เที่ยวเขาคีรีวงจังหวัดนครสวรรค์ 

                   ผู้คนส่วนใหญ่นั้นมักจะไม่ค่อยได้เดินทางไปเที่ยวจังหวัดนครสวรรค์กันมากนักเพราะไม่ค่อยมีใครรู้ว่าจังหวัดนครสวรรค์นั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเหมือนกันแต่สถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดในจังหวัดนครสวรรค์และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดนครสวรรค์ได้มากที่สุดนั่นก็คือวัดเขาคีรีวงศ์นันทินีนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นมักจะพากันเดินทางมากราบไหว้ขอพรพระพุทธรูปทำบุญไหว้

พระรวมถึงมาถ่ายรูปวัดที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากโดยวัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาโดยมีการตกแต่งประดับประดาด้วยสีทองทั้งหลังไม่ว่าจะเป็นอุโบสถหรือเจดีย์ต่างๆสิ่งที่สร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวจนต้องเดินทางมาที่วัดแห่งนี้นั่นก็เพราะว่าที่นี่จะมีองค์เจดีย์ขนาดใหญ่มหึมามากๆ

โดยมีการสร้างเอาไว้และมีการตกแต่งไว้อย่างสวยงามรูปแบบของเจดีย์ก็ดูแปลกตาจากที่อื่นๆที่สำคัญยังมีพระพุทธรูปองค์ขนาดใหญ่เท่ากับองค์จริงยืนอยู่ที่บริเวณด้านหน้าของพระจุฬามณีเจดีย์อีกด้วยและแน่นอนว่าเมื่อเราเดินทางมาเที่ยวที่นี่เราก็จะพบกับความสวยงามที่หาได้ยากยิ่งอย่างไรก็ตามหาใครที่เดินทางมาวัดเขาคีรีวงแล้วก็คุณจะตื่นตาตื่นใจกับความงามของวัดที่มีการออกแบบและก่อสร้างเอาไว้อย่างสวยงาม

ที่สำคัญที่นี่ยังมีหลวงปู่หลายๆรูปที่ได้มีการถูกจำลองเอาไว้เพื่อให้ประชาชนนั้นไปกราบไหว้ขอพรอีกครั้งทางวัดก็มีวัตถุมงคลจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจเก็บรวบรวมวัตถุมงคลที่วัดแห่งนี้จะอยู่บนเนินเขาดังนั้นเมื่อคนเดินขึ้นไปถึงบริเวณยอดเขาเห็นความสวยงามบริเวณรอบๆของวัดซึ่งเราสามารถมองลงมาแล้ว

เห็นวิวทิวทัศน์ของจังหวัดนครสวรรค์ได้เลยทีเดียวเรียกได้ว่าคุณจะเดินชนมุมไหนของวัดก็ตามคุณก็จะเห็นวิวของจังหวัดนครสวรรค์ทุกมุม 360 องศาซึ่งที่วัดเขาคีรีวงศ์นี้จะมีการแบ่งโซนสำคัญสำคัญเอาไว้ 4 ชั้นด้วยกันแต่ละชั้นก็จะมีความสำคัญแตกต่างกันออกไปและแน่นอนว่าแต่ละชั้นนั้นก็มีความสวยงามไม่แตกต่างกันเลยซึ่งแต่ละชั้นก็จะเป็นการทาสีทองเพื่อความสวยงาม

และความแปลกตาสำหรับพระพุทธรูปที่ประดิษฐานอยู่ที่วัดเขาคีรีวงศ์นั้นชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นพระรูปพระพุทธรูปที่มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมากมักจะเดินทางมาขอพรและมาแก้บนซึ่งถ้าหากใครสนใจที่จะเดินทางไปไหว้พระที่วัดเขาคีรีวงศ์แล้วก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ทุกวันซึ่งวัดนี้จะเป็นอีกวัดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวสายบุญไม่ควรที่จะพลาดไปอย่างแน่นอน วันหยุดทั้งที่อย่าลืมพาครอบครัวไปเที่ยวกันนะคะ

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เซ็กซี่ บาคาร่า ทดลองเล่น