สถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่นของประเทศญี่ปุ่น

นักท่องเที่ยวไทยส่วนใหญ่เมื่อนึกถึงการไปพักร้อน หรือ พักผ่อน ท่องเที่ยวในต่างประเทศแล้วนั้น ประเทศที่คนไทยมักเลือกไปเป็นอันดับหนึ่งจะเป็นประเทศไหนไปไม่ได้เลยนอกจากประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่สามารถแทรกซึมวัฒนธรรมอันมีลักษณะเฉพาะและโดดเด่นไปทั่วโลกได้  ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากลองไปเยือนประเทศนี้สักครั้งหนึ่งในชีวิต และแน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่นย่อมไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะคุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบชาวตะวันออกเลยล่ะค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งก็มีเอกลักษณ์น่าจดจำและน่าประทับใจ ซึ่งเรามาดูกันค่ะว่าสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านั้นมีอะไรกันบ้าง

  1. ฮาโกเนะ โควาคิเอ็น ยูเนสซัน (Hakone Kowakien Yunessun) หรือเรียกกันว่า สวนสนุกออนเซ็น เนื่องจากเป็นเรื่องของการแช่ออนเซ็นจึงได้มีการแบ่งโซนออกเป็น 2 โซน คือ โซนใส่ชุดว่ายน้ำ และโซนแบบที่ไม่ใส่ชุดว่ายน้ำ โดยส่วนมากที่นิยมกันจะเป็นแบบโซนใส่ชุดว่ายน้ำ เพราะมีไฮไลท์ออนเซ็นอยู่ที่โซนนี้ เช่น ภูเขาสไลเดอร์ออนเซ็นกลางแจ้ง บ่อออนเซ็นแปลกใหม่ ทั้งออนเซ็นบ่อกาแฟ บ่อไวน์ บ่อชาเขียว บ่อสาเก บ่อน้ำผึ้ง และรวมไปถึงห้องอบเซาว์น่าที่มีไว้คอยให้บริการอีกด้วย
  2. หมู่บ้านโออุจิจูคุ (Ouchi-Juku) ให้คุณได้ท่องไปในหมู่บ้านวัฒนธรรมจากยุคสมัยเอโดะโบราณตั้งแต่ระหว่างปี ค.ศ. 1603-1867 ที่ยังรักษาไว้มาถึงปัจจุบัน ให้คุณได้ท่องเที่ยวเหมือนหลุดไปอยู่กาลเวลาในอดีต ภายในหมู่บ้านเต็มไปด้วยบ้านเรือนที่มีอายุกว่า 300 ปีที่มุงหลังคาด้วยฟางข้าว สิ้นสุดของที่ถนนสายหลักคุณจะเจอกับบันไดขึ้นไปที่วัด ซึ่งคุณสามารถเห็นวิวของหมู่บ้านที่สวยงามจากบนเขา ภายในหมู่บ้านยังมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และแหล่งที่พักสไตล์ญี่ปุ่นให้พักผ่อนด้วย
  3. บ้านผีสิงแห่งวิญญาณซากุระ (Haunted House – Ghost of Cherry Blossoms, Asakusa Hanayashiki) เป็นบ้านผีสิงในสวนสนุกอาซากุสะฮานะยาชิกิ ซึ่งเป็นสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1853 โดยธีมของบ้านผีสิงหลังนี้คือวิญญาณที่อาฆาตแค้นจากการโดนตัดต้นซากุระจึงทำให้ทุกคนตกอยู่ภายในคำสาป ให้คุณได้สัมผัสความน่ากลัวขนหัวลุก โดยคุณต้องเดินไปบนทางมืดๆแล้วเดินไปตามทางเรื่อยๆ ระหว่างทางก็จะเจอกับเหล่าผีวิญญาณ และเสียงชวนเขย่าขวัญให้คุณหวาดผวาได้ตลอดทางเลยค่ะ ใครอยากสัมผัสความหลอนมาลองดูกันนะคะ
  4. สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) เป็นสวนสัตว์ที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เพราะเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปีค.ศ.1882 เลยล่ะค่ะ ตั้งอยู่ภายในบริเวณของสวนอุเอโนะในกรุงโตเกียว สวนสัตว์มีพื้นที่กว่า 90 ไร่ ทำให้ภายในสวนสัตว์มีสัตว์มากมายหลายชนิดกว่า 3,000 ตัว ไฮไลท์ของสวนสัตว์แห่งนี้เลยคือเจ้าแพนด้าตัวใหญ่ยักษ์ ยิ่งไปกว่านั้นภายในสวนสัตว์ยังมีเจดีย์ 5 ชั้นและสถานที่จัดพิธีชงชาจากยุคศตวรรษที่ 17 อีกด้วย

 

สนับสนุนมาจาก   เปิดบัญชีคาสิโนขั้นต่ำ100