวจล่าตัว 3 โจ๋   กำลังกลับมาเป็นประเด็นกันอีกครั้งหนึ่งเกี่ยวกับวัยรุ่นต่างสถาบันที่มีการทะเลาะกันเพียงแค่เห็นหัวเข็มขัดของสถาบันฝ่ายตรงข้ามทั้งที่ทั้งสองฝ่ายนั้นอาจจะไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อนหรือไม่เคยทะเลาะบาดหมางกันมาก่อนก็ตามซึ่งก่อนหน้านี้มีปัญหาเรื่องของการทะเลาะกันต่างสถาบันนั้นหลายฝ่ายกำลังให้ความพยายามที่จะมีการแก้ไข

โดยประเด็นนี้ได้รับความร่วมมือจากทางด้านมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาต่างๆ รวมถึงทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็พยายามที่จะกวดขันเรื่องนี้เป็นอย่างมาก 

     เพราะทุกครั้งที่มีการทะเลาะเบาะแว้งกันต่างสถาบันวัยรุ่นมักจะมีการรุมทำร้ายกันและก็ต้องเกิดเหตุการณ์บาดเจ็บเกิดขึ้นหรือบางครั้งถ้าเกิดว่าจะวุ่นวายมากอาจจะมีพลเสียชีวิตเลยก็เป็นไปได้นอกจากนี้ชาวบ้านตาสีตาสาที่อยู่ใกล้กับเหตุการณ์ก็อาจจะโดนลูกหลงได้เช่นเดียวกัน

        อย่างไรก็ตามการทะเลาะกันต่างสถาบันนี้เงียบหายไปสักพักนึงแล้วแต่ล่าสุดกับมีประเด็นร้อนแรงเกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่งโดยเมื่อวันที่ 11 เดือนธันวาคมปีพศ 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจของจังหวัดสมุทรปราการได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีวัยรุ่นคนนึงถูกทำร้ายร่างกายบริเวณตู้ atm ซึ่งอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ

          โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าในระหว่างที่วัยรุ่นที่ถูกทำร้ายร่างกายกำลังยืนกดตังค์อยู่นั้นปรากฏว่าได้มีวัยรุ่นจำนวน 3 คนขี่รถมอเตอร์ไซค์มาจอดหลังจากนั้นก็เข้ามาทะเลาะกับวัยรุ่นที่กดเงินใน atm และสักพักนึงก็ใช้มีดฟันไปที่ข้อมือของเหยื่อจนมือเกือบขาดซึ่งภายหลังพลเมืองดีได้พาเหยื่อส่งโรงพยาบาล

       จากการติดตามข้อมูลกล้องวงจรปิดตามท้องถนนซึ่งเป็นข้อมูลการหลบหนีของวัยรุ่นทั้ง 3 คนปรากฏว่าในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจสอบได้แล้วว่าคนร้ายทั้ง 3 คนนั้นเป็นใคร  ซึ่งในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวและรวบรวมหลักฐานทั้งหมดเพื่อเอาผิดผู้กระทำความผิดทั้ง 3 คนมาดำเนินคดีให้ได้

    ส่วนจากคำให้การของผู้ที่ถูกทำร้ายร่างกายนั้นปรากฏว่าเขาให้ข้อมูลว่าในขณะที่เขากำลังกดเงินนั้นก็มีวัยรุ่นแปลกหน้าเข้ามาทะเลาะซึ่งเขาเชื่อว่าน่าจะเป็นการทะเลาะกันเกี่ยวกับเรื่องของการบาดหมางต่างสถาบันเนื่องจากว่าเขาเองก็ไม่ได้รู้จักวัยรุ่นทั้งสามคนแม้แต่คนเดียว 

  อย่างไรก็ตามการทำร้ายร่างกายการของกลุ่มวัยรุ่นต่างสถาบันไม่ใช่เคสนี้เคสแรกเพราะในช่วงนี้มีภาพยนตร์ออกมาใหม่ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่มีการนำเด็กนักเรียนต่างสถาบันทำร้ายกันมาฉายทำให้เด็กวัยรุ่นที่เข้าไปดูนั้นเกิดอาการฮึกเหิมและมีการทำรุมทำร้ายกันเกิดขึ้นหลังจากที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จซึ่งกำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากอยู่ในปัจจุบันนี้ 

 

สนับสนุนโดย.    ยูฟ่าสล็อตเว็บตรง