ซื้อของฝากจากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ปี2020! 

เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เมื่อขึ้นชื่อเรื่อง ประวัติศาสตร์ของโลก เกียวโตถือว่ามีแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมของโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) ด้วยนะ เป็นเมืองที่ยังคงมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกไปเยี่ยมเยือน และในปีนี้ ปี 2020 มีของที่ควรซื้อฝากอะไรกันบ้างนะ ไปดูกัน 

สบู่มัทฉะ 

สบู่มัทฉะ หรือ สบู่ชาเขียว ที่ปลูกและผลิตชาเขียว ที่จะช่วยให้การอาบน้ำของคุณผ่อนคลาย พร้อมกับบำรุงผิวของคุณไปในตัว เนื่องจากชาเขียวเองมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมากๆ เพราะฉะนั้นหากคุณใช่บ่อยๆ รับรองผิวเด็กแน่นอน

ไดฟุกุ ไส้ผลไม้ต่างๆ

คุณอาจะเคยกินไดฟุกุแบบดั้งเดิม อย่างไดฟุกุ ไส้ถั่วแดง หรือ สตอเบอรี่ แต่ตอนนี้ที่เกียวโต มีไดฟุกุ หลากหลายไส้ผลไม้ให้คุณได้เลือกทานตามช่วงฤดูกาลแล้วนะ อย่าง ไดฟุกุกี่วี่ ไดฟุกุส้ม ไดฟุกุเมล่อน ถึงแม้ภายนอกจะเหมือนเดิม แต่ไส้ข้างในมีให้เลือกกินเยอะมากขึ้นนะ

กระดาษซับมัน ที่ร้าน Yo-jiya

เป็นกระดาษซับมันของญี่ปุ่นที่ออกแบบมาได้ ดูอาร์ตและน่ารัก ซึ่งแพคเกจดูเป็นญี่ปุ่นร่วมสมัย ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะชอบมาที่ร้าน Yo-jira และซื้อกระดาษซับมันตัวนี้กลับไปฝากกัน

น้ำมันจากเมล็ดคาเมลเลีย

เป็นน้ำมันที่สกัดมากจากเมล็ดคาเมลเลีย ซึ่งมทีประโยชน์มากมาย สามารถนำมาทำอาหาร ก็ได้ หรือ จะนำมาบำรุง ผม และ ผิวพรรณให้มีสุขภาพดีขึ้นก็ได้ด้วยนะ ซึ่งเหมาะมากที่จะซื้อฝากให้กับสาวๆ เพราะน้ำมันจากเมล์ดคาเมลเลีย คนญี่ปุ่นเค้าใช้กันมานานนับ 100 ปีแล้วนะ 

ขนมปังถั่วแดง SIZUYAPAN

ขนมปังถั่วแดงที่เป็นอาหารพื้นๆที่คนญี่ปุ่นกินกันประจำ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าขนมปังถั่วแดง SIZUYAPAN นั้นไม่เหมือนเจ้าอื่นนะ นั้นเป็นเพราะว่าการดีไซน์แพคเกจของร้านนี้ดูสวยและดูเป้ฯญี่ปุ่นสุดๆ เพราะฉะนั้นถ้าคุณซื้อขนมปังถั่วแดงจากร้านนี้ คนที่ได้รับของฝากเค้ารู้ทันทีเลยว่าคุณเพิ่มกลับมาจากญี่ปุ่นแน่นอน

คิตสึเนะ เซมเบ้ 

ที่ศาลเจ้าฟูชิม อินาริ นั้นได้ทำขนมเซมเบ้ที่ได้แรงบันดาลใจมากจาก คิตสึเนะ (สุนัขจิ้งจอก) และนำมาทำเป็นขนมหน้าคิตสึเนะ(สุนัขจิ้งจอก)  ที่แป้งนุ่มและไส้ที่นุ่มลิ้นเพราะทำมาจากงาและถั่วเหลืองบดผสมให้เข้ากันและหวานกำลังดี 

คุณไปเกียวโตคราวนี้ มีของให้ซื้อฝากมากมายให้คุณได้เลือกเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าพื้นเมืองอย่างสบู่มัทฉะ หรือ จะเป็นขนมชื่อดังของที่นู้น ร่วมไปถึงของฝากสำหรับสาวๆที่รักสวยรักงามก็มี…รับรองงานนี้ซื้อของฝากกันเพลินเลย!

 

 

สนับสนุนโดย  เซ็กซี่เกม บาคาร่า