พาเที่ยว Red Sea หรือทะเลแดง ประเทศจอร์แดน

           เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ Red Seaหรือทะเลแดง กันมาบ้างแล้ว  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าหากนักท่องเที่ยวคนไหนที่เคยเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศจอร์แดนและไปเที่ยวที่อ่าวอควาบา เพราะทะเลแดง แห่งนี้ก็คือส่วนหนึ่งของอ่าวอความบา หรือคนพื้นเมืองเรียกกันว่าอ่าวอาหรับนั่นเอง

     สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เนื่องจากว่าเป็นทะเลแดงเพราะฉะนั้นจุดที่นักท่องเที่ยวจะสามารถเพลิดเพลินได้มากที่สุดก็คือการล่องเรือไปตามทะเลแดงเพื่อทำการชมปะการังซึ่งในเรือที่จะมีการคอยให้บริการนักท่องเที่ยวนั้นตรงบริเวณท้องเรือจะถูกสร้างมาจากกระจกทำให้เวลานักท่องเที่ยวลงเรือไปแล้ว

เมื่อเรือออกจากฝั่งนักท่องเที่ยวก็จะสามารถมองเห็นปะการังผ่านกระจกได้เลย  Red Seaหรือทะเลแดง สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากเห็นปะการังอย่างใกล้ชิดแต่ไม่สะดวกที่จะทำการดำน้ำลงไปดูแนวปะการังเองก็จะใช้วิธีการล่องเรือแทนหรือถ้าหากว่าใครที่ชื่นชอบการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วและปกติก็ดำน้ำอยู่แล้วก็สามารถที่จะไปดำน้ำเพื่อชมแนวปะการังได้เช่นเดียวกัน

           สำหรับการดำน้ำที่อ่าวอาหรับแห่งนี้จะเป็นแนวน้ำลึกเหมาะกับคนที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องการดำน้ำและสามารถดำน้ำได้อย่างโชกโชนอย่างไรก็ตามสำหรับเหตุผลที่มีการเรียกขานทะเลที่นี่ว่าเป็นทะเลแดงนั่นก็เพราะว่าน้ำในทะเลจะเป็นสีแดงซึ่งสาเหตุที่มันเป็นสีแดงก็เพราะว่ามีแบคทีเรียชนิดหนึ่งซึ่งเป็นแบคทีเรียชนิดเล็กมากๆจะลอยตัวอยู่ในน้ำทะเลแห่งนี้   

          นอกจากนี้ต้องบริเวณอ่าวอาหรับแห่งนี้นั้นยังเป็นจุดเชื่อมต่อกันของหลายประเทศด้วยกันไม่ว่าจะเป็นประเทศอียิปต์หรือประเทศอิสราเอลรวมถึงประเทศจอร์แดนและประเทศซาอุดิอาระเบียเมื่อพระอาทิตย์ส่องกระทบลงมาถูกเนินเขาหรือโขดหินของแต่ละประเทศแสงพระอาทิตย์ก็มีการส่องสะท้อนตกลงมาในน้ำทะเลทำให้สีของแสงอาทิตย์นั้นจะส่งไปยังท้องทะเลแล้วแลดูเป็นสีแดงจึงเป็นที่มาของคำว่าทะเลแดงนั่นเอง 

      อย่างไรก็ตามที่นี่ยังมีตำนานที่มีการพูดถึงกันตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายสืบทอดมาจนถึงลูกหลานนี่ก็คือตำนานที่ว่าทะเลแห่งนี้นั้นเป็นทะเลที่โมเสสนั้นเคยมาสร้างอภินิหารเอาไว้โดยระบุว่าเมื่อโมเสสเคยใช้ไม้เท้าของเขานั้นชูไปที่บริเวณด้านเหนือของน้ำทะเลแห่งนี้หลังจากนั้นก็เกิดสิ่งอัศจรรย์ใจเกิดขึ้นเมื่อน้ำทะเลแห่งนี้ออกจากกันจนมองเห็นพื้นดินและสามารถให้ผู้คนเดินผ่านไปได้ซึ่งถ้าหากใครศึกษาคัมภีร์Bible ก็คือจะเป็นเหตุการณ์ช่วงที่โมเสสขอร้องพระเจ้าให้ช่วยเหลือชาวยิวที่ต้องการหนีจากทหารอียิปต์นั่นเองและด้วยอภินิหารที่โมเสกได้มีการสร้างขึ้นนี้เองทำให้ชาวยิวนั้นสามารถหนีรอดปลอดภัยจากทหารอียิปต์ได้ 

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  บาคาร่า sa gaming