ขอพรที่วัดหลวงพ่อโสธร  จังหวัดฉะเชิงเทรา

           ขอพรที่วัดหลวงพ่อโสธร  เชื่อว่าในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในจังหวัดฉะเชิงเทรานั่นก็คือวัดหลวงพ่อโสธรนั้นเองเนื่องจากวัดหลวงพ่อโสธรนั้นมีอายุเก่าแก่มานานหลายร้อยปีเป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นมาเปรียบเสมือนวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดฉะเชิงเทราเลยก็ว่าได้ด้วยวัดแห่งนี้มีชื่อที่มีการพระราชทานให้ว่าวัดโสธรวรารามวรวิหาร   

      สำหรับชื่อเสียงโด่งดังของวัดหลวงพ่อโสธรนั้นมีมาตั้งแต่ในสมัยอดีตกาลแล้วตั้งแต่สมัยที่พระพุทธรูปของหลวงพ่อโสธรลอยมาติดตรงแม่น้ำตรงบริเวณท่าวัดและมีการอัญเชิญหลวงพ่อขึ้นมาบนตลิ่งหลังจากนั้นชาวบ้านก็ให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก  ขอพรที่วัดหลวงพ่อโสธร  และทุกวันนี้ก็ยังมีการไปกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อโสธรกันไม่เว้นแต่ละวันซึ่งจะสังเกตเห็นได้จากว่าในทุกๆวันนั้นจะต้องมีคนไปแก้บนไม่ว่าจะเป็นแก้บนด้วยไข่ต้มหรือแก้บนด้วยนางรำ

      นอกจากนี้ในทุกๆวันก็ยังมีคนไปบนบานศาลกล่าวขอให้หลวงพ่อโสธรนั้นช่วยให้สมหวังไม่ว่าจะเป็นบนการศาลกล่าวให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้าหรือแม้แต่การทำมาค้าขายร่ำรวยธุรกิจมีแต่ความเจริญก้าวหน้าหรือบางคนก็จะไปขอรูปบางคนก็จะขอในเรื่องของการประสบความสำเร็จเรียกได้ว่ามาที่วัดหลวงพ่อโสธรนั้นขอได้ทุกกรณีเลยทีเดียว

          สำหรับวัดหลวงพ่อโสธรนั้นในขณะนี้มีพื้นที่กว้างใหญ่มากๆโดยจะมีการนำรูปหลวงพ่อโสธรเป็นรูปปั้นจำลองไว้ให้กับนักท่องเที่ยวได้เข้าไปทำการกราบไหว้ส่วนพระพุทธรูปองค์จริงนั้นจะอยู่ในศาลาซึ่งจะเปิดให้ประชาชนเข้าไปกราบไหว้ได้เช่นเดียวกันเพียงแต่ว่าจะไม่มีการอนุญาตให้จุดธูปเทียนหรือปิดทองเท่านั้นเองส่วนถ้าใครอยากจะปิดทองก็สามารถไปกราบไหว้องค์พระพุทธรูปของหลวงพ่อโสธรจำลองได้ที่ศาลาที่มีการเตรียมไว้ให้

         นอกจากนักท่องเที่ยวจะแวะไปไหว้ขอพรกับหลวงพ่อโสธรแล้วเวรรอบๆวัดหลวงพ่อโสธรนั้นก็จะมีตลาดที่รองรับให้นักท่องเที่ยวนั้นได้จับปิ้งซื้อสินค้ากับบ้านซึ่งของที่จะนำมาวางขายนั้นส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกของกิน  ซึ่งมีร้านค้ามากมายเต็มไปหมดให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิมรสชาติอาหารที่อร่อยประจำจังหวัดฉะเชิงเทรา

         อย่างไรก็ตามนอกจากภายในบริเวณวัดจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวได้กราบไหว้หลวงพ่อโสธรแล้วยังมีโซนต่างๆมากมายให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ทำบุญไหว้พระและมีโซนสำหรับให้ปล่อยนกปล่อยปลารวมถึงถ้าหากใครต้องการเช่าองค์พระพุทธรูปจำลองของหลวงพ่อโสธรก็สามารถติดต่อเช่าได้เพราะจะมีองค์หลวงพ่อจำลองมากมายหลากสีสันให้นักท่องเที่ยวนั้น เอาไปบูชาที่บ้านได้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย  สมัคร sbobet โดยตรง