V&A- Victoria and Albert Museeum พิพิธภัณฑ์ศิลปะและการตกแต่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก 

       V&A- Victoria and Albert Museeum ที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกของประเทศอังกฤษเป็นสถานที่ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศอังกฤษอีก 1 แห่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากในแต่ละปีนั้นจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อย่างไม่ขาดสายซึ่งนับจำนวนคนได้ที่ดีจะต้องรับนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่าปีละ 1 ล้านคนเลยทีเดียว

โดยส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นมักจะมาชมประวัติศาสตร์ความเป็นมารวมถึงมาชมพวกศิลปวัตถุต่างๆที่มีความสวยงามและเป็นวัตถุในยุคเก่าแก่โบราณที่ถูกนำมาจัดแสดงเอาไว้ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

สำหรับที่ V&A- Victoria and Albert Museeum แห่งนี้นั้นไม่ได้มีการนำแค่ของตกแต่งในยุคโบราณมาจัดแสดงไว้เพียงเท่านั้น

แต่ของยุคปัจจุบันก็ถูกนำมาตกแต่งและมาจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เช่นเดียวกันซึ่งส่วนใหญ่แล้วผลงานที่ถูกนำมาจัดแสดงนั้นจะเป็นผลงานด้านประติมากรรมต่างๆซึ่งผลงานที่ถูกนำมาจัดแสดงนั้นจะเป็นผลงานทั้งของภายในประเทศและของต่างประเทศ

โดยสถานที่แห่งนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมความงดงามได้ฟรี  ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตั้งแต่ 10:00 น เป็นต้นไปและจะปิดให้บริการในช่วงเวลาประมาณ 17:00 น และจะปิดให้บริการในวันจันทร์ส่วนวันอื่นนั้นสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตามปกติ

         พิพิธภัณฑ์ศิลปะและการตกแต่งนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งเพียงแค่นักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงบริเวณด้านนอกของตัวอาคารก็จะเห็นความยิ่งใหญ่ของตัวอาคารแล้วและเมื่อเข้ามาภายในตัวอาคารนั้นก็จะยิ่งพบกับความหรูหราอลังการและยิ่งใหญ่อย่างมากมีการนำศิลปะประติมากรรมของประเทศต่างๆมาจัดแสดงเอาไว้รวมถึงของประเทศไทยเอง

ก็ถูกนำมาจัดแสดงไว้ที่นี่เช่นเดียวกันซึ่งของประเทศไทยนั้นนักท่องเที่ยวจะได้เห็นพระพุทธรูปซึ่งถูกสร้างขึ้นมาในสมัยของอยุธยาและสุโขทัยรวมถึงสมัยของทราวดีก็ถูกนำมาไว้ที่นี่เช่นเดียวกัน

            นอกจากนี้ยังมีเครื่องโบราณต่างๆไม่ว่าจะเป็นเครื่องเรือนเครื่องแกะสลักเครื่องจักสานของโบราณก็ถูกนำมาจัดแสดงไว้ที่นี่ด้วยเช่นกันไม่ใช่เพียงแค่ของประเทศไทยเท่านั้นยังมีชุดเครื่องเงินหรือแม้แต่ชุดราชบัลลังก์ของประเทศพม่าก็ถูกนำมาจัดแสดงจัดเป็นนิทรรศการให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเพลิดเพลินชมความงดงามของเครื่องประดับในสมัยโบราณกัน

          อย่างไรก็ตามยังมีพวกเสื้อผ้าของดาราฮอลลีวูดหรือแม้แต่เสื้อผ้าแฟชั่นในยุคโบราณของคนชาติยุโรปที่สวมใส่ถูกนำมาจัดแสดงเอาไว้ให้ด้วย  ซึ่งภายในพิพิธภัณฑ์นี้มีการทำคู่มือเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มีการจัดสรรเวลาว่าจะเข้าไปชมผลงานแบบไหนเนื่องจากว่าที่นี่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากเพราะฉะนั้นไม่สามารถชมเพียงแค่วันเดียวแล้วทั่วถึงได้ 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน