วัสดุอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง สิ่งที่จำเป็นมือใหม่สายแคมป์ปิ้ง

ได้เวลาที่เหมาะกับการไปท่องเที่ยวกันแล้ว พักผ่อนให้หายเหนื่อยจากการทำงานมาอย่างมากในช่วงตลอดทั้งปี แน่ๆว่าในประเทศไทยเองก็มีสถานที่เดินป่า เดินเขา ตั้งแคมป์ดีๆเยอะแยะหลายสถานที่ล้วนแล้วแต่มีอากาศฟินแบบสุดๆทั้งหมดเลย สำหรับผู้ใดที่ยังไม่เคยได้รับการประสบการณ์การกางเต็นท์มาก่อน เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า เครื่องมือในการตั้งแคมป์ที่เราควรจะเตรียมตัวสำหรับการไปกางเต็นท์ด้วยนั้นมีอะไรบ้าง

1. รองเท้าเดินป่า

ของอย่างแรกที่สำคัญมากๆเนื่องจากว่ามันจะอยู่คู่เท้าเราตั้งแต่เริ่มจนกระทั่งจบการท่องเที่ยวเลย จะเป็นรองเท้าเดินป่านั่นเอง ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับทริปที่เราจะไป ตัวอย่างเช่น รองเท้าเดินป่า รองเท้าเดินเขา อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งในการที่เราจะทำการเลือกรองเท้าที่เหมาะสมจะช่วยลดอาการปวดเท้าจากการเดินเป็นเวลานานได้ เสนอว่าเราก็ควรที่จะทำการใช้รองเท้าที่ดีๆไปเลยจะเหมาะสมที่สุด ซึ่งจะมีความแข็งแรงทนทานมาก แล้วก็เป็นการเซฟเท้าเราไปได้อีกนานเลย

2. กระเป๋าเป้

ไม่มีความสำคัญต้องใช้ใบใหญ่ๆเสมอ แต่ว่าเราควรที่จะทำการเลือกใช้ขนาดเท่าที่มีความจำเป็น พอดีกับปริมาณวันที่เราไป เน้นช่องใส่จำนวนมากไว้ก่อนดีมากยิ่งกว่า กระเป๋าที่ดีควรจะมีสายสำหรับรัดมาให้ 3 จุด ก็คือ สายสำหรับรัดตอนอก, สายสำหรับรัดสะโพก แล้วก็สายปรับขยายกระเป๋า ที่จะเป็นการช่วยลดแรงกดที่ปริเวณบั้นท้ายได้อย่างดีเยี่ยม กระจัดกระจายน้ำหนักกระเป๋าอย่างสมดุล โดยมากกระเป๋าชนิดนี้จะมีคุณลักษณะกันน้ำกันอยู่แล้วทุกรุ่น

3. เต็นท์

แน่ๆว่าไปแคมป์ปิ้ง อย่างไรก็จะขาดสิ่งนี้ไปมิได้ ที่พักผ่อนของเราอย่าง เต็นท์ ซึ่งให้เลือกขนาดใหญ่กว่าปริมาณคนที่จะทำการพักผ่อน จะได้มีที่วางสิ่งของส่วนตัวด้วย วัสดุเราควรที่จะเน้นในแบบผ้าที่บาง และก็เบา แต่ว่าจะต้องหนา กันน้ำ แล้วก็สามารถที่จะระบายอากาศได้ดี เมื่อพับเก็บแล้วจะมีขนาดที่เล็ก พกพาได้ง่าย

4. ถุงนอน

เน้นในน้ำหนักเบา แต่จะมีความอบอุ่น กันหนาวได้มาก จะช่วยทำให้หลับสนิทได้ ตื่นมาไม่เจ็บป่วย เมื่อม้วนแล้วขนาดไม่ใหญ่จนกระทั่งนำเอาไปไม่สะดวก

5. ไฟฉาย

เพื่อที่จะเอาไว้ใช้สำหรับในการนำทาง หาของในเต็นท์ ที่นับว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ

6. ชุดเครื่องครัวสนาม

การทำอาหารด้วยตัวเองนับเป็นสิ่งที่ไม่บางทีอาจทอดทิ้งได้ถึงแม้ในตอนท่องเที่ยว ควรที่จะให้จัดเตรียมชุดเครื่องมือแบบพกพาติดไปด้วย เน้นในขนาดที่เล็ก ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เตาแก๊สไม่ควรใหญ่เกินความจำเป็น

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.  gclub royal1688 ฟรีเครดิต