เกาะแมว Aoshima ประเทศญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวที่คนรักแมวต้องไป 

     เกาะแมว Aoshima ประเทศญี่ปุ่น   ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อแห่งหนึ่งที่เหมาะอย่างยิ่งกับนักท่องเที่ยวที่ รักสัตว์โดยเฉพาะสัตว์ชนิดนั้นคือแมวเนื่องจากว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็คือเกาะแมว Aoshima นั่นเอง  

บอกได้เลยว่าถ้าหากใครที่เป็นสาวกของแมวแล้วเราก็ทาได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่เกาะแห่งนี้รับรองว่าคุณจะต้องกรี๊ดสลบอย่างแน่นอนเพราะที่นี่นั้นจะมีแมวมากมายเต็มไปหมดและที่สำคัญสถานที่แห่งนี้จะเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยบรรดาคาเฟ่และจุดท่องเที่ยวซึ่งมีความเกี่ยวพันกับแมวแทบทั้งสิ้น

       สำหรับกรอกแมวAoshima แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นเป็นเกาะซึ่งจะต้องอยู่ห่างจากชายฝั่งของประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอนโดยเกาะแห่งนี้นั้นจะอยู่ทางบริเวณชายฝั่งของทะเล ojooo City ซึ่งจะอยู่ใกล้กับจังหวัดเอฮิเมะระยะทางห่างกันแค่ประมาณ 8 Mile เพียงเท่านั้นที่นี่เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวสิ่งที่เห็นเป็นอันดับแรกและคือจะมีแมวเหมียวเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด

        บนเกาะแห่งนี้ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าบนเกาะแมวAoshima แห่งนี้นั้น เป็นที่อยู่อาศัยของแมวหลากหลายสายพันธุ์และมีมากกว่า 100 ถึง 200 ตัวเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามบนเกาะแห่งนี้มีคนอาศัยเพียงแค่ไม่กี่คนเท่านั้นนับโดยรวมแล้วแทบจะไม่ถึง 20 คนด้วยซ้ำไปซึ่งคนส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้นั้นจะเป็นคนที่รักแมวและทุกคนนั้นก็มีอายุตั้งแต่ประมาณ 50 ปีขึ้นไปแทบทั้งสิ้น 

      สำหรับเกาะAoshima แห่งนี้ เป็นเกาะที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักแล้วก็บนเกาะนั้นก็มีความเงียบสงบซึ่งก่อนหน้านี้แทบจะไม่เคยมีใครรู้เลยว่าประเทศญี่ปุ่นมีเกาะนี้มาก่อนจนภายหลังมีคนเดินทางไปเที่ยวที่เกาะแห่งนี้และได้มีการถ่ายรูปบรรยากาศบนเกาะแห่งนี้ไปโพสต์ลงใน Social Media ทำให้ผู้คนเริ่มหันมาสนใจเกาะแห่งนี้กันมากขึ้น

โดยเฉพาะเหล่านักท่องเที่ยวที่เป็นสาวกของแมวเหมียวทั้งหลายหลังจากนั้นประมาณปลายเดือนกันยายนปีพ.ศ 2556 เป็นต้นมาเกาะAoshima แห่งนี้ก็กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังอีกแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นทันที 

       ตามข้อมูลมีการเล่าว่าแต่เดิมเกาะแห่งนี้นั้นเป็นเกาะที่มีมานานแล้วซึ่งมีผู้คนอพยพมาอยู่ที่เกาะแห่งนี้ในช่วงยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 สาเหตุนั้นก็ว่าจะใช้เกาะแห่งนี้นั้นเป็นสถานที่หลบภัยนั่นเองอย่างไรก็ตามผู้ที่เดินทางมาหลบภัยที่เกาะแห่งนี้ได้มีการบังเอิญนำสัตว์เลี้ยงของตนเองซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือแมวติดมาด้วยและหลังจากสงครามสิ้นสุดลงผู้คนก็เริ่มทยอยเดินทางออกจากเกาะแห่งนี้แล้วไปใช้ชีวิตอยู่ในตัวเมืองตามปกติ เหลือคนสูงอายุที่อยากใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบบนเกาะแห่งนี้และคอยดูแลแมวที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้  

        หลังจากนั้นพวกมันก็ขยายเผ่าพันธุ์ของมันเองจนที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่มีแมวเยอะมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น และกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นในปัจจุบันนี้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก