อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ จังหวัดโคราช 

        อุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ สถานทีท่องเที่ยวที่ถูกระบุว่าเนแห่งผลิตโอโซนบริสุทธิ์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งประเทศไทย และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ  เดินทางไปกลับสะดวก คงหนีไม่พ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ของจังหวัดโคราชนั่นเอง  ขึ้นชื่อว่าเป็นอุทยานแห่งชาติ สิ่งที่เราต้องเจอหากเดินทางไปเที่ยวก็คืน ต้นไม้ ภูเขา น้ำตก  สัตว์ป่า ดอกไม้ป่า เป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านี้จะมีอยู่ในทุกพื้นที่ที่เป็นพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติอยู่แล้ว 

       สำหรับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้น จะแตกต่างไปจากอุทยานแห่งชาติของจังหวัดอื่น เพราะที่นี่ไม่ใช่เพียงมีป่าและเขา รวมถึงสัตว์ป่าให้ดูทั้น เพราะที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงและกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำอย่างเพลิดเพลินมากมายเต็มไปหมด เรียกได้ว่าหากมีเวลาเป็นเดือนก็ยังเที่ยวที่นี่ไม่ทั่วถึงเลยทีเดียว 

        สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งในเขาใหญ่นั้นจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละนักท่องเที่ยวแต่ละคนเช่นถ้าไปที่เขาใหญ่เลยใครที่ชอบตั้งแคมป์หรือแม้แต่การไปส่องสัตว์หรือไปศึกษาเกี่ยวกับต้นไม้ดอกไม้ป่ารวมถึงใครอยากจะไปถ่ายรูปธรรมชาติเก๋เก๋ก็สามารถเข้าไปที่พื้นที่บริเวณเขาใหญ่โดยตรงเลยก็ได้ซึ่งในเขาใหญ่นั้นมีทั้งโรงแรมและคอมพิวเตอร์มอล 

          นอกจากนี้ยังมีทุ่งหญ้ารวมถึงอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่อีกด้วยซึ่งในเขาใหญ่นั้นนักท่องเที่ยวสามารถที่จะให้อาหารช้างหรือจะไปดูการทำโป่งเทียมก็ได้เช่นเดียวกันในขณะเดียวกันถ้าไปที่เขาใหญ่แล้วสามารถที่จะไปแวะแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้กับเขาใหญ่ซึ่งการเดินทางนั้นก็ไม่ไกลมีทั้งไร่องุ่นรวมถึงมีอาร์ทมิวเซียม  

       นอกจากนี้ยังมีพาโนราม่าฟาร์ม รวมถึงมีปาลิโอเขาใหญ่ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเดอะบลูมบายทีวีพูลหรือ Primo piazza สวนช่องศีล และยังมีสวนน้ำ Social World เป็นต้น จะเห็นได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวนั้นมีให้เที่ยวให้เลือกสรรแบบไม่หวาดไม่ไหวและทุกที่ที่เราเข้าไปเที่ยวนั้นก็สามารถถ่ายรูปสวยๆและเช็คอินได้ดังนั้นเขาใหญ่จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเป็นอย่างมาก

        นอกจากนี้ขับรถจากกรุงเทพฯไปเขาใหญ่นั้นก็ใช้ระยะเวลาเพียงแค่ประมาณ 3-4 ชั่วโมงเท่านั้นซึ่งสามารถช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางได้เป็นอย่างมากและที่สำคัญอากาศที่เขาใหญ่ก็สดชื่นเป็นอากาศที่มีโอโซนที่บริสุทธิ์เหมาะกับการไปพักผ่อนอย่างแท้จริง 

   หากใครที่ไม่เคยไปเที่ยวที่เขาใหญ่ แนะนำว่าลองหาโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง อาจจะไปเที่ยวกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวก็ได้ เพราะที่เขาใหญ่กิจกรรมมีเยอะ รับรองว่าสนุกสนานอย่างแน่นอน  

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.  sa gaming ขั้นต่ำ 5 บาท