ท่องเที่ยวเมืองสิชล

เมื่อพูดถึงเมืองสิชลแล้ว ไห้ถึงนึกนครสองธรรม คือจังหวัดนครศรีธรรมราชนั่นเอง อำเภอสิชลเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช ชื่ออาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึงแลนด์มาร์คที่นี่แล้วทุกคนคงจะร้องอ๋อกันเลยทีเดียวเชียวเพราะธรรมชาติที่สวยงามกับวัดประจำอำเภอเมืองสิชลแล้วทุกคนคงจะนึกภาพออกกันแล้วว่าสถานที่แรกที่เราจะพูดถึงคือ วัดเจดีย์ นั่นเอง

สำหรับคนที่ไม่ใช่คนนครศรีธรรมราชคงจะไม่เข้าใจอยู่ แต่ถ้าไห้บอกว่า ไอ้ไข่วัดเจดีย์คงจะร้องอ๋อยาวๆกันไปยาวๆเลยใช่ไหม นี่คือที่แรกที่เราจะแนะนำกัน หลายๆท่านคงเคยได้ยินกิตติศัพท์เกี่ยวกับไอ้ไข่วัดเจดีย์มาพอสมควร วัดเจดีย์มีตำนานมาเกือบร้อยปี เราจะไม่พูดถึงตำนานนะคะ

เดี๋ยวจะซ้ำหรือเปลี่ยนแปลง ไปจากเดิมใครที่มากราอบไหว้หรือบนขออะไรเกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทองกับไอ้ไข่วัดเจดีย์ ร้อยทั้งร้อยขอพรได้ทุกคน เพราะทุกๆคนจากทั่วทุกสารทิศต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าศักดิ์สิทธิ์จริง ไม่ว่าจะชาวภาคเหนือหรือภาคกลางที่มาบนบานกับไอ้ไข่ที่วัดเจดีย์ต่างก็ต้องเช่าเหมารถคตู้มาแก้บนที่วัดเจดีย์อีกรอบ

ซึ่งของแก้บนก็มีพวกรูปปั้นไก่และอื่นๆ และอีกสถานที่หนึ่งถึงจะไม่ศักดิ์สิทธิ์แต่ธรรมชาติก็สวยงามไม้แพ้ทะเลภาคตะวันออกเลยนะ สถานที่นี้คือเขาพลายดำนั่นเองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เป็นภูเขาติดทะเล มีถนนเลียบชายฝั่งทะเลไห้ขับรถขึ้นไปถ่ายรูปสวยๆแล้วชมวิวได้ด้วยนะสถานที่นี้มีฉายาด้วยนะว่า มังกรแห่งทะเลใต้ แถมบนเขานั้นยังมีสัตว์ต่างๆเช่น กวาง  ผีเสื้อมากกว่า70ชนิด นกหลายๆชนิดอีกด้วย ธรรมชาติมากๆเลยใช่ไหมล่ะ

ถ้าสังเกตุดีๆจะมีโขดหินตามชายหาดที่เต็มไปด้วยรูปร่างต่างๆเรียงรายกันอยู่ตามชายหาด ชดหาดก็สะอาดสงบมากๆระดับหนึ่งเลยทีเดียว มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติมาตั้งแคมป์บริเวณหาดท้องยาง อีกทั้งหาดนี้ยังมีโลมามาแหวกว่ายและหาอาหารในท้องทะเลนี้อีกนะ ส่วนเนินโลมาเป็นหินขนาดใหญ่ยื่นลงไปในท้องทะเลและจุดนี้ยังเป็นที่ที่นักตกปลามาตกปลาบริเวณนี้

ซึ่งเป็นสวรรค์ของนักตกปลาจริงๆ อีกทั้งจุดนี้ยังเป็นจุดที่ชมโลมามาแหวกว่ายเล่นน้ำด้วยเช่นกัน เห็นไหมว่าเมืองสิชลนั้นก็น่าท่องเที่ยวไม่แพ้จังหวัดอื่นๆหรืออำเภออื่นๆเลย ลองมาเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่อำเภอสิชลกันเยอะๆนะ รับรองว่าถ้ามาแล้วทุกท่านคงจะมีความสุขโดยไม่อยากกลับเลยทีเดียวเพราะทั้งสงบและมีธรรมชาติมากมายและมีวัดไห้ขอพรในเรื่องต่างๆได้อย่างเหลือเชื่อเลยล่ะ

 

ขอขอบคุณ  บาคาร่า  ที่ให้การสนับสนุน