ประเทศที่นักเดินทางสายผจญภัยจะต้องห้ามพลาด

นักเดินทางสายผจญภัย การไปเที่ยวในสถานที่แนวเสี่ยงอันตรายนั้นหาได้ในทุกซอกมุมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในป่า เทือกเขา หรือสมุทร ในโอกาสนี้เราขอเน้นย้ำไปทางที่เที่ยวเผชิญภัยจากธรรมชาติใน ประเทศที่สามารถช่วยเรียกความตื่นเต้นให้กับผู้ที่ชื่นชอบในการเดินทางแบบนี้ได้ตลอดการเดินทาง

ออสเตรเลีย

ประเทศออสเตรเลียมีแนวริมฝั่งถึง 48,280.32กิโลเมตรที่เต็มไปด้วยพื้นที่ที่การเสี่ยงภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบพื้นที่ไกลห่างจากเมือง แน่ๆว่าหนึ่งในกิจกรรมผจญภัยัที่น่าสนใจที่สุดต้องพูดถึงการดำน้ำที่ The Great Barrier Reef แต่ว่าที่เที่ยวอื่นๆ อย่าง เกราะ Lady Elliot ก็เป็นสถานที่ที่น่าใจในการดำน้ำที่มีความลึกมากไม่แพ้ที่ใดเลย หรือเราจะทำการเลือกไปเดินป่าไปดู Bay of Fires บนเกาะแทสเมเนีย ไม่ก็ลงว่ายน้ำกันได้ที่ใต้น้ำตกใน The Kimberley ที่ยิ่งใหญ่สุดอลังการก็ุถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ชักชวนตื่นเต้นไม่แพ้กัน เนื่องจากต้องระมัดระวังจระเข้ไปด้วย

อาร์เจนตินา

เป็นประเทศที่น่าสนใจมากๆ และสามารถที่จะไปท่องเที่ยวกันได้ทุกวัยเลย เหตุผลหนึ่งเพราะเหตุว่ามีสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่มากมายซึ่งให้วิวที่ต่างกันในแต่ล่ะสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นยอดดอยที่มีหิมะปกคลุม ทะเลสาบสีฟ้าคราม ป่าที่ราบไม่มีต้นไม้ หรือจะเป็นงน้ำแข็ง รวมทั้งหนึ่งในสถานที่สุดเสี่ยงภัยของดินแดนอเมริกาใต้ที่นี้ก็คือ ภูมิภาคปาตาโกเนีย (Patagonia) ที่เป็นที่อยู่ของยอดดอย Mount Fitz Roy ยอดดอยที่สูงที่สุดและก็สวยสดงดงามมากๆเลยของเขตอุทยานแห่งชาติ Los Glaciares

คอสตาริกา

ถึงแม้ว่าคอสตาริกาจะมีพื้นที่แค่ราวๆ 19,730 ไมล์ แม้กระนั้นพื้นที่จำนวนหนึ่งในสี่ของทั้งปวงล้วนปกคลุมด้วยป่าสมบูรณ์บริบูรณ์ กิจกรรมเดินป่าก็เลยเป็นสิ่งที่มีความยอดเยี่ยมมากๆเลย และต้องเพิ่มอยู่ในสถานที่ที่น่าสนใจอย่างแน่นอน หรือหากอยากได้อีกความแปลกใหม่ก็ทดลองขึ้นบอลลูนดูทิวทัศน์จากมุมสูง กิจกรรมอื่นๆที่น่าทดลองก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็น พายเรือเล่นรอบทะเลสาบอาเรนัล (Lake Arenal) แล้วก็ล่องแก่งตามสายน้ำแรงของ Pacuare

นิวซีแลนด์

ประเทศพื้นที่ไม่ใหญ่มาก แม้กระนั้นก็จะต้องเห็นด้วยว่าทุกตารางเมตรนั้นอัดแน่นด้วยการเสี่ยงอันตรายอยู่เกือบทุกที่เท่าที่จะคิดขึ้นได้  ufabet auto   และก็ยอดเยี่ยมกิจกรรมที่เราห้ามพลาดนั้นก็เป็นดูถ้ำเรืองแสง Waitomo ไปล่องแก่งบนเกาะเหนือ และก็กระโดนบันจี๋จั๊มพ์ที่ควีนส์แลนด์

โปรตุเกส

ประเทศโปรตุเกสเป็นดินแดนที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบในการสำรวจมากๆมาตั้งแต่สมัยก่อนจนกระทั่งปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะอยู่บนแผ่นดินใหญ่หรือบนเกาะ ที่อยู่ไกลห่างไปอีก 850 ไมล์ ก็ล้วนเป็นสรวงสวรรค์สำหรับผู้หลงใหลกิจกรรมที่โล่งแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเซิรฟ์ หรือการขี่ม้าชมเมือง