พาเที่ยว พระราชวังโรเซนเบิร์ก ประเทศเดนมาร์ก

      หากพูดถึงชื่อ พระราชวังโรเซนเบิร์ก เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้วซึ่งพระราชวังแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกเลยทีเดียว  สำหรับพระราชวังแห่งนี้นั้นตั้งอยู่ใจกลางกรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์กเช่นเดียวกัน    ที่นี่บอกได้เลยว่าหากใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของศิลปะวัฒนธรรมการก่อสร้างรับรองได้ว่าถ้าคุณมาเห็นการตกแต่งพระราชวังของที่นี่นั้นจะต้องดีใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

        เพราะที่นี่ถูกออกแบบให้ใช้ผลงานของศิลปะแบบดัตซ์เรอเนซองส์  ที่สำคัญพระราชวังแห่งนี้ได้มีการสร้างเอาไว้มาอย่างยาวนานแต่ก็ยังคงความงดงามไม่มีเปลี่ยนแปลงโดยสมัยที่สร้างพระราชวังแห่งนี้นั้นเป็นช่วงตรงกับสมัยของพระเจ้าคริสเตียนที่ 4   ซึ่ง พระราชวังโรเซนเบิร์ก นั้นเป็นสิ่งที่พระเจ้าคริสเตียนที่ 4 นั้นจงภาคภูมิใจเป็นอย่างมากเพราะเป็นสถาปัตยกรรมที่พระองค์นั้นชื่นชอบเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

           ถ้าหากนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเดินทางเข้าไปเที่ยวภายในพระราชวังโรเซนเบิร์กจะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นด้านนอกหรือด้านในของพระราชวังนั้นมีการตกแต่งเอาไว้อย่างหรูหราและงดงามลงตัวเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งภายในด้านในของพระราชวังโรเซนเบิร์กนั้นมีวัตถุล้ำค่ามากมายที่ถูกนำมาประดับตกแต่งให้พระราชวังนั้นมีความหรูหรามีระดับและด้วยความใหญ่โตของพระราชวังแห่งนี้บริเวณชั้นใต้ดินของพระราชวังแห่งนี้นั้นถูกแปรสภาพมาเป็นพิพิธภัณฑ์

            ซึ่งที่นี่บอกได้เลยว่าคุณจะได้เพลิดเพลินกับเครื่องเพชรมากมายเต็มไปหมดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องเพชรที่เป็นเครื่องราชอิสริยาภรณ์รวมถึงมหามงกุฎของราชวงศ์ต่างๆของประเทศเดนมาร์กที่จะถูกนำมาเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ซึ่งมีหลายราชวงศ์มากเพราะเป็นการรวบรวมเครื่องเพชรของเชื้อพระวงศ์ตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน

            อย่างไรก็ตามในตอนต้นที่มีการสร้างพระราชวังโรเซนเบิร์กแห่งนี้นั้นต้องการที่จะเอาไว้ใช้ประโยชน์ในด้านที่อยู่อาศัยของเหล่าเชื้อพระวงศ์ทั้งหลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนบรรดาราชวงศ์ทั้งหลายในสมัยโบราณนั้นก็จะมาพักอาศัยอยู่ที่พระราชวังโรเซนเบิร์กแห่งนี้อย่างไรก็ตามพระราชวังนี้ได้มีการปิดปรับปรุงชั่วคราวเมื่อช่วงประมาณปีค.ศ 1795 และปีคศ 1801 สาเหตุนั่นก็เพราะว่าพระราชวังแห่งนี้เคยถูกวางเพลิงซึ่งผู้ที่วางเพลิงนั้นก็คือกองทัพจากประเทศอังกฤษนั้นเอง 

            ถึงแม้ว่าพระราชวังแห่งนี้จะถูกวางเพลิงมาแล้วถึง 2 ครั้งด้วยกันแต่ความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ความหรูหราของพระราชวังโรเซนเบิร์กแห่งนี้ยังคงมีมาจนถึงปัจจุบันนี้พื้นที่โดยรอบพระราชวังนั้นจะมีการปลูกต้นไม้เพื่อให้ความร่มรื่นซึ่งมองออกมาจะเห็นสีเขียวขจีของต้นหญ้าในขณะที่บริเวณรอบพระราชวังนั้นจะมีการทำสวน King Garden ซึ่งนักท่องเที่ยวนั้นสามารถที่จะมานั่งพักผ่อนหย่อนใจนำเสื่อมาปูนอนหรือมาทำกิจกรรมในส่วนนี้ได้อีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝากเงิน ออโต้