เที่ยวน้ำตกจ๊อกกระดิ่น และกางเต้นท์ตอนที่เนินกูดดอย ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิจังหวัดกาญจนบุรี 

       เที่ยวน้ำตกจ๊อกกระดิ่น สำหรับนักท่องเที่ยท่านไหนที่อยากออกไปเที่ยวในวันหยุดยาว แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี  แนะนำการเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรี  ที่จังหวัดแห่งนี้นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวหลายแห่งแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวสว่นใหญ่ยังอากาศดี และอยู่ท่ามกลางธรรมชาตินั่นเอง

      สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่อยากให้ลองไปเที่ยวในครั้งนี้คือ การไปกางเต็นท์นอน ที่เนินกูดดอย และไปเล่นน้ำตก ที่น้ำตกจ๊อกกระดิ่น ซึ่งทั้งสองที่นี้อยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมินั่นเอง 

        สำหรับจุดแรงที่นักท่องเที่ยวไปถึงและเป็นจุดที่เอาไว้กางเต็นท์นอนนั้น ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย  ซึ่งที่นี่มีทั้งสัญญาณโทรศัพท์มือถือของหลายค่าย นอกจากนี้ที่พักยังมีให้เลือกด้วยว่าจะนอนเต็น หรือนอนเป็นแบบบ้านพัก ซึงหากใครอยากนอนบ้านบนต้นไม้ก็มีให้บริการเช่นเดียวกัน  นอกจากนี้ยังไม่ต้องกลัวว่ายามค่ำคืนจะไม่มีไฟส่องสว่างเพราะที่นี่มีไฟฟ้าโซล่าร์เซลใช้  นอกจากนี้ยังมีร้านค้าเปิดให้บริการแก่นักทอ่งเที่ยวตั้งแต่เช้าจนเย็น ดังนั้นการมาเที่ยวที่นี่ไม่ลำบากอย่างที่จินตนาการอย่างแน่นอน

       นอกจากนักทอ่งเที่ยวจะได้นอนกลางป่าเขา  ฟังเสียงนกร้อง เสียงจิ้งหรีดร้องในตอนกลางคืนแล้ว สามารถนอนมองฟ้าจะมองเห็นดาวเต็มท้องฟ้า ซึ่งหากจะดูดาวแถวบ้านจะไม่เห็นเยอะเหมือนกับที่นี่   ตื่นเช้ามาก็ไปชมพระอาทิตย์ขึ้น หรือหากไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวก็จะเจอกับทะเลหมอกอีกด้วย 

   สำหรับในตอนกลางวันนั้น นักทอ่งเทียวสามารถเดินเข้าป่าเพื่อไปชมความสววยงามของน้ำตกจ๊อกกระดิ่น ซึ่งตรงบริเวรน้ำตกนี้ก็มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือเช่นกัน ดังนั้นถึงแม้จะมาเที่ยวป่า แต่คุณก็ยังติดต่อสื่อสารกับคนอื่นได้ตามปกติ น้ำตกแห่งนี้มีน้ำที่ใสมาก จะมองเห็นน้ำเป็นสีฟ้าเขียว หรือหากมาในช่วงปลายฝนต้นหนาว  น้ำจะเปลียนเป็นสีเขียวมรกต  และที่สำคัญน้ำตกแห่งนี้สูงถึง 30 เมตรเลยทีเดียว ด้านล่างของน้ำตกเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ ทัศนีย์ภาพที่นี่สวยงามเกินบรรยายเป็นอย่างมาก

         และหากนักท่องเทียวคนไหน อยากไปชมการใช้ชีวิตของชาวบ้าน กลางป่า จะมีหมู่บ้านหนึ่งซึ่งอยู่ห่างจากน้ำตกแค่ ห้ากิโลเมตรเท่านั้น สามารถไปชมวิถีชีวิตของชาวบ้านได้ โดยหมู่บ้านดังกล่างชื่อว่า หมู่บ้านอีปู่ ที่สำคัญน้ำที่น้ำตกจ๊อกกระดิ่งนี้ก็ได้รับน้ำมาจากแห่งน้ำในหมู่บ้านดังกล่าวด้วย 

      เชื่อว่าที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการท่องเที่ยวในช่วงนี้ เพราะตอนนี้ไวรัสโควิด-19 ยังคงระบาดการมาเที่ยวจุดที่เป็นธรรมชาติจะดีกว่า เพราะไม่ต้องเที่ยวแบบแออัดเสี่ยงติดโควิดนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า sbobet ใหม่ล่าสุด