สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปในช่วงของวันหยุดยาว

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไป วันหยุดเป็นตอนที่แฮปปี้มากๆของใครที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยว เพียงแค่ได้มองปฏิทินแล้วทราบว่ามีวันหยุดมากยิ่งกว่าธรรมดา ก็เริ่มหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อที่จะได้ไปท่องเที่ยวในวัดหยุดกันแล้ว.. แม้กระนั้นจะไปไหนดีล่ะ เพราะว่าเมืองไทยพวกเรามีสถานที่เที่ยวงามๆทั้งยังทะเล ภูเขา น้ำตก สวนดอกไม้ สวนผลไม้ โฮมสเตย์ที่งดงามอยู่อีกมากมาย

สรุปว่าผู้ใดที่ยังไม่เคยรู้ว่าจะท่องเที่ยวไหนดี Gclub ฟรี 100ทดลองดูไอเดียสถานที่เที่ยววันหยุดยาวหลายวันของพวกเรา ถูกใจในการท่องเที่ยวแบบไหน เลือกไปแบบงั้นได้เลย ส่วนจะมีที่แห่งใดบ้าง ไปดูกัน

  1. เกาะมัดสุม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะมัดสุมเป็นเกาะที่มีสมบูรณ์มากๆไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ต่างๆมีเยอะแยะมากมาย ชายหาดขาวเนียนนุ่ม ปะการังใต้น้ำก็ยังมีความอุดมสมบูรณ์และก็สวยสดงดงาม บนเกาะมีร้านอาหาร ร้านขายเครื่องดื่ม แล้วก็ที่นั่งชายหาดให้พักอย่างบรรเทาอาการเหนื่อยล้าต่างๆฃ พร้อมเพลินไปกับเสียงคลื่นที่ซัดเข้าหาชายหาด

รวมทั้งอีกหนึ่งความน่ารักน่าเอ็นดูที่ทำให้เกาะมัดสุมได้รับความนิยมของนักเดินทางก็คือ เหล่าหมูตัวน้อยที่อ้วนท้วม แล้วก็คุ้นเคยกับคนมากๆน้องจะเดินเที่ยวอยู่ตามริมหาดเพื่อขอของกินจากนักเดินทาง และก็ให้ถ่ายภาพน่ารักน่าเอ็นดูๆแบบสนิทสนมสุดๆไปเลย

จนกระทั่งทำให้ผู้คนจำนวนมากเรียกเกาะนี้ว่า เกาะหมู ไปโดยปริยาย กิจกรรมเมื่อมาที่เกาะมัดสุม หรือเกาะหมูนี้ นอกเหนือจากการที่จะเล่นกับหมูแล้ว ยังสามารถเล่นน้ำทะเล ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น พายเรือคายัก เรือแคนู รวมทั้งเช่าเจ็ตสกีขี่เล่นได้ด้วย

  1. แกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

รอบเกาะนางยวนมีแนวปะการังที่สมบูรณ์แล้วก็ปลาสวยสดงดงามเยอะมาก ไฮไลต์ที่สะดุดตามากๆของเกาะนางยวนหมายถึงจุดสำหรับชมวิว ระยะทางเดินขึ้นไปบนเพียงแค่ 10-15 นาที เดินง่ายแล้วก็สบายเพราะว่าเป็นทางปูนเรียบ เมื่อขึ้นไปถึงข้างบนจะได้เจอกับทิวทัศน์ซึ่งสามารถมองเห็นอีกทั้ง 3 เกาะเชื่อมต่อกัน และก็เป็นจุดซึ่งสามารถแลเห็นตะวันขึ้นแล้วก็ตกได้บนชายหาดเดียวกัน ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่เด่นและก็หาที่แหน่งใดมิได้อีกแล้ว นักเดินทางที่มาท่องเที่ยวที่เกาะนางยวนนิยมท่องเที่ยวที่เกาะเต่าคู่กันด้วย เพราะว่าอยู่ใกล้กัน ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 10 นาทีเพียงเท่านั้น

  1. หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

ผู้ที่ชื่นชอบดำน้ำดูความสวยสดงดงามใต้ทะเล ไม่ควรที่พลาดที่นี่ เนื่องจากเป็นหมู่เกาะที่ยังมีธรรมชาติที่งดงามรวมทั้งบริบูรณ์ มีปะการังหลายประเภท ดังเช่นว่า ปะการังเขากวาง ปะการังผักกาด รวมทั้งยังมีปลาทะเลสวยอีกเพียบเลย อย่างเช่น ปลานกแก้ว ปลาการ์ตูน ปลาสิงโต นอกจากนั้นยังเจอสัตว์ทะเลหายากอย่าง เต่าสมุทร ปลาฉลามวาฬ รวมทั้งปลากระเบน ที่หมู่เกาะนี้อีกด้วย