จัดกระเป๋าอย่างไรให้ประหยัดพื้นที่ที่สุด

ในการไปท่องเที่ยวนั้นนอกจากการแพลนทริปการจัดการที่พักเพื่อให้สามารถที่จะเที่ยวได้อย่างสะดวกสบายแล้วนั้นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องการจัดกระเป๋าในการไปเที่ยวนั่นเอง เพราะการจัดกระเป๋านั้นจะสามารถช่วยให้เรานั้นลดความเหนื่อยล้าในขณะเดินทางได้หรือช่วยให้สามารถซื้อของใช้ของฝากกลับมาจากการไปเที่ยวได้ในปริมาณที่เยอะขึ้นด้วยนั่นเอง

โดยการจดกระเป๋านั้นจะจัดอย่างไรให้ประหยัดพื้นที่มากที่สุด การที่จะสามารถประหยัดพื้นที่ได้นั้นสิ่งแรกที่ต้องคำนึงคือเรื่องขนาดของกระเป๋า เพราะขนาดของกระเป๋ามีผลต่อการจัดการพื้นที่นั่นเอง และวันเดินทางท่องเที่ยวก็ถือว่าเป็นปัจจัยหลักในการจัดกระเป๋าด้วย ดังนั้นแล้วก็ต้องทำหารสำรวจก่อนว่าเรานั้นจะต้องเดินทางท่องเที่ยวกี่วันและควรใช้กระเป๋าขนาดเท่าไหร่ เพราะถ้าหากเรานั้นเลือกใช้กระเป๋าเดินทางขนาดเล็ก เช่นขนาดยี่สิบนิ้ว แต่เรานั้นจะต้องเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นเวลา5วัน ซึงถามวาขนาดกระเป๋าเท่านี้นั้นเพียงพอหรือเปล่า

ก็ต้องว่าสำรวจว่าชาวงที่เราเดินทางไปท่องเที่ยวนั้นเป็นช่วงฤดูไหน ถ้าหากเป็นฤดูร้อยก็ตอบเลยว่าจำนวนวันและขนาดกระเป๋านั้นเพียงพอต่อการไปท่องเที่ยว แต่อาจจะไม่สามารถซื้อของใช้หรือของฝากกลีบมาได้ในประมาณมากนั่นเอง เพราะถ้าคิดเป็นสัดส่วนกระเป๋าและจำนวนวันนั้นก็กินพื้นที่ในการใส่ของนั้นไปเกือบหมดแล้วเพราะด้วยขนาดกระเป๋าที่เล็กนั่นเอง แต่ถ้าหากเป็นการเดินทางท่องเที่ยวในฤดูหนาวนั้นบอกเลยว่าขนาดกระเป๋านั้นไม่เพียงพอต่อการใส่ของและเสื้อผ้าอย่างแน่นอน ดังนั้นการเลือกขนาดกระเป๋าเดินทางนั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ 

ดังนั้นการจัดกระเป๋าเพื่อให้ประหยัดพื้นที่มากที่สุดก็ต้องคำนึงถึงเรื่องขนาดกระเป๋า จำนวนวันที่เราเดินทางท่องเที่ยว และสภาพอากาศของที่ที่เรานั้นจะเดินทางไปท่องเที่ยวด้วย เมื่อคำนวนสิ่งเหล่านี้เรียบร้อยและได้ขนาดกระเป่าที่เหมาะสมแล้วนั้นการที่จะสามารถจัดกระเป๋าให้ประหยัดพื้นที่มากที่สุด ก็สามารถทำได้โดยการเลือกเสื้อผ้าที่เราจะใส่หรืออาจจะมีการฟิตติ้งก่อนนั่นเอง

เพื่อให้เรานั้นไม่ต้องขนเสื้อผ้าไปเพื่อเผื่อเลือกนั่นเอง เมื่อเลือกชุดได้แล้วก็นำมาพับแต่ถ้าหากต้องการประหยัดพื้นที่นั่นก็จะใช้เป็นวิธีในการม้วนแทนนอกจากจะสามารถช่วยประหยัดพื้นที่ได้แล้วยังช่วยในเรื่องลดผ้ายับอีกด้วย หรืออาจะมีตัวช่วยในกรณีที่เสื้อผ้านั้นมีความหนาก็อาจจะใช้ถุงสุญญากาศมาใส่ก็จะทำให้ช่วยประหยัดพื้นที่ไปได้มากกว่า70% เพราะถึงสุญญากาศนั้นจะช่วยทำให้เสื้อผ้าเรานั้นลดขนาดลงนั่นเอง โดยถึงสูญากาศนั้นเหมาะกับการใส่เสื้อโค้ทหรือเสื้อผ้าที่หนาๆเป็นต้น 

นอกจากนี้แล้วการจัดของใช้ให้เป็นหมวดหมู่โดยการใส่กระเป๋าเล็กๆก็จะสามารถทำให้ช่วยประหยัดพื้นที่ด้วยนั่นเอง เช่น ของใช้ส่วนตัว ชุดชั้นใน เป็นต้น

 

 

สนับสนุนโดย  บาคาร่าออนไลน์ เล่นยังไง