บ่อน้ำร้อนเบตง  จังหวัดยะลา 

    บ่อน้ำร้อนเบตง  จังหวัดยะลา   สำหรับใครที่เดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจในจังหวัดยะลา แนะนำว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่งที่จะแวะมาเที่ยวที่อำเภอ เบตง เพราะที่นี่มีสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจและสวยงามเยอะมาก  ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่าที่จังหวัดที่ห่างไกลจากความเจริญและอยู่ไกลถึงภาคใต้อย่างนี้จะมีสถานที่สวยงามให้เที่ยวอีกด้วย 

 สำหรับการแนะนำการท่องเที่ยวในบทความนี้อยากพาไปรู้จักกับสถานที่พักผ่อนหยอ่นใจ  เป็นสถานที่คลายเครียด

และคลายก้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี เพราะที่นี่ก็คือ บ่อน้ำร้อนเบตงนั่นเอง  สำหรับที่นี่เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นมาเองโดยธรรมชิต และสถานที่ที่เป็นบ่อน้ำพุรอ้นแห่งนี้มีขนาดพื้นที่ใหญ่มาก เพราะมีขนาดพื้นที่ถึง 3 ไร่เลยทีเดียว  โดยที่นี่อยู่ในหมู่บ้านจะเราะปะไร   

       สำหรับใครที่อยากมาลองแช่น้ำพุร้อน บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาดที่จะเดินทางมาที่นี่เพราะนอกจากบรรยากาศจะเงียบสงบ และบริเวณโดยรอบบ่อน้ำพุจะสวยงามแล้ว ที่นี่จะยังจุดส่งเสริมสุขภาพด้านอื่นอื่นให้นักทอ่งเที่ยวได้ทำอีกดว้ย อย่างเช่น การบำบัดร่างกายด้วยน้ำ  การนวด  

   สำหรับบ่อน้ำพุร้อนที่นี่มีความร้อนของอุณหภูมิน้ำยอู่ที่ประมาณ แปดสิบองศาเซลเซียส  

ที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวตั้งแต่เก้าโมงเช้าเป็นต้นไป  และจะปิดให้บริการนักท่องเที่ยวในช่วงเวลาประมาณห้าโมงเย็ นักทอ่งเที่ยวสามารถอยู่ทำกิจกรรมที่บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ได้ตลอดทั้งวัน สำหรับใครที่มีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย หรืออยากจะรักษาโรคผิวหนัง หรือโรคเหน็บชา ที่นี่ก็จะมีการแยกบ่อน้ำพุร้อนให้นักท่องเที่ยวได้แช่ตัว แช่เท้าได้อีกด้วย

     บ่อน้ำพุร้อนที่เบตงแห่งนี้จะมีด้วยกันหลายบ่อ มีทั้งบ่อขนาดเล็กและบ่อขนาดใหญ่ รวมถึงมีบ่อเอาไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวเอาไข่มาลวกกินได้อีกด้วย  นอกจากบ่อน้ำพุสำหรับแช่บำบัดตัวแล้ว ยังมีสระน้ำที่เตรียมเอาไว้ให้นักทอ่งเที่ยวได้ลงเล่น สวนใหญ่จะเป็นเด็กเด็กที่ตามพ่อแม่มาเที่ยวและมาเล่นน้ำรอที่สระน้ำแห่งนี้ 

     นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังมีการตกแต่งสถานที่ให้ส่วยงามและเข้ากับบรรยากาศของบ่อน้ำพุร้อน ไม่ว่าจะเป็นการนำรูปปั้นพญานาคมาประดับตกแต่ง หรือการปลูกต้นไม้และดอกไม้ ตกแต่งสถานที่แห่งนี้ให้สวยงามน่าชม  ที่สำคัญหากใครติดใจอยากจะนอนพักค้างคืนก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน โดยที่จะมีอาคารเปิดให้นักทอ่งเที่ยวได้เช่าห้องนอน  นอกจากนี้ยังมีสิ่งของมากมายเอาไว้คอยบริการนักทอ่งเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม  

      สำหรับใครที่สนใจมาเที่ยวที่บ่อน้ำพุร้อนเบตงแห่งนี้สามารถขับรถมาที่ตำบลตาเนาะแมเราะ  ได้เลย และที่นี่จะเปิดให้บริการทุกวันอีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet