น้ำตกผาน้ำหยดจังหวัดเพชรบุรี

        น้ำตกผาน้ำหยด    ถ้าหากจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนเชื่อว่าใครหลายๆคนนั้นคงต้องถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในน้ำตกมากกว่าการเดินทางไปเที่ยวท้องทะเลหรือการปีนเขาไปชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ยามพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกอย่างแน่นอนเนื่องจากว่าในช่วงที่หน้าฝนมีฝนตกลงมาชุกชุมนั้นน้ำปริมาณมากจะทำให้น้ำตกนั้นมีความงดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

            ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ไม่ไกลหากใครที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯโดยสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวนั้นจะอยู่ที่บริเวณจังหวัดเพชรบุรีซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายรูปแบบและสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะพาไปรู้จักกันในครั้งนี้ก็คือน้ำตกผาน้ำหยดนั่นเอง

        น้ำตกผาน้ำหยดแห่งนี้ ถือได้ว่าเป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่เชื่อได้เลยว่าหลายคนอาจไม่ค่อยได้ยินชื่อมากนัก แต่ความสวยงามอาจจะเคยผ่านตามาจากฉากในป่าของวรรณคดีพระสุธนมโนราห์จากโฆษณาชิ้นหนึ่ง   สำหรับที่น้ำตกผาน้ำหยดแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ต้องเดินเท้าประมาณเกือบ 1 ชั่วโมงเพื่อจะได้ไปสัมผัสกับความสวยงามที่มีเอกลักษณ์และแปลกตา

         โดยความสวยงามที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมนั้น เกิดจากการก่อตัวสะสมของหินปูนที่ไหลมาจากสายน้ำจนเกิดเป็นหน้าผาหินปูนที่สูงกว่า 35 เมตรแห่งเดียว ลักษณะความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้ถือได้ว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกับน้ำตกที่ไหน โดยเฉพาะช่วงกลางของน้ำตกหินปูนนั้นได้สะสมเกาะตัวดูดเสมือนฉัตรหรือร่มที่ซ้อนกัน 3 ชั้นและยังปกคลุมไปด้วยสีเขียวขจีของมอสอย่างสวยงาม

        ส่วนภายในโปร่งชั้นล่างใต้อ่างน้ำนั้นจะเป็นอุโมงค์ตื้นๆ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าไปสัมผัสความสวยงามผ่านม่านน้ำของน้ำตกได้อีกด้วยเรียกได้ว่าน้ำตกผาน้ำหยดแห่งนี้เพิ่งเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ไม่กี่ปีแต่ก็มีความสวยงามไม่แพ้น้ำตกไบก้าน้ำตกเล็กๆอันโด่งดังของประเทศโรมาเนียที่มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องของความงดงามระดับโลกกันเลยทีเดียว 

   ที่นี่นับว่าเป็นแหล่งทอ่งเที่ยวแนวอันซีนอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบุรี ที่หากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวไม่ควรพลาดที่จะลองแวะมาเที่ยวและมาชมความสวยงาม บอกได้เลยว่าที่นี่มีจุดและมุมให้นักทอ่งเที่ยวได้ถ่ายรูปสวยสวยเยอะมากเลยทีเดียว 

       อย่างไรก็ตามสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ อยู่ท่ามกลางป่าเขา และยังคงความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นดังนั้นจะไม่มีร้านค้าหรือร้านอาหารคอยบริการ นักท่องเที่ยวจะต้องพกน้ำเข้าไปกินเอง

 

สนับสนุนโดย.    สล็อต ยิงปลา ฝากขั้น ต่ํา 100