การเดินทางสู่โตเกียว 

       ท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ (Tokyo International Airport : HND) เป็นสนามบินเก่าแก่ของกรุงโตเกียวที่ในอดีตเคยเป็นสนามบินหลักของประเทศญี่ปุ่นก่อนที่จะถูกลดความสำคัญลงเหลือแค่การให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศหลังจากเปิดสนามบินนาริตะในปี ค.ศ. 2003 

จนกระทั่งปีค.ศ. 2010 สนามบินแห่งนี้ได้รับการปรับปรุงให้สวยงามทันสมัยและเปิดตัวใหม่ขึ้นอีกครั้งในฐานะสนามบินนานาชาติที่มีความสำคัญต่อประเทศญี่ปุ่นเป็นประตูเชื่อมระหว่างเอเชียกับสารัทธ์อเมริกาเข้าด้วยกันเนื่องจากสายการบินต่างๆที่ไปสหรัฐอเมริกาจะต้องมาแวะต่อเครื่องที่นี่ การปรับปรุงและเปิดตัวใหม่ของสนามบินฮาเนะดะมีสิ่งที่น่าสนใจเกิดขึ้นหลายอย่างจะกล่าวว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขนาดย่อมอีกแห่งเลยก็ว่าได้เพราะภายในสนามบินมีทั้งศูนย์รวมร้านอาหาร Edo-Koji ที่จำลองบรรยากาศเมืองเก่าสมัยเอโดะมาตั้งอยู่ในถุงของผู้โดยสารสนามบินหรืออย่าง Planetarium Starry Cafe ร้านกาแฟในบรรยากาศท้องฟ้าจำลองที่ให้ลูกค้าจิบกาแฟท่ามกลางหมู่ดาวนับล้านดวง

       การเดินทางจากสนามบินฮาเนะดะเข้าเมือง

รถบัส หรือ Airport Limousine Bus มีรถบัสหลากหลายเส้นทางคอยให้บริการสำหรับผู้ต้องการเดินทางเข้าเมืองหรือไปเมืองอื่นๆได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนรถราคาประมาณ 500 ถึง 2000 เยน

รถไฟ Keikyu Railways เป็นรถไฟของบริษัทเอกชนสาย Keikyu Airport Line วิ่งตรงจากสนามบินเข้าสู่สถานี Shinagawa ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที ราคา 410 เยน (รถไฟจะให้บริการเวลา 5.00-24.00 น.) หรืออาจนั่งไปเมืองโยโกฮามาก็ได้แต่ต้องเปลี่ยนขบวนที่สถานี Keikyu-Kamata

รถไฟ Tokyo Monorail เป็นรถไฟรางเดียวที่ให้บริการวิ่งตรงจากสนามบินสู่สถานี JR Hamamatsucho ใช้เวลาเดินทาง 18 นาทีค่าโดยสาร 490 เยน ผู้ถือ JR Rail Pass สามารถใช้บริการได้ฟรี รถไฟจะให้บริการเวลา 5.00 ถึง 24.00 น.

       การเดินทางและพาสโดยสารที่น่าสนใจ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประเทศญี่ปุ่นสิ่งที่เราจะขาดไม่ได้เลยอีกอย่างก็คือพาสเดินทางต่างๆ พาสเปรียบเสมือนตั๋วเหมาจ่ายที่ทำให้เราสามารถคุมค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวได้สามารถเดินทางได้อย่างอิสระไม่จำกัดจำนวนรอบตามวันที่กำหนดนอกจากพาสจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของเราแล้วยังสามารถประหยัดเวลาที่เราจะต้องไปต่อคิวกดบัตรโดยสารเป็นเที่ยวเที่ยวด้วยสำหรับความคุ้มค่าของพาสนั้นขึ้นอยู่กับสถานที่ที่เราจะเดินทางไปเราควรวางแผนการท่องเที่ยวและการซื้อพาสมาตั้งแต่เมืองไทยว่าเราจำเป็นจะต้องใช้พาสไหนบ้าง 

 

สนับสนุนโดย  ae sexy