เที่ยวไทยกันเถอะ

ประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่เที่ยวต่างๆมากมาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติหรือแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นสถานบันเทิงพักผ่อนหย่อนก็มีมากมายเช่นกัน และถ้าพูดถึงแหล่งธรรมชาติของไทยนั้นก็สวยงามและไม่แพ้ชาติใดในโลก ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก ทะเล ก็สวยงามมากและมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามหลากหลายแห่งและความสวยงามมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปนั่นเอง

มาเริ่มเที่ยวไทยจากภาคเหนือกันก่อน ภาคเหนือนั้นถือว่าเป็นภาคที่มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติอยู่มากมายโดยเฉพาะดอยต่างๆ ถือว่าได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างมากโดยในแต่ละปีนั้นในช่วงหน้าหนาวจะมีนักท่องเที่ยวทยอยมาเที่ยวตั้งแต่เดือนพฤศจิกาเป็นต้นไปจนถึงปลายเดือนมีนาคมอย่างล้นหลามเลยทีเดียวนอกจากดอยต่างๆที่หน้าสนใจของภาคเหนือแล้วนั้นภาคเหนือโดยเฉพาะจังหวัดที่คนนิยมไปเที่ยวมากอย่างจังหวัดเชียงใหม่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวเพื่อความบันเทิงมากมายหลายแห่ง  คนที่มาเที่ยวภาคเหนือแล้วนั้นพลาดไม่ได้เลยที่จะแวะเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่นั่นเอง เพราะได้สัมผัสทั้งกับธรรมชาติที่สวยงามแล้วยังเพลิดเพลินไปกับเมืองที่เต็มไปด้วยแสงสียามค่ำคืนอีกด้วย

ภาคใต้ก็ถือเป็นภาคที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติอย่างมากแต่คนไทยนั้นอาจจะไม่ค่อยได้ไปเที่ยวในภาคใต้มากนัก เพราะเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนและมีฝนตกชุกตลอดทั้งปี ทำให้บางคนที่ไม่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบนี้ก็จะไม่เลือกมาเที่ยวในภาคใต้นั่นเองแต่จริงๆแล้วภาคใต้นั้นเป็นภาคที่มีความสวยงามของทะเลอย่างมาก บางคนบอกว่าทะเลภาคตะวีนออกก็สวยแล้วถ้าได้มาเจอทะเลภาคใต้นั้นจะต้องตื่นเต้นอย่างมากแน่นอนเนื่องจากทะเลฝั่งภาคใต้นั้นเป็นทะเลอ่าวอันดามันที่มีสีน้ำทะเลและทรายอาจจะแตกต่างกับทางภาคตะวันออกนั่นเอง

ทะเลภาคใต้นั้นจะน้ำใสและหาดทรายสวยมากและยังมีหมู่เกาะให้เลือกท่อเที่ยวได้มากมายด้วยดังนั้นภาคใต้ถือเป็นภาคที่น่ามาท่องเที่ยวอย่างมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะได้ท่องเที่ยวทะเลที่สวยๆแล้วนั้นจังหวัดภูเก็ตยังมีแหล่งบันเทองที่สนุกสนานไม่แพ้ภาคเหนืออย่างเชียงใหม่เลยนั่นเอง หรือที่ทุกคนอาจจะรู้จักกันดีในชื่อ ป่าตองไนซ์คลับนั่นเอง

ภาคตะวันออก เป็นภาคที่มีทะเลและเกาะเยอะไม่ต่างจากภาคใต้เลยนั่นเอง แต่อย่างที่บอกความสวยงามอาจจะแตกต่างกันเพราะเป็นทะเลจากคนอ่านนั่นเอง โดยภาคตะวันออกนั้นจะเป็นทะเลฝั่งอ่าวไทยนั่นเองและภาคตะวันออกยังมีจังหวัดที่ดังๆอย่างระยอง จันทบุรีและตราดที่ขึ้นชื่อเรื่องผลไม้เช่น ทุเรียน ดังนั้นแล้วสำหรับขาเที่ยวที่ชอบกินนั้นไม่ควรพลาดเลย 

ภาคอีสาน ถึงแม้จะไม่ได้รับความนิยมในการไปเที่ยวอย่างภาคอื่นๆนั้นแต่ภาคอีสานนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวและประเพณีพื้นบ้านต่างๆที่น่าสนใจอย่างมากมาย เช่นประเพณีบุญบังไฟ ถือว่าเป็นประเพณีที่ขึ้นชื่อของภาคอีสานเลยทีเดียวและก็ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ควรมาสักครั้งหนึ่งในชีวิตก็ว่าได้

 

ขอบคุณ  sexybaccarat  ที่ให้การสนับสนุน