วัดถ้ำพุหว้า จังหวัดกาญจนบุรี 

            สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว วัดถ้ำพุหว้า ที่จะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีแต่ การแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในครั้งนี้นั้นจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เน้นการเที่ยวและทำบุญเนื่องจากว่าที่นี่เป็นวัด  แต่มีความน่าสนใจแตกต่างจากวัดอื่นๆเนื่องจากว่าวัดแห่งนี้นั้นเป็นวัดที่สร้างขึ้นมาจากถ้ำเรียกว่าวัดถ้ำพุหว้านั้นเอง

     สำหรับที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางออกจากตัวเมืองและไปที่ตำบลหนองหญ้าซึ่งวัดแห่งนี้นั้นบอกได้เลยว่ามีความงดงามและเป็นธรรมชาติมากๆเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเที่ยวแนวไหว้พระและต้องการความเงียบสงบโดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมานั่งวิปัสสนากรรมฐานถือศีลภาวนาสงบจิตสงบใจที่วัดแห่งนี้ได้ที่นี่บรรยากาศร่มรื่นร่มเย็นเป็นอย่างมาก

       ลักษณะของวัดนั้นจะเป็นถ้ำขนาดใหญ่ซึ่งเมื่อนักท่องเที่ยวเข้าไปด้านในภายในถ้ำจะเห็นทั้งหินงอกและหินย้อยนอกจากนี้ถ้ำแห่งนี้นั้นถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามแม้แต่อุโบสถก็ยังเป็นถ้ำซึ่งถูกสร้างขึ้นมาจากหินทรายบริเวณโดยรอบนั้นมีการแกะสลักลวดลายเอาไว้อย่างสวยงามเรียกได้ว่าเมื่อคุณเดินเข้าไปตั้งแต่ปากถ้ำจนถึงท้ายถ้ำนั้นคุณจะพบกับความสวยงามและความตื่นตาตื่นใจอย่างมากเลยทีเดียวเพราะว่าน้อยมากที่วัดจะถูกสร้างอยู่ในถ้ำนั้นเอง

         ภายใน วัดถ้ำพุหว้า นั้นจะมีพระพุทธรูปที่ถูกนำมาประดิษฐ์ฐานเอาไว้ให้เป็นองค์พระประธานเพื่อเวลาที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่วัดถ้ำพุหว้าแห่งนี้จะได้กราบไหว้ขอพรในขณะเดียวกันก็มีพระภิกษุสงฆ์คอยเทศนาให้นักท่องเที่ยวได้ฟังซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ปฏิบัติธรรมดังนั้นหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่เดินทางมาเที่ยวที่ถ้ำพุหว้าแล้วสนใจอยากจะปฏิบัติธรรมก็สามารถอยู่ปฏิบัติธรรมได้

    โดยที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาปฏิบัติธรรมกันอยู่เป็นประจำทุกวันซึ่งที่นี่จะรับนักปฏิบัติธรรมเพียงแค่ไม่เกิน 500 คนเท่านั้นโดยจะมีการเตรียมสถานที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้นอนเพราะจะมีอาคารสำหรับให้นักปฏิบัติธรรมไว้พระอาศัยมีทั้งห้องนอนและห้องน้ำรวมถึงมีโรงอาหารนอกจากนี้ยังมีการเตรียมวิทยากรเอาไว้แนะนำอบรมสั่งสอนเกี่ยวกับเรื่องของการปฏิบัติธรรมให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ดังนั้นหากเดินทางมาเที่ยวที่ถ้ำพุหว้าแล้วนอกจากจะได้เที่ยวแล้วยังได้บุญอีกด้วย 

       นอกจากภายในถ้ำจะมีความสวยสดงดงามแปลกตาแล้วบริเวณด้านนอกของตัวท่านนั้นก็มีการตกแต่งไว้อย่างสวยงามเช่นเดียวกันตัวอุโบสถที่มีการสร้างบูรณะซ่อมแซมขึ้นมาใหม่นั้นจะเป็นสีของทรายสีของอิฐนอกจากนี้ยังมีการแกะสลักเป็นลายฉลุสวยงามเป็นอย่างมากภายในถ้ำนั้นมีความร่มเย็นมากทำนั้นเป็นเพดานสูงทำให้เวลาเข้าไปนั้นไม่รู้สึกอึดอัดเหมาะกับการทำสมาธิและนั่งวิปัสสนากรรมฐานเป็นอย่างมาก

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    แจ้งฝาก-ถอน sbobet