พาขึ้นดอยผ้าห่มปกจังหวัดเชียงใหม่

          หากใครที่เป็นสายเที่ยวเน้นการบุกป่าฝ่าดงเป็นการท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์แล้วเราก็น่าจะรู้จักชื่อดอยผ้าห่มปกกันบ้างแต่สำหรับใครที่เน้นไปเที่ยวทะเลหรือน้ำตกอาจจะไม่ค่อยรู้จักชื่อดอยนี้มากนัก

ซึ่งกรณีนี้มีระดับความสูงจากพื้นดินอยู่ที่ประมาณ 2285 เมตรซึ่งถ้าเทียบกับดอยอินทนนท์แล้วความสูงต่างกันไม่ค่อยเยอะมากนักเรียกได้ว่าเป็นรอยที่มีความสูงติดอันดับเลยทีเดียวด้วยแห่งนี้จะอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

ซึ่งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่โดยนี้นับได้ว่ามีความสูงมากถ้าหากเทียบกับดอยอินทนนท์ก็เป็นดอยที่สูงรองลงมาจากดอยอินทนนท์นั่นเองซึ่งนั่นก็คือเป็นดอยที่มีความสูงอันดับ 2 ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้

และแน่นอนนอกจากความสูงแล้วยังมีความสวยงามอีกด้วยบอกได้เลยว่าวิวทิวทัศน์ของที่นี่ก็มีความสวยงามไม่แพ้ที่ดอยอินทนนท์เลยทีเดียวใครที่ชื่นชอบการพิชิตยอดดอยหรืออยากจะมาสัมผัสบรรยากาศเย็นๆมาดูความสวยงามของทะเลหมอกมาที่ดอยผ้าห่มปก

รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเพราะสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่ดอยนี้มากที่สุดนั่นก็คือทะเลหมอกเพราะว่าเป็นทะเลหมอกที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่เลย

ก็ว่าได้และแน่นอนว่าด้วยที่นี่นั้นเป็นอุทยานแห่งชาติเพราะฉะนั้นมักจะมีสัตว์ป่ามากมายหลายสายพันธุ์ออกมาให้เรามาเห็นและที่สำคัญจะมีบางจุดที่เป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวนั้นมาชมความงามและความแปลกตานั่นก็คือผีเสื้อมรกตผ้าห่มปกซึ่งไม่สามารถหาชมได้จากดอยไหนต้องเดินทางมาชมที่ดอยนี้เท่านั้นและเมื่อขึ้นดอยเชื่อว่าหลายๆคนคงต้องอยากถ่ายรูปเพื่อสร้างความประทับใจและเป็นที่ระลึกให้กับตนเอง

ด้วยการชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกซึ่งที่นี่จะชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกนั้นมีเจ้าหน้าที่มาทำความสะอาดและมาดูแลรักษาให้มีความสวยงามเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวแล้วแล้วใครก็ตามที่ขึ้นมาเที่ยวที่ดอยผ้าห่มปกแห่งนี้อยากจะสัมผัสกับธรรมชาติความสดชื่นของที่นี่คุณก็สามารถที่จะใช้บริการกางเต็นท์นอนบนยอดดอยนี้ได้เลยทางเจ้าหน้าที่เขาจะมีจุดให้เช่าเต็นท์

ซึ่งในเต็นท์นั้นก็จะมีทั้งเครื่องนอนและอุปกรณ์ยังชีพเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวเพียงแค่เตรียมน้ำกับอาหารมาเองเท่านั้นส่วนทางด้านห้องอาบน้ำหรือว่าสถานที่สำหรับอาบน้ำนั้นทางเจ้าหน้าที่มีการเตรียมความพร้อมเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้วนับได้ว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าจะเดินทางมาท่องเที่ยวยามที่มีเวลาว่างมากๆ

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สูตร sexy baccarat