Cano Cristales แม่น้ำห้าสี ประเทศโคลัมเบีย

       สำหรับแถบละตินอเมริกาประเทศโคลัมเบียนั้นนับว่าเป็นประเทศที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากอีกประเทศหนึ่ง  Cano Cristales แม่น้ำห้าสี เลยก็ว่าได้เนื่องจากว่าประเทศนี้นั้นอยู่ในอันดับที่ 3 ของละตินอเมริกาที่มีขนาดเศรษฐกิจที่มีความใหญ่มาก  

นอกจากนี้ประเทศโคลัมเบียยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีอาชญากรรมการใช้ความรุนแรงและยาเสพติดเยอะมากๆซึ่งแน่นอนว่าคนไทยนั้นรู้จักประเทศโคลัมเบียกันเป็นอย่างดีจากภาพยนตร์ และจากเรื่องราวของการใช้ความรุนแรงภายในประเทศ

          อย่างไรก็ตามประเทศโคลัมเบีย  ไม่ได้น่ากลัวเสมอไปเพราะประเทศโคลัมเบียนั้นก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

และมีใครหลายคนก็อยากที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศโคลัมเบียกันอย่างมากเช่นเดียวกันเพราะถึงแม้ว่าจะมีในเรื่องของยาเสพติดหรือใช้การใช้ความรุนแรงแล้วแต่สถานที่สำคัญในประเทศโคลัมเบียนั้นก็มีความงดงามเป็นอย่างมาก

ตัวอย่างเช่นสถานที่ท่องเที่ยวจะพาไปรู้จักดังต่อไปนี้นั้นเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่บอกได้เลยว่าถ้าหากได้มีโอกาสไปเที่ยวโคลัมเบียไม่ควรพลาดที่จะไปที่นี่อย่างแน่นอนสำหรับสถานที่ดังกล่าวก็คือ Cano Cristales 

           

Cano Cristales  หรือที่คนส่วนใหญ่มักจะเรียกกันว่า แม่น้ำ 5 สี คือแม่น้ำที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลกอยู่ที่ประเทศโคลัมเบีย

มีชื่อเรียกอีกชื่อว่าแม่น้ำสีรุ้งก็ตลอดความยาว 100 กิโลเมตรแม่น้ำสายนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันงดงามตระการตาและความสะอาดของน้ำทำให้มองเห็นแผ่นหินโขดหินที่ปกคลุมด้วยพืชใต้น้ำยางสาหร่ายและมอสหลากหลายสายพันธุ์พืชใต้น้ำเหล่านี้ได้รับแสงแดดที่เพียงพอมันก็พร้อมใจกันเปล่งบานอวดสีสันสดใสผ่านผืนน้ำกลายเป็นความงดงามราวกับดินแดนบนสรวงสวรรค์

        สำหรับสถานที่ตั้งของแม่น้ำ Cano Cristales   แห่งนี้นั้นในดดีตที่นี่เคยเป็นหนึ่งในพื้นที่เก่าแก่ที่สุดของโคลัมเบียมีอายุราว 1.2- 1.5 ล้านปีจึงยังไม่มีถนนตัดผ่านการจะเข้าไปชมความงามของแม่น้ำ 5 สีจึงต้องขี่ม้าเข้าไปเท่านั้นในอดีตมันเคยถูกเรียกว่าเป็นพื้นที่ที่อันตรายที่สุดแห่งหนึ่งแต่ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว

สำคัญของโคลัมเบียและช่วงที่เหมาะกับการมาเที่ยวชมมากที่สุดคือช่วงเดือนพฤษภาคมถึงช่วงสิ้นสุดสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนธันวาคมเนื่องจากเป็นช่วงที่พืชใต้น้ำทุกสายพันธุ์เจริญเติบโตเต็มที่และกำลังเปล่งประกายสีสันกันอย่างงดงามที่สุด 

        นอกจากที่แม่น้ำ Cano Cristales  แห่งนี้แล้ว ประเทศโคลัมเบีย ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่อื่นที่น่าสนใจมากเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม สำหรับชื่อเสียงเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงและยาเสพติดนั้น เป็นชื่อเสียงที่มีมานานหลายปีแล้ว ซึ่งปัจจุบันประเทศโคลัมเบียมีการพัฒนามากขึ้นแล้ว ดังน้นหากไม่อยากพลาดชมความสวยงามของแม่น้ำ Cano Cristales  อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะคะ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ