พิพิธภัณฑ์สุดเจ๋งที่ไม่ต้องเดินทางไกลจากประเทศไทยมาก และไม่ควรที่จะพลาดมากๆ

มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากชอบใช้เวลาไปกับการเดินเที่ยวในพิพิธภัณฑสถานเมื่อเริ่มเดินทาง  พิพิธภัณฑ์สุดเจ๋งที่ไม่ต้องเดินทางไกล   เพราะว่าพิพิธภัณฑสถานสมัยปัจจุบันน่ะสนุกสนาน เข้าใจง่าย และก็น่าดึงดูดกว่าแต่ก่อนเยอะแยะเลย ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจเยอะแยะ และแต่ล่ะสถานที่ก็ไม่ควรที่จะพลาดมากๆเลย เหมาะกับการไปท่องเที่ยวกันแบบครอบครัว หรือจะไปเดินเล่นชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์กับเพื่อนๆก็ได้โดยที่จะมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจและน่าไปท่องเที่ยวดังนี้เลย

  1. Dark Mansion Museum – มาเลเซีย

เปิดฉากกันด้วยพิพิธภัณฑสถานที่มีชีวิตชีวาสุดๆแห่งหนึ่งของมาเลเซีย ซึ่งข้างในเต็มไปด้วยความมืดดำ ซึ่งก็จำต้องมืดอยู่แล้ว เพราะตรงนี้เป็นพิพิธภัณฑสถานยุคใหม่ที่จะชักชวนให้ท่านมาดูงานศิลปะ 3 มิติแบบเรืองแสง รวมทั้งขึ้นชื่อว่าเป็นที่แรกของโลกด้วยที่มาในในรูปแบบนี้ คุณก็เลยจะได้มองเห็นสีสันสุดสวยกลาดเกลื่อนอยู่ในทุกมุม บอกเลยว่ามันจะเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของงานอาร์ตสามมิติที่คุณเคยดูจากทุกหนทุกแห่งไปเลย

  1. Museum Tubuh – อินโดนีเซีย

นี่เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์สุดเยี่ยมของอินโดนีเซียที่พวกเราต้องการที่จะให้ยกมาสร้างเอาไว้ภายในบ้านพวกเราจริงๆเลยคุณ เนื่องจากนี่เป็นการนำเรื่องราวในร่างกายมนุษย์ออกมาเผยแพร่ให้ได้การรู้กันในแบบอย่างพิพิธภัณฑสถาน โดยแบ่งโซนเลียนแบบอวัยวะภายในร่างกายของพวกเราออกมาเป็นส่วนๆไม่ว่าจะเป็นฟัน จมูก หู ตา สมอง ปอด หัวใจ รวมทั้งฯลฯเลย ทุกโซนจะมีผลให้พวกเรารู้สึกดุจว่ากำลังได้เดินเที่ยวอยู่ภายในร่างกายตนเองครั้งละส่วน บันเทิงใจ ได้การทราบ แถมแปลกและก็ไม่เหมือนกันไม่เหมือนใคร

  1. ArtScience Museum™ – สิงคโปร์

เมื่อได้ก้าวเท้าเข้ามาตรงนี้ มั่นใจว่าความนึกคิดที่คนจำนวนไม่น้อยเคยแน่ใจว่าวิทยาศาสตร์รวมทั้งศิลป์เป็นสิ่งที่อยู่กันคนละขั้วนั้นควรจะมีอันเปลี่ยนไป เนื่องจากตรงนี้มีการนำศิลป์และก็เทคโนโลยีมาประสมประสานกันได้แบบพอดี ไม่ว่าจะคือเรื่องของแสงสว่าง สี เสียง การจัดวาง และก็เคล็ดวิธีต่างๆนานา ทำให้ตรงนี้เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์แบบอินเตอร์แอคทีฟสุดล้ำที่น่าดึงดูดมากๆ  ทางเข้า gclub ใหม่    ซึ่งในตอนนี้ ตึกทรงดอกบัวริมอ่าวมารีน่า เบย์ที่นี้ มีการนำเสนออีกทั้งนิทรรศการถาวร กึ่งถาวร และก็นิทรรศการหมุนวนอยู่เสมอเวลา และไม่ว่าคุณจะอินกับศิลปะไหม พวกเราก็มั่นใจว่าคุณจะบันเทิงใจไปกับพิพิธภัณฑ์ที่นี้ได้อย่างแน่แท้

  1. พิพิธภัณฑ์ Ghibli – ญี่ปุ่น

มั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยคงเคยรับรู้ความยากเย็นแสนเข็ญสำหรับเพื่อการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่นี้กันมาบ้างแล้ว อีกทั้งหัวข้อการจำกัดผู้เข้าชมในทุกๆวัน ก็จะได้เข้าไปเดินเที่ยวอยู่ในฉากเลียนแบบของการ์ตูนจิบลิได้อย่างสบาย เหมือนว่าเราได้หลุดเข้าไปเป็นตัวละครหลวงหนังแอนิเมชั่นกันเลยล่ะ เรียกว่าอีกทั้งสวย น่ารักน่าเอ็นดู ผ่องใส แล้วก็เป็นโลกในความฝันเลย