อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3สะพานสวรรค์ (Three Natural Bridges) เมืองอู่หลง ฉงชิ่ง

          เป็นมรดกโลกเเห่งหนึ่งทางธรรมชาติที่มีความสวยงามเเละ ตั้งอยู่ประมาณ 12 กิโลเมตรทางเหนือของ เมืองอู่หลงเกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลกทำให้เกิดเป็นหลุมขนาดใหญ่ที่มีความลึกอยู่ที่ประมาณ300-500 เมตรเเละมีบางจุดเป็นโพลงที่ทะลุถึงกันละหว่างภูเขาลูกนึงไปสู่ภูเขาอีกลูกนึงได้ทำให้มีบักษณะเป็นเหมือนสะพานที่เชื่อมถึงกัน ในเขตเทศบาลเมืองฉงชิ่งประเทศจีน  ช่องเขาที่นี่ชาวจีนจะเปลียบเทียบเหมือนเป็นสะพานสู่สวรรค์ ซึ่งเป็นช่องเขาธรรมชาติขนาดใหญ่สามแห่ง ด้วยกัน

 จากที่จอดรถไปทางลงจะเจอระเบียงเเก้วเเละ ลิฟท์เเก้วริมผาเมื่อลงมาถึงด้านล่างจะพบทางลงบันไดไปถึงช่องเขาเเรก 

Sky Dragon Bridge (Tian Long)  ซึ่งมีความกว้าง 160 ฟุต และสูงถึง 310 ฟุตด้วยกัน จากภาพจะมีโรงเตี้ยมโบราณที่เป็นจุดเเวะพักของนักท่องเที่ยวเเละได้ถูกนำไปใช้ในภาพยนตร์ เรื่อง Curse of the Golden Flower ในปี 2006 อีกด้วย

ช่องเขาที่สองหรือในชื่อ Green Dragon Bridge (Qin Long) ซึ่งอยู่ห่างจากช่องเขาเเรกเพียงไม่กี่ก้าว  มีลักษณะเป็นโพลงยาวเเละจะมีลำธารไหลผ่านด้านล่าง

 ซึ่งมีความกว่าประมาณ 80 ฟุต และความสูงประมาณ 330 ฟุต 

ช่องเขาที่สามหรือช่องเขามังกรดำ Black Dragon Bridge (Hei Long) อยู่ไม่ห่างจากสะพานที่สองนัก เเต่อยู่ในส่วนที่ลึกที่สุดช่องเขามีความกว้างประมาณ 60 ฟุตและความสูงประมาณ 380 ฟุต 

เเละนอกจากหุบเขาหลักทั้ง 3 เเล้ว ยังมีน้ำตกหุบผาสวรรค์

เเละน้ำตกสายน้อยใหญ่อีกหลายจุด ซึ่งไหลลงมาบรรจบกันที่บึงมรกตสีเขียวอำพัน เเละมีสะพานทอดยาวตามเเนวผาให้ได้เดินชมความสวยงามของเหล่าปลาในบึงที่น้ำใสจนเห็นตัวปลาอีกด้วย 

ในขากลับเพื่อไปที่จอดรถสามารถจะมีทางเลืกสสำหรับนักทองเที่ยวที่จะกลับด้วยบันได1000ขั้นที่ผ่านหุบเขามังกรดำหรือสามารถย้อนกลับทางหุบเขาเเรกสู่ลิฟท์เเก้วริมผาที่ลงมาในตอนเเรกได้ เเละในปี 2010 ได้มีการสร้างเส้นทางถนนขึ้นเเละมีการให้บริการรถตู้สำหรับรับนักท่องเที่ยวในหุบเขาเพื่อไปส่งยังที่จอดรถอีกด้วย

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  บาคาร่า sa gaming