สัมผัสที่พักแบบวิถีชาวบ้านที่ปลายนาตากับยายจังหวัดอุทัยธานี

        สำหรับชาวบ้านหรือชาวไร่ชาวนาคงไม่อยากมาเที่ยวที่พักแบบนี้กันแต่สำหรับคนกรุงเทพฯโดยกำเนิดแล้วแล้วก็มาเที่ยวที่พักตามท้องไร่ท้องนานั้นนับได้ว่าเป็นสิ่งแปลกใหม่และไม่เคยเป็นซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนกรุงเทพฯเป็นอย่างมากดังนั้นวันนี้จะมาแนะนำที่พักที่เป็นการใช้วิถีชีวิตของชาวบ้านนำมาสร้างเป็นที่พักให้กับคนในกรุงเทพฯอย่างเราๆได้ลองไปสัมผัสกัน

ซึ่งหลายคนที่เบื่อกับความแออัดจอแจของกรุงเทพฯอยากลองไปใช้ชีวิตแบบแนวชนบทดูต่างก็ติดใจอย่างเช่นดาราหลายๆคนที่ได้หันตัวเองออกมาทำไร่ทำสวนและมีการเปิดร้านกาแฟกลางไร่กางนากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดและนอกจังหวัดเดินทางมาเที่ยวได้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียวสำหรับวันนี้ที่อยากจะแนะนำให้ลองไปสัมผัสธรรมชาติกลางไร่นานั้น

เป็นที่จังหวัดอุทัยธานีเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวและในวันนี้ที่เราจะพาไปเที่ยวนั้นก็คือที่ปลายนาตากับยายที่นี่นับได้ว่าเราจะสัมผัสกับท้องไร่ท้องนาอย่างแท้จริงมองไปทางไหนก็จะเห็นคันนาและการปลูกต้นข้าวสีเขียวขจีเต็มไปหมดซึ่งถ้าหากมองไกลๆเหมือนกับว่าทุ่งนานั้นเป็นทุ่งหญ้าที่สามารถวิ่งเล่นได้อย่างสบายเลยทีเดียว

อีกทั้งกลางทุ่งนานั้นยังมีเหล่านกกระสามาออกหาปูหาปลากินด้วยความรู้สึกเหมือนกับเราเป็นชาวไร่ชาวนาอย่างแท้จริงเลยทีเดียวซึ่งแน่นอนว่าที่พักที่เราจะเข้าไปพักนั้นก็จะถูกสร้างเป็นแบบลักษณะเหมือนป็อบโดยการนำหน้าคมแฝกมาสร้างพร้อมกับนำไม้ไผ่มาสานทำให้เรานั้นได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงส่วนตัวที่พักไม่ได้หรูหราหรือไฮโซ

แต่เป็นที่พักตามแนววิถีของชาวบ้านดังนั้นหากใครก็ตามที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบชนบทอยากสัมผัสมากคนชนบทนั้นเขานอนกันอย่างไรและกินกันอย่างไรมาเที่ยวที่ปลายนาตากับยายคุณจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของจริงของชาวชนบทอย่างแน่นอนซึ่งเราสามารถที่จะมานั่งผ่อนคลายมองดูวิวสีเขียวขจีของทุ่งนารวมถึงมองดูนกที่บินไปบินมาและอาจจะบินเกาะลงมาหาหอยหาปูกินอีกครั้งที่พักแต่ละหลังจะถูกสร้างห่างกัน

ทำให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวของนักท่องเที่ยวและที่สำคัญทางด้านเจ้าของที่พักได้มีการเตรียมสะพานเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทำให้สะดวกสบายในการเดินไม่ได้ไปเดินในท้องไร่ท้องนาโดยสะพานนั้นถูกสร้างมาจากไม้ไผ่ซึ่งที่นี่มีห้องพักจำนวนค่อนข้างจำกัดเพราะอยากจะให้นักท่องเที่ยวนั้นได้มีความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริงและไม่มากจนเกินไปหากใครอยากจะลองสัมผัสวิถีธรรมชาติอยากลองเลี้ยงห่าน เลี้ยงไก่อย่าลืมลองไปเที่ยวที่นี่กันดูนะคะ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  จีคลับ สล็อต มือถือ