พาเที่ยวชมวัดแห่งประเทศญี่ปุ่น

         สำหรับสาวกญี่ปุ่นแล้วเราก็เชื่อว่าอาจจะต้องรู้จักวัด Kiyomizu -dera Temple  ฉันเป็นอย่างดีมาแล้ว ที่วัดแห่งนี้นั้นเป็นวัดที่อยู่คู่กับญี่ปุ่นมาอย่างยาวนานมากกว่า 1,200 ปีและอาคารที่ปลูกสร้างอยู่ในขณะนี้ก็มีอายุเก่าแก่มากกว่า 380 ปีมาแล้วสำหรับที่วัดแห่งนี้จะตั้งอยู่ในเมืองโตเกียวของประเทศญี่ปุ่นโดยจะมีการตั้งอยู่บนภูเขาสูงทางด้านฝั่งตะวันตกของประเทศ

ซึ่งถ้าหากเราขึ้นมาบนอาคารที่สร้างอยู่บนภูเขาแห่งนี้จะทำให้เรามองเห็นวิวโตเกียวที่สวยงามซึ่งเราสามารถเห็นวิวโตเกียวได้ทั้งกลางวันและช่วงเวลากลางคืนและมีความสวยงามนี้ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปในช่วงเวลากลางวันนั้นเราจะเห็นความสวยงามของต้นไม้ที่เขียวขจีและอาคารบ้านเรือนต่างๆแต่หักในช่วงเวลากลางคืนแล้วเราจะเห็นในเรื่องของความสวยงามในอีกรูปแบบหนึ่งเนื่องจากว่าประเทศญี่ปุ่นในช่วงกลางคืน

นั้นตามหมู่บ้านต่างๆก็จะมีการเปิดไฟและในบริเวณวัดเองก็จะมีการเปิดไฟสำหรับส่องต้นไม้เพื่อให้ความสว่างภายในบริเวณวัดจึงทำให้เราเห็นจากต้นไม้ที่เป็นสีเขียวนั้นเป็นสีแดงๆซึ่งเป็นสียของแสงไฟ รวมถึงไปตามหมู่บ้านในเขตโตเกียวนั้นก็จะให้แสงสว่างเรียกได้ว่ามีความสวยงามแตกต่างกันคนละแบบทั้งในยามกลางวันและกลางคืน

สำหรับตัววัดนั้นได้มีการถูกออกแบบสร้างมาเลยสร้างมาจากไม้และมีการสร้างไว้บนหน้าผาสูงที่สำคัญการสร้างตัวอาคารนั้นได้มีการสร้างยื่นออกมาจากหน้าผาโดยใช้ไม้เอาไว้ค้ำยันให้ตัวอาคารนั้นสามารถอยู่ได้ทำให้ตัวอาคารที่มีขนาดใหญ่นั้นสวยงามโดดเด่นเป็นที่สุดกาเป็นอย่างมากที่สำคัญยังมีการสร้าง สถานที่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มายืนชมวิวงดงามทั้งในเรื่องของช่วงเวลากลางวันและจะมีเรื่องของเวลากลางคืนไม่สามารถมายืนตรงระเบียงนี้ส่วนไม้ที่ใช้ในการสร้างอาคารแห่งนี้นั้น

ก็สร้างขึ้นมาจากไม้ฮิโนกินักท่องเที่ยวจึงนิยมมาท่องเที่ยวและกราบไหว้ขอพรที่วัดKiyomizu -dera Temple  กันเป็นจำนวนมากโดยวัดแห่งนี้นั้นมีเรียกชื่ออีกชื่อหนึ่งก็คือวัดน้ำใส หากใครได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวที่เมืองโตเกียวแล้วก็อย่าลืมแวะไปเยี่ยมชมความงามของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามเป็นอย่างมาก

โดยเราสามารถที่จะไปดูความงามได้ทั้งในช่วงเวลากลางวันและกลางคืนหรือแม้แต่ในช่วงยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินแสงของพระอาทิตย์ที่ส่อง เป็นสีส้มจะทำให้บรรยากาศความสวยงามเปลี่ยนไปเป็นอีกแบบหนึ่งทำให้เราสามารถที่จะเก็บภาพความประทับใจได้ทั้งช่วงเวลากลางวันตอนเย็นและกลางคืนโดยอารมณ์ความรู้สึกนั้นจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  sagame