ที่พักที่น่าสนใจบนเขาค้อ ที่สามารถเห็นหมอกได้ตั้งแต่ตื่นเลย

ที่พักที่น่าสนใจบนเขาค้อ ถ้าหากเพื่อนพ้องๆกำลังมองหาบ้านพักบรรยากาศดี ทิวทัศน์งาม สนิทสนมธรรมชาติ ทะเลหมอก ดวงอาทิตย์ พระจันทร์ ดวงดาว อยู่ล่ะก็พวกเราก็มีบ้านพักดีๆมาบอกต่อกัน ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับการไปท่องเที่ยวเขาค้อครั้งต่อมา โดยที่จะมีสถานที่ไหนน่าสนใจกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

1.The Bluesky Resort

ที่พักที่มีดีไซน์แบบบ้านนอกของประเทศอังกฤษ (English country) ตั้งอยู่ใจกลางธรรมชาติที่งดงาม โอบล้อมด้วยเทือกเขาแล้วก็ดอกบลูซัลเวีย ที่มีสีม่วงคล้ายกับดอกลาเวนเดอร์ ราวกับว่าพวกเราพักอยู่ที่ต่างประเทศอย่างงั้นเลย ที่พักตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา ให้ความรู้สึกมีความผ่อนคลาย แล้วก็หลังจากที่ตื่นนอนขึ้นมายามเช้าจะมองเห็นหมอกหนาปกคลุมไปทั่วที่พักเลย

2.Pino Latte Resort & Café

อีกหนึ่งในบ้านพักรวมทั้งคาเฟ่ยอดนิยมสำหรับผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยว เขาค้อ ตั้งอยู่บนยอดดอยสูง ข้างบนเป็นคาเฟ่สวยๆ ที่ดีไซน์มาจากตู้คอนเทนเนอร์ ให้นักเดินทางได้แวะพักรับประทานของหวาน เครื่องดื่ม แล้วก็ของกินอร่อยๆโดยสามารถมองเห็นเทือกเขา ทะเลหมอก แล้วก็ความสวยงามของวัดผาซ่อนแก้ว ที่ตั้งอยู่ในฝั่งตรงข้ามของที่พักได้เป็นอย่างดี

3.Khao Kho Boutique Camps

บ้านพักแบบแคมป์ปิ้ง นอนดูดาวยามค่ำ รวมทั้งตื่นรุ่งเช้ามาดูหมอกงามๆที่ Khao Kho Boutique Camps จุดกางเต็นท์อยู่ใจกลางธรรมชาติแล้วก็เทือกเขา พื้นหญ้าเขียวชอุ่ม แลเห็นกังหันลม ถ้าหากต้องการขึ้นไปยังจุดสำหรับชมวิวบนเทือกเขา ทางบ้านพักก็มีรถให้บริการด้วย

4.At Tree Resort Kao

ที่พักที่มีบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกของเขาค้อ ที่มีความเป็นไพรเวทและความสะดวกสบายในแบบ ที่พักที่มีความเป็นส่วนตัวที่สูง ด้านในห้องตกแต่งในดีไซน์โมเดิร์นแบบเดียวกันทุกห้อง แต่ว่าสอดแทรกด้วยธรรมชาติ ให้มีความผ่อนคลาย นอกจากนั้นทุกๆห้องยังมีระเบียงที่ใช้เป็นมุมดูดวงอาทิตย์ตกยามเย็น แล้วก็ดูทะเลหมอกตอนเช้าได้อย่างใกล้ชิด ถ้าเกิดวันไหนบรรยากาศเป็นใจ สามารถสัมผัสกับหมอกได้ถึงประตูที่พักได้เลย

5.อิมพีเรียลภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท

ที่พักหรูในดีไซน์แบบสวิสเซอร์แลนด์ ผู้เข้าพักจะรู้สึกแจ่มใส ราวกับได้มาพักผ่อนอยู่บนแนวเขาแอลป์ อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีอยู่ที่ราวๆ 18 – 25 องศาเซลเซียสเพียงแค่นั้น สามารถดูทิวทัศน์ธรรมชาติ ฟ้า เทือกเขา ทะเลหมอก จากที่พักได้เลย โดยที่แต่ละอาคารจะไม่บังทิวทัศน์

6.The Sense Resort

ใครอยากที่จะทำการหนีจากความวุ่นวายในเมือง มาพักใจกลางธรรมชาติ อากาศดีๆเดอะเซนซ์ รีสอร์ท เขาค้อ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่คุณจะได้สนิทสนมธรรมชาติ ที่พักตกแต่งสไตล์บูติค สามารถมองเห็นทิวทัศน์ทะเลหมอกได้จากบนเตียงเลย

 

สนับสนุนโดย.  ufabet เว็บหลัก