เดือน: กรกฎาคม 2022

ศาลเจ้าพ่อพระยาจักร จังหวัดสุพรรณบุรี 

         ศาลเจ้าพ่อพระยาจักร  ถ้าหากใครมีความเครียด  หรือกำลังขาดที่พึ่งกำลังต้องการขวัญและกำลังใจต้องการให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเหลือแน่นอนว่าเกือบทุกจังหวัดหรือเรียกได้ว่าอาจจะเกือบทุกตำบลทุกอำเภอจะมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เพื่อให้เหล่าบรรดาที่คนที่ขาดที่พึ่งหรือกำลังมีความเครียดได้ไปกราบไหว้ขอพรเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับตนเองอย่างไรก็ตามที่จังหวัดสุพรรณบุรีเองก็มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆแบบนั้นเช่นเดียวกัน

         สำหรับในบทความนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจังหวัดสุพรรณบุรีให้ความเคารพนับถืออีกแห่งหนึ่งเรียกได้ว่าที่นี่นั้นคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองประจำจังหวัดสุพรรณบุรีหรืออาจจะเป็นประจำเมืองอู่ทองเลยก็ว่าได้สำหรับสถานที่แห่งนี้นั้นเป็นสถานที่สำหรับประดิษฐานเจ้าพ่อพระยาจักรซึ่งถือว่าเป็นบุคคลที่คนจังหวัดสุพรรณบุรีให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก

           เจ้าพ่อพระยาจักร   เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวจังหวัดสุพรรณบุรีหรือชาวอู่ทองในสมัยอดีตเลยทีเดียวและเจ้าพ่อพระยาจักรนี้ก็มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับปาฏิหาริย์ของท่านเอาไว้มากมายซึ่งท่านนั้นถูกนำมาประดิษฐ์ฐานเอาไว้ที่ศาลเจ้าพ่อพระยาจักรซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ของอำเภอเมืองอู่ทองนั่นเอง 

        เชื่อว่าถ้าหากว่านักท่องเที่ยวคนไหนเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดสุพรรณบุรีและถามชาวบ้านว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ขอพรแล้วได้รับพรตามปรารถนาเกี่ยวกับกิตติศักดิ์ความศักดิ์สิทธิ์ต่างๆนั้น 1 ในองค์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจังหวัดสุพรรณบุรีจะแนะนำให้มาขอพรและกราบไหว้คงหนีไม่พ้นที่ศาลเจ้าพ่อพระยาจักรอย่างแน่นอน

เพราะที่นี่ในแต่ละวันนั้นจะมีผู้คนเป็นจำนวนมากพากันมาบนบานศาลกล่าวขอให้ท่านนั้นให้ความช่วยเหลือและแน่นอนว่าเมื่อบนบานศาลกล่าวและประสบความสำเร็จแล้วผู้คนก็จะเดินทางมาแก้บนซึ่งจะเห็นได้ว่าที่นี่นั้นในแต่ละวันจะต้องรองรับผู้คนเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

            อย่างไรก็ตามสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่นั้นมากราบไหว้ขอพรศาลเจ้าพ่อพระยาจักรนั้นส่วนใหญ่ก็จะขอให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันอันตรายทั้งปวงนอกจากนี้ยังขอในเรื่องของหน้าที่การงานให้มีความเจริญก้าวหน้าขอให้ชีวิตนั้นมีแต่ความสุขร่มเย็นอย่าได้มีอุปสรรคใดๆนอกจากนี้ยังขอในเรื่องของให้ชีวิตนั้นมีแต่ความเป็นสิริมงคลเรียกว่าอะไรที่เป็นมงคลให้กับชีวิตของตัวเองนั้นผู้คนมักจะมาขอที่ศาลเจ้าพ่อพระยาจักรแห่งนี้

   อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ที่หลายคนอาจจะต้องเจอวิกฤตทางด้านเศรษฐกิจมีปัญหาการตกงานมีความเครียดสะสมขาดที่พึ่งที่จะระบายหรือขาดที่พึ่งทางใจถ้าหากว่าไม่รู้จะไปตีผึ้งที่ไหนก็แนะนำว่าลองไปกราบขอพรศาลเจ้าพ่อพระยาจักรดูเพราะท่านนั้นให้ความเมตตาประชาชนถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ชาวจังหวัดสุพรรณบุรีแต่ท่านนั้นก็ให้พรกับทุกคนที่เป็นลูกหลานของท่านอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัคร