วัดสวยที่นครปฐม

   จังหวัดพระปฐมเจดีย์เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ใกล้หรือเรียกได้ว่ามีพื้นที่อยู่ติดกับเขตกรุงเทพฯเลยก็ว่าได้ซึ่งจังหวัดนครปฐมนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายที่ให้เรานั้นได้เดินทางไปท่องเที่ยวซึ่งวันนี้ที่เราจะมาแนะนำการท่องเที่ยวนั้นจะเป็นการท่องเที่ยวตามวัดวาอารามต่างๆเพราะเป็นช่วงของวันเข้าพรรษาช่วงแรกๆจึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนนั้นไปทำบุญ

เพื่อความสุขกายสบายใจยิ่งช่วงนี้สถานการณ์ไวรัสก็มีโรคภัยไข้เจ็บก็เยอะแถมยังมีปัญหาเรื่องของการเงินเศรษฐกิจ

ดังนั้นการพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์และการพึ่งพระสงฆ์ก็เป็นสุขทางใจอย่างหนึ่งที่เราสามารถหาได้สำหรับที่เที่ยวที่จะแนะนำที่จังหวัดนครปฐมที่แรกนั่นก็คือสถานที่ที่เป็นที่ดึงดูดให้คนที่ไปเที่ยวหรือว่าคุณมาถึงเมืองนครปฐมแล้วนั่นก็คือวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหารนั่นเอง 

สำหรับใครก็ตามที่มานครปฐมแล้วไม่ได้แวะมาไหว้วัดพระปฐมเจดีย์วรมหาวิหารแล้วแล้วก็เหมือนกับว่าคุณยังมาไม่ถึงจังหวัดนครปฐมเลยนะคะสำหรับวัดแห่งนี้แน่นอนว่าความสวยงามนั้นเป็นอันดับ 1 ที่สุดในจังหวัดนครปฐมเลยก็ว่าได้และที่วัดแห่งนี้ยังถือได้ว่าเป็นวัดพระอารามหลวงชั้นเอกเลยวัดแห่งนี้มีการสร้างมานานหลายร้อยปีและมีการบูรณะซ่อมแซมปฏิสังขรณ์

โดยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวอิฐด้วยพระปฐมเจดีย์แห่งนี้ก็คงจะเป็นลักษณะของเจดีย์ภายในวัดซึ่งมีขนาดใหญ่ลักษณะของเจดีย์ที่นี่จะเป็นเหมือนทรงลังกากลม สำหรับเจดีย์องค์นี้มีความสูงสูงประมาณ 120 เมตรและยังมีการก่อสร้างกำแพงแก้วล้อมรอบเอาไว้จำนวนทั้งสิ้น 2 ชั้นด้วยกัน

ที่สำคัญมีการสร้างวิหารไว้ทั้งหมด 4 ทิศและที่วัดแห่งนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุซึ่งระบุเอาไว้ว่าเป็นพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระโคตมพุทธเจ้าภายในบริเวณพื้นที่ของวัดพระปฐมเจดีย์แห่งนี้ยังมีการสร้างที่ประดิษฐานของพระร่วงโรจนฤทธิ์เอาไว้ทางด้านทิศเหนือขององค์พระอีกด้วยซึ่งหลวงพ่อโรจนฤทธิ์นี้เรียกได้ว่าเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดนครปฐมเลยก็ว่าได้ที่สำคัญมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวและคบกับอ้ายขอพรกันได้ทุกๆปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องที่มีการจัดงานนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ได้มีการจัดงานยิ่งใหญ่อลังการเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั้นได้เดินทางมาร่วมงานและยังเที่ยวชมภายในงานอีกด้วยโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการจัดงานกันระหว่างวันขึ้น๑๒ค่ำเดือน 12 แรงงานจะมียาวนานต่อเนื่องไปจนถึงวันแรม 15 ค่ำเดือน 12

ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเรามาพระปฐมเจดีย์แล้วเราก็ควรจะไปกราบไหว้ขอพรเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบริเวณวัดให้ครบทุกรูปเพื่อความเป็นสิริมงคลกับทั้งชีวิตของเราหลังจากนั้นเราค่อยเดินทางไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัดนครปฐมก็ได้ 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  aesexy